1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

30+ cách cao thêm 20-30cm ở tuổi dậy thì hiệu quả nhanh

Tác giả: Ban biên tập Elipsport - Ngày cập nhật: 05/05/2024 12:32:47

Chiều cao của trẻ không chỉ được quyết định bởi di truyền mà còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như môi trường, chế độ luyện tập, dinh dưỡng... Nếu áp dụng hiệu quả các cách hỗ trợ thì các bé có thể đạt được chiều cao mong muốn. Cùng Elipsport tìm hiểu 30+ cách cao thêm 20 - 30cm ở tuổi dậy thì hiệu quả nhanh qua bài viết sau đây nhé!

1. Tuổi dậy thì có ảnh hưởng gì đến chiều cao?

Dậy thì được coi là một trong ba giai đoạn quan trọng để cải thiện chiều cao cho trẻ. Thời kỳ này thường bắt đầu từ khoảng 11 - 16 tuổi đối với nữ và từ 12 - 18 tuổi đối với nam.

Khi vượt qua giai đoạn dậy thì, cơ hội để cải thiện chiều cao trở nên hạn chế. Điều này bởi vì sụn tăng trưởng ở các đầu xương không còn phát triển nữa sau độ tuổi này. Hoạt động tiết hormone giảm dần, dẫn đến việc hệ thống xương đã ổn định và cứng cáp. Thay vào đó, sự tập trung chủ yếu là vào việc cải thiện chất lượng của xương chứ không phải tăng chiều dài của chúng.

Tuy hormone tăng trưởng đóng vai trò quan trọng, nhưng không thể đảm nhận một mình nhiệm vụ tăng chiều cao và điều chỉnh các đặc điểm sinh lý trong giai đoạn dậy thì mà cần sự hỗ trợ từ chế độ dinh dưỡng và lối sống khoa học. 

Tuổi dậy thì có ảnh hưởng gì đến chiều cao?Tuổi dậy thì có ảnh hưởng gì đến chiều cao?

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến việc tăng chiều cao ở tuổi dậy thì

2.1. Dinh dưỡng

Dinh dưỡng đóng góp đến khoảng 32% chiều cao của con người, vì vậy, một chế độ dinh dưỡng cân bằng và đầy đủ sẽ có tác động trực tiếp đến sự phát triển chiều cao của trẻ.

Trong giai đoạn dậy thì, khi được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và các thành phần kích thích chiều cao, trẻ hoàn toàn có khả năng tăng thêm 20-30cm chiều cao trong giai đoạn này.

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc tăng chiều cao ở tuổi dậy thìYếu tố dinh dưỡng ảnh hưởng đến việc tăng chiều cao ở tuổi dậy thì

2.2. Tập luyện

Thường xuyên tập thể dục mang lại nhiều lợi ích, không chỉ giúp tăng cường cơ bắp và xương mà còn duy trì trọng lượng cơ thể ổn định. Trẻ em đi học nên dành ít nhất 1 giờ mỗi ngày cho việc tập thể dục. Việc này đòi hỏi sự kiên trì và thể lực sức mạnh, nhưng lại mang lại hiệu quả đáng kể trong việc thúc đẩy sự phát triển chiều cao trong giai đoạn dậy thì ở trẻ.

Yếu tố ảnh hưởng đến việc tăng chiều cao ở tuổi dậy thìYếu tố tập luyện ảnh hưởng đến việc tăng chiều cao ở tuổi dậy thì

2.3. Thói quen sinh hoạt

Thói quen sinh hoạt có ảnh hưởng lớn đến tăng trưởng chiều cao trong giai đoạn dậy thì. Trong đó có bao gồm cả các thói quen liên quan đến chế độ dinh dưỡng, luyện tập thể dục, giấc ngủ,...

Ngoài ra một số thói quen xấu như hút thuốc, uống rượu, và sử dụng các chất kích thích không chỉ gây hại cho sức khỏe mà còn có thể ảnh hưởng đến quá trình tăng trưởng và phát triển của cơ thể.

Việc duy trì một lối sống lành mạnh và cân đối sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của cơ thể, bao gồm cả chiều cao.

