1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Cách chữa bệnh hen suyễn tại nhà làm giảm cơn hen khẩn cấp

Tác giả: Nguyễn Thị Quế Trân - Ngày cập nhật: 24/12/2020 13:32:34

Hen suyễn là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm đến tính mạng của chúng ta bởi vì nó chỉ xuất hiện đột xuất và rất nhanh. Để kiểm soát tốt căn bệnh này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách chữa bệnh hen suyễn tại nhà an toàn và hiệu quả nhé!

Các cách chữa bệnh hen suyễn tại nhà thật sự rất quan trọng bởi vì không thể nào bạn có thể di chuyển đến cơ sở y tế kịp lúc khi cơn hen suyễn ập tới. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn những phương pháp chúng tôi giới thiệu dưới đây.

1. Cách điều trị hen suyễn tại nhà

Các biện pháp tại gia này đã được nghiên cứu:

1.1. Châm cứu

Phương pháp điều trị truyền thống của Trung Quốc này bao gồm việc đưa những chiếc kim mỏng vào các điểm cụ thể trên cơ thể. Trong khi một số người mắc bệnh hen suyễn nói rằng châm cứu làm giảm các triệu chứng của họ, thì có rất ít bằng chứng cho thấy nó có tác dụng như một phương pháp điều trị hen suyễn.

1.2. Phản hồi sinh học

Học cách kiểm soát nhịp tim có thể giúp bạn kiểm soát bệnh hen suyễn, nhưng cần có thêm nhiều nghiên cứu để xác nhận lợi ích.

1.3. Các loại thảo mộc và thực phẩm chức năng tự nhiên

Nhiều người sử dụng các loại thảo mộc, thực vật và các chất bổ sung , đặc biệt là các loại thảo mộc Trung Quốc, để điều trị bệnh hen suyễn. Không rõ bao nhiêu trong số chúng hoạt động tốt. Cần nghiên cứu thêm về các chất bổ sung như magiê và dầu cá (axit béo omega-3). Nhưng vitamin C, D và E có thể giúp giảm nguy cơ mắc các triệu chứng.

cách chữa bệnh hen suyễn tại nhà

1.4. Chế độ ăn kiêng hen suyễn  

Nếu bạn bị dị ứng thực phẩm , tránh các thực phẩm kích thích cũng có thể giúp giảm một số triệu chứng hen suyễn.

1.5. Giảm cân

Hầu hết những người thừa cân đều mang chúng ở giữa cơ thể. Điều này có thể khiến phổi của bạn khó hoạt động hơn. Giảm cân có thể cải thiện thể tích phổi và giảm nguy cơ mắc các bệnh khiến bệnh hen suyễn nặng hơn, như tiểu đường hoặc huyết áp cao . Nó cũng có thể giúp tập thể dục dễ dàng hơn, từ đó có thể cải thiện các triệu chứng hen suyễn của bạn.

1.6. Caffeine 

Caffeine là một chất làm giãn phế quản nhẹ, có nghĩa là nó giúp mở đường thở của bạn. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nó có thể cải thiện chức năng đường thở ở những người bị hen suyễn.

1.7. Yoga

Căng thẳng có thể kích hoạt các triệu chứng hen suyễn. Các bài tập thở được sử dụng trong yoga đã được phát hiện để giúp một số người bị hen suyễn kiểm soát hơi thở và giảm căng thẳng, một nguyên nhân gây hen suyễn phổ biến.

cách chữa bệnh hen suyễn tại nhà

2. Cách trị suyễn tại nhà khẩn cấp

Việc điều trị điển hình cho một cuộc tấn công bệnh hen suyễn có tác dụng nhanh chóng nhất chính là sử dụng bình xịt và thuốc. Ngồi thẳng lưng và hít thở chậm, đều đặn. Cố gắng giữ bình tĩnh. Thực hiện theo kế hoạch kiểm soát hen suyễn mà bạn đã thiết lập với bác sĩ. Nếu nhịp thở của bạn không thuyên giảm hoặc hụt ​​hơi đến mức không thể nói chuyện, hãy tìm trợ giúp y tế ngay lập tức.

