Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Ăn lòng trắng hay lòng đỏ trứng gà tốt hơn? Cách chế biến trứng gà

Lòng trắng hay lòng đỏ trứng gà tốt hơn? Ai cũng biết trứng gà là nguồn thực phẩm quen thuộc và có thể được chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn. Nhưng liệu rằng chúng ta đã biết rõ những thành phần dinh dưỡng có trong 1 quả trứng gà chưa? 

Hãy cùng nhau tìm hiểu món ăn thơm ngon và được nhiều người thường xuyên sử dụng cho bữa sáng, đó là trứng gà. Lòng đỏ và lòng trắng của trứng gà đều chứa các thành phần dinh dưỡng  riêng biệt.

1. Lòng trắng trứng chứa gì?

Mặc dù chiếm phần lớn khối lượng của một quả trứng, nhưng lòng trắng trứng chỉ chứa khoảng một phần tư lượng calo và hầu như không có chất béo. Điều này có nghĩa là lòng trắng trứng mang lại lợi ích sức khỏe hơn trứng nguyên quả cho những người ăn kiêng ít calo, giàu protein và có thể giúp giảm cân.

lòng trắng hay lòng đỏ trứng gà tốt hơn

Lòng trắng trứng chứa gì?

Lòng trắng hay lòng đỏ trứng gà tốt hơn? Lòng trắng trứng nói chung không phải là nguồn cung cấp vitamin dồi dào. Lòng trắng trứng gà chứa chủ yếu là vitamin B, Niacinamide và Selenium. Tuy nhiên, một khẩu phần lòng trắng trứng chứa khoảng 12% giá trị dinh dưỡng hàng ngày được khuyến nghị là riboflavin (hay còn gọi là vitamin B2), một loại vitamin quan trọng để sản xuất năng lượng và tăng trưởng tế bào.

2. Lòng đỏ trứng chứa gì?

Lòng đỏ là phần màu vàng của trứng và có màu từ các sắc tố thực vật trong thức ăn của gà mái. Đây là phần đầu tiên hình thành khi tế bào trứng của gà mái trưởng thành. Lòng đỏ trứng được làm chủ yếu từ chất béo, protein và các chất dinh dưỡng thiết yếu.

Lòng đỏ là nguồn cung cấp hầu hết các vitamin và chất dinh dưỡng thiết yếu của trứng, bao gồm canxi, phốt pho, kẽm, thiamin (vitamin B1), vitamin B12 và vitamin K. Lòng đỏ trứng cũng chứa như bằng 60% giá trị choline hàng ngày của bạn. 

Lòng đỏ trứng là một nguồn giàu carotenoid hòa tan trong chất béo như lutein và zeaxanthin, giúp bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi bị hư hại và giảm nguy cơ bị đục thủy tinh thể. 

3. Ăn lòng đỏ hay lòng trắng thì tốt?

Nhiều người thắc mắc Lòng trắng hay lòng đỏ trứng gà tốt hơn? Thật ra thì đối với người bình thường thì trứng gà cả lòng đỏ và lòng trắng đều tốt như nhau cả. 

Nhu đã tìm hiểu về lòng trắng và lòng đỏ thì mỗi phần đều chứa riêng cho nó những thành phần và dinh dưỡng cụ thể. Lòng trắng chứa ít dinh dưỡng nhưng là thực phẩm vàng cho những người giảm cân. Lòng đỏ chứa nhiều dinh dưỡng hơn, là thực phẩm tốt cho người tim mạch và bổ sung dinh dưỡng cho trẻ em và cả người lớn.

lòng trắng hay lòng đỏ trứng gà tốt hơn

Ăn lòng đỏ hay lòng trắng thì tốt?

Vì vậy, tùy thuộc vào mục đích ăn trứng gà của bạn mà bạn có thể sử dụng lòng đỏ hay lòng trắng trứng. Nếu kết hợp cả hai sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng dinh dưỡng cao và cung cấp năng lượng lành mạnh cho cơ thể.

