Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
 • 1800 6854

Mách Bạn Cách Tăng Chiều Cao Trong 1 Tháng Tại Nhà

Cách tăng chiều cao trong 1 tháng bằng những bài tập đơn giản, tự thực hiện tại nhà sau đây sẽ giúp bạn cải thiện số đo chiều cao hiệu quả khi thực hiện đều đặn hằng ngày.

Luyện tập thể thao là một trong những phương pháp hữu hiệu nhất để cải thiện chiều cao hiệu quả. Đặc biệt, nếu bạn cố gắng áp dụng các mẹo vặt và tập luyện đều đặn hằng ngày những bài tập sau đây, bạn có thể tăng chiều cao chỉ sau 1 tháng.

1. Tăng chiều cao phụ thuộc vào yếu tố nào?

1.1. Gen

Gen là nhân tố quyết định đến 80% kết quả chiều cao của bạn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn có thể cao hơn khi sinh ra trong gia đình nhiều người cao.

1.2. Dinh dưỡng và cách sống

Bên cạnh gen, yếu tố dinh dưỡng và thói quen sống chiếm đến 40% kết quả chiều cao của bạn. Nếu bạn sinh ra trong một gia đình cao nhưng lại có thói quen sống và dinh dưỡng không tốt dẫn đến chiều cao bị ảnh hưởng thì chiều cao của bạn cũng sẽ không được phát triển tốt.

2. Hướng dẫn các bài tập tăng chiều cao

2.1. Khởi động trước khi luyện tập

Bất cứ bài tập nào cũng yêu cầu cơ thể được khởi động và làm nóng trước khi bắt đầu.

Bạn nên xoay kỹ các khớp gối, tay, chân, hông, lưng để giúp các bộ phận trở nên linh hoạt hơn và tránh những chấn thương không đáng có. 

2.2. Cách tăng chiều cao trong 1 tháng với các bài tập luyện

2.2.1. Bài tập tăng chiều cao gập người kéo giãn cột sống

Bài tập tăng chiều cao trong 1 tháng đơn giản này giúp bất kỳ ai cũng có thể tự thực hiện tại nhà. Các bước tiến hành như sau:

 • Đứng thẳng người, hai chân chụm lại vào nhau, hai bàn chân mở hình chữ V.
 • Từ từ gập người xuống cho tới khi trán chạm vào đầu gối, hai tay ôm lấy gót chân.
 • Giữ nguyên tư thế này trong 10 giây rồi đứng thẳng lưng lên.
 • Tiếp tục lập lại động tác nhiều lần để mang tới hiệu quả tốt nhất.
 • Ngoài tư thế gập người đứng, bạn có thể gập người khi ngồi cũng với các động tác tương tự.

cách tăng chiều cao trong 1 tháng

Bài tập gập người

2.2.2. Cách tăng chiều cao trong 1 tháng với bài tập đu xà đơn

Đu xà đơn từ lâu đã được biết tới là một cách tăng chiều cao trong 1 tháng hiệu quả dành cho mọi lứa tuổi. Lý giải điều này, các nghiên cứu khoa học cho biết:

 • Thông thường xương của cơ thể người bị nén xuống do tác dụng của trọng lực.
 • Khi thực hiện đu người lên trên cao khỏi mặt đất, các đầu xương sẽ được kéo giãn ra.
 • Sau đó, các lớp sụn xương mới sẽ được hình thành và làm xương dài hơn.

Cách thực hiện: 

 • Dùng hai tay nắm lấy thanh xà sao cho tay mở rộng hơn vai, lòng bàn tay hướng ra phía ngoài. Bạn cần phải đảm bảo chân cách mặt đất 10 - 15cm.
 • Treo người lên xa càng lâu càng tốt để cột sống được kéo giãn hết cỡ. Giữ tư thế này trong 20 - 30 giây sau đó trở lại tư thế ban đầu.
 • Thực hiện động tác đu xà từ thấp tới cao dần theo thời gian luyện tập để cải thiện chiều cao.
 • Thực hiện động tác này 5 - 10 lần mỗi ngày.

bài tập tăng chiều cao trong 1 tháng

Bài tập đu xà đơn

2.2.3. Cách tăng chiều cao trong 1 tháng với bài tập nhảy dây

Nhảy dây cũng là một trong các cách tăng chiều cao trong 1 tháng dành cho mọi lứa tuổi và giới tính. Cách thực hiện như sau:

 • Người đứng thẳng lưng, hai chân chụm vào nhau. Hai tay giữ lấy hai đầu dây.
 • Nhảy bật cả hai chân lên cao hết cỡ đồng thời đưa dây vòng qua người.
 • Nên bắt đầu nhảy dây với vận tốc 60 lần/ phút trong 2-3 phút.
 • Sau đó tăng dần tốc độ lên cao hơn.
 • Thực hiện bài tập tùy theo khả năng của bản thân. Tuy nhiên, nên cố gắng thực hiện 600 lần nhảy dây mỗi ngày.
 • Nếu không có dây, bạn có thể tưởng tượng sợi dây vô hình và vẫn thực hiện động tác nhảy bật lên cao để giúp chân dài hơn.
 • Ngoài bài tập nhảy dây, bạn có thể thực hiện các bài nhảy cao khác tương tự như chơi bóng chuyền, bóng rổ, nhảy lên bục.

cách tăng chiều cao trong 1 tháng cho nữ

Bài tập nhảy dây

2.2.4. Bài tập tăng chiều cao tư thế rắn hổ mang kéo giãn lưng

Để kéo giãn lưng giúp thúc đẩy chiều dài của cột sống, bạn có thể thực hiện động tác yoga rắn hổ mang hằng ngày. Cách thực hiện:

 • Nằm sấp trên sàn nhà hoặc trên thảm, hai chân duỗi thẳng, mở hình chữ V, các ngón chân chạm sàn.
 • Hai tay đặt hai bên người, giáp ngực.
 • Dùng hai bàn tay chống xuống sàn và từ từ nâng người ra phía sau, cổ ngửa ra phía sau. Trong động tác này chỉ nâng phần lưng chứ không nâng mông hoặc đùi.
 • Giữ tư thế này trong 4 - 5 nhịp thở và cảm nhận lưng được kéo giãn hết cỡ. 
 • Trở lại tư thế ban đầu và tiếp tục lặp lại động tác 30 lần. 

cách tăng chiều cao trong 1 tháng cho nam

Tư thế rắn hổ mang

2.2.5. Cách tăng chiều cao trong 1 tháng với bài tập tư thế cây cầu 

Thêm một bài tập giúp tăng chiều cao trong 1 tháng chính là bài tập uốn người thành tư thế cây cầu. 

 • Nằm trên sàn nhà, tay cánh tay đặt song song với người. Gập đầu gối lại để hai bàn chân gần chạm mông, gót chân chạm đất.
 • Từ từ nâng hông lên cao sao cho lưng và đùi tạo thành một đường thẳng. Lưu ý: đầu, vai và gót chân giữ nguyên vị trí.
 • Giữ tại tư thế này trong 20 - 30 giây để kéo căng cột sống và hông, giúp kéo dài cột sống và tăng chiều cao trong 1 tháng.

cách tăng chiều cao trong 1 tháng hiệu quả

Tư thế cây cầu

2.2.6. Bài tập đạp xe đạp giúp kéo giãn chân

Đạp xe là một phương pháp luyện tập kéo dài chân nhanh và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, không phải cứ đạp xe là sẽ dài chân mà cần thực hiện cách sau:

 • Điều chỉnh yên xe và bàn đạp sao cho chân duỗi thẳng hết cỡ mới chạm vào bàn đạp.
 • Khi đạp xe, bạn cố gắng đạp để kéo chân duỗi thẳng hết cỡ. Từ đó, kích thích xương phát triển.
 • Để thực hiện bài tập này, bạn cần phải đạp xe liên tục, không dừng lại. Chính vì vậy, sử dụng xe đạp tập thể dục ELIP trong nhà sẽ giúp bạn luyện tập cách kéo chân tự nhiên này dễ dàng hơn. 

cách tăng chiều cao trong 1 tháng nhanh chóng

Đạp xe với xe đạp tập thể dục ELIP

3. 3 bước trong cách tăng chiều cao trong 1 tháng

3.1. Chế độ dinh dưỡng để tăng chiều cao trong 1 tháng

Một chế độ dinh dưỡng tốt phải xuất phát từ sự cân bằng các chất dinh dưỡng. Đây cũng là lí do bạn nên thường xuyên cân nhắc khẩu phần ăn cũng như điều chỉnh thực đơn của bản thân để từ đó hạn chế tình trạng thiếu chất và thúc đẩy sự phát triển của cơ thể.

3.2. Lịch tập luyện và nghỉ ngơi hợp lí để tăng chiều cao trong 1 tháng

Bên cạnh chế độ dinh dưỡng, người muốn tăng chiều cao cần đảm bảo chế độ tập luyện và nghỉ ngơi đều đặn. Nếu chỉ đơn thuần ăn uống mà không tập luyện, rất có thể bạn chỉ tăng chiều cao theo chiều ngang mà thôi.