2.4. Môi trường sống

Theo các thống kê dựa trên các nguyên cứu khoa học, trẻ em dễ bị suy dinh dưỡng và thấp còi khi sống trong môi trường ô nhiễm, thiếu nước sạch, tiêu thụ thực phẩm không an toàn, hoặc sinh sống gần các khu vực có nhà máy hóa chất...

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, chiều cao của trẻ phát triển mạnh mẽ nhất vào ban đêm. Đây là thời điểm quan trọng khi sự tăng trưởng chiều dài xương diễn ra khi trẻ đang ngủ, không chỉ nhờ vào hormone GH mà còn nhờ áp lực đặt lên xương và sụn.

3. Có thể cao thêm 20-30cm ở tuổi dậy thì không?

Trong giai đoạn dậy thì, chiều cao có thể kéo dài từ 1 đến 2 năm, nếu áp dụng phương pháp đúng cách, bạn có thể tăng chiều cao từ 12 đến 15 cm mỗi năm. Vì vậy, nếu biết cách tận dụng khoảng thời gian quan trọng này, việc tăng thêm 20-30 cm chiều cao ở tuổi dậy thì là hoàn toàn khả thi.

Nhưng cũng không thể bỏ qua được việc tăng chiều cao thêm 20cm phụ thuộc vào việc bạn có áp dụng đúng các phương pháp và bí quyết tăng chiều cao hay không. Hãy tham khảo những bí quyết sau để hiểu rõ hơn về cách thúc đẩy chiều cao tăng trưởng nhanh chóng trong giai đoạn dậy thì.

Yếu tố ảnh hưởng đến việc tăng chiều cao ở tuổi dậy thìCao thêm 20 - 30cm ở tuổi dậy thì là hoàn toàn có thể

4. Cao thêm 20 - 30cm ở tuổi dậy thì nhờ chế độ dinh dưỡng

Xây dựng chế độ dinh dưỡng lành mạnh đầy đủ đạm, vitamin, canxi và các khoáng chất là một cách tăng chiều cao khoa học và hiệu quả. Bạn có thể bổ sung một số loại thực phẩm sau:

4.1. Củ cải

Củ cải được phát hiện là rất giàu hormone tăng trưởng, và tiêu thụ củ cải có thể giúp tăng chiều cao. Nó chứa vitamin, khoáng chất và chất xơ, chúng có thể giúp thúc đẩy quá trình tiết hormone tăng trưởng trong cơ thể, từ đó giúp tăng chiều cao. Ngoài ra, củ cải là một nguồn của phốt pho, vitamin B2, vitamin K, kali, magiê và mangan.

Cao thêm 20 30cm ở tuổi dậy thì nhờ các hợp chất dinh dưỡngXây dựng chế độ dinh dưỡng lành mạnh đầy đủ dinh dưỡng là cách tăng chiều cao.

4.2. Quả mâm xôi

Quả mâm xôi rất giàu melatonin có thể làm tăng giải phóng hormone tăng trưởng của con người lên đến 157%. Nghiên cứu cho thấy melatonin kích thích tuyến yên làm tiết hormone tăng trưởng thông qua các con đường trong cơ thể giúp tăng chiều cao. Quả mâm xôi cũng là một nguồn tuyệt vời của vitamin C, mangan và chất xơ.

4.3. Quả trứng

Trứng là một loại thực phẩm khác có thể thúc đẩy sản xuất hormone tăng trưởng do sự hiện diện của choline, một loại vitamin hòa tan trong nước. Vitamin này là tiền chất của chất dẫn truyền thần kinh acetylcholine giúp tăng chiều cao và sức mạnh của bạn. Choline cũng là một chất dinh dưỡng thiết yếu cần thiết cho tín hiệu tế bào, cấu trúc tế bào, hình thành xương và vận chuyển lipid. 

