Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
 • 1800 6854

Top 8 bài tập cho mắt giúp mắt to, sáng, khỏe hơn

Bài tập cho mắt đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà giúp đôi mắt to và sáng hơn. Tham khảo ngay để luyện tập và sở hữu đôi mắt đẹp trong thời gian rất ngắn. Tập thể dục cho mắt cùng với chế độ ăn uống lành mạnh chắc chắn sẽ mang lại cho bạn kết quả tốt nhất.

Khi nói đến ngoại hình, đôi mắt là đặc điểm nổi bật và thu hút nhất trên khuôn mặt mà người khác chú ý. Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn. Và chắc chắn nhiều chị em sở hữu đôi mắt nhỏ mong muốn đôi mắt mình to hơn, tròn hơn và cuốn hút hơn. Bạn hoàn toàn có thể làm cho mắt to hơn bằng cách tập thể dục với phương pháp sau đây. 

1. Tầm quan trọng của đôi mắt con người

Vì sao nên ứng dụng các bài tập cho mắt? Tầm quan trọng của đôi mắt là gì? Đôi mắt là một cơ quan khá nhỏ bé nhưng lại có vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi người. Nhờ một đôi mắt khỏe, bạn có cơ hội nhìn và quan sát mọi hoạt động, cảnh vật xung quanh. Đó là lý do tại sao mọi người tin rằng đôi mắt của bạn giống như cửa sổ tâm hồn của bạn.

Không giống như vẻ bề ngoài của bạn, đôi mắt được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau, bất kỳ bộ phận nào bị hư hại, có vấn đề cũng ảnh hưởng đến khả năng nhìn của bạn. Vì vậy, chúng ta phải chăm sóc chúng để tránh các bệnh về mắt có thể xảy ra.

Nhờ cấu tạo hoàn chỉnh nên các hoạt động của mắt được diễn ra theo một trình tự cụ thể, sau khi chúng ta tiếp nhận hình ảnh của các sự vật, hiện tượng, màu sắc xung quanh thì những thông tin này sẽ được não bộ phân tích và phân tích. Dưới góc nhìn khoa học, nơi đây giống như một chiếc máy quay lưu giữ mọi hình ảnh của cuộc sống.

bài tập cho mắt

Tầm quan trọng của đôi mắt

Không những thế, chúng ta hoàn toàn có thể bộc lộ cảm xúc của mình qua ánh mắt hay thậm chí là trao đổi, giao tiếp với mọi người xung quanh. Hình thức này được gọi là không lời và được chúng tôi sử dụng phổ biến. Có thể nói đây là nơi vô cùng quan trọng và cần thiết. Nó có những khả năng đặc biệt, không bộ phận nào trên cơ thể có thể thay thế được.

2. Các bài tập cho mắt hiệu quả

2.1. Bài tập cho mắt to hơn bằng cách nhìn theo đồng hồ

Bài tập nhìn theo đồng hồ có tác dụng làm cho đôi mắt to hơn bằng cách tăng cường cơ mắt, cải thiện chuyển động của mắt, tập trung và kích thích thị giác của não bộ. Trước tiên, bạn cần treo đồng hồ treo tường ngay trước mặt, bắt đầu bài tập bằng cách nhìn vào số 12 đầu tiên trên đồng hồ, sau đó chuyển sang số 1, 2, 3, ... và sau khi hoàn thành chu kỳ lặp lại phương pháp tương tự ngược chiều kim đồng hồ cho đến khi bạn đạt được 12 lần nữa.

2.2. Bài tập thể dục cho mắt thay đổi tiêu điểm

Chuyển đổi nhanh chóng giữa hai tiêu điểm một cách có chủ đích sẽ buộc mắt bạn tăng tốc độ thời gian để chúng thích ứng.

 Bài tập số 1: Bài tập này hoạt động bằng cách thử thách sự tập trung của bạn. Nó nên được thực hiện từ một vị trí ngồi. Cách thực hiện:

 • Giữ ngón tay trỏ cách mắt vài cm.
 • Tập trung vào ngón tay của bạn.
 • Từ từ di chuyển ngón tay ra khỏi khuôn mặt, giữ trọng tâm.
 • Nhìn ra xa trong chốc lát, vào khoảng không.
 • Tập trung vào ngón tay đang duỗi ra của bạn và từ từ đưa nó trở lại mắt.
 • Nhìn ra xa và tập trung vào một cái gì đó ở phía xa.
 • Lặp lại ba lần.

