Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Cách sử dụng RETINOL phù hợp với từng loại da

Sử dụng retinol đúng cách có quá khó hay không? Câu trả lời là có. Đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu và đối với từng loại da khác nhau. Muốn da đẹp như mong muốn, bạn cần phải đầu tư tìm hiểu kiến thức thật kỹ. Không những giúp retinol phát huy hiệu quả mà còn tránh được tình trạng kích ứng da ngoài ý muốn.

Đọc hết bài viết sau đây ngay để bỏ túi những bí kíp chăm sóc da với retinol cực kỳ hữu ích bạn nhé! Nếu là người mới bắt đầu chăm sóc da thì bạn không nên bỏ qua!

1. Sử dụng retinol đúng cách với da lão hóa

Đối với da lão hóa, sử dụng retinol đúng cách trước nhất phải chú ý chọn lựa đúng dạng bào chế của sản phẩm. Theo các chuyên gia, bác sĩ da liễu, người có da lão hóa nên chú ý dùng retinol như sau:

  • Đối với da khô lão hóa: sử dụng dạng cream.
  • Đối với da dầu lão hóa: sử dụng dạng lotion.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý thêm rằng phải tránh sử dụng một số thành phần không tốt cho da lão hóa, đặc biệt là da lõa hóa đang có thêm mụn. Đó chính là chất isopropyl myristate. Thông thường, retinol dạng cream sẽ bào chế, tích hợp thêm các chất làm ẩm mướt cho da. Điều này sẽ gây khó khăn cho da lão hóa thiêng dầu đang có mụn. Chúng sẽ khiến quá trình trị mụn của bạn trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

sử dụng retinol đúng cách

Sử dụng retinol cho da khô ra sao?

2. Chăm sóc da khô bị mụn với retinol ra sao?

Muốn sử dụng retinol chăm sóc da khô bị mụn cần phải biết những gì? Một đặc điểm của da khô khi bị mụn là tình trạng mụn thường không quá nặng nề giống như da dầu. Hầu hết ta ít khi gặp phải mụn bọc, sưng tấy, viêm nhiễm,... Đó là những vết mụn xuất hiện rải rác và đôi khi là do nội tiết tố bất thường. Nếu bạn là một người có da khô bị mụn thì nên dùng retinol dạng cream. Các sản phẩm được bác sĩ khuyên dùng bạn có thể tham khảo: Differin, Klenzit Ms (điều chế dạng gel),... Nên tránh sử dụng dạng lotion vì tính chất của sản phẩm chưa thực sự phù hợp với làn da.

3. Da dầu bị mụn có được dùng retinol không?

Da dầu bị mụn chính là một trong những loại da khiến nhiều người đau đầu nhất. Một khi đã bị mụn, đặc biệt là da dầu, quá trình chữa trị sẽ gặp nhiều khó khăn. Theo các bác sĩ, cần tuyệt đối tránh sử dụng retinol trong trường hợp này. Thay vào đó, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Klenzit Ms hoặc sản phẩm Tretinoin ở dạng gel.

Một lời khuyên hữu ích khác mà bạn nên nhớ rằng, khi mụn viêm, mủ xuất hiện. Bạn có thể kết hợp thêm BHA, kháng sinh Teramycin chấm vào các vết mụn để có thể "xử lý" các nốt đang sưng tấy nhé. Các sản phẩm lành tính, sử dụng đơn giản cho da dầu bị mụn mà ta có thể kể đến như: Anapa, Erylik, Klenzit C,...

sử dụng retinol đúng cách

Da dầu mụn dùng retinol được không?

4. Sử dụng retinol đúng cách với tần suất bôi ra sao?

Tần suất sử dụng retinol như thế nào cho phù hợp cũng là câu hỏi chưa được giải đáp của nhiều người.

  • Cách sử dụng retinol cho người mới bắt đầu bạn nên bôi cách ngày. Một tuần chỉ nên sử dụng từ 2-3 lần là đủ. Cần hạn chế dùng liên tục để tránh mọi tình huống gây kích ứng ngoài ý muốn.
  • Với những ai đã dùng retinol được hai tháng: Bạn có thể tăng cường tần suất bôi lên mức 3-4 lần/tuần. Tuy nhiên, bản thân bạn cũng cần phải quan sát da thật kỹ sau mỗi lần sử dụng. Nếu da vẫn bị đỏ, có dấu hiệu châm chích kích ứng (trong 1 tháng xuất hiện 1-2 lần) thì giữ nguyên tần suất sử dụng là một tuần bôi retinol từ 2-3 lần.