Cao thêm 20 30cm ở tuổi dậy thì nhờ chế độ dinh dưỡngCao thêm 20 - 30cm ở tuổi dậy thì nhờ chế độ dinh dưỡng

4.4. Các sản phẩm từ sữa

Các sản phẩm từ sữa bao gồm pho mát, sữa, sữa đông và sữa chua đều chứa nhiều khoáng chất thiết yếu như vitamin A, canxi, vitamin E, vitamin D và vitamin B. Sữa chứa tất cả chín axit amin thiết yếu giúp tăng trưởng tế bào và được coi là một thực phẩm protein hoàn chỉnh. Mức độ cao của các axit amin trong các sản phẩm sữa đóng một vai trò quan trọng trong việc kích hoạt sản xuất tự nhiên của hormone tăng trưởng ở người

4.5. Thịt gà và thịt bò

Tương tự như trứng, thịt gà và thịt bò đều chứa nhiều protein nên cả hai đều là thực phẩm giàu protein tuyệt vời. Thịt gà và thịt bò đều giúp xây dựng các mô và cơ bắp và khuyến khích tiết hormone tăng trưởng của con người. Thịt gà chứa nhiều l-arginine, một axit amin đã được nghiên cứu như một chất kích thích tiết hormone tăng trưởng. Mặt khác, thịt bò chứa các axit amin tổng hợp l-ornithine, làm tăng lượng hormone tăng trưởng của bạn lên đến bốn lần

Cao thêm 20 30cm ở tuổi dậy thì nhờ chế độ dinh dưỡngCao thêm 20 đến 30cm ở tuổi dậy thì nhờ bổ sung thêm thịt gà

4.6. Cá béo

Các loại cá béo như cá hồi hoang dã và cá ngừ chứa đầy protein và vitamin D. Như chúng ta đều biết protein là thành phần xây dựng của cơ thể, giúp xây dựng các mô và tăng chiều cao. Protein chứa tất cả các axit amin thiết yếu được biết đến với tác dụng kích thích tăng trưởng và cũng cần thiết để duy trì xương, mô, cơ, các cơ quan, da và răng chắc khỏe

5. Cao thêm 20 30cm ở tuổi dậy thì nhờ các hợp chất dinh dưỡng

Để tận dụng và giúp trẻ tối đa tăng chiều cao trong giai đoạn dậy thì, mẹ cần thiết lập một chế độ dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng, đảm bảo cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết như chất đạm, chất béo, chất xơ, các loại vitamin và khoáng chất.

Cao thêm 20 30cm ở tuổi dậy thì nhờ các hợp chất dinh dưỡngCao thêm 20 đến 30cm ở tuổi dậy thì nhờ các hợp chất dinh dưỡng

5.1. Canxi

Canxi là một thành phần thiết yếu trong cấu trúc và duy trì độ chắc khỏe của xương. Do đó, việc bổ sung canxi trong chế độ dinh dưỡng của trẻ sẽ giúp kích thích sự phát triển của xương, từ đó tăng chiều cao của trẻ một cách hiệu quả hơn.

Bạn có thể bổ sung thêm canxi qua các thực phẩm sau: xương ống, tôm, ghẹ, cua, sữa…

5.2. Magie

Magie đóng vai trò quan trọng trong quá trình tổng hợp protein, chuyển hóa năng lượng, hỗ trợ co giãn cơ, làm săn chắc cơ bắp, cải thiện hoạt động cơ thể và kích thích hình thành cơ bắp.

5.3. Vitamin D

Vitamin D giúp cơ thể hấp thu canxi và photpho từ ruột vào máu để chuyển hóa vào xương. Trong trường hợp thiếu hụt vitamin D, cơ thể chỉ hấp thụ khoảng 10-15% lượng canxi từ thức ăn, trong khi 85-90% còn lại sẽ bị loại bỏ ra khỏi cơ thể.

Một số thực phẩm giàu vitamin D bạn có thể tham khảo như dầu cá, sữa, bơ, gan, men bia, trứng…

Một số thực phẩm giàu vitamin DMột số thực phẩm giàu vitamin D

5.4. Vitamin K2

Vitamin K2 đóng vai trò quan trọng trong việc kích hoạt protein osteocalcin, giúp protein này gắn vào xương để thúc đẩy sự phát triển tối đa về mật độ, khối lượng và chiều dài của xương. Khả năng này của vitamin K2 đặc biệt quan trọng đối với trẻ nhỏ và trẻ ở giai đoạn dậy thì, vì một hệ thống xương vững chắc là yếu tố quan trọng để đảm bảo sự phát triển chiều cao tối ưu.