Bài tập số 2: Thêm một bài tập tiêu điểm gần và xa khác cho đôi mắt của bạn. Cũng giống như bài tập trên đây, bạn nên thực hiện bài tập này khi đang ngồi. Cách thực hiện: 

 • Giữ ngón tay cái của bạn cách mặt khoảng 10 cm và tập trung vào đó trong 15 giây.
 • Tìm một vật cách khoảng 3 tới 6 mét và tập trung vào vật đó trong 15 giây.
 • Đưa sự tập trung trở lại ngón tay cái.
 • Lặp lại năm lần.

bài tập cho mắt

Bài tập thay đổi tiêu điểm cho đôi mắt thêm cuốn hút

2.3. Bài tập massage mắt

Bài tập cho mắt tiếp theo, nhắm mắt và xoa bóp góc ngoài bằng đầu ngón tay giữa, đầu tiên theo chiều kim đồng hồ và sau đó ngược chiều kim đồng hồ. Thư giãn trong vài giây và lặp lại 3-5 lần. Bài tập tiếp theo bạn có thể làm là nhắm mắt lại và ấn huyệt thái dương và massage nhẹ nhàng mỗi ngày trong 5 phút sẽ giúp mắt to hơn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại máy massage chuyên dụng như máy massage mắt để massage thư giãn mắt. Một đôi mắt mệt mỏi thì không thể là một đôi mắt đẹp. Mắt sáng, làn da quanh mắt căng mịn mới giúp cửa sổ tâm hồn của bạn bừng lên sức sống và cuốn hút mọi ánh nhìn xung quanh.

2.4. Bài tập giảm nhức mỏi mắt 20-20-20

Căng mắt là một vấn đề thực sự đối với rất nhiều người. Mắt người không được dán vào một vật thể trong thời gian dài. Nếu bạn làm việc trên máy tính cả ngày, quy tắc 20-20-20 có thể giúp ngăn ngừa mỏi mắt do kỹ thuật số. Để thực hiện quy tắc này, cứ sau 20 phút, hãy nhìn vào vật gì đó cách xa 20 feet (6 mét) trong 20 giây. 

bài tập cho mắt

Bài tập 20-20-20

2.5. Bài tập giảm bọng mắt

Giữ nước là một lý do khác gây ra bọng mắt khi bạn ngủ một giấc ngủ sâu vì chất lỏng tích tụ trong các dây thần kinh dưới mắt. Vì vậy, hãy chớp mắt nhiều lần để làm tan chất lỏng làm giảm bọng mắt và làm cho mắt to hơn.

2.6. Bài tập hình số tám

 • Bài tập này nên được thực hiện từ tư thế ngồi.
 • Chọn một điểm trên sàn trước mặt bạn khoảng 3 mét và tập trung vào điểm đó.
 • Theo dõi một hình số tám tưởng tượng bằng mắt của bạn.
 • Tiếp tục theo dõi trong 30 giây, sau đó chuyển hướng.

2.7. Bài tập cho mắt tăng khả năng vận động

Các bài tập về mắt định hướng sẽ cải thiện khả năng vận động và thời gian phản ứng. Hãy thử di chuyển mắt của bạn theo các hướng khác nhau. Giữ đầu của bạn bị khóa ở một nơi, sau đó nhìn lên, xuống, trái và phải. Cố gắng di chuyển mắt về mỗi hướng càng xa càng tốt. Điều này sẽ phát huy tối đa hiệu quả của bài tập.

2.8. Bài tập điều chỉnh ánh sáng cho mắt to hơn

Một số nghiên cứu đã gợi ý rằng đồng tử của bạn sẽ co lại và giãn ra khi bạn nhìn hoặc thậm chí chỉ cần nghĩ đến một khung cảnh ánh sáng khác. Một thực tế đã được khoa học chứng minh là đồng tử của bạn sẽ tự động điều chỉnh theo lượng ánh sáng trong tầm nhìn của bạn. Ở một nơi nào đó tối hơn hoặc thiếu ánh sáng sẽ buộc đồng tử của bạn phải mở rộng để có thể thu được nhiều ánh sáng hơn. Do đó, đi đến nơi tối sẽ làm tăng kích thước đồng tử của bạn một cách tự nhiên. Điều này có thể làm tăng kích thước rõ ràng của mắt bạn. Hãy nhớ điều ngược lại cũng đúng với đèn sáng. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tránh nhìn ở trong môi trường ánh sáng quá chói mắt nếu bạn muốn kiểm soát đồng tử của mình và làm mắt mình to hơn, tròn hơn.

bài tập cho mắt

Thường xuyên mở to mắt

3. Giúp mắt khỏe mạnh từ các loại thực phẩm bổ dưỡng

3.1. Bí ngô

Cơ thể bạn không thể tự sản xuất lutein và zeaxanthin, nhưng bạn có thể bổ sung từ bí đao cho mình và người thân. Bí mùa hè chứa nhiều vitamin C và kẽm, trong khi các loại bí mùa đông sẽ cung cấp cho bạn vitamin A và C, cũng như axit béo omega-3.

3.2. Các loại rau lá xanh đậm

Bắp cải, rau bina và các loại rau lá xanh khác rất giàu vitamin C và E và cũng rất giàu sắc tố thực vật lutein và zeaxanthin - hai trợ thủ đắc lực giúp cải thiện thị lực. Các dạng vitamin A thực vật giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về mắt do tuổi tác, bao gồm thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể. Tuy nhiên, hầu hết những người theo chế độ ăn kiêng phương Tây không tiêu thụ đủ lượng rau lá xanh cần thiết.

3.3. Trứng

Cả lòng đỏ và lòng trắng trứng đều là những lựa chọn tuyệt vời, mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Kẽm trong lòng trắng trứng sẽ giúp cơ thể sử dụng lutein và zeaxanthin có trong lòng đỏ. Màu vàng cam của các hợp chất này cũng ngăn chặn ánh sáng xanh có hại làm hỏng võng mạc của bạn. Trứng giúp tăng lượng sắc tố bảo vệ trong điểm vàng, bộ phận kiểm soát thị lực trung tâm.

3.4. Khoai lang, cà rốt

Trái cây và rau màu vàng cam - chẳng hạn như khoai lang, cà rốt, dưa, xoài và mơ - rất tốt cho mắt vì chúng chứa nhiều beta-carotene. Nó là tiền chất của vitamin A giúp tăng khả năng điều tiết độ tối của mắt khi nhìn vào ban đêm. Một củ khoai lang cũng cung cấp hơn 50% lượng vitamin C bạn cần trong một ngày và một tỷ lệ vitamin E nhất định.

3.5. Hạt hướng dương và các loại hạt

28g hạt hướng dương hoặc hạnh nhân cung cấp 50% lượng vitamin E được khuyến nghị hàng ngày của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) cho người lớn. Nhiều nghiên cứu đã xác nhận rằng vitamin E và các chất dinh dưỡng khác được tìm thấy trong các loại hạt làm chậm quá trình thoái hóa điểm vàng do tuổi tác, ngăn ngừa sự tiến triển của nó và ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể.

3.6. Cá hồi

Võng mạc của bạn cần hai loại axit béo omega-3, DHA và EPA, để hoạt động bình thường. Bạn có thể tìm thấy cả hai chất dinh dưỡng này trong một số loại cá, chẳng hạn như cá hồi, cá ngừ và các loại hải sản khác. Omega-3 cũng giúp bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi bệnh thoái hóa điểm vàng và bệnh tăng nhãn áp. Nếu mức độ các axit béo này trong cơ thể quá thấp, nó có thể dẫn đến khô mắt.

bài tập cho mắt

Hãy ăn các thực phẩm tốt cho mắt như bí đỏ chẳng hạn

Trên đây là tổng hợp các bài tập cho mắt thêm to, tròn, sáng và tràn đầy sức sống. Áp dụng đều đặn mỗi ngày và thực hiện kiên trì để nhận được hiệu quả tốt nhất. Đừng quên tăng cường sức khỏe cho đôi mắt từ bên trong cơ thể bằng lối sống lành mạnh. Thương hiệu thể thao Elipsport với những dòng sản phẩm máy chạy bộ gia đình, xe đạp tập gym, ghế massage toàn thân, … luôn đồng hành cùng bạn để bảo vệ sức khỏe.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi tại website https://elipsport.vn/

Và nếu bạn muốn chăm sóc sức khỏe tốt hơn mỗi ngày thì đừng ngại tìm hiểu các sản phẩm sau đây:

Liên hệ Hotline qua số điện thoại: 1800 6854 của chúng tôi để được hỗ trợ  24/7.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Câu hỏi thường gặp

Tôi có thể có đôi mắt to hơn nhờ tập thể dục mắt không?
Bạn hoàn toàn có thể sở hữu tôi mắt to, tròn và long lanh hơn khi lựa chọn những bài tập thể dục cho mắt phù hợp. Có thể kể tới bài tập nhìn số trên đồng hồ theo chiều kim đồng hồ, sau đó theo chiều ngược lại trong 12 lần. Hoặc bài tập cố gắng mở to mắt thời gian dài để mắt dần to hơn theo thời gian.
Giữ nước là một lý do phổ biến gây ra bọng mắt vì chất lỏng tích tụ trong các dây thần kinh dưới mắt,. Để giảm bọng mắt, hãy chớp mắt nhiều lần để làm tan chất lỏng làm giảm bọng mắt và đồng thời làm cho mắt to hơn.
Nhức mỏi làm mắt sụp dần xuống theo thời gian và giảm kích thước của mắt. Hãy thực hiện bài tập cứ sau 20 phút, hãy nhìn vào vật gì đó cách xa 20 feet (6 mét) trong 20 giây.
Một đôi mắt sẽ trở nên đẹp hơn khi có làn da căng mịn và tràn đầy sức sống. Bạn có thể thực hiện massage mắt bằng cách xoa theo chiều kim đồng hồ, sau đó ngược chiều kim đồng hồ vòng quanh mắt.
Nên thực hiện khoảng 5 phút mỗi ngày. Thực hiện kiên trì tất cả các ngày để nhận được kết quả tốt nhất.
popup-btn3