Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
 • 1800 6854

3 Sơ Đồ Bóng Đá Sân 7 Dành Cho Mọi Đội Bóng

Cùng các chuyên gia phân tích một số đội hình sơ đồ bóng đá sân 7 phổ biến nhất cho lối chơi tấn công và phòng thủ. Đây đều là những đội hình bóng đá đang được nhiều đội bóng áp dụng hiện nay. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiến thuật bóng đá trên sân bóng đá 7 người, thì chắc chắn những tư vấn sau đây từ huấn luyện viên chuyên nghiệp là điều bạn cần. Cùng tìm hiểu.

1. Đội hình bóng đá sân 7 người 2-3-1

Đây là một trong những sơ đồ bóng đá sân 7 phổ biến nhất. Có tới tận 3 cầu thủ ở khu vực giữa sân, những cầu thủ này được kỳ vọng cần phải giúp đỡ hàng phòng ngự và đồng thời có khả năng hỗ trợ tấn công. Với sự kết hợp giữa lớp áo giáp phòng thủ với tiềm năng tấn công, đây là một đội hình thường được sử dụng.

Ưu điểm sơ đồ:

 • Hàng phòng ngự vô cùng vững chắc.
 • Các tiền vệ có thể hỗ trợ phòng ngự khi cần thiết cũng như hỗ trợ tấn công trong trường hợp có bóng.
 • Các tiền vệ có độ bao phủ sân lớn. 

Nhược điểm:

 • Yêu cầu kỹ năng, thể lực ở mức độ lớn ở các tiền vệ.
 • Chỉ có hai cầu thủ lùi về phòng ngự nếu hàng tiền vệ không có khả năng truy  cản.
 • Có thể thiếu sự hỗ trợ cho vị trí tiền đạo.

sơ đồ bóng đá sân 7

Đội hình bóng đá sân 7 người 2-3-1

2. Sơ đồ chiến thuật bóng đá 7 người 1-1-3-1

Tương tự như sơ đồ chiến thuật bóng đá 2-3-1, nhưng đội hình 1-1-3-1 này chia cắt tuyến giữa thành 2 tiền vệ tấn công và 1 tiền vệ phòng ngự nhiều hơn. Tất cả các tiền vệ đều có nhiệm vụ có thể tấn công và đồng thời phòng ngự. Sự khác biệt ở đội hình này là sự phân bổ nhiều sự kết hợp giữa các đội: 3 người tấn công nhiều hơn và 3 người phòng thủ nhiều hơn. Nếu tiền vệ phòng ngự của bạn là người xử lý bóng tốt và có thể thiết lập các cuộc tấn công cũng như bao quát hàng phòng ngự thì sơ đồ chiến thuật này là hoàn toàn phù hợp cho đội bóng của bạn.

Ưu điểm:

 • Mang lại sự cân bằng giữa phòng thủ và tấn công.
 • Có nhiều tiền vệ phòng ngự hơn sẽ giảm nguy cơ tất cả các tiền vệ lao về phía trước mà không hỗ trợ phòng thủ.

Nhược điểm:

 • Rủi ro khi đội hoạt động như hai đơn vị riêng biệt - tấn công và phòng thủ.
 • Tiền vệ phòng ngự cần có chiến thuật và là người phân phối bóng tốt.

3. Sơ đồ bóng đá sân 7 người 3-2-1

Một chiến lược phòng thủ tốt hơn nếu đội bạn đang cần chính là sơ đồ 3-2-1. Trong đó, 3 cầu thủ ở phía sau cung cấp một đội hình vững chắc. Đây không hoàn toàn là một chiến lược phòng thủ. Nó có thể dẫn đến một đội hình tấn công bằng cách đẩy các hậu vệ cánh lên tấn công. Bạn cũng có thể đẩy trung vệ vào hàng tiền vệ trên hàng công.

Ưu điểm:

 • Phòng thủ tốt.
 • Có khả năng tấn công khi có cơ hội.

Nhược điểm:

 • Có thể có ít cầu thủ tiến lên trên trong các cuộc tấn công.
 • Độ bao quát theo chiều rộng của sân bị hạn chế.

sơ đồ bóng đá sân 7

Sơ đồ bóng đá sân 7 người 3-2-1

Với những phân tích chuyên sâu trên đây về các sơ đồ bóng đá sân 7, chắc hẳn bạn đã chọn được đội hình phù hợp cho đội tuyển của mình. Đương nhiên, một sơ đồ bóng đá chỉ phát huy công dụng khi các cầu thủ trên sân đảm bảo kỹ năng tốt và thể lực tuyệt vời. Bạn có thể nâng cao thể lực như siêu chiến binh với máy chạy bộ của thương hiệu Elipsport. 

Thảo Phạm

Nếu bạn là một người yêu bóng đá, trước tiên hãy xây dựng cho bản thân một chế độ rèn luyện thể lực mà có thể thích nghi được khi chạy trên sân bóng đá như một cầu thủ thực thụ nhé. Thương hiệu thể thao Elipsport tự hào sẽ mang đến những dòng sản phẩm giúp bạn đạt được điều đó như máy chạy bộ điện Elip hay xe đạp tập tại nhà Elipsport. Ngoài ra, hãy dành thời gian để thư giãn với với ghế mát xa giúp giảm căng thẳng và thư giãn sau một ngày làm việc căng thẳng nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.