• 1800 6854
 • 0
 • 1800 6854

Top 8 bài tập cho mắt giúp mắt to, sáng, khỏe hơn

Bài tập cho mắt đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà giúp đôi mắt to và sáng hơn. Tham khảo ngay để luyện tập và sở hữu đôi mắt đẹp trong thời gian rất ngắn. Tập thể dục cho mắt cùng với chế độ ăn uống lành mạnh chắc chắn sẽ mang lại cho bạn kết quả tốt nhất.

Khi nói đến ngoại hình, đôi mắt là đặc điểm nổi bật và thu hút nhất trên khuôn mặt mà người khác chú ý. Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Và chắc chắn nhiều chị em sở hữu đôi mắt nhỏ mong muốn đôi mắt mình to hơn, tròn hơn và cuốn hút hơn. Bạn hoàn toàn có thể làm cho mắt to hơn bằng cách tập thể dục với phương pháp sau đây. 

bài tập cho mắt

Sở hữu đôi mắt to hơn với những bài tập phù hợp

1. Bài tập cho mắt to hơn bằng cách nhìn theo đồng hồ

Bài tập nhìn theo đồng hồ có tác dụng làm cho đôi mắt to hơn bằng cách tăng cường cơ mắt, cải thiện chuyển động của mắt, tập trung và kích thích thị giác của não bộ. Trước tiên, bạn cần treo đồng hồ treo tường ngay trước mặt, bắt đầu bài tập bằng cách nhìn vào số 12 đầu tiên trên đồng hồ, sau đó chuyển sang số 1, 2, 3, ... và sau khi hoàn thành chu kỳ lặp lại phương pháp tương tự ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi bạn đạt được 12 lần nữa.

2. Bài tập thể dục cho mắt thay đổi tiêu điểm

Chuyển đổi nhanh chóng giữa hai tiêu điểm một cách có chủ đích sẽ buộc mắt bạn tăng tốc độ thời gian để chúng thích ứng.

 Bài tập số 1: Bài tập này hoạt động bằng cách thử thách sự tập trung của bạn. Nó nên được thực hiện từ một vị trí ngồi. Cách thực hiện:

 • Giữ ngón tay trỏ cách mắt vài cm.
 • Tập trung vào ngón tay của bạn.
 • Từ từ di chuyển ngón tay ra khỏi khuôn mặt, giữ trọng tâm.
 • Nhìn ra xa trong chốc lát, vào khoảng không.
 • Tập trung vào ngón tay đang duỗi ra của bạn và từ từ đưa nó trở lại mắt.
 • Nhìn ra xa và tập trung vào một cái gì đó ở phía xa.
 • Lặp lại ba lần.

Bài tập số 2: Thêm một bài tập tiêu điểm gần và xa khác cho đôi mắt của bạn. Cũng giống như bài tập trên đây, bạn nên thực hiện bài tập này khi đang ngồi. Cách thực hiện: 

 • Giữ ngón tay cái của bạn cách mặt khoảng 10 cm và tập trung vào đó trong 15 giây.
 • Tìm một vật cách khoảng 3 tới 6 mét và tập trung vào vật đó trong 15 giây.
 • Đưa sự tập trung trở lại ngón tay cái.
 • Lặp lại năm lần.

bài tập cho mắt

Bài tập thay đổi tiêu điểm cho đôi mắt thêm cuốn hút

3. Bài tập massage mắt

Bài tập cho mắt tiếp theo, nhắm mắt và xoa bóp góc ngoài bằng đầu ngón tay giữa, đầu tiên theo chiều kim đồng hồ và sau đó ngược chiều kim đồng hồ. Thư giãn trong vài giây và lặp lại 3-5 lần. Bài tập tiếp theo bạn có thể làm là nhắm mắt lại và ấn huyệt thái dương và massage nhẹ nhàng mỗi ngày trong 5 phút sẽ giúp mắt to hơn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại máy massage chuyên dụng như máy massage mắt để massage thư giãn mắt. Một đôi mắt mệt mỏi thì không thể là một đôi mắt đẹp. Mắt sáng, làn da quanh mắt căng mịn mới giúp cửa sổ tâm hồn của bạn bừng lên sức sống và cuốn hút mọi ánh nhìn xung quanh.

bài tập cho mắt

Massage mắt

4. Bài tập giảm nhức mỏi mắt 20-20-20

Căng mắt là một vấn đề thực sự đối với rất nhiều người. Mắt người không được dán vào một vật thể trong thời gian dài. Nếu bạn làm việc trên máy tính cả ngày, quy tắc 20-20-20 có thể giúp ngăn ngừa mỏi mắt do kỹ thuật số. Để thực hiện quy tắc này, cứ sau 20 phút, hãy nhìn vào vật gì đó cách xa 20 feet (6 mét) trong 20 giây. 