Một số bài tập thở có thể giúp giảm các triệu chứng của cơn hen suyễn:

  • Thở mím môi: Điều này làm chậm nhịp thở của bạn và giúp giữ cho đường thở mở lâu hơn để phổi của bạn hoạt động tốt hơn. Với bạn miệng đóng lại, hít vào chậm rãi bằng mũi. Sau đó thở ra bằng miệng, mím môi như đang huýt sáo, trong thời gian dài gấp đôi.
  • Thở mím môi. Điều này làm chậm nhịp thở của bạn và giúp giữ cho đường thở mở lâu hơn để phổi của bạn hoạt động tốt hơn. Với bạn miệng đóng lại, hít vào chậm rãi bằng mũi. Sau đó thở ra bằng miệng, mím môi như đang huýt sáo, trong thời gian dài gấp đôi.

3. Các rủi ro khi kiểm soát hen suyễn tại nhà

Khi bạn xem xét các loại phương pháp điều trị hen suyễn tại nhà khác nhau, điều rất quan trọng là phải cân bằng cẩn thận giữa mong muốn thở dễ dàng hơn của bạn với những nguy cơ có thể xảy ra của phương pháp điều trị mà bạn có thể chưa biết.

Hãy ghi nhớ những điều này:

  • Không bao giờ sử dụng bất kỳ thực phẩm chức năng nào trước khi đến bác sĩ kiểm tra.
  • Một số sản phẩm thảo dược tự nhiên, chẳng hạn như phấn ong , có thể kích hoạt cơn hen suyễn nếu bạn bị dị ứng với một loại cây cụ thể.
  • Không bao giờ ngừng sử dụng thuốc hen suyễn của bạn mà bác sĩ của bạn không biết. Nếu bạn không tuân theo kế hoạch điều trị của mình, kết quả có thể rất nghiêm trọng và thậm chí gây tử vong.

Nếu bạn không chắc chắn về những chỉ định trên nhãn sản phẩm thực phẩm chức năng tự nhiên, hãy gọi cho bác sĩ trước khi dùng. Họ có thể kiểm tra sản phẩm để cho bạn biết nếu nó có bất kỳ lợi ích sức khỏe nào.

cách chữa bệnh hen suyễn tại nhà

4. Lập kế hoạch kiểm soát hen suyễn tại nhà

Nếu bạn chưa có, hãy làm việc với bác sĩ của bạn để lập một kế hoạch kiểm soát hen suyễn. Đây là điều bạn nói và viết ra. Nó giúp bạn cho biết bệnh hen suyễn của bạn đã được kiểm soát tốt như thế nào và phải làm gì với nó. Kế hoạch hành động của bạn có thể bao gồm:

  • Uống bao nhiêu thuốc và khi nào
  • Danh sách các yếu tố kích hoạt của bạn và cách tránh chúng
  • Phải làm gì khi bạn có các triệu chứng không thể kiểm soát được

5. Kết luận

Hen suyễn là một căn bệnh khá nguy hiểm bởi vì nó đến rất nhanh và đột ngột. Để có thể tránh được các rủi ro không đáng có hãy lập kế hoạch kiểm soát cơn hen suyễn tại nhà và áp dụng thật tốt nhé! Chúng tôi đã giới thiệu một số chữa bệnh hen suyễn tại nhà có lẽ sẽ hữu ích cho bạn rất nhiều đó nhé. Để tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích hơn hãy truy cập vào website Elipsport.vn nhé!

Đến Elipsport để chăm sóc sức khỏe của bạn và gia đình. Nơi đây cung cấp các dòng máy chạy bộ đa năng, xe đạp tập gấp gọn chất lượng cùng với động cơ mạnh mẽ và bền bỉ. Các mẫu ghế mát xa toàn thân của thương hiệu được đánh giá khá cao về trải nghiệm thư giãn và mát-xa chân thật. Liên hệ Hotline: 1800 6854 nếu bạn có nhu cầu mua sắm các thiết bị chăm sóc sức khỏe chính hãng nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Câu hỏi thường gặp
Dạ chào chị, Hen là bệnh lý hô hấp mạn tính, bệnh nhân cần tuân thủ điều trị với các thuốc xịt. Khi sử dụng đúng liều được kê toa sẽ kiểm soát bệnh và giảm nguy cơ các đợt kịch phát tương lai.
Danh mục sản phẩm