5. Thứ tự sử dụng sản phẩm retinol trên da - cách sử dụng retinol hiệu quả

Nếu bạn sở hữu một làn da yếu, dễ kích ứng,... nên sử dụng retinol sau bước dưỡng ẩm. Sau khi đã dùng kem dưỡng ẩm trên da, bạn bôi một lớp mỏng nhẹ retinol là được. Bác sĩ cũng gợi ý rằng bạn hoàn toàn có thể trộn kem dưỡng ẩm cùng với retinol để sử dụng. Tỷ lệ khuyến cáo là 1:1 bạn nhé! Hoặc đối với những ai cẩn thận hơn, tần suất kích ứng xảy ra nhiều thì lên sử dụng tỷ lệ 1:2 (1 cho retinol và 2 cho kem dưỡng ẩm). Lưu ý là kem dưỡng ẩm phải được đặc chế ở dạng cream. Đó chính là cách sử dụng retinol đúng cách.

6. Nồng độ khuyến cáo sử dụng retinol

Retinol và Tritenoin là hai chất có liên quan mật thiết đến nhau. Khi bôi lên da, retinol sẽ chuyển hóa thành tritenoin. Chính vì vậy, nồng độ khuyến cáo sử dụng retinol như sau:

  • Bạn có thể sử dụng nồng độ retinol 0.3%, 0.5%, 1% tùy theo độ mạnh yếu của da.
  • Nếu muốn tăng cường, đẩy nhanh hiệu quả sử dụng, bạn có thể tăng nồng độ lên mức tối đa là 2%.
  • Dùng retinol avà tritenoin theo tỉ lệ 2:20 - nghĩa là 2% retinol tương đương với 0.1% tritenoin. Nếu muốn cảm giác sử dụng sản phẩm mạnh mẽ rõ rệt, sử dụng tritenoin là một sự lựa chọn bạn có thể cân nhắc.

sử dụng retinol đúng cách

Sử dụng retinol đúng cách để giúp da đẹp hơn

Trên đây là những hướng dẫn của chúng tôi giúp bạn biết được việc sử dụng retinol đúng cách là như thế nào. Hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn đã hiểu hơn về kiến thức làn da và từ đó có cách chăm sóc da hiệu quả hơn nhé! Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Câu hỏi thường gặp

Da khô lão hóa nên dùng retinol dạng gì?
Đối với da khô lão hóa: sử dụng dạng cream.
Các chuyên gia khuyến cáo bạn nên sử dụng dạng lotion.
Các sản phẩm được bác sĩ khuyên dùng bạn có thể tham khảo: Differin, Klenzit Ms (điều chế dạng gel),... Nên tránh sử dụng dạng lotion vì tính chất của sản phẩm chưa thực sự phù hợp với làn da.
Với những ai vừa bắt đầu sử dụng retinol: bạn nên bôi cách ngày. Một tuần chỉ nên sử dụng từ 2-3 lần là đủ. Cần hạn chế dùng liên tục để tránh mọi tình huống gây kích ứng ngoài ý muốn.
Nếu bạn sở hữu một làn da yếu, dễ kích ứng,... nên sử dụng retinol sau bước dưỡng ẩm. Sau khi đã dùng kem dưỡng ẩm trên da, bạn bôi một lớp mỏng nhẹ retinol là được. Bác sĩ cũng gợi ý rằng bạn hoàn toàn có thể trộn kem dưỡng ẩm cùng với retinol để sử dụng. Tỷ lệ khuyến cáo là 1:1 bạn nhé! Hoặc đối với những ai cẩn thận hơn, tần suất kích ứng xảy ra nhiều thì lên sử dụng tỷ lệ 1:2 (1 cho retinol và 2 cho kem dưỡng ẩm). Lưu ý là kem dưỡng ẩm phải được đặc chế ở dạng cream.