• 1800 6854
 • 0
 • 1800 6854

Các Sơ Đồ Chiến Thuật Bóng Đá Sân Phủi Bất Khả Chiến Bại

Những sơ đồ chiến thuật bóng đá sân phủi được giới thiệu trong bài viết này sẽ giúp đội bóng của bạn tiến gần hơn với chiến thắng. Tham khảo ngay nhé!

Điều đầu tiên bạn cần biết là chẳng có sơ đồ chiến thuật nào phù hợp ngay từ ban đầu. Đội bóng của bạn cần phải vận dụng chiến thuật một cách linh hoạt và phù hợp với những tình hình cụ thể. Riêng bản thân các cầu thủ cũng cần nắm rõ vai trò của bản thân mình khi được đặt trong đội chơi. Tuy nhiên họ cần thực hành liên tục các chiến thuật để có thể phát huy tối đa hiệu quả của nó. Các chiến thuật bóng đá sân phủi được chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm để "bất khả chiến bại".

1. Sơ đồ chiến thuật bóng đá sân 7: 2-3-1

chiến thuật bóng đá sân phủi

Sơ đồ 2 - 3 -1

Sơ đồ này chú trọng tập trung sức mạnh ở hàng tiền vệ. Những cầu thủ đá vị trí này có trách nhiệm giúp đỡ hàng phòng ngự và hỗ trợ tấn công. Nếu vị trí này được giao cho những con người phù hợp thì việc chuyển đổi trạng thái giữa công và thủ trong sơ đồ chiến thuật bóng đá sân phủi 2-3-1 sẽ đạt sự cân bằng tốt nhất.

Ưu điểm của sơ đồ 2 - 3 -1:

 • Có cấu trúc phòng thủ vững chắc.
 • Hàng tiền vệ có thể hỗ trợ phòng ngự và tham gia tấn công khi cần thiết.
 • Chiến thuật này cung cấp cho đội chơi không gian thi đấu theo chiều rộng của mặt sân.

Nhược điểm của sơ đồ 2 - 3 -1:

 • Chiến thuật này đòi hỏi các tiền vệ có năng lực cao.
 • Vì sơ đồ chỉ bố trí 2 hậu vệ nên nếu những người này không kết nối tốt với hàng tiền vệ thì sẽ gặp vấn đề.
 • Tiền đạo thiếu sự hỗ trợ.

2. Sơ đồ chiến thuật bóng đá sân 7: 1-1-3-1

Cũng giống như sơ đồ 2-3-1, sơ đồ chiến thuật bóng đá sân 7 1 - 1 - 3 - 1 tách tuyến tiền vệ ra thành 1 tiền vệ thiên hẳn về thủ và 2 cầu thủ tấn công. Tất cả những người chơi ở vị trí tiền vệ trong đội bóng đều có nhiệm vụ chung trong việc hỗ trợ tấn công và phòng ngự. Một điểm khác biệt là sơ đồ này có sự pha trộn: khi phòng thủ sẽ có nhiều hơn 3 tiền vệ phòng ngự còn khi tấn công thì có nhiều hơn 3 tiền vệ tấn công. Sẽ rất khá hữu hiệu nếu bạn dùng sơ đồ này cho đội bóng có tiền vệ phòng ngự là "siêu sao" với kỹ năng giữ bóng điêu luyện, kỹ năng phòng ngự tốt và tư duy tổ chức tấn công từ tuyến dưới.

Ưu điểm của sơ đồ 1 - 1 - 3 - 1:

 • Đảm bảo được sự cân bằng giữa phòng thủ và tấn công khi tranh đấu
 • Bố trí thêm một người là tiền vệ phòng ngự để các tiền vệ phía trên giảm bớt gánh nặng nếu cần phòng ngự
 • Các cầu thủ ở vị trí chạy cánh được cung cấp mặt sân với chiều rộng giúp triển khai bóng tốt hơn.

Nhược điểm của sơ đồ 1 - 1 - 3 - 1:

 • Các tuyến hoạt động trong đội khá riêng biệt nên dễ xảy ra rủi ro trong tấn công và phòng ngự.
 • Đội bóng sẽ rất khó để tìm được mẫu tiền vệ đá với vai trò phòng ngự. Người này chẳng những phải đủ kỹ năng gánh vác trọng trách như sơ đồ mà còn phải giỏi chiến thuật và có năng lực chia bài siêu hạng.

3. Sơ đồ 2-2-2

chiến thuật bóng đá sân phủi

Sơ đồ 2-2-2

Sơ đồ này có lối chơi thiên về phía trung lộ nhưng nếu bạn sở hữu  những cầu thủ tuân thủ kỷ luật đấu pháp và có lối di chuyển thông minh thì nó vẫn sẽ phát huy hiệu quả tốt nhất. Khi không có bóng, sơ đồ này cũng yêu cầu các cầu thủ của đội chơi cần có ý thức về chiến thuật tốt, từ đó kịp thời hỗ trợ đồng đội sớm nhất.

Chơi bóng đá cần bạn phải có thể lực và đầu óc nhanh nhay. Chính vì thế, các chiến thuật bóng đá sân phủi là điều hết sức cần thiết và cấp bách để ghi được bàn thắng cho đội nhà. Bạn hãy luyện tập với các thiết bị thể thao như máy chạy bộ, xe đạp tập... để rèn luyện, nâng cao sức khỏe. Các sản phẩm này đều được bày bán chất lượng tại Tập đoàn thể thao Elipsport, bạn hãy tham khảo nhé! 

Mi Pandora

Bóng đá là môn thể thao vua, do đó lượng người hâm mộ rất lớn. Môn thể thao này không chỉ giúp người chơi giải trí, thỏa ước mơ làm huấn luyện viên mà còn giúp nâng cao khả năng tư duy phân tích để xây dựng đội hình bóng đá đỉnh cao. Hãy thường xuyên truy cập website của Tập đoàn Elipsport nhé, có rất nhiều thông tin hữu ích về bóng đá được cập nhật thường xuyên cũng như nhiều thiết bị, dụng cụ hỗ trợ tốt cho việc rèn luyện thể dục thể thao tại nhà như may chay bo dien, xe đạp tập thể dục, ghế massage,...

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.