• 1800 6854
 • 0
 • 1800 6854

Cách đập bóng chuyền hơi mạnh và chắc đáng cho bạn học hỏi

Cách đập bóng chuyền sao cho đạt được hiệu quả cao cũng như mang lại những cú dứt điểm trở nên đẹp mắt hơn sẽ được hướng dẫn trong bài viết. Hãy theo dõi và làm theo những cách dưới đây bài viết này để xem bạn có từng luyện tập qua chưa nhé.

Bóng chuyền cũng có thể coi là môn thể thao kịch tính hấp dẫn không khác gì đánh bóng là mấy. Với những cú đập mạnh mẽ đầy uy lực khiến đối phương không kịp phòng thủ chính là điều mà mọi vận động viên bóng chuyền mong muốn.

1. Cách đập bóng chuyền hơi

Nếu bạn đã từng xem qua những trận cầu hấp dẫn của chuyền thì không thể bỏ qua các cuộc tấn công từ cả hai đội bóng. Và kỹ năng chơi bóng chuyền như cách vào đà đập bóng chuyền hay cách tấn công đều gồm có 4 phần như sau:

 • Phần 1. Cách tiếp cận: Mục đích của cách tiếp cận là đặt cơ thể của bạn trên không để sẵn sàng ra đòn (đập bóng).
 • Phần 2. Động tác bật nhảy: Phát triển kỹ năng đập bóng chuyền nhanh chóng xuống đất bằng cả hai chân để bật nhảy. Thời gian tiếp xúc với mặt đất ở hai bước cuối cùng của phương pháp càng ngắn thì năng lượng đàn hồi bạn có thể sử dụng để phát nổ càng cao. 
 • Phần 3. Tiếp xúc giữa không trung: Bạn vào tư thế với cánh tay duỗi thẳng lên phía sau bóng khoảng sáu inch, sau đó tiếp xúc với bóng ở điểm cao nhất của bạn trong bước nhảy. 
 • Phần 4. Đòn hạ: Thực hiện bằng cách tiếp đất bằng bàn chân với đầu gối cong.

cách đập bóng chuyền

Cách đập bóng chuyền đúng

2. Cách đập bóng chuyền mạnh nhất

2.1. Các nguyên tắc cơ bản về cách đập bóng chuyền

 • Cánh tay và bàn tay của bạn phải đưa ra phía trước cơ thể khi bạn đang nhảy.
 • Tiếp tục đưa hai tay lên trên đầu khi bạn đang bay trong không khí. Nếu bạn thả một trong hai cánh tay, bạn sẽ mất động lượng dọc và chiều cao.
 • Đưa tay đánh của bạn ra sau bằng cách uốn cong ở khuỷu tay.
 • Đưa cánh tay của bạn về phía trước để tiếp xúc với bóng với cánh tay của bạn mở rộng hoàn toàn.

2.2. Cách đập bóng chuyền bằng phương pháp tiếp cận 4 bước

Đây là bước nhảy tiếp cận 4 bước thông thường cho người đánh thuận tay phải. Thứ tự các bước là phải - trái - phải - trái.

 • Bước đầu tiên là bước nhỏ bằng chân phải và bước này giúp bạn di chuyển.
 • Bước thứ hai là bước lớn hơn và nhanh hơn bằng chân trái. Bạn nên thực hiện bước này về phía bạn nghĩ rằng quả bóng sẽ được đặt xuống.
 • Bước sang phải lớn và nhanh sang trái: Bước sang phải này nên được thực hiện để đưa bạn vào vị trí bật nhảy tốt nhất. Bước sang trái được thực hiện nhanh chóng giúp cơ thể bạn chuyển động lực thành một bước nhảy bùng nổ.
 • Bật nhảy: Nơi bạn nhảy từ mặt đất là yếu tố quan trọng để tiếp xúc với bóng trên cao và phía trước cơ thể.
 • Đung đưa cánh tay về phía sau: Thế tấn công nên được phát triển khả năng vung cánh tay của bạn. Nếu tấn công nên vung tay về phía sau khi bạn đã thực hiện bước lớn bên phải và sau đó đưa chúng lên phía trước cơ thể khi bạn đang nhảy.

cách đập bóng chuyền

Cách đập bóng chuyền mạnh nhất

2.3. Cách đập bóng chuyền bằng phương pháp tiếp cận 3 bước

Thứ tự các bước cho bạn thực hiện là trái - phải - trái. Cách tiếp cận 3 bước và cách tiếp cận 4 bước về cơ bản là giống nhau. Sự khác biệt duy nhất là cách tiếp cận 3 bước không có thêm bước để giúp định vị bạn đi đúng hướng. Vì vậy, tốt nhất bạn nên sử dụng phương pháp 4 bước nếu bạn có khoảng cách di chuyển lớn khi đánh.

Những người tấn công tầm trung và những người tấn công đánh bộ nhanh thường sử dụng cách tiếp cận 3 bước. Vị trí có phần nhanh nhất quán hơn và người chơi dễ dàng điều chỉnh các phương pháp tiếp cận của họ hơn.

3. Có mấy cách phát bóng thấp tay

Cách phát bóng tay thấp còn tùy thuộc vào cách phát sao cho thuận lợi đối với người phát bóng. Tuy nhiên, kỹ thuật phát bóng cơ bản nhất bạn vẫn nên tham khảo qua và thực hành xem chúng có thực sự phù hợp với bạn không. Hay từ kỹ thuật cơ bản này bạn sẽ có cách phát của riêng mình hiệu quả hơn.

cách đập bóng chuyền

Phát bóng tay thấp

 • Bước 1: Tư thế chuẩn bị: Chân trái bước lên mũi chân hướng về lưới, chân phải phía sau cách một bước chân so với chân trái. Đầu gối khuỵu thân người hơn hướng về trước, trọng tâm là chân sau. Tay trái đỡ bóng ngang thắt lưng còn tay phải duỗi tự nhiên ra sau mắt hướng về trước quan sát đối phương và nơi bạn đặt bóng xuống.
 • Bước 2: Tung bóng: Chân hơi khuỵu trọng tâm hạ thấp để tạo đà và đánh bóng được tốt hơn nhớ gập thân về phía trước. Thực hiện tung bóng bằng cách chuyển động tay phải từ dưới lên trên lòng bàn tay hướng đất hoàn thành động tác tung bóng.
 • Bước 3: Đánh bóng: Tay phải nhanh chóng di chuyển từ sau ra trước và đánh vào phía dưới bóng, kết hợp với tay trái từ tư thế kết thúc tung bóng chuyển động xuống dưới. Thân người chuyển sang chân trái và người hơi lao về phía trước để tạo lực mạnh hơn khi phát bóng.
 • Bước 4: Kết thúc: Tay phải vươn theo bóng sai khi bóng rời tay bạn, nhớ lên cao chân phải theo đà để giữ thăng bằng. Cuối cùng, nhanh chóng vào sân chiếm vị trí phòng thủ cho đội nhà.

Vậy là giờ bạn đã biết cách đập bóng chuyền như thế nào để vừa phù hợp với lối chơi của bạn vừa mang lại hiệu quả cao nhất trong trận đấu rồi phải không. Hãy kiên trì và luyện tập để bạn có được những pha đập bóng hay đẹp mắt và mang về điểm số cho cả đội nhé. Chúc bạn thành công.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.