Hồng giòn là một trong những loại trái cây có hàm lượng dinh dưỡng cao và có vị ngọt được nhiều người ưu thích. Nhiều chị em ăn hồng giòn nhưng không biết hồng giòn bao nhiêu calo cũng như ăn hồng giòn có béo không? Nếu bạn cũng có chung lo lắng này thì đừng bỏ qua những thông tin đắt giá trong bài viết sau đây.
Hồng giòn bao nhiêu calo?
Nhiều người quan tâm đến lượng calo trong quả hồng giòn để cân bằng chế độ ăn uống và tránh tăng cân. Hồng giòn có ít calo hơn hồng đỏ. 100g hồng giòn tươi chứa trung bình 119,8 calo. Tuy nhiên, nếu bạn sấy khô hoặc ngâm hồng thì hàm lượng calo sẽ thay đổi:
- 100g hồng sấy dẻo cung cấp khoảng 200 calo
- 100g hồng ngâm cung cấp khoảng 150- 170 calo
- 100g hồng sấy khô cung cấp khoảng 115 calo
100g hồng giòn tươi chứa trung bình 119,8 calo
Những lợi ích khi ăn hồng giòn
Hồng giòn còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như:
- 3.6g chất xơ
- 19g carbohydrate
- 13g đường
- 0.6g protein
- 81.00 mcg vitamin A
- 0.030 mg Vitamin B1
- 0.020 mg Vitamin B2
- 0.100 mg vitamin B6
- 8.00 mcg Vitamin B9
- 7.5 mg vitamin C
- 0.73 mg vitamin E
Hồng giòn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe
Từ các chất dinh dưỡng đó, hồng giòn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như:
- Hỗ trợ sức khỏe hệ tiêu hóa: Quả hồng rất giàu chất xơ, có thể cung cấp tới 20% nhu cầu của cơ thể, kích thích hoạt động của hệ tiêu hóa và cải thiện nhu động ruột, có thể làm tăng tiết dịch dạ dày và giảm các triệu chứng. Nó có hiệu quả cho tình trạng táo bón và tiêu chảy.
- Tăng cường hệ miễn dịch và nâng cao sức đề kháng: Giàu chất chống oxy hóa, ăn hồng giòn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, chống lại các gốc tự do và giúp ngăn ngừa ung thư. Hàm lượng axit ascorbic trong quả hồng có thể đáp ứng tới 80% nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể. Từ đó, nó có thể chống lại các tế bào bạch cầu, virus và các mầm bệnh khác một cách hiệu quả.
- Đẩy nhanh quá trình lão hóa: Quả hồng chứa beta-carotene và các chất chống oxy hóa khác giúp đẩy nhanh quá trình lão hóa và ngăn ngừa mệt mỏi.
- Tốt cho mắt: Quả hồng có hàm lượng vitamin A cao, chứa 55% nhu cầu hàng ngày của bạn, giúp duy trì sức khỏe tốt.
- Quả hồng còn có tác dụng diệt khuẩn, có đặc tính chống viêm và còn giúp ổn định huyết áp.
Quả hồng có hàm lượng vitamin A cao, giúp cho đôi mắt sáng khỏe
Ăn hồng giòn có béo không?
Câu trả lời là ăn hồng giòn không béo. Hồng giòn có vị ngọt tự nhiên nhưng lại chứa ít calo, chỉ khoảng 70 calo. Trung bình, người trưởng thành cần khoảng 2000 đến 2200 calo mỗi ngày để duy trì năng lượng trong ngày, tùy theo giới tính.
Ngoài ra, hồng giòn còn là thực phẩm giàu vitamin B, A, C, chất xơ và protein. Vì vậy, bạn có thể ăn hồng giòn mà không cần lo lắng về lượng calo hay tăng cân.
Hồng giòn chứa ít calo nên không gây tăng cân
Cách ăn hồng giòn để giảm cân hiệu quả
Quả hồng rất tốt cho sức khỏe của bạn nhưng chúng cũng chứa một ít đường. Vì vậy, biết cách ăn hồng kết hợp với chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp bạn kiểm soát cân nặng và duy trì vóc dáng.