Đầu tiên bạn nên bắt đầu kế hoạch tăng chiều cao bằng cách ngủ đủ giấc. Thực tế giấc ngủ có tác động cực kì tích cực đến cơ thể. Đây là thời điểm vàng để cơ thể xử lý các vấn đề phát sinh chẳng hạn như sửa chữa lại mô tế bào hay hồi phục các chức năng. Đặc biệt trong lúc ngủ cơ thể sản sinh ra một loại hormone có tác dụng tăng trưởng chiều cao.

cách tăng chiều cao trong 1 tháng

Cách tăng chiều cao 5cm trong 1 tháng

Tiếp theo bạn nên cân nhắc tập luyện thể dục thể thao. Tuổi dậy thì khi xương khớp chưa bị thoái hóa là thời điểm tốt nhất để tập luyện thường xuyên. Càng tập luyện, chiều cao của bạn càng được phát triển tích cực. Một số bài tập đều tốt cho cơ thể thường được áp dụng bao gồm bóng rổ, bóng chuyền, chạy bộ, bơi lội,…

Bạn có thể nâng cao hiệu quả tập luyện bằng cách áp dụng nhiều bài tập khác nhau. Lợi ích của tập luyện không chỉ giúp tăng chiều cao mà còn mang lại cho bạn sức bền đáng kể cùng với tâm trạng tích cực hơn. Phụ huynh nên khuyến khích con trẻ tham gia các hoạt động thể thao để tăng tính năng động cũng như đảm bảo sức khỏe cho con.

3.3. Đánh lừa cảm giác

Sau khi đã thực hành xong hai bước trên, bạn vẫn còn một bước nữa để cải thiện chiều cao của bản thân bằng cách đánh lừa cảm giác của bạn thân. Thực tế niềm tin cũng là một yếu tố quyết định sự thành công trong kết hoạch tăng chiều cao trong 1 tháng của bạn đấy.

Đầu tiên bạn nên điều chỉnh tư thế đi gu lưng của mình bởi nó khiến chiều cao của bạn giảm đi đáng kể so với chiều cao thực tế. Do đó hãy thay đổi bằng cách đặt một cuốn sách lên đầu và đi sao cho không để cuốn sách rơi xuống đất.

Ngoài ra bạn có thể thực hiện thay đổi tư thế bằng cách chú ý giữ lưng thẳng và ngồi làm việc may mắn.

Tiếp theo bạn có thể cân nhắc một mái tóc ngắn thay vì tóc dài bởi nó che mất phần cổ và viền cổ áo làm bạn trông lùn hơn. Thay vào đó hãy sở hữu cho mình một mái tóc trung bình hoặc ngắn để tạo cảm giác mình cao hơn đặc biệt với những người có cổ cao.

Mặt khác đừng ngần ngại thay đổi ngoại hình bằng cách thay đổi trang phục của bản thân. Chẳng hạn bạn có thể diện những bộ đồ ôm sát tôn lên đường nét cơ thể để cơ thể trông cao ráo hơn. Thông thường khi mặc các bộ đồ luộm thuộm nó sẽ làm bạn trông lùn hơn, đặc biệt còn làm bạn trông khá nhếch nhác.

Những chiếc quần jean ôm sát khiến chân bạn trông dài ra và thu hút hơn. Hoặc bạn cũng có thể mặc các loại váy dài để tăng chiều dài cho đôi chân.

cách tăng chiều cao trong 1 tháng

Tăng chiều cao 1 tháng như thế nào?

Trên đây là hướng dẫn cách tăng chiều cao trong 1 tháng bằng các bài tập thể thao nâng cao tầm vóc. Bạn có thể kết hợp với máy chạy bộ cơ, ghế matxa toàn thân để tăng hiệu quả khi tập luyện. Tập đoàn thể thao Elipsport luôn đồng hành cùng bạn trên chặng đường cải thiện vóc dáng với đa dạng các sản phẩm luyện tập thể thao chất lượng, giá cả hợp lý. 

Khác với các phương pháp, bài tập đặc biệt giúp tăng chiều cao khác có thể không được áp dụng đối với một số người mắc các bệnh đặc biệt thì những bài tập vô cùng đơn giản mà ai cũng biết như chạy bộ, đạp xe vẫn mang lại những lợi ích không hề nhỏ đối với sức khỏe nói chung và tăng chiều cao nói riêng. Để tập luyện tại nhà thuận tiện, các bạn có thể tham khảo các dòng máy chạy bộxe đạp tập thể dục tại nhà của tập đoàn thể thao Elipsport. Ngoài ra, việc sử dụng ghế massage cũng góp phần cải thiện chiều cao đáng kể nhờ tác động đến xương khớp, tuần hoàn máu,....

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.