Để biết cách chế biến trứng sao cho có thể mang lại dinh dưỡng tối ưu thì bạn có thể tham khảo các cách chế biến ngay sau đây! 

4. Cách nấu trứng để có dinh dưỡng tối ưu

Những người đang ăn kiêng có thể hạn chế calo và chất béo bằng cách ăn lòng trắng trứng thông thường. Nhưng nếu chiên lòng trắng trứng trong chảo tráng dầu, lượng chất béo của chúng sẽ tăng lên. Có nhiều cách khác nhau để nấu chín trứng, ngăn ngừa chất béo và cholesterol dư thừa, đồng thời giảm thiểu sự mất chất dinh dưỡng.

4.1. Cách nấu lòng đỏ

Tuy nhiên, nhiệt độ quá cao có thể làm hỏng các chất dinh dưỡng trong lòng đỏ. Nấu chín một quả trứng có thể làm giảm khoảng 17-20% mức vitamin A và 6-18% mức chống oxy hóa của lòng đỏ trứng gà. Bạn nên nhớ không nấu quá chín lòng đỏ trứng gà. 

Cách chế biến có thể giữ nguyên hương vị và không làm biến chất của trứng là phương pháp luộc. Bạn có thể luộc chín hoặc luộc trứng lòng đào đều cho ra những món trứng ngon và nguyên dinh dưỡng. Để có món trứng lòng đào thơm ngon và béo thì bạn cần luộc trứng trong khoảng 4 phút sau đó tắt bếp và ngâm trong nước lạnh.

4.2. Cách nấu lòng trắng

Lòng trắng trứng gần như không có chất béo, chỉ chứa một phần trăm chất béo của quả trứng. Lòng trắng trứng cũng không chứa cholesterol, ít calo và chứa tỷ lệ protein cao nhất  của trứng.

lòng trắng hay lòng đỏ trứng gà tốt hơn

ách nấu lòng trắng và lòng đỏ.

Vì vậy, lòng trắng trứng cung cấp một số dinh dưỡng không gây tăng cân và rất nhiều protein. Có lẽ bạn nên ăn nhiều lòng trắng trứng hơn là trứng nguyên quả nếu bạn lo lắng về việc cân nặng hoặc đang muốn kiểm soát cholesterol. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng nếu bạn chiên lòng trắng trứng trong bơ, bạn đang làm tăng thêm calo và cholesterol, và khiến cho mục tiêu giảm cân của bạn thất bại hoàn toàn.

Thắc mắc Lòng trắng hay lòng đỏ trứng gà tốt hơn? đã có lời giải đáp. Hy vọng bạn đã có thể sử dụng trứng đúng mục đích và góp phần cải thiện sức khỏe của mình nhờ món ăn này. Để xem thêm các món ăn tốt cho sức khỏe thì bạn có thể tham khảo tại elipsport.vn nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Câu hỏi thường gặp

Trong trứng gà có đường không?
Chào bạn, trong trứng gà không có đường, chỉ chứa các chất dinh dưỡng như Protein, Vitamin B12, Sắt, Kẽm
Chào bạn, nấu quá kỹ hoặc dùng nước chứa nhiều sắt khiến lòng đỏ trứng chuyển xanh. Dù vẫn an toàn để ăn, món trứng của bạn kém ngon hơn.
Chào bạn, trứng chứa vitamin B1, vitamin D và vitamin B9 nhưng không chứa vitamin C.
Chào bạn, trứng cút là loại trứng chứa ít chất béo nhất.
Chào bạn, nấu trứng càng kỹ càng làm mất đi chất dinh dưỡng Để tận dụng lợi ích của trứng, bạn nên chọn cách nấu đơn giản như luộc, kết hợp với nhiều rau để có nhiều dinh dưỡng lành mạnh.

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.