1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

100g thịt heo luộc bao nhiêu calo? Cách ăn thịt luộc không mập

Thịt heo thuộc trong nhóm thịt đỏ, đây được xem là loại thực phẩm giàu protein và được dùng phổ biến tại nhiều quốc gia khác nhau. Hôm nay, hãy cùng ELIPSPORT tìm hiểu thịt luộc bao nhiêu calo trong bài viết này nha.

1. Thành phần dinh dưỡng của thịt heo

Thành phần dinh dưỡng của thịt heo sẽ bao gồm:

  • Protein: Thịt heo có hàm lượng protein đáng kể, cung cấp cho cơ thể 9 loại axit amin cần thiết. Hàm lượng protein trong thịt heo, đặc biệt là trong phần nạc, rất cao, cung cấp nguồn cần thiết cho sự phát triển cơ bắp và hỗ trợ sức khỏe cho người tập thể dục, vận động viên và người đang hồi phục sau phẫu thuật.
  • Cabs: Thịt heo tự nhiên ít carbs, trừ khi kết hợp với các thực phẩm tinh bột như bánh mì khi chế biến và sử dụng.
  • Chất béo: Tỷ lệ chất béo trong thịt heo biến đổi tùy theo loại và thường dao động từ 10% đến 16%.
  • Vitamin và khoáng chất: Vitamin B1, Vitamin B12, Vitamin B6, Vitamin B3, Selen, Kẽm, Phốt pho.
    Các hợp chất khác: Creatine, Taurine và Glutathione.

Thịt heo có hàm lượng protein đáng kể

Thịt heo có hàm lượng protein đáng kể

2. 100g thịt heo bao nhiêu calo?

100gr thịt heo cung cấp khoảng 271 calo, 27.34gr protein và tổng cộng 17.04gr chất béo. Ngoài ra, nó cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết như 2mcg vitamin A, 0.3mg vitamin C, 25mg canxi, 351mg kali, 1.09mg sắt,…

100gr thịt heo cung cấp khoảng 271 calo

100gr thịt heo cung cấp khoảng 271 calo

3. 100g thịt heo luộc bao nhiêu calo?

Khi thịt heo được chế biến bằng phương pháp luộc, calo của nó không thay đổi quá nhiều so với khi còn là nguyên liệu sống. Do đó, 100g thịt heo luộc vẫn giữ gần bằng lượng calo ban đầu, mang mức giá trị dinh dưỡng tương tự là khoảng 140 – 145 calo.

100g thịt heo luộc vẫn giữ gần bằng lượng calo ban đầu

100g thịt heo luộc vẫn giữ gần bằng lượng calo ban đầu

4. Calo trong các món ăn chế biến từ thịt heo

Hàm lượng calo trong mỗi loại thịt heo như sau:

  • 100g thịt heo nạc luộc cung cấp khoảng 140 – 145 calo.
  • 100g thịt heo xay có đến khoảng 260 calo.
  • 100g thịt lợn thăn có khoảng 242 calo.
  • 100g thịt cốt lết chứa khoảng 108 calo cùng những hàm lượng dưỡng chất khác có thể kể đến như kali, natri, protein, natri, kali.

100g thịt cốt lết chứa khoảng 108 calo

100g thịt cốt lết chứa khoảng 108 calo

Lượng calo của một số món ăn phổ biến chế biến từ thịt heo:

  • Thịt heo kho tàu trong cùng lượng chứa khoảng 166 calo với thành phần chủ yếu là chất béo, đặc biệt là axit béo bão hòa.
  • Thịt heo quay cung cấp khoảng 256 calo, con số này khá cao đối với những người quan tâm đến lượng calo.
  • Thịt heo nướng, kể cả nạc và mỡ, chứa khoảng 247 calo trong 100g.
  • Tuy nhiên, khi thịt heo được chiên rán, hàm lượng calo tăng lên đến 628.
  • Trung bình, 100g thịt lợn gác bếp có từ 250 đến 300 calo tùy theo cách chế biến.

100g thịt lợn gác bếp có từ 250 đến 300 calo tùy theo cách chế biến

100g thịt lợn gác bếp có từ 250 đến 300 calo tùy theo cách chế biến

5. Công dụng của thịt heo

Duy trì được khối lượng cơ bắp

Khi không hấp thụ đủ protein, cơ thể có thể gặp phải những vấn đề như bệnh Sarcopenia thường gặp ở người cao tuổi. Nghiên cứu đã chứng minh rằng chế độ ăn giàu chất đạm, kể cả từ thịt heo, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm khả năng phục hồi, phát triển và duy trì khối lượng cơ bắp.

