Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
 • 1800 6854

Top 6 bài tập GYM tăng chiều cao thần tốc

Tập gym tăng chiều cao là điều hoàn toàn có thể, thậm chí ngay cả khi bạn đã qua độ tuổi dậy thì. Những bài tập sau đây chính là cách giúp bạn đạt được điều đó. 

Chiều cao đóng một vai trò quan trọng trong việc nâng cao ngoại hình của một cá nhân. Không nghi ngờ gì nữa, mọi người luôn khao khát tăng chiều cao bằng mọi cách có thể. Và trong số rất nhiều cách đó, tập gym phát triển chiều cao là một phương pháp được nhiều người áp dụng thành công.

tập gym tăng chiều cao

Bài tập gym giúp tăng chiều cao Pull up

1. Bài tập GYM tăng chiều cao Pull up

Trọng lực ảnh hưởng xấu đến chiều cao của bạn bằng cách nén các gai và khớp của bạn, ép và làm mỏng sụn, khiến bạn trông thấp hơn. Và nếu bạn đang băn khoăn tập gym có cao không thì bài tập Pull up treo người trên một thanh ngang sẽ là cách đơn giản để chống lại tình trạng nén khớp này. Từ đó giúp trọng lượng của thân dưới kéo căng cột sống và giảm lực kéo lên các đốt sống. Điều này dẫn đến việc tăng chiều cao từ 1 đến 2 inch, nhưng không phải ngay lập tức.

Một thanh ngang để làm việc này nên được đặt ở độ cao sao cho cơ thể có thể kéo dài ra hết cỡ và chân không chạm đất. Nếu cơ thể bạn không thể duỗi ra hoàn toàn, hãy hơi uốn cong đầu gối để có thể thả lỏng người tối đa. Đảm bảo rằng trong khi nắm thanh đòn, lòng bàn tay của bạn hướng ra ngoài. Trong khi treo, giữ cho cánh tay, vai và hông của bạn được thả lỏng hết mức có thể để trọng lực kéo cơ thể ra xa hơn. Để có thêm tác dụng tối ưu hơn, bạn có thể thử đeo thêm tạ mắt cá chân. Quá trình bạn treo người trên thanh ngang này sẽ kéo dài trong 20 giây. Sau đó bạn nghỉ 10 giây và tiếp tục lặp lại ít nhất 3 lần. Đây chắc chắn có thể coi là một sự lựa chọn tốt trong số các bài tập gym giúp tăng chiều cao.

2. Bài tập GYM tăng chiều cao - nhảy bằng một chân

Bài tập gym tăng chiều cao này là một trong những bài tập đơn giản nhất từ ​​trước đến nay, bạn có thể thực hiện ở bất cứ đâu, trong quá trình thực hiện bất kỳ hoạt động nào như xem TV, chơi trong công viên hoặc trong khi làm bất kỳ công việc nào khác.

Thực hiện bài tập GYM này như sau:

 • Co chân trái lên và nhảy trên 1 chân 10 lần, đồng thời hai tay dang thẳng hướng lên trời.
 • Tiếp tục với bên chân còn lại. Dồn trọng lực của cơ thể lên chân thẳng đứng, và nhảy bằng sức cẳng chân, đùi, mông.

Hoạt động nhảy này có lợi cho sự phát triển cơ chân, tăng cường sức mạnh cho đôi chân và tạo ra các hormone tăng trưởng.

3. Bài tập GYM tăng chiều cao - nhảy tại chỗ

Cách thực hiện bài tập này:

 • Giữ 2 chân của bạn hình chữ V sau đó đứng trên mũi chân bắt đầu bật nhảy với tay duỗi thẳng lên không trung trong ít nhất 2 phút.
 • Hãy cố gắng bật nhảy càng cao, chân càng duỗi thẳng càng giúp ích cho chiều cao của bạn.

4. Bài tập GYM giúp tăng chiều cao - chạy nước rút

Chạy nước rút cũng giúp tăng chiều cao hiệu quả và đã được khoa học chứng minh. Cần phải chạy thường xuyên để đạt được hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tăng dần cường độ và thời lượng của các bài tập này, kết hợp với chế độ ăn uống điều độ để có kết quả tốt nhất.

tập gym tăng chiều cao

Chạy nước rút với máy chạy bộ giúp bạn tăng chiều cao

5. Bài tập nằm nâng chân tăng chiều cao

Bài tập nằm nâng chân với tạ này chủ yếu nhằm phát triển chiều dài phần thân dưới của bạn. Lý do là bởi bài tập này tập trung vào việc kéo căng sụn giữa hai đầu gối. Do bị kéo căng quá lâu, sụn bị dài ra và tăng khối lượng. Do đó, chiều dài của phần dưới cơ thể của bạn cũng tăng lên.

Cách thực hiện bài tập gym tăng chiều cao hiệu quả này như sau: 

 • Ngồi hoặc nằm trên ghế cao và buộc dây tạ vào mắt cá chân của bạn. 
 • Bạn có thể bắt đầu với mức tạ nhỏ và tăng dần mức tạ khi bạn đã quen với mức tạ đó. 
 • Để chân duỗi thẳng ra. Sau đó, bạn nâng chân theo phương thẳng đứng và giữ trong 1 - 2 giây.
 • Sau khi thực hiện xong, bạn hãy tháo tạ ra và để chân được thư giãn bằng cách đá chân nhẹ nhàng từ 5 đến 10 lần sau đó đạp mạnh từ 5 đến 10 lần. Điều này làm uốn cong sụn đầu gối của bạn và giúp nó phát triển chiều dài.

6. Bài tập đặt tay lên đầu và cúi người

Cách thực hiện:

 • Bạn đứng với hai tay đặt sau cổ và cúi người về phía trước hết mức có thể. 
 • Đưa cằm của bạn lên ngực nhưng không uốn cong đầu gối. 
 • Mỗi lần lặp lại nên được thực hiện trong 4 đến 8 giây.
 • Có thể thực hiện nhiều lần lặp lại trong 1 ngày và thực hiện liên tiếp trong tất cả mọi ngày. 

tập gym tăng chiều cao

Bài tập đặt tay lên đầu và cúi người

Các bài tập gym tăng chiều cao mà chúng tôi liệt kê trên đây cần phải được áp dụng và tập đều đặn 2 - 3 lần/ tuần để có kết quả tốt nhất. Cần tránh tập luyện các bài tập gym này quá sức vì nó có thể gây chấn thương và cản trở khả năng phục hồi của cơ thể. Tham khảo các dòng máy chạy bộ của thương hiệu Elipsport để nhanh chóng sở hữu chiều cao vượt trội.

 

Trước khi tập luyện với bất kỳ bộ môn nào, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về nó, tập gym cũng vậy. Mỗi thể trạng khác hau phù hợp với các môn thể thao khác nhau. Hãy tìm hiểu và chọn cho mình phương pháp phù hợp nhất nhé. Bạn cũng có thể sử dụng các thiết bị như may chay bo, xe đạp tập thể dục để tập luyện tại nhà nếu chưa tìm được phương pháp tập luyện nào thích hợp. Đây là các sản phẩm hỗ trợ rèn luyện sức khỏe dễ tập luyện, phù hợp với nhiều lứa tuổi. Kết hợp với ghế mát xa mỗi tối giúp nâng cao chất lượng giấc ngủ. Các thiết bị này sẽ chăm sóc toàn diện cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.