Các thực phẩm giàu vitamin K2 bao gồm:

 • Phô mai Fermented: Phô mai từ sữa bò hoặc sữa dê, đặc biệt là loại phô mai được lên men tự nhiên như Gouda, Brie, và Edam.
 • Natto: Một món ăn truyền thống của Nhật Bản được làm từ đậu nành lên men.
 • Gan: Gan từ các loài động vật như gan bò, gan gà, và gan cá có chứa một lượng lớn vitamin K2.
 • Sản phẩm từ sữa bò chua kết tự nhiên: Sữa chua, kefir và dấm tự nhiên từ sữa bò cũng có thể chứa một lượng nhất định vitamin K2.
 • Trứng: Trứng có chứa một lượng nhỏ vitamin K2, đặc biệt là lòng đỏ trứng.
 • Các loại thịt: Các loại thịt như thịt lợn, thịt bò, và thịt gà cũng chứa một lượng nhất định vitamin K2.

Một số thực phẩm giàu vitamin K2Một số thực phẩm giàu vitamin K2

5.5. Protein

Bổ sung protein vào chế độ dinh dưỡng có thể hỗ trợ quá trình phát triển cơ bắp và xương, từ đó có thể ảnh hưởng tích cực đến tăng chiều cao. Tuy nhiên, không nên tập trung chỉ vào việc bổ sung protein mà bỏ qua các thành phần dinh dưỡng khác. Cũng như việc duy trì một lối sống lành mạnh và tập thể dục đều đặn.

Để giúp trẻ tăng chiều cao trong giai đoạn dậy thì, mẹ cần đảm bảo bổ sung đủ chất đạm vào khẩu phần ăn hàng ngày của con. Các nhóm thực phẩm giàu chất đạm bao gồm: thịt, trứng, cá, sữa và các sản phẩm từ sữa, các loại hạt, rau xanh và trái cây.

Một số thực phẩm giàu proteinMột số thực phẩm giàu protein

5.6. Chất xơ, tinh bột

Giúp cải thiện hoạt động của hệ tiêu hóa và tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng. Chất xơ phong phú có trong các loại thực phẩm như trái cây, rau xanh, đậu tây, hạt ngũ cốc chưa xay, và khoai lang...

5.7. Chất béo

Chất béo đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng cấu trúc cơ thể và giúp hấp thụ các loại vitamin tan trong mỡ như Vitamin D, C, K, A. Mẹ nên bổ sung chất béo từ nguồn thực vật để giảm cholesterol xấu trong máu, và tránh bổ sung chất béo từ nguồn động vật.

Các thực phẩm giàu chất béo như dầu hạt cải, bơ, dứa, hạt lạc, cá hồi... là những lựa chọn tốt mẹ có thể tham khảo nhé!

6. Cao thêm 20 30cm ở tuổi dậy thì nhờ luyện tập thể thao

Ngoài chế độ ăn uống phù hợp, bạn nên kết hợp với việc tập luyện thể thao là cách tốt nhất để hỗ trợ tăng chiều cao nhanh nhất. Dưới đây là một số bài tập mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà của mình. Và hãy nhớ, chìa khoá là sự kiên trì luyện tập để thấy được hiệu quả nhé!

6.1. Nhảy dây

Theo nghiên cứu khoa học trong thể dục thể thao, tập luyện trong thời gian ngắn không thể tăng chiều cao được mà phải duy trì trong thời gian dài.

Bạn có thể tham khảo bộ môn nhảy dây. Nó thực sự có thể hỗ trợ trong việc phát triển chiều cao nếu bạn kiên trì, đặc biệt là ở trẻ em và thanh thiếu niên đang trong giai đoạn phát triển. Các hoạt động như nhảy dây giúp kích thích sự sản sinh của hormone tăng trưởng, qua đó có thể góp phần vào việc tăng chiều cao.

Tăng chiều cao bằng cách nhảy dâyTăng chiều cao bằng cách nhảy dây

6.2. Tập yoga

Bạn có thể đã nghe từ một số bạn bè hoặc người thân rằng yoga có thể làm cho bạn cao hơn. Trên thực tế, tập yoga thường xuyên giúp xây dựng sức mạnh cơ bắp, có thể hỗ trợ tư thế tốt hơn .

Yoga cũng có thể dạy bạn cách tập trung vào hơi thở, điều này có thể giúp ích cho tư thế. Nói cách khác, yoga có thể khiến bạn trông cao hơn, nhưng nó không thực sự khiến bạn phát triển.

