• 1800 6854
  • 0
  • 1800 6854

Cách Giảm Cân Bằng Phẫu Thuật Dạ Dày Có Tốt Không?

Phương pháp giảm cân bằng phẫu thuật dạ dày được biết đến là một ánh sáng mới cho những người đang bị béo phì và tiểu đường. Phẫu thuật giúp bệnh nhân hạn chế lượng thực phẩm tiêu thụ và năng lượng xấu từ những thức ăn không lành mạnh.

Tuy nhiên thì phương pháp giảm cân bằng phẫu thuật này có những điểm gì đặc biệt và ai có thể áp dụng phương pháp này. Tất cả vấn đề đó sẽ được giải đáp trong nội dung của bài viết bên dưới! 

1. Giảm cân bằng việc cắt bỏ dạ dày như thế nào?

Với cách giảm cân bằng phẫu thuật dạ dày sẽ làm thay đổi hình dạng và chức năng của hệ tiêu hóa. Phẫu thuật này có thể giúp bạn giảm cân và kiểm soát các tình trạng sức khỏe liên quan đến béo phì. Những tình trạng này bao gồm bệnh tiểu đường, tắc nghẽn hay ngưng thở khi ngủ và các yếu tố tìm ẩn nguy cơ của bệnh tim và đột quỵ.

giảm cân bằng phẫu thuật dạ dày

Giảm cân bằng việc cắt bỏ dạ dày như thế nào?

Phẫu thuật giảm cân này có nhiều phương pháp phẫu thuật khác nhau, nhưng tất cả phương pháp đều có thể giúp bạn giảm cân bằng cách hạn chế lượng thức ăn bạn tiêu thụ trong ngày. Đồng thời cũng hạn chế lượng chất dinh dưỡng cơ thể có thể hấp thụ từ thực phẩm.

Ở Mỹ, phẫu thuật cắt dạ dày giảm béo chính là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất và dần được sử dụng tại việt Nam. Trong quy trình này, bác sĩ phẫu thuật cắt bỏ một phần lớn dạ dày để tạo ra một dạ dày mới có hình dáng như ống tay áo giống như hình ống.

Phẫu thuật giảm cân chỉ là một phần của kế hoạch điều trị các căn bệnh béo phì. Bên cạnh việc phẫu thuật cũng sẽ bao gồm cách sử dụng thực phẩm dinh dưỡng, tập thể dục và chăm sóc sức khỏe tâm thần. Bạn cần phải kiên trì thì mới có thể thực hiện theo kế hoạch dài hạn này để đạt được mục tiêu giảm cân của mình.

giảm cân bằng phẫu thuật dạ dày

Phẫu thuật cắt dạ dày giảm béo chính là phương pháp được sử dụng phổ biến.

Nếu bạn đang cân nhắc giảm cân bằng phẫu thuật dạ dày, bạn sẽ cần gặp một số chuyên gia để giúp bạn quyết định xem phẫu thuật giảm cân có phải là một lựa chọn phù hợp cho bạn hay không.

2. Đối tượng có thể áp dụng phương pháp phẫu thuật dạ dày

Tất nhiên là mỗi một phương pháp điều trị bệnh được tạo ra để đáp ứng với từng tình trạng cơ thể người bệnh. Không phải các phương pháp nào cũng có thể áp dụng trên mọi người và giảm cân bằng phẫu thuật thẩm mỹ cũng giống vậy.  

Việc bạn có phải là người nên thực hiện phẫu thuật giảm cân dựa trên chỉ số khối cơ thể (BMI). BMI là một công thức sử dụng cân nặng và chiều cao để ước tính lượng mỡ trong cơ thể. Phẫu thuật giảm cân là một lựa chọn cho người lớn tuổi có chỉ số BMI từ 40 trở lên, đáp ứng ba điều kiện sau:

  • BMI từ 35 trở lên.
  • Có ít nhất một tình trạng bệnh liên quan đến béo phì.
  • Có ít nhất sáu tháng thực hiện các bài tập giảm cân có giám sát của chuyên gia.