5. Bài tập giảm bọng mắt

Giữ nước là một lý do khác gây ra bọng mắt khi bạn ngủ một giấc ngủ sâu vì chất lỏng tích tụ trong các dây thần kinh dưới mắt. Vì vậy, hãy chớp mắt nhiều lần để làm tan chất lỏng làm giảm bọng mắt và làm cho mắt to hơn.

6. Bài tập hình số tám

 • Bài tập này nên được thực hiện từ tư thế ngồi.
 • Chọn một điểm trên sàn trước mặt bạn khoảng 3 mét và tập trung vào điểm đó.
 • Theo dõi một hình số tám tưởng tượng bằng mắt của bạn.
 • Tiếp tục theo dõi trong 30 giây, sau đó chuyển hướng.

7. Bài tập cho mắt tăng khả năng vận động

Các bài tập về mắt định hướng sẽ cải thiện khả năng vận động và thời gian phản ứng. Hãy thử di chuyển mắt của bạn theo các hướng khác nhau. Giữ đầu của bạn bị khóa ở một nơi, sau đó nhìn lên, xuống, trái và phải. Cố gắng di chuyển mắt về mỗi hướng càng xa càng tốt. Điều này sẽ phát huy tối đa hiệu quả của bài tập.

bài tập cho mắt

Bài tập tăng khả năng vận động cho mắt

8. Bài tập điều chỉnh ánh sáng cho mắt to hơn

Một số nghiên cứu đã gợi ý rằng đồng tử của bạn sẽ co lại và giãn ra khi bạn nhìn hoặc thậm chí chỉ cần nghĩ đến một khung cảnh ánh sáng khác. Một thực tế đã được khoa học chứng minh là đồng tử của bạn sẽ tự động điều chỉnh theo lượng ánh sáng trong tầm nhìn của bạn. Ở một nơi nào đó tối hơn hoặc thiếu ánh sáng sẽ buộc đồng tử của bạn phải mở rộng để có thể thu được nhiều ánh sáng hơn. Do đó, đi đến nơi tối sẽ làm tăng kích thước đồng tử của bạn một cách tự nhiên. Điều này có thể làm tăng kích thước rõ ràng của mắt bạn. Hãy nhớ điều ngược lại cũng đúng với đèn sáng. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tránh nhìn ở trong môi trường ánh sáng quá chói mắt nếu bạn muốn kiểm soát đồng tử của mình và làm mắt mình to hơn, tròn hơn.

bài tập cho mắt

Thường xuyên mở to mắt

Trên đây là tổng hợp các bài tập cho mắt thêm to, tròn, sáng và tràn đầy sức sống. Áp dụng đều đặn mỗi ngày và thực hiện kiên trì để nhận được hiệu quả tốt nhất. Đừng quên tăng cường sức khỏe cho đôi mắt từ bên trong cơ thể bằng lối sống lành mạnh. Thương hiệu thể thao Elipsport với những dòng sản phẩm máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage, … luôn đồng hành cùng bạn để bảo vệ sức khỏe.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Câu hỏi thường gặp

Tôi có thể có đôi mắt to hơn nhờ tập thể dục mắt không?
Bạn hoàn toàn có thể sở hữu tôi mắt to, tròn và long lanh hơn khi lựa chọn những bài tập thể dục cho mắt phù hợp. Có thể kể tới bài tập nhìn số trên đồng hồ theo chiều kim đồng hồ, sau đó theo chiều ngược lại trong 12 lần. Hoặc bài tập cố gắng mở to mắt thời gian dài để mắt dần to hơn theo thời gian.
Giữ nước là một lý do phổ biến gây ra bọng mắt vì chất lỏng tích tụ trong các dây thần kinh dưới mắt,. Để giảm bọng mắt, hãy chớp mắt nhiều lần để làm tan chất lỏng làm giảm bọng mắt và đồng thời làm cho mắt to hơn.
Nhức mỏi làm mắt sụp dần xuống theo thời gian và giảm kích thước của mắt. Hãy thực hiện bài tập cứ sau 20 phút, hãy nhìn vào vật gì đó cách xa 20 feet (6 mét) trong 20 giây.
Một đôi mắt sẽ trở nên đẹp hơn khi có làn da căng mịn và tràn đầy sức sống. Bạn có thể thực hiện massage mắt bằng cách xoa theo chiều kim đồng hồ, sau đó ngược chiều kim đồng hồ vòng quanh mắt.
Nên thực hiện khoảng 5 phút mỗi ngày. Thực hiện kiên trì tất cả các ngày để nhận được kết quả tốt nhất.

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.