6.3. Bóng rổ

Hoạt động chơi bóng rổ giúp hỗ trợ cơ thể trẻ sản xuất lượng hormone tăng trưởng, kích thích hoạt động của tuyến yên và tuyến giáp để thúc đẩy quá trình tăng chiều cao.

Tăng chiều cao bằng cách chơi bóng rổTăng chiều cao bằng cách chơi bóng rổ

6.4. Bơi lội

Bơi lội là một trong những môn thể thao có hiệu quả nhanh chóng đối với sự phát triển của xương. Trong quá trình bơi, để tiến về phía trước, các xương cột sống và các xương trong các chi phải liên tục trải qua quá trình vươn dài và thu ngắn, từ đó giúp kéo dài xương. Các loại bơi như bơi sải, bơi bướm, bơi ếch và bơi ngửa đều mang lại tác động tích cực cho hệ xương.

Tăng chiều cao bằng cách bơi lộiTăng chiều cao bằng cách bơi lội

6.5. Chạy bộ

Chạy bộ thực sự là lựa chọn phù hợp nếu bạn mong muốn có đôi chân dài. Khi thực hiện hoạt động này, cột sống được giải phóng áp lực, giúp cải thiện sức khỏe của cơ bắp và xương chân, cùng điều chỉnh tư thế cơ thể. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình phát triển chiều cao.

Tăng chiều cao bằng cách chạy bộChạy bộ không chỉ mang lại lợi ích tăng chiều cao mà còn góp phần cải thiện sức khỏe tổng thể

6.6. Đạp xe

Đạp xe sẽ kích thích hoạt động của cơ chân và thúc đẩy sự phát triển của sụn xương, giúp trẻ tăng chiều cao.

6.7. Bài tập tư thế rắn hổ mang

Tư thế rắn hổ mang tác động tích cực đến nhiều phần của cơ thể, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Một trong những hiệu quả của bài tập này là tăng cường sự linh hoạt của cột sống, góp phần cải thiện chiều cao. Ngoài ra, tư thế này cũng giúp giảm căng thẳng và mệt mỏi, kích thích các cơ quan vùng bụng và làm săn chắc mông.

6.8. Bài tập tư thế chó cúi mình

Bài tập tư thế chó cúi mình được đánh giá cao về khả năng hỗ trợ sự phát triển chiều cao. Với tư thế ép thân trên và thân dưới, bài tập này góp phần làm săn chắc tay và chân, mở rộng và tăng cường sức mạnh cho vai, kéo dài gân kheo và căng bắp chân, cũng như giải phóng áp lực trên cột sống lưng.

Bài tập tư thế chó cúi mìnhBài tập tư thế chó cúi mình

6.9. Bài tập gập người

Bài tập gập người ảnh hưởng trực tiếp đến xương, cơ và gân kheo. Khi gập người, áp lực trên các đốt sống lưng được giảm, đồng thời xương và cơ bắp ở chân cũng được kéo căng một cách đáng kể. Bạn có thể thực hiện bài tập này ở tư thế đứng hoặc ngồi đều được.

6.10. Bài tập tư thế trẻ con

Một huấn luyện viên yoga đã chia sẻ rằng để tăng chiều dài của cơ thể thông qua tư thế trẻ em, bạn nên cố gắng duỗi tay về phía trước, đồng thời nhấc mông lên cao hơn so với gót chân một chút thì sẽ đạt được hiệu quả cao hơn. Thực hiện bài tập này trong thời gian dài sẽ giúp cải thiện chiều cao một cách hiệu quả.

6.11. Bài tập tư thế vũ công

Bài tập tư thế vũ công không chỉ tạo sự săn chắc cho các vùng cơ, đặc biệt là vùng cốt lõi, mà còn giúp cải thiện sự hiệu quả của hệ hô hấp. Thực hiện bài tập này mỗi ngày không chỉ giúp tăng sức mạnh và sự linh hoạt cho mắt cá chân, chân, đùi, ngực, bụng và hông mà còn góp phần vào quá trình phát triển chiều cao đấy nhé!

Bài tập tư thế vũ côngBài tập tư thế vũ công

7. Cao thêm 20 30cm ở tuổi dậy thì nhờ sinh hoạt lành mạnh

7.1. Phơi nắng

Hoạt động ngoài trời 2 giờ mỗi ngày. Ánh nắng mặt trời có lợi cho quá trình tổng hợp vitamin D nội sinh, và cho bé tắm nắng mỗi ngày một lần có lợi rất nhiều cho sự phát triển của xương.

