Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
 • 1800 6854

Luật Và Cách Thực Hiện Đá Phạt Trong Bóng Đá

Tham khảo quy định cũng như cách thực hiện quả đá phạt trong bóng đá được chia sẻ từ huấn luyện viên chuyên nghiệp qua bài viết sau đây.

Có 2 loại đá phạt trong bóng đá, bao gồm đá phạt trực tiếp và đá phạt gián tiếp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ luật đá phạt trực tiếp và gián tiếp.

1. Luật đá phạt trong bóng đá

1.1. Luật đá phạt trực tiếp

 • Quả đá phạt trực tiếp là quả đá phạt mà cầu thủ thực hiện đá phạt đá trực tiếp bóng vào khung thành của đối phương. Quả bóng đi vào khung thành mà không chạm chân những cầu thủ khác được tính là một bàn thắng. 
 • Đối với quả đá phạt trực tiếp, bóng đặt ở nơi phạm lỗi. Các cầu thủ có thể đứng thành hàng rào chắn để ngăn chặn quả bóng. Hàng rào này cách bóng ít nhất 9.15m trừ trường hợp điểm đá phạt rất gần vòng 16m50. 
 • Trong trường hợp quả bóng chạm tay một cầu thủ đứng trong hàng rào ngoài vòng cấm, quả đá phạt tiếp tục được thực hiện ở vị trí để bóng chạm tay. Còn trong trường hợp bóng chạm tay của cầu thủ đứng trong vòng cấm, đội đối phương được hưởng một quả phạt đền.
 • Trong trường hợp bóng không đi vào khung thành mà chạm vào hàng rào và đi hết đường biên ngang thì đội tấn công được hưởng một quả đá phạt góc. 
 • Nguyên nhân: Cầu thủ phạm lỗi nặng với đối thủ bên ngoài vòng cấm địa thì đội đối thủ được hưởng phạt trực tiếp. 

1.2. Luật đá phạt gián tiếp

 • Đá phạt gián tiếp nghĩa là quả bóng sau khi được cầu thủ đá phạt sút lên phải được chạm vào một cầu thủ khác trước khi vào cầu môn. Nếu quả đá phạt không chạm vào cầu thủ khác mà trực tiếp đi vào khung thành đối phương thì bàn thắng đó không được tính là hợp lệ. 
 • Ký hiệu đá phạt gián tiếp: Trọng tài chính giơ thẳng cánh tay lên trên cao và giữ nguyên tư thế này cho tới khi quả phạt đã được thực hiện, trái bóng đã chạm cầu thủ khác hoặc ra khỏi các đường giới hạn sân.
 • Vị trí thực hiện: quả đá phạt gián tiếp thực hiện tại vị trí xảy ra phạm lỗi. 
 • Nguyên nhân: Cầu thủ vi phạm lỗi việt vị, chơi bóng nguy hiểm, ngăn cản đối phương, cản trở thủ môn đưa bóng vào cuộc. 

đá phạt trong bóng đá

Hàng rào chắn bóng

2. Hướng dẫn kỹ thuật sút phạt

Có nhiều cách sút phạt trong bóng đá. Bạn có thể tham khảo 1 trong 3 cách sau đây:

 • Sử dụng mu bàn chân mạnh hết cỡ có thể. Đây là kiểu sút quen thuộc của các cầu thủ nổi tiếng như Roberto Carlos, Steven Gerrard, Frank Lampard, John Arne Riise, …
 • Sử dụng lòng trong bàn chân để sút phạt và đưa bóng đi liệng để đánh lừa hậu vệ và thủ môn đối phương. Đây là cách sút phạt của các cầu thủ David Beckham, Ronaldinho, Xabi Alonso, Xavi Hernandez, …
 • Sút bóng nhẹ nhưng xoáy bóng để hậu vệ và thủ môn đối phương không thể xác định được đường đi của bóng. Các cầu thủ thường sử dụng cách sút phạt này là Cristiano Ronaldo, Andrea Pirlo, Juninho Pernambucano.

đá phạt trong bóng đá

Sút phạt

Trên đây là luật quy định đá phạt trong bóng đá cũng như hướng dẫn cách sút phạt thành công. Để đá phạt thành công, ngoài rèn luyện cách sút thì nâng cao sức khỏe tổng thể cũng là điều quan trọng. Các cầu thủ nên áp dụng lịch luyện tập 5 buổi mỗi tuần cùng máy chạy bộ tại nhà, thiết bị gym phòng gym, hồ bơi,... Cùng tập đoàn thể thao Elipsport xây dựng sức mạnh chiến binh là điều không hề khó.

Thảo Phạm

Chúng ta thường rất hâm mộ các cầu thủ đỉnh cao như: Maradona, Messi, Ronaldo...nhưng ít biết sau những hào quang trên sân cỏ là những nổ lực luyện tập hết mình với nhiều môn kết hợp như chạy bộ với máy chạy bộ, bơi lội, Đạp xe đạp tại chỗ với cường độ cao tại nhà và phòng tập chuyên nghiệp. Ngoài ra, hãy dành thời gian để thư giãn với với ghế massage giúp giảm căng thẳng và thư giãn sau khi tập nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.