Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Các Kiến Thức Cơ Bản Về Bóng Đá Ai Cũng Cần Biết

Ngày càng nhiều người yêu thích tin thể thao bóng đá, phụ huynh cho con em học bộ môn này cũng tăng lên. Nếu bạn là người mới bắt đầu hay có con đang tập luyện bóng đá, hãy nắm rõ các kiến thức cơ bản về bóng đá để hướng đến đam mê hoặc chỉ bảo trẻ nhé!

Không riêng về bóng đá, bất cứ bộ môn nào bạn cũng cần tìm hiểu các kiến thức cơ bản trước khi tập luyện những kỹ năng nâng cao. Bài viết sau sẽ mang đến bạn các kiến thức cơ bản về bóng đá chi tiết, để bạn tìm hiểu về luật chơi bóng đá chuẩn xác, vị trí đảm nhiệm, vai trò của từng vị trí, cách thực hiện ném biên, phát bóng...

cơ bản về bóng đá

Chia sẻ kiến thức cơ bản về bóng đá

1. Cơ bản về bóng đá về vị trí các cầu thủ

Dù là bóng đá 5 người, 7 người hay 11 người, đội bóng cần có 4 vị trí không thể thiếu là tiền đạo, tiền vệ, hậu vệ và thủ môn. Tùy vào từng vị trí mà đảm nhiệm các vai trò riêng biệt:

  • Tiền đạo: Đây là vị trí tiến lên cao nhất trong đội bóng, đứng gần với khung thành đối phương nhất. Thông thường, vị trí tiền đạo sẽ di chuyển khu vực gần vùng cấm địa đối phương và chờ thời cơ ghi bàn. Ngoài ra, đôi khi tiền đạo sẽ lùi về hỗ trợ đồng đội để tăng sức mạnh cho hàng phòng phủ. Yêu cầu của cầu thủ giữ vị trí tiền đạo là khả năng dứt điểm chuẩn xác và đi bóng khéo léo.
  • Tiền vệ: Thường đứng ở khu vực giữa sân bóng, có nhiệm vụ phát động tấn công và hỗ trợ phòng thủ. Tiền đạo sẽ nhận bóng chuyền từ tiền vệ để tấn công khung thành đối thủ và ghi bàn.
  • Hậu vệ: Hậu vệ đứng ở vị trí thấp nhất trong đội hình đội bóng với mục đích phòng thủ, hỗ trợ thủ môn ngăn cản đối thủ có cơ hội ghi bàn.
  • Thủ môn: Người trấn giữ khung thành ngăn không cho bất kỳ trường hợp nào để bóng lọt vào lưới.

2. Ném biên

Trong cuộc đấu sẽ xảy ra trường hợp ném biên khi quả bóng chịu lực tác động của 1 cầu thủ nào đó làm nó trượt khỏi biên dọc. Nếu cầu thủ đội đối phương làm bóng trượt khỏi biên dọc thì đội bạn được hưởng quyền ném biên đúng luật tại vị trí bóng đi ra ngoài và ngược lại. Cầu thủ thực hiện ném biên không được dùng quả ném biên để ghi bàn trực tiếp và không được chạm vào bóng sau khi ném cho đến khi bóng chạm vào chân cầu thủ khác.

3. Những hình thức đá phạt

Các loại đá phạt trong bóng đá bao gồm:

  • Phạt góc: Xảy ra khi bóng đi ra khỏi đường biên ngang. Nếu đội đối thủ làm bóng trượt khỏi biên ngang thì đội bóng của bạn được hưởng quả đá phạt.
  • Đá phạt gián tiếp: Xuất hiện khi phát sinh lỗi nhẹ. Đội đối thủ được đưa bóng vào trận và bàn thắng chỉ được công nhận khi có một cầu thủ khác chạm chân vào.
  • Đá phạt trực tiếp: Xuất hiện khi phát sinh lỗi nặng được quy định trong luật bóng đá. Quyền cầm bóng lúc này thuộc về đội được hưởng quả phạt. Bàn thắng được tính ngay cả khi không chạm vào chân cầu thủ khác. Với đá phạt trực tiếp thì cơ hội ghi bàn cao.
  • Phạt đền: Khi phạm lỗi trong vòng cấm địa, đội bị phạm lỗi sẽ được hưởng quả phạt đền. Vị trí đá phạt rất gần khung thành chỉ 11m và đối diện trực tiếp 1:1 với thủ môn.

cơ bản về bóng đá

Phạt đền là mang đến khả năng ghi bàn cao

Mỗi cầu thủ nên hiểu rõ về cơ bản về bóng đá để việc chơi dược tốt nhất. Mời bạn truy cập website của Tập đoàn Elipsport thường xuyên để tham khảo thêm nhiều kiến thức về bóng đá khác. Ngoài ra, nếu có nhu cầu mua thiết bị thể dục thể thao hãy đến trực tiếp hệ thống 121 cửa hàng trên toàn quốc hoặc gọi đến hotline 1800 6854 để được tư vấn và hỗ trợ đặt hàng nhanh.

Để đặt được kết quả cao trong bóng đá, bạn cần phải thường xuyên tập luyện thể thao để tăng cường sức khỏe. Do đó, các thiết bị tập luyện tại nhà như máy chạy bộ điện, xe đạp tập là giải pháp tốt nhất để tập luyện cho những ngày bận rộn. Đừng quên sử dụng ghế mát xa trước khi ngủ để thư giãn, giải tỏa căng thẳng của cả ngày làm việc nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.