Duy trì được khối lượng cơ bắp

Duy trì được khối lượng cơ bắp

Cải thiện tối đa hiệu suất tập luyện thể thao

Ngoài việc duy trì cơ bắp, sử dụng thịt heo còn có thể cải thiện các chức năng khác của cơ thể và nâng cao hiệu suất thể lực. Thịt heo chứa các chất như creatine, beta-alanine và taurine có lợi. Chẳng hạn, beta-alanine khi hấp thụ sẽ hỗ trợ tạo ra carnosine, giúp cải thiện khả năng chống mệt mỏi và nâng cao hiệu suất trong tập luyện thể dục.

Cải thiện tối đa hiệu suất tập luyện thể thao

Cải thiện tối đa hiệu suất tập luyện thể thao

Giúp các tế bào trong cơ thể phát triển và hoạt động

Thịt heo, với các loại vitamin nhóm B như B1, B3, B2 và B6, giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể. Đặc biệt, chế độ ăn uống này hỗ trợ hoạt động của hệ thần kinh, não bộ, quá trình sản xuất nội tiết tố và tế bào hồng cầu, cũng như góp phần vào việc tái tạo và sửa chữa DNA.

Giúp các tế bào trong cơ thể phát triển và hoạt động

Giúp các tế bào trong cơ thể phát triển và hoạt động

6. Các lưu ý khi ăn thịt heo

Sử dụng thịt heo chưa được nấu chín có thể tiềm ẩn nguy cơ cho sức khỏe, dẫn đến nhiễm ký sinh trùng như:

  • Sán dây lợn: gây bệnh Cysticercosis, thường làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh.
  • Giun đũa ký sinh: thuộc họ Trichinella, gây ra bệnh giun xoắn với các triệu chứng như đau dạ dày, tiêu chảy, buồn nôn, đau cơ, sưng quanh mắt và thậm chí gây tử vong.
  • Toxoplasmosis: gây nhiễm trùng và ảnh hưởng đến hệ miễn dịch khiến cơ thể yếu đuối.

Sử dụng thịt heo chưa được nấu chín có thể tiềm ẩn nguy cơ cho sức khỏe

Sử dụng thịt heo chưa được nấu chín có thể tiềm ẩn nguy cơ cho sức khỏe

7. Cách chọn mua thịt heo ngon, an toàn

Để lựa chọn thịt heo ngon và an toàn cho món ăn, có thể tham khảo một số gợi ý sau:

  • Miếng thịt nên có màu đỏ nhạt hoặc hồng sáng, xen kẽ với lớp mỡ trắng.
  • Thịt nên mang hương vị đặc trưng, không có mùi lạ.
  • Khi nhấn vào, thịt cần đàn hồi tốt, không nhão và không chảy nước.
  • Nếu chọn thịt có mỡ, lớp mỡ nên có độ dày khoảng 1.5 lóng tay và kết cấu thịt không bị rời rạc giữa mỡ và thịt.

Miếng thịt nên có màu đỏ nhạt hoặc hồng sáng, xen kẽ với lớp mỡ trắng

Miếng thịt nên có màu đỏ nhạt hoặc hồng sáng, xen kẽ với lớp mỡ trắng

8. Cách bảo quản thịt heo

Để bảo quản thịt heo, tốt nhất là đặt chúng vào tủ lạnh sau khi đã phân loại và chia thành phần vừa đủ. Bọc thịt bằng màng bọc thực phẩm hoặc đặt vào hộp đựng thực phẩm trước khi đặt trong ngăn mát của tủ lạnh, có thể lưu trữ từ 2 đến 4 ngày.

Thịt có thể được bảo quản lâu hơn, hơn 6 tháng, nếu đặt trong ngăn đá tủ lạnh hoặc tủ đông. Ngoài ra, bạn có thể bảo quản thịt ở nhiệt độ phòng từ 3 đến 5 tiếng theo các cách sau:

  • Rửa thịt bằng giấm và bọc kín trong khăn ẩm (đã thấm đều giấm).
  • Thoa mật ong lên bề mặt thịt sau khi đã rửa.
  • Sử dụng muối thoa đều lên thịt sau khi đã rửa sạch.

Thịt có thể được bảo quản lâu hơn, hơn 6 tháng, nếu đặt trong ngăn đá tủ lạnh hoặc tủ đông

Thịt có thể được bảo quản lâu hơn, hơn 6 tháng, nếu đặt trong ngăn đá tủ lạnh hoặc tủ đông

Bài viết vừa rồi đã cung cấp cho bạn thông tin về thịt luộc bao nhiêu calo. Mong bài viết sẽ giúp ích cho bạn. Hẹn gặp lại bạn trong những chủ đề tiếp theo trên trang ELIPSPORT.

Xem thêm:

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Danh mục sản phẩm