Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Các Phương Pháp Tăng Chiều Cao Đến 40 Tuổi

Nhiều người truyền tai nhau về phương pháp tăng chiều cao đến 40 tuổi. Điều này đã làm gợi nên sự tò mò của nhiều người mong muốn cải thiện chiều cao ở tuổi 40. Cùng Elipsport giải đáp câu hỏi liệu phương pháp trên có thật sự hiệu quả hay không.

Thực tế tăng chiều cao đến 40 tuổi là câu chuyện khó tin. Đây là thời điểm xương bị cốt hóa, bất kỳ tác động bằng thuốc tăng chiều cao cho người 40 tuổi hay tập luyện thể dục thể thao đều không hoặc ít tác động đến kéo dài xương.

1. Người bước sang tuổi 40 có tăng chiều cao không?

Tăng chiều cao đến 40 tuổi có thật không? Xét về mặt sinh lý, cơ thể cụ thể là hệ thống xương khớp đã gắn chặt với nhau nên vấn đề tăng trưởng chiều cao ở người 40 tuổi diễn ra rất chậm hoặc không diễn ra. Mặc dù vậy con người bước vào tuổi trưởng thành vẫn có thể có cơ hội cải thiện chiều cao dựa vào lượng hormone tăng trưởng tiết ra.

Nói cách khác chiều cao ở độ tuổi sau dậy thì vẫn có thể được thúc đẩy dựa trên kế hoạch dinh dưỡng khoa học cùng chế độ vận động và môi trường sống kích thích các hormone tăng trưởng.

phương pháp tăng chiều cao đến 40 tuổi

Người bước sang tuổi 40 có tăng chiều cao không?

2. Thực hư phương pháp tăng chiều cao đến 40 tuổi

Hiện nay trên mạng lan truyền nhiều thông tin về phương pháp tăng chiều cao đến 40 tuổi hứa hẹn rằng tăng từ 2.5 cm – 7.5 cm. Thực tế phương pháp này vẫn chưa được chứng nhận hay thông qua kiểm định. Về mặt khoa học, chiều cao của người trưởng thành mặc dù có thể được cải thiện song khó có thể tăng trưởng quá nhiều. Giả sử phương pháp trên thật sự có tác dụng thì tin chắc rằng ít có người trưởng thành 40 tuổi nào có thể bắt kịp với tiến độ tập luyện như trên.

Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề chiều cao của mình, bạn nên áp dụng các phương pháp tăng chiều cao ngay từ khi dậy thì hoặc còn trẻ. Mặc dù vẫn có hi vọng cải thiện song nếu bạn bước sang tuổi 25, việc tăng trưởng sẽ bị hạn chế gây trở ngại cho bạn.

phương pháp tăng chiều cao đến 40 tuổi

Thực hư phương pháp tăng chiều cao đến 40 tuổi

3. Phương pháp tăng chiều cao ở tuổi trưởng thành

Một thực tế cho bạn là gần như không có cơ hội để cải thiện chiều cao khi bước qua tuổi 40. Thay vì quan tâm đến vấn đề tăng chiều cao ở tuổi 40, bạn nên cân nhắc làm thế nào để tăng chiều cao ở độ tuổi dưới 25. Khi đó hiệu quả cải thiện sẽ rõ rệt hơn.

Ở độ tuổi trưởng thành, bạn nên cân nhắc đến ba yếu tố tạo nên chiều cao bao gồm yếu tố dinh dưỡng, chế độ vận động và chế độ sinh hoạt. Chỉ có nghỉ ngơi ăn uống hợp lí, cơ thể mới tiết ra nhiều hormone tăng trưởng hỗ trợ cho việc phát triển cơ thể một cách toàn diện.

Bên cạnh bổ sung nhiều thực phẩm giàu canxi sắt và magie, bạn nên quan tâm nhiều đến chế độ vận động của bản thân. Một trong những môn thể thao phù hợp với đa số người trưởng thành là yoga. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng các bài tập yoga mọi lúc mọi nơi. Đặc biệt môn thể thao này cũng khá dễ tập nhưng mang lại kết quả kéo dãn vượt trội.

Các bài tập kéo dãn cải thiện hệ xương khớp và cột sống đồng thời cải thiện cơ bắp của người tập. Đây là phương pháp tăng chiều cao tự nhiên không tốn quá nhiều thời gian tập luyện của bạn. Thông thường các bài tập này chỉ trong vòng 30 phút mỗi ngày là được.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia các môn thể thao giúp kéo dài xương chẳng hạn như chạy bộ, nhảy dây, bóng rổ, hay bóng chuyền. Đây đều là những môn thể thao đòi hỏi vận động bật nhảy chân liên tục giúp kích thích các hormone tăng trưởng tiết ra. Mặt khác sự vật động linh hoạt trong quá trình tập luyện giúp xương trở nên dẻo dai hơn, cơ thể có đầy đủ sức bền để thực hiện các bài tập tăng chiều cao tiếp theo.

Có thể thấy thực tế không có phương pháp cải thiện chiều cao đến 40 tuổi từ 2 – 7cm nào cả. Bạn nên tận dụng tăng chiều cao ngay từ khi còn trẻ. Sở hữu một chiều cao vượt trội cũng là cách để bạn tự tin hơn khi sải bước. Đừng quên kết hợp ba yếu tố dinh dưỡng, nghỉ ngơi và tập luyện để có một chiều cao như ý bạn nhé!

phương pháp tăng chiều cao đến 40 tuổi

Phương pháp tăng chiều cao ở tuổi trưởng thành

Vậy phương pháp tăng chiều cao đến 40 tuổi có thật hay không? Đây là độ tuổi khó có thể cải thiện chiều cao vượt trội. Chính vì vậy đừng để bỏ lỡ thời gian quý báu khi còn đang ở độ tuổi 20. Bạn nhớ chăm tập luyện thể dục thể thao, áp dụng các bài tập tăng chiều cao tuổi 40 cũng như ăn uống đủ chất để phát triển chiều cao bạn nhé. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các bài viết hướng dẫn tăng chiều cao của Elipsport.vn hoặc liên hệ mua máy tập thể dục thể thao thông qua hotline 1800 6854. Chúc bạn thành công.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.