Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Bí Quyết Chọn Vợt Bóng Bàn Xịn Cho Thi Đấu

Môn thể thao bóng bàn hiện đại đề cao tốc độ, độ chính xác, độ khốc liệt, sự thay đổi và xoay vòng. Mặc dù kỹ năng của người chơi vẫn là quan trọng nhất những dụng cụ thi đấu cũng góp một phần vào chiến thắng. Vậy vợt bóng bàn xịn mua ở đâu ? 

Đối với một tấm đế của vợt bóng bàn, chúng tôi không thể đo lường nó bằng: độ dày, trọng lượng, chất liệu, số lớp, hình dạng tấm lót và một số chi tiết sở thích cá nhân. Trên thị trường có hàng trăm bảng với nhiều kiểu dáng khác nhau. Chúng ta nên chọn loại vợt nào? Tôi tin rằng phải có rất nhiều bạn bè có thể cho bạn lời khuyên nhưng việc này cần có sự mạo hiểm nhất định. Nhưng mặt khác, nếu bạn biết những gì phù hợp với mình, vấn đề này sẽ dễ dàng xử lý hơn nhiều. vợt bóng bàn xịn mua ở đâu ? 

1. Cấu tạo vợt bóng bàn xịn bạn nên thử

Cấu tạo của một cây vợt bóng bàn xin cho các vận động viên chuyên nghiệp bao gồm ba phần sau:

vợt bóng bàn xịn

Cấu tạo vợt bóng bàn xịn bạn nên thử

  1. Vợt gỗ: chất lượng cứng mềm khác nhau do gỗ khác nhau. Loại gỗ cứng hơn phù hợp với những người chơi gôn nhanh, và loại gỗ mềm hơn phù hợp với những người đánh gôn và đánh gôn.
  2. Keo dán: Có hai loại: keo dương và dán ngược (keo dài là loại keo dương).
  3. Sponge: Có độ dày và các điểm mềm, cứng. Miếng bọt biển dày sẽ nhanh khô hơn miếng bọt biển mỏng. Vì cảm giác tay của mỗi người là khác nhau nên khi chọn độ cứng của miếng xốp cũng tùy thuộc vào cảm nhận cá nhân. Nói chung, có ít người sử dụng miếng bọt biển quá cứng hơn và những người chơi gôn trẻ tuổi thích sử dụng miếng bọt biển mềm hơn, vì điều này có thể cải thiện cảm giác của bàn tay khi đánh bóng. 

2. Những lưu ý khi bạn muốn chọn vợt bóng bàn xịn

Những lưu ý người mua cần cân nhắc kỹ trước khi chọn lựa vợt bóng bàn. Khi lựa chọn vợt bóng bàn, mỗi người cần quyết định loại vợt phù hợp với mình theo cách chơi của riêng mình, điều quan trọng nhất là lựa chọn loại cao su. Sau đây là giới thiệu sơ lược về đặc điểm của bốn loại mặt vợt hiệu suất khác nhau:

  1. Keo xốp: Những người chơi chú trọng tốc độ sẽ sử dụng loại vợt này nhiều hơn, đặc biệt kiểu thanh kẹo Trung Quốc là đại diện tiêu biểu nhất. Loại vợt này sẽ có độ xoáy xuống nhẹ khi bóng bị lực đánh, nhưng không mạnh bằng loại cao su chống dính trong việc kéo bóng và tạo độ xoáy.
  2. Keo xốp chống dính: Do bản thân cao su chống dính có độ dính lớn hơn và ma sát mạnh dễ tạo ra chuyển động xoay nên có nhiều người chơi vòng cung hơn, nhưng một số lại dùng chống dính để chơi tấn công nhanh. Cái chính là tăng cường chất lượng luân chuyển trong giao bóng và cọ xát.

vợt bóng bàn xịn

Những lưu ý khi chọn vợt bóng bàn 

  1. Cao su dài: Trong trường hợp bình thường, cao su này không dễ dàng để chủ động tạo ra chuyển động quay, chủ yếu dựa vào chuyển động quay khác nhau của bóng tới để tạo ra chuyển động quay ngược lại, và người sử dụng chủ yếu là những người chơi có phong cách chơi đa dạng. Họ thường chuyển đổi các mặt mút có các đặc tính khác nhau để đánh bóng để tăng sự thay đổi trong chuyển động quay và tốc độ
  2. Cao su thô: Đặc điểm của cao su thô là mềm hơn cao su thường nhưng cứng hơn cao su dài, không giống như cao su dài chủ yếu dùng để tiếp sức, cao su nguyên liệu thích hợp với lực tác dụng, bóng rõ ràng là chìm và có độ dị nhất định

Trước khi bạn chọn lựa một cây vợt bóng bàn, bạn cần xác định lối chơi cũng như phong cách chơi của bản thân mình là gì? 

Nếu bạn mới bắt đầu chơi thì bạn không cần quá quan tâm đến việc chọn vợt bóng bàn xịn, bạn chỉ cần mua một cây vợt đã được làm sẵn, lắp ráp sẵn, chỉ việc mua về và chơi được ngay. 

3. Những yếu tố quyết định 1 cây vợt bóng bàn xịn

Bóng bàn có năm yếu tố chính: tốc độ, xoay, sức mạnh, điểm rơi và thay đổi; ba mục đầu tiên liên quan chặt chẽ đến sàn và hai mục cuối cũng tương đối liên quan. 

vợt bóng bàn xịn

Những yếu tố quyết định 1 cây vợt bóng bàn xịn

Đầu tiên bạn hãy xác định xem mình phù hợp với những ưu điểm nào rồi chọn loại tấm nền phù hợp với nó. Dù các bạn đều là người mới bắt đầu, điều kiện của mỗi người là khác nhau, chúng ta không bắt đầu từ việc luyện tập các kỹ năng, mà là một sở thích hay chơi cho vui, chọn vợt bóng bàn có thể tuỳ tiện. Bạn không cần phải chọn từ các bảng thực hành được công nhận. Nhưng nó phải phù hợp với bạn. Nếu phong cách kỹ thuật vẫn chưa được hoàn thiện, bạn có thể chọn một tấm đế cứng và cân đối hơn.

Trên đây là thông tin chi tiết về bí quyết chọn vợt bóng bàn xin cho thi đấu, nếu bạn quan tâm có thể sở hữu máy chạy bộ, máy massage, bàn bóng bàn và rất nhiều những sản phẩm chất lượng đến từ ElipSport, chúng tôi cung cấp đầy đủ những sản phẩm thể thao hiện đại nhất !

Bóng bàn không chỉ là môn thể thao được thi đấu ở quốc tế mà còn là môn thể thao được rất nhiều người yêu thích. Bởi bóng bàn mang lại rất nhiều lợi ích cho người chơi. Lợi ích đầu tiên mà môn thể thao này mang lại chính là năng lượng, sự linh hoạt, sự dẻo dai,... cho cơ thể. Để trở thành người chơi bóng bàn chuyên nghiệp bạn cần phải trải qua quá trình luyện tập vô cùng gian nan và vất vả. Khi chơi bóng bàn bạn nên trang bị đầy đủ cho mình vợt bóng bàn, bàn bóng bàn, giày và trang phục thể thao phù hợp. Ngoài ra, hãy dành thời gian để thư giãn với với ghế mát xa giúp giảm căng thẳng và thư giãn sau khi tập nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.