Trong một số trường hợp, phẫu thuật giảm cân cũng được áp dụng cho đối tượng là thanh thiếu niên. Các nguyên tắc bao gồm:

  • BMI từ 40 trở lên và bất kỳ tình trạng bệnh lý liên quan đến béo phì.
  • BMI từ 35 trở lên và tình trạng bệnh lý nghiêm trọng liên quan đến béo phì.

giảm cân bằng phẫu thuật dạ dày

Đối tượng có thể áp dụng phương pháp phẫu thuật dạ dày

Bên cạnh sử dụng những chỉ số BMI này làm cơ sở đánh giá thì bác sĩ phẫu thuật có thể sử dụng biểu đồ tăng trưởng cho thanh thiếu niên. Các biểu đồ này hiển thị mốc BMI tiêu chuẩn cho từng độ tuổi. 

Tùy thuộc vào loại hoặc mức độ nghiêm trọng của bệnh liên quan đến béo phì, một số người lớn hoặc thanh thiếu niên có chỉ số BMI thấp hơn có thể được phẫu thuật giảm cân bắt bỏ một phần dạ dày.

3. Chi phí thực hiện phẫu thuật dạ dày giảm cân là bao nhiêu? 

Hiện nay đang có nhiều phương pháp phẫu thuật điều trị bệnh béo phì, phổ biến nhất là phương pháp phẫu thuật đặt vòng thắt dạ dày qua nội soi và phẫu thuật tạo hình dạ dày ống đứng nội soi.

Trong đó, phương pháp tạo hình dạ dày ống đứng có thể khắc phục được một số nhược điểm của việc phẫu thuật đặt vòng thắt dạ dày. Bệnh nhân sau phẫu thuật không bị mệt mỏi, suy nhược do ăn uống khắt khe, kham khổ mà cảm thấy bình thường và nhanh chóng carit hiện cân nặng. 

Tổng chi phí phẫu thuật thu nhỏ dạ dày rơi vào khoảng 100 triệu đồng. Tuy nhiên, vì đây là một phương pháp chữa bệnh nên người bệnh có thể sử dụng bảo hiểm y tế để chi trả. Hơn nữa, đây không phải là phẫu thuật thẩm mỹ nên không phải ai cũng có thể áp dụng phương pháp này. Người có thể phẫu thuật dạ dày phải đáp ứng được những yêu cầu đã nêu ở nội dung ở trên thì mới được. 

Như vậy thì giảm cân bằng phẫu thuật dạ dày chỉ có thể áp dụng hạn chế với một số bệnh nhân. Tuy nhiên, sau khi làm phẫu thuật bạn cần phải tuân thủ chế độ ăn kiêng liên tục để căn bệnh không tái phát lại. Bên cạnh đó cũng cần thực hiện thể dục thường xuyên. Vừa hay là Elipsport đang có rất nhiều các thiết bị máy chạy bộ giảm cân rất phù hợp với bạn, hãy truy cập elipsport.vn để tham khảo ngay nhé!

Tập luyện thể dục thể thao tại nhà hàng ngày là phương pháp tốt nhất để có được Body săn chắc, cân đối và là phương pháp giảm cân hiệu quả cũng như tăng cường sức khoẻ, sức đền kháng phòng ngừa bệnh tật. Vì vậy chúng ta nên lựa chọn sản phẩm May  chay bo hay xe đạp tập thể dục luyện tập tại gia là điều rất cần thiết cho bạn và cả gia đình.

 

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Câu hỏi thường gặp

Làm phẫu thuật dạ dày giảm được bao nhiêu kg?
Thông thường phẫu thuật này giúp người bệnh giảm được 19-25kg sau khi phẫu thuật. Nếu kết hợp với ăn uống và tập thể dục tăng cường sẽ giảm được nhiều hơn.
Phẫu thuật này có thể được áp dụng cho người béo phì và đang mắc các bệnh liên qua đến tiểu đường. Để biết mình có thể phẫu thuật dạ dày để giảm cân được hay không thì em nên đến bệnh viện để kiểm tra bản thân có bệnh tiểu đường và béo phì không nhé! Thân chào em!
Nếu bạn đang muốn giảm cân nhưng sợ rủi ro do phẫu thuật thì bạn có thể tập gym, thể dục thể thao cường độ cao để giảm cân nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo các phương pháp giảm cân bằng cách chạy bộ, đjap xe, yoga trong các bài viết trên elipsport.vn!
Chào abjn, phẫu thuật dạ dày nên thực hiện ở các bệnh viện lớn và bác sĩ có tay nghề để đảm bảo an toàn cho sức khỏe! Đồng thời nên chú ý ăn uống kiêng cữ thì sẽ không nguy hiểm.
Bạn có thể tham khảo tại bênh viện Thu Cúc, BV Trung ương Quân đội 108 nhé!

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.