7.2. Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc cũng là cách giúp bạn cao lớn hơn. Trong khi ngủ hormone sẽ tiết ra nhiều hơn so với ban ngày. Do vậy, thời gian sau 22h bạn nên đi ngủ và ngủ sâu để cao lớn.

7.3. Hãy luôn mỉm cười

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi bé có tâm trạng vui vẻ sẽ có lợi cho việc tiết ra hormone tăng trưởng.

Vui vẻ sẽ giúp bạn tăng chiều caoVui vẻ sẽ giúp bạn tăng chiều cao

7.4. Cải thiện tư thế cơ thể

Để có thêm chiều cao vào giai đoạn dậy thì, bạn nên thay đổi lối sống và thường xuyên duy trì tư thế tốt cho xương. Hạn chế thời gian ngồi quá lâu, đặc biệt là khi làm việc trên máy tính hoặc học tập, vì việc này có thể làm giảm sự vận động của cơ thể và ảnh hưởng tiêu cực đến chiều cao.

Hơn nữa, hãy chú ý giữ cho tư thế đứng và ngồi thẳng lưng để tránh các vấn đề liên quan đến cong vẹo của cột sống và khó khăn trong việc phát triển chiều cao.

8. Những lưu ý để chiều cao phát triển toàn diện tuổi dậy thì

Trong độ tuổi dậy thì, điều quan trọng nhất mà bạn cần nhớ để phát triển chiều cao toàn diện là hiểu rõ giai đoạn này và thiết lập một kế hoạch tăng chiều cao hợp lý. Để chiều cao phát trển toàn diện ở tuổi dậy thì bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Dậy thì là giai đoạn cuối cùng trong quá trình phát triển chiều cao và cũng là thời điểm cơ thể có đủ tiềm năng để khắc phục những thiếu sót về chiều cao từ các giai đoạn trước. Nếu không tận dụng được giai đoạn quan trọng này, sẽ rất khó để đạt được chiều cao mong muốn.
 • Việc tăng chiều cao là một quá trình tích lũy các yếu tố như dinh dưỡng, hoạt động thể chất, nội tiết tố,... Tất cả những yếu tố này đều được xem xét trong các phương pháp tăng chiều cao được đề xuất ở trên.
 • Kiên trì thực hiện đúng cách và thường xuyên, chắc chắn bạn sẽ sớm đạt được chiều cao lý tưởng.
 • Dù có thực hiện các kế hoạch tăng chiều cao với tốc độ nhanh đến đâu, bạn cũng không thể mong đợi tăng lên 20 - 30cm ở tuổi dậy thì một cách ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu bạn duy trì các kế hoạch đó trong thời gian dài, thì chiều cao của bạn sẽ có sự thay đổi đáng kể so với ban đầu.
 • Điều quan trọng là bạn không nên quên ăn uống cân đối, sử dụng thêm các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng, tăng cường hoạt động thể chất, và đảm bảo ngủ đủ giấc mỗi ngày để sớm đạt được chiều cao lý tưởng.

Trên đây là các cách giúp cao thêm 20-30cm ở tuổi dậy thì! Kết hợp tập luyện và ăn uống điều độ để cải thiện số đo chiều cao và tự tin với vóc dáng hơn và cho trẻ vận động lành mạnh với máy chạy bộ hoặc xe đạp tập cũng là một cách thiết thực để tăng chiều cao đó nhé. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ hotline 1800 6854 hoặc website Elipsport để được giải đáp nhé.

Xem thêm:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tham khảo về các dòng sản phẩm rèn luyện sức khỏe của thương hiệu Elipsport:

Yếu tố di truyền quyết định đến chiều cao của mỗi người. Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng vì chúng ta có thể thay đổi số đo chiều cao thông qua việc cung cấp chất dinh dưỡng và rèn luyện sức khỏe. Hy vọng Elipsport đã mang đến bạn đọc những thông tin hữu ích.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Câu hỏi thường gặp
Để cao hơn bạn cần xây dựng chế độ dinh dưỡng và luyện tập thể thao kết hợp với sinh hoạt điều độ.
Danh mục sản phẩm