- Hồng tươi ngâm: Bạn có thể ăn 2-3 quả hồng ngâm, cắt thành từng miếng nhỏ sau mỗi bữa ăn. Món tráng miệng này thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo cũng như giải phóng và hấp thụ calo trong bữa ăn chính, từ đó ngăn ngừa tích tụ mỡ thừa một cách hiệu quả. Bạn cũng có thể kết hợp hồng ngâm với xà lách để tăng cường dinh dưỡng, tăng khả năng hấp thụ và cải thiện vóc dáng hiệu quả.
- Hồng sấy giòn khô: Hồng tươi được gọt vỏ, luộc chín và phơi khô dưới nắng ở nhiệt độ 37-38 độ. Sau khoảng 10-15 ngày, hồng giòn nấu chín sẽ khô nhanh và có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 2-3 tháng. Với những quả hồng này, bạn không chỉ có thể giảm cân mà còn nhận được các chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể.
- Hồng treo gió có nguồn gốc từ Nhật Bản, rất giàu chất xơ, giúp cơ thể đốt cháy mỡ thừa. Người đang giảm cân nên ăn hồng sau mỗi bữa trưa để hạn chế tối đa năng lượng dư thừa.
- Sinh tố hồng: Thức uống này không chỉ cung cấp năng lượng, chất dinh dưỡng mà còn hỗ trợ ăn kiêng hiệu quả. Gọt vỏ và bỏ hạt, sau đó xay nhuyễn quả hồng với nước chanh và sữa không đường. Sau đó trộn đều, đổ ra cốc và thưởng thức.
Hồng treo gió rất giàu chất xơ, giúp cơ thể đốt cháy mỡ thừa
Những lưu ý khi ăn hồng giòn
Hồng giòn có lượng calo thấp, thích hợp cho người muốn giảm cân nhưng lại chứa một lượng lớn tannin, có thể gây hại cho sức khỏe nếu ăn không đúng cách. Vì vậy, khi ăn hồng giòn bạn cần lưu ý những điều sau:
- Không sử dụng nếu bạn bị viêm dạ dày mãn tính. Quả hồng có thể gây đầy hơi và khó tiêu ở những người mắc bệnh này.
- Người già và trẻ nhỏ nên hạn chế ăn và ăn hồng chín hoặc hồng khô thay vì hồng giòn.
- Không ăn vỏ vì vỏ quả hồng chứa nhiều tannin, không tốt cho dạ dày của bạn. Vì vậy, bạn cần phải gọt vỏ trước khi ăn.
- Không sử dụng nếu bạn bị thiếu máu. Tránh ăn hồng, đặc biệt là khi dùng sắt, vì tannin và sắt tạo thành kết tủa cản trở quá trình hấp thụ sắt của cơ thể.
- Đừng ăn hồng khi bạn đói. Chất tannin và pectin trong quả hồng giòn có thể tương tác với axit dạ dày và gây kết tủa, gây đau dạ dày.
- Tập thể dục: Để ăn hồng mà không tăng cân, hãy chú ý đến lượng calo trong quả hồng, tính toán tổng lượng calo tiêu thụ và đốt cháy trong quá trình hoạt động, duy trì lượng calo thâm hụt và giảm cân một cách lành mạnh.
Không ăn vỏ vì vỏ quả hồng chứa nhiều tannin, không tốt cho dạ dày
Hy vọng bài viết này đã có thể giúp bạn giải đáp những vấn đề liên quan đến thắc mắc hồng giòn bao nhiêu calo, ăn hồng có béo hay không. Ăn hồng không béo mà còn giúp giảm cân hiệu quả, do đó chị em nếu muốn nhanh chóng giảm mỡ thừa thì đừng ngần ngại bổ sung hồng vào thực đơn của mình nhé. Bên cạnh đó, để giảm cân hiệu quả, chị em có thể tham khảo các máy chạy bộ, xe đạp tập tại nhà tại Elipsport.
Xem thêm: