1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Bài tập yoga tăng chiều cao cho người trưởng thành

Bạn nếu đang tìm những bài tập yoga tăng chiều cao cho những người đã qua lứa tuổi dậy thì thì chớ ngần ngại xem hết bài viết này nhé. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những bài tập yoga giúp bạn cải thiện được tư thế của bản thân cũng như kéo dài cơ bắp hiệu quả.

Chúng ta không thể phủ nhận rằng một chiều cao tốt có lợi cho việc củng cố sự tự tin cho mỗi người. Cao hơn một chút luôn khiến người nhìn bị thu hút. Nếu bạn trên 18, 20 tuổi mà vẫn chưa đạt được chiều cao lý tưởng và chưa biết cách tăng chiều cao thì bạn có thể thử tập yoga. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một số bài tập yoga tăng chiều cao hiệu quả cho người trưởng thành nhé.

1. Tư thế ngọn núi

Bài tập yoga tăng chiều cao tư thế ngọn núi là một tư thế đơn giản và dễ tập, ai cũng có thể tập được. Đây là tư thế yoga tăng chiều cao sau 25 tuổi được công nhận và được nhiều người áp dụng. Bài tập này có thể cải thiện tư thế rất tốt, đầu gối, đùi và cổ chân khỏe hơn. Đây là bài tập tăng chiều cao rất tốt, đặc biệt là trong giai đoạn tăng trưởng. Giúp cột sống dẻo dai hơn, từ đó cải thiện khả năng giữ thăng bằng, có thể làm cho cơ thể linh hoạt hơn. Một số cơ quan như hệ tiêu hóa và hệ thần kinh hoạt động đều đặn và bình thường hơn.

 • Tập tư thế này, đứng hai chân chụm vào nhau, thẳng lưng, hai tay đặt ngang, lòng bàn tay áp sát vào người.
 • Hít vào, nâng hai tay lên trên đầu và chạm các ngón chân trên mặt đất. 
 • Thở ra, trở về tư thế đứng.

Bài tập yoga tăng chiều cao cho người trưởng thành

Tư thế ngọn núi

2. Tư thế căng hình tam giác

Tư thế căng hình tam giác giúp cân bằng cơ thể và tăng chiều cao. Đây là bài tập có thể tăng chiều cao sau 18 tuổi. Thường xuyên tập tư thế này có thể cải thiện thể chất và tinh thần của con người và củng cố các cơ quan vùng bụng, cải thiện hệ tiêu hóa. Đây là một tư thế tuyệt vời có thể giảm đau lưng, giảm căng thẳng và lo lắng. Đồng thời tăng cường sức mạnh cho cánh tay, chân, ngực và cổ.

Tư thế tam giác phải được thực hành hàng ngày cho dù bạn bận đến đâu. Nó có thể kích thích sức sống và trí tuệ vô hạn, điều hòa thần kinh cột sống, tăng cường hệ tiêu hóa, cải thiện lưu thông máu trên khuôn mặt và tác dụng làm đẹp. Tập nó là cách tốt nhất để giảm áp lực cho cột sống. Bằng cách tập bài tập yoga tăng chiều cao này, các cơ và dây chằng phía sau chân có thể được kéo giãn và thả lỏng tốt. Mở ra khỏi khung xương chậu và giữ cho bàn tay của bạn hoạt động bằng cách kéo căng các chi.

Để thực hành tư thế hình tam giác, yếu tố tiên quyết là sự ổn định. Làm thế nào để giữ được sự ổn định là lựa chọn hàng đầu. Hình tam giác là hình dáng ổn định nhất, vì vậy cần phải tập trung vào trọng tâm, tiếp đất là tốt nhất.

 • Đứng vào tư thế bắt đầu như với tư thế ngọn núi.
 • Chân vững trên mặt đất.
 • Từ từ nghiêng người sang bên trái, 2 chân mở rộng gần gấp đôi vai, bàn tay trái chống xuống mặt đất.
 • Tay phải và tay trái giơ ra tạo thành 1 đường thẳng.
 • Hít thở phù hợp, trở về vị trí ban đầu và thực hiện với bên phải.

Bài tập yoga tăng chiều cao cho người trưởng thành

Bài tập yoga tăng chiều cao - tư thế hình tam giác

3. Tư thế vặn mình hình tam giác

Nếu bạn đang nghĩ cách tăng chiều cao sau 30 tuổi, thì tư thế này có thể giúp bạn. Bài tập yoga tăng chiều cao này có thể giúp cơ thể cân bằng và cải thiện tư thế tốt nhất. Nó có thể tăng chiều cao trong thời gian ngắn. Bài tập này có thể kéo dài chân tốt, tăng cường sức mạnh cho chân, tăng cường sức mạnh cho mông và cột sống, cải thiện sự cân bằng và tập trung, điều trị đau lưng, cải thiện lưu thông máu và hệ hô hấp.

 • Để thực hành tư thế này, bạn đứng tư thế như trong tư thế ngọn núi. 
 • Tách hai chân ra, bàn chân cách nhau khoảng 90 đến 105 cm.
 • Cánh tay mở rộng, không cao hơn vai và trên một đường thẳng với vai, lòng bàn tay úp xuống và cánh tay song song với mặt đất.
 • Sau đó, xoay bàn chân phải sang phải 90 độ, mũi chân trái đối diện với bàn chân phải, giữ chân trái duỗi, đầu gối thẳng.
 • Thở ra, xoay người sang phải, sau đó uốn cong cơ thể, ấn tay trái xuống đất và mở rộng cánh tay phải lên trên sao cho nó nằm trên một đường thẳng với cánh tay trái của bạn. Giữ mắt của bạn trên ngón cái của bàn tay phải của bạn.
 • Kéo dài vai và xương bả vai.
 • Giữ tư thế này trong 30 giây và thở bình thường, sau đó hít vào và quay trở lại. Thực hành với bên kia.

Bài tập yoga tăng chiều cao cho người trưởng thành

Tư thế vặn mình hình tam giác

4. Tư thế con mèo - con bò

Bài tập này tập yoga tăng chiều cao này giúp kéo dài cột sống. Nếu bạn đang nghĩ cách tăng chiều cao sau 21 tuổi, bạn có thể tập tư thế này. Bài tập này giúp cải thiện độ dẻo dai của cột sống, tăng cường sức mạnh cho cổ tay và vai, cải thiện tiêu hóa và bụng, các cơ quan được tăng cường, rất tốt cho lưu thông máu,... Áp lực giảm hẳn, tinh thần thoải mái.

Tư thế này là sự kết hợp giữa tư thế con mèo và tư thế con bò, đôi khi được gọi là tư thế mèo duỗi người.

 • Thực hành tư thế này, bạn ở tư thế quỳ gối và giữ chân tay thẳng đứng.
 • Đầu gối mở rộng bằng hông, hai tay mở rộng bằng vai, ngón chân, mu bàn chân, bắp chân và đầu gối đặt trên mặt đất, đùi nằm ngay dưới hông và mặt đất theo phương thẳng đứng, cánh tay vuông góc với mặt đất ngay dưới vai, bàn tay và năm ngón tay tách rời nhau để nén chặt mặt đất
 • Hít vào, ngẩng đầu, nâng cao ngực, nâng cao hông, siết chặt eo và bụng, đồng thời kéo căng cổ.
 • Thở ra, cúi đầu và cong lưng, cằm chạm vào xương đòn, nhìn về phía rốn, cong lưng hết mức có thể, mở rộng lưng tối đa, duỗi thẳng cột sống và cột sống cổ theo hình vòng cung.

Bài tập yoga tăng chiều cao cho người trưởng thành

Tư thế con mèo - con bò

5. Tư thế con chó hướng xuống

Tư thế con chó hướng xuống nổi tiếng là bài tập yoga tăng chiều cao lý tưởng, giúp tăng cường sức mạnh cơ bụng, cải thiện lưu thông máu trong cơ thể, thư giãn não, giảm lo lắng, loại bỏ sự mất cân bằng nội tiết tố,... Do đó tăng chiều cao và cải thiện sự cân bằng của cơ thể.

 • Khi tập tư thế này, hãy bắt đầu tư thế con chó với cả tứ chi, lòng bàn tay đặt trên mặt đất và dang rộng các ngón tay. Chú ý chân, lưng dưới và cánh tay phải duỗi thẳng, để cơ thể được kéo căng một cách chính xác, và gót chân phải bước trên mặt đất. 
 • Duỗi chân sau, cột sống thẳng và mở rộng, đồng thời hai lòng bàn tay ép xuống đất. 
 • Cố gắng kéo lưng dưới và lưng về phía đùi. 
 • Nâng mông lên, giữ cánh tay và lưng trên mặt phẳng.

Người huyết áp bất thường hay chóng mặt cần chú ý khi tập tư thế này, nếu cảm thấy khó chịu thì quỳ xuống, kiễng gót chân, đồng thời kê trán một lúc rồi từ từ co người lại. Hoặc tham khảo ý kiến ​​của thầy thuốc để xem có phù hợp với việc học tư thế này không.

Bài tập yoga tăng chiều cao cho người trưởng thành

Bài tập yoga tăng chiều cao - tư thế con chó hướng xuống

6. Tư thế cái cây

Tư thế cái cây là một tư thế yoga cổ xưa. Các tư thế giữ thăng bằng trong yoga chủ yếu bắt đầu từ tư thế cái cây. Thực hành tư thế cây có thể rèn luyện tính khiêm tốn và tâm trạng tốt của người tập. Bài tập tư thế cây là một tư thế giữ thăng bằng cần được luyện tập liên tục. Cho dù bạn tập yoga bao lâu và người tập có kinh nghiệm như thế nào thì đây vẫn là một tư thế thăng bằng mà chúng ta cần tiếp tục luyện tập thường xuyên.

Tư thế cái cây sẽ kéo dài đùi, háng, thân và vai của chúng ta. Xây dựng sức mạnh và sự ổn định của bắp chân và mắt cá chân. Làm đẹp cơ bụng, tốt cho chứng đau thần kinh tọa, giảm bàn chân bẹt, cải thiện sự tập trung và kích hoạt tất cả các chức năng tinh thần của cơ thể,... Tư thế cây giúp duy trì sự cân bằng và hài hòa, và là bài tập yoga tăng chiều cao tốt nhất ở mọi lứa tuổi.

 • Đứng tư thế ngọn núi.
 • Hai tay giơ cao qua đầu, chấp 2 lòng bàn tay vào nhau.
 • Lấy 1 chân làm trụ, chân kia co lên, lòng bàn chân áp vào bên má đùi của chân trụ.
 • Hít thở đều trong 20s.
 • Trở về tư thế đầu 1 cách nhẹ nhàng và đổi chân trụ tiếp tục tập luyện.

Bài tập yoga tăng chiều cao cho người trưởng thành

Tư thế cái cây

7. Tư thế bánh xe

Đây là một Bài tập yoga tăng chiều cao phổ biến. Tư thế bánh xe giúp cơ thể đàn hồi và linh hoạt hơn, nuôi dưỡng và tăng cường sức mạnh cơ lưng, thư giãn khớp vai và cơ cổ, giúp cột sống khỏe mạnh. Phần thân trước được kéo căng mạnh mẽ rất tốt cho phổi và ngực, giúp nuôi dưỡng và tăng cường cơ bụng, có lợi cho nhiều cơ quan nội tạng và các tuyến, kích thích tuyến yên, giúp tăng chiều cao, tốt cho người vô sinh. Nó cũng tốt cho bệnh loãng xương và hen suyễn, là một bài tập tuyệt vời cho bệnh nhân trầm cảm và có thể làm cho người ta tràn đầy năng lượng.

Tư thế bánh xe tăng cường lưu thông máu và dòng máu tươi chảy vào đầu, giúp tinh thần sảng khoái và làm nhạy bén các giác quan. Tư thế bánh xe cũng tăng cường sức mạnh cho cổ tay, mắt cá chân và chân. Bài tập kích thích tuyến yên, do đó giúp tăng chiều cao. Đây là một bài tập tuyệt vời cho những người bị trầm cảm và có thể làm cho mọi người tràn đầy năng lượng.

 • Thực hành tư thế này, bạn đặt hai tay lên đầu, lòng bàn tay đặt trên mặt đất và các đầu ngón tay hướng về phía bàn chân.
 • Hít thở sâu, uốn cong cột sống để cong lưng, đồng thời nâng cao hông và bụng.
 • Để đầu hướng về phía sau sàn nhà, treo người xuống trong khi ấn xuống bằng cả hai tay và chân.
 • Thở thoải mái và đều đặn.
 • Giữ nguyên tư thế này, sau đó quay lại, nghỉ ngơi thoải mái một lúc và lặp lại.

Bài tập yoga tăng chiều cao cho người trưởng thành

Tư thế bánh xe

Trên đây là 7 bài tập yoga tăng chiều cao mà chúng tôi gợi ý cho bạn. Hy vọng bạn đã có thể tập luyện hiệu quả cho sức khỏe cũng như chiều cao của mình. Nếu muốn tìm mua những thiết bị thể thao hoặc đọc thêm những bài viết về thể thao, thể hình,...mới thì truy cập elipsport.vn nhé.

Tập luyện thể dục đều đặn kết hợp với bổ sung dinh dưỡng cần thiết là giải pháp tăng chiều cao an toàn và hiệu quả. 

Nếu bạn đang có nhu cầu cải thiện chiều cao thì có thể tham khảo các thiết bị tập luyện tại nhà đến từ thương hiệu Elipsport:

Chúc bạn sớm đạt được số đo chiều cao mà bản thân mong muốn nhé! Xem thêm những bài tin tức khác trên website: https://elipsport.vn/

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Câu hỏi thường gặp
Đây là tư thế yoga tăng chiều cao sau 25 tuổi được công nhận và được nhiều người áp dụng. Bài tập này có thể cải thiện tư thế rất tốt, đầu gối, đùi và cổ chân khỏe hơn. Giúp cột sống dẻo dai hơn, từ đó cải thiện khả năng giữ thăng bằng, có thể làm cho cơ thể linh hoạt hơn.
Danh mục sản phẩm