Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
 • 1800 6854

Cách trang điểm mắt tự nhiên theo xu hướng 2021

Bạn đang học make up và muốn biết cách trang điểm mắt cơ bản nhất, tự nhiên nhất? Vậy hãy tham khảo bài viết sau, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn trang điểm riêng cho 1 đôi mắt lung linh cực dễ dàng. Cùng tham khảo với chúng tôi nhé.

Tất cả chúng ta đều đã trải qua những giai đoạn bắt đầu khó khăn khi học cách trang điểm như không biết dùng cọ gì, không biết dùng màu nào hoặc không biết cách pha kem nền đúng cách,... Biết cách trang điểm mắt là điều quan trọng đối với tất cả những người yêu thích trang điểm. Hướng dẫn này sẽ giúp bất kỳ người mới bắt đầu nào học trang điểm mắt cơ bản cho đến chuyên nghiệp 1 cách dễ dàng, hiệu quả. Dưới đây là 10 bước trang điểm mắt tự nhiên, cơ bản cho người mới:

1. Bước 1: Luôn bắt đầu với kem lót mắt

 • Bạn hãy lấy bộ trang điểm mắt ra để bắt đầu với bước đầu tiên là kem lót mắt làm lớp nền. Kem lót mắt tạo ra một bề mặt mịn và rõ ràng sẵn sàng cho việc trang điểm mắt với những màu sắc từ bảng phấn mắt.
 • Khi lớp kem lót đã khô, hãy thoa phấn nền, kem che khuyết điểm hoặc kem nền cho mắt. Bằng cách này, phấn mắt bám tốt hơn trên da của bạn.
 • Lưu ý nho nhỏ là bạn cũng có thể thử sử dụng thêm sản phẩm giúp giữ màu cho mắt, tránh mau trôi cũng như lên màu đều, đẹp hơn.

Cách trang điểm mắt tự nhiên theo xu hướng 2021

Hãy sử dụng kem lót mắt để màu ,mắt được bám lâu hơn

2. Bước 2: Bắt đầu với 4 sắc thái trung tính cơ bản

Đối với những người mới bắt đầu, những người muốn trang điểm theo kiểu 'không trang điểm' hoặc trang điểm mắt tự nhiên hàng ngày, bạn cần có 4 sắc thái cơ bản. Bạn cần lựa chọn từ 2 - 3 màu có sắc sáng hơn màu da của bạn và 1 màu đen hoặc màu đậm hơn màu da của bạn.

3. Bước 3: Dùng cọ trang điểm mắt cần thiết

Bạn sẽ cần một cọ pha màu vừa và nhỏ, một cọ tán phấn mắt dẹt nhỏ để thoa và một cây đánh phấn (tùy chọn). Đây là những dụng cụ dành cho trang điểm mắt cơ bản nên bạn cố gắng sắm cho mình những dụng cụ này nhé. Chúng sẽ giúp cho quá trình học cách trang điểm mắt của bạn được dễ dàng và hiệu quả hơn đấy.

Cách trang điểm mắt tự nhiên theo xu hướng 2021

Hãy có bộ cọ trang điểm mắt cơ bản tiêu chuẩn

4. Bước 4: Bắt đầu áp dụng Highlighter

 • Dùng phấn sáng hơn màu da để vẽ 1 chút ở phần bầu mắt, nhớ là chỉ 1 chút thôi nhé. Chúng sẽ giúp cho màu mắt của bạn lên rõ và đẹp hơn rất nhiều. 
 • Luôn đảm bảo loại bỏ cặn trang điểm bằng cách gõ nhẹ cọ mắt vào mu bàn tay trước khi vẽ lên mắt.

5. Bước 5: Trang điểm khu vực tuyến lệ mắt

 • Nhúng đầu cọ trang điểm vào nước để làm ẩm nó. Sau đó, thấm nó vào phấn mắt.
 • Áp dụng vẽ nó một lần nữa trên góc trong cùng của mắt (khu vực tuyến lệ). Bạn sẽ ngạc nhiên về độ lên màu của nó đấy.
 • Sau khi hoàn thành, hãy sử dụng màu tương tự để làm nổi bật vùng dưới đuôi chân mày của bạn.

6. Bước 6: Cách trang điểm mắt với bảng màu mắt

 • Bây giờ, chuyển sang phần trang điểm màu cho bầu mắt của bạn. Dùng cọ trộn, thoa phấn mắt lên trên bầu mắt, hãy tô từ các góc bên ngoài vào trong, tán đều 1 cách nhẹ nhàng, tránh tô quá đậm sẽ làm mất đi hiệu quả của việc trang điểm tự nhiên.
 • Mẹo đánh phấn mắt: Giữ cọ vào góc ngoài của mắt để kiểm tra xem bạn đã thoa đúng lượng phấn mắt chưa. 

Cách trang điểm mắt tự nhiên theo xu hướng 2021

Trang điểm mắt với màu sắc tự nhiên

7. Bước 7: Viền mắt

Tán phấn có tone màu đậm hơn lên phần hốc mắt ở phía đuôi mắt 1 cách nhẹ nhàng, tiếp tục với hốc mắt phía bên kia của bạn. Đây là nơi cần nhấn nhá dù là trang điểm nhẹ nhàng tone tự nhiên.

8. Bước 8: Trang điểm bọng mắt

Sau khi đã hoàn thành bước trang điểm cho mí mắt trên, bạn có thể tiến hành trang điểm cho bọng mắt dưới. Để làm được điều này, bạn có thể dùng chính màu mắt đã trang điểm trên bầu mắt để tô một lớp nhẹ dưới bọng mắt. Cách trang điểm này sẽ làm mắt bạn trông to hơn, đồng thời là điểm tự nhiên cần có trên gương mặt.

Cách trang điểm mắt tự nhiên theo xu hướng 2021

Trang điểm phần bọng mắt sẽ giúp mắt to hơn

9. Bước 9: Viền mắt

Để hoàn thiện, bạn hãy thoa phấn mắt màu đen mờ lên góc ngoài của mắt và sát với hàng mi giống như bước viền mắt. Điều này sẽ làm cho đôi mắt ấn tượng hơn một chút. Thay vì sử dụng bút kẻ mắt để viền đen cho đôi mắt thì việc dùng phấn mắt sẽ trông tự nhiên hơn nhiều.

10. Bước 10: Uốn mi

Đôi mắt muốn đẹp thì bắt buộc bạn phải chú ý đến hàng lông mi của mình. Bạn cần uốn mi với 1 độ cong  tự nhiên, không quá cong vút sẽ làm đôi mi trông mất tự nhiên. Bạn có thể sử dụng thêm 1 ít mascara dạng tơi mềm nhẹ để chuốt mảnh những sợi lông mi của mình. Như nếu bạn đã cảm thấy mi của bản thân đã đủ dài thì không cần chuốt thêm mascara cũng được.

Cách trang điểm mắt tự nhiên theo xu hướng 2021

Uốn mi để có 1 đôi mắt long lanh khi trang điểm mắt cơ bản

11. Bước 11: Áp dụng bút kẻ mắt

 • Kẻ viền mắt không phải là 1 điều dễ dàng cho những ai mới bắt đầu học cách trang điểm mắt cơ bản. Tuy nhiên, với những ai muốn bước trang điểm của mìn thêm hoàn hảo thì đừng nên bỏ qua bước này nhé. Bạn hãy sử dụng chì kẻ mắt sẽ dễ dàng hơn. Sau khi đã quen dần các bước kẻ mắt thì hãy sử dụng các dạng gel hay dạ.
 • Bạn sẽ bắt đầu bằng cách nhắm 1 mắt và nhìn bằng 1 mắt. Dùng chì kẻ mắt đặt ở vùng đuôi mắt, nơi cuối của hàng mi, sát chân mi. Từ đó kẻ ngang 1 đường ngắn (trang điểm mắt tự nhiên nên kẻ ngắn thôi). Bạn cũng có thể kẻ hơi chếch lên hoặc chếch xuống 1 xíu (tùy theo mắt của bạn).
 • Sau đó viền ngược lại theo chân mi cho đến đầu mắt. Kẻ hết đường lông mi thì dừng lại. Tiếp tục với mắt bên kia.
 • Mới bắt đầu học trang điểm mắt thì 1 nhắm mắt sẽ giúp kẻ mắt dễ dàng hơn.

Cách trang điểm mắt tự nhiên theo xu hướng 2021

Kẻ mắt cho trang điểm mắt cơ bản nên dùng chì sẽ dễ dàng hơn

Như bạn có thể thấy, khá dễ dàng để học cách trang điểm mắt. Chúng tôi hy vọng với hướng dẫn từng bước này đã giúp bạn có được sự thực hành trang điểm mắt ưng ý và có được vẻ ngoài tự nhiên hàng ngày. Với một số thực hành, bạn sẽ có thể thành thạo nó. Từ đó bạn cũng có thể tự biến tấu với những màu sắc độc đáo hơn, phá cách hơn. Chúc bạn luôn xinh đẹp! Đừng quên tham khảo nhiều bài viết về làm đẹp trên trang Elipsport.vn của chúng tôi.

Kết hợp giữa máy chạy bộ, xe đạp tập và ghế mát-xa sẽ đem đến cho bạn một trải nghiệm làm đẹp tuyệt vời. Máy chạy bộ giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, xe đạp tập làm săn chắc các nhóm cơ, còn ghế massage giảm căng thẳng và giúp bạn thư giãn. 

Xem thêm các sản phẩm mới nhất của tập đoàn Elipsport:

Hy vọng bạn đọc đã có những thông tin hữu ích trong quá trình chăm sóc sức khỏe tại nhà.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Câu hỏi thường gặp

Tại sao cần dùng kem lót trước khi trang điểm mắt?
Kem lót mắt tạo ra một bề mặt mịn và rõ ràng sẵn sàng cho việc trang điểm mắt với những màu sắc từ bảng phấn mắt.
Đối với những người mới bắt đầu, những người muốn trang điểm theo kiểu 'không trang điểm' hoặc trang điểm mắt tự nhiên hàng ngày, bạn cần có 4 sắc thái cơ bản. Bạn cần lựa chọn từ 2 - 3 màu có sắc sáng hơn màu da của bạn và 1 màu đen hoặc màu đậm hơn màu da của bạn.
Bạn sẽ cần một cọ pha màu vừa và nhỏ, một cọ tán phấn mắt dẹt nhỏ để thoa và một cây đánh phấn (tùy chọn).
Thoa phấn mắt lên trên bầu mắt, hãy tô từ các góc bên ngoài vào trong, tán đều 1 cách nhẹ nhàng, tránh tô quá đậm sẽ làm mất đi hiệu quả của việc trang điểm tự nhiên.
Bạn sẽ bắt đầu bằng cách nhắm 1 mắt và nhìn bằng 1 mắt. Dùng chì kẻ mắt đặt ở vùng đuôi mắt, nơi cuối của hàng mi, sát chân mi. Từ đó kẻ ngang 1 đường ngắn. Sau đó viền ngược lại theo chân mi cho đến đầu mắt. Kẻ hết đường lông mi thì dừng lại. Tiếp tục với mắt bên kia.
popup-btn3