• 1800 6854

Câu Chuyện Về Cân Nặng Thai Nhi Qua Từng Tuần Tuổi

Chào mẹ, cảm ơn bố mẹ đã đưa con đến với cuộc sống này. Cảm ơn vì con là con của bố mẹ. Hôm nay để con kể mẹ nghe về quá trình hình thành cũng như cân nặng thai khi con còn trong bụng mẹ để mẹ biết con lớn lên như thế nào mẹ nhé!

Chắc hẳn mẹ đang rất nôn nóng được gặp con đúng không nào? Cả bố nữa! Con cũng vậy mẹ ạ, con rất mong ngóng đến ngày có thể được gặp mẹ, được bố mẹ ôm trong vòng tay và nhìn con lớn lên mỗi ngày. Nhưng mà, con cần mẹ bảo bọc trong hơn 9 tháng để mang đến cho con một hình hài trọn vẹn. Con thích được nghe bố trò chuyện mỗi đêm, con thích bố mẹ tỉ tê về những cái tên sẽ đặt cho con. Nhiều lúc con phấn khích nên đạp bụng mẹ, làm mẹ đau, nhưng mẹ đừng buồn con nhé, đó là cách để con vui chơi và giao tiếp với bố mẹ đấy! Con biết mẹ sẽ rất lo lắng cho con nên hôm nay con sẽ kể mẹ nghe về cân nặng thai cần thiết để cả mẹ và con đều khỏe mạnh mẹ nhé.

cân nặng thai

Cảm ơn vì được làm con của bố mẹ

1. Tuần 8-9

Chắc mẹ rất vui và bất ngờ vì thấy những thay đổi trong cơ thể đúng không mẹ nhỉ? Lúc này con chưa có hình hài giống như bố mẹ được đâu! Lúc này con giống như con khủng long í mẹ ạ, con còn có đuôi ở phía sau nữa đấy. Nhưng chỉ một thời gian sau con sẽ được bố mẹ ban cho một hình hài như bao người. Nhiều người thường hay bảo con rằng, lúc này con chỉ bằng quả việt quất thôi. 

Trong tuần 8-9, con đã bắt đầu có những chuyển động trong bụng mẹ nhưng vì con còn nhỏ lắm nên mẹ vẫn chưa thể cảm nhận được con vui như thế nào khi được là con của bố mẹ. Và lúc này, các tế bào, cơ quan của con đang dần được hình thành đấy mẹ ạ. Trong tuần từ 8-9, cân nặng thai của con là từ 1-2g mẹ nhé.

2. Tuần 10-11

Mẹ có nôn được gặp con không nào? Nhưng mà lúc này con chỉ to bằng quả cherry hay quả dâu tây, và cân nặng thai của con lúc này chỉ từ 4-7g thôi mẹ ạ! Nên mẹ hãy cứ từ từ nhé, rồi một ngày nào đó con sẽ được gặp mẹ nhanh thôi! À mẹ ơi, lúc này đuôi phôi của con đã mất rồi đấy mà thay vào đó, tay chân con đã uốn cong được rồi đấy, và con có cả móng tay nữa đấy mẹ.

Trong lúc này con còn nhẹ lắm, nhưng mà con cũng lớn nhanh nữa, nên là mẹ hãy cố gắng nghỉ ngơi và ăn đủ dưỡng chất để cả mẹ và con đều khỏe mạnh nhé mẹ. 

cân nặng thai

Tuần 10-11 con được gần 7g rồi đấy mẹ

3. Tuần 12-13

Mẹ ơi, lúc này con đã hình thành đủ tay chân rồi đấy mẹ ạ. Gần như cơ thể con đã được hoàn thiện. Mẹ có biết con rất nghịch trong bụng mẹ không nhỉ? Con có thể đá nè, có thể vươn người nữa đấy! Nhưng con nghĩ mẹ chưa cảm nhận được đâu vì lúc này con chỉ lớn bằng quả chanh thôi. Nhưng con vẫn rất vui vì mình đã bắt đầu có thể có những tác động lên mẹ. 

Khi sang tuần thai thứ 13, con đã có thể co tay chân, có những phản xạ tác động lên bụng mẹ nhưng… mẹ vẫn không biết là con đang trêu đùa với mẹ đâu vì lúc này cân nặng thai của con chỉ từ 14-23g thôi mẹ ạ!

4. Tuần 14-15

Ngày gặp mẹ lại càng gần hơn rồi mẹ nhỉ. Vậy là đã 14 tuần con được lớn lên trong bụng mẹ rồi đấy. Lúc này, mẹ sẽ thèm ăn và tăng cân nhanh chóng cho xem. Và sang thời gian này, mẹ sẽ không còn cảm thấy bị ốm nghén hay khó chịu như khi con còn nhỏ nữa. Con càng ngày càng ngoan đúng không mẹ? Lúc này, con đã hình thành vân tay và cả những mạch máu cũng được hiện rõ trên da con rồi đấy mẹ. 

Mẹ có thể yên tâm thực hiện nhiều bài tập yoga thật nhẹ nhàng để cả mẹ và con được khỏe mạnh nhé! Lúc này cân nặng thai của con đã lên đến 43-70g, mẹ thấy con có giỏi không nào?

cân nặng thai

Mẹ ơi, con càng ngày càng lớn nè!

5. Tuần 15-16

Hehe, lúc này con đã lớn như quả đào rồi đấy mẹ. Mẹ có thấy con qua hình ảnh khi mẹ đi siêu âm không? Con đang mút tay nè, mẹ có thấy yêu chưa nào? Lúc này, cơ mặt con đã có thể bắt đầu cử động, xung não cũng được kích hoạt. À mẹ ơi, sang tuần 16 mắt con dù chưa mở ra nhưng con đã có thể cảm nhận ánh sáng rồi đấy! Nếu mà bố hay mẹ dùng đèn pin chiếu vào bụng, đúng chỗ con đang nằm, con sẽ nghỉ chơi với bố mẹ và sẽ di chuyển sang chỗ khác cho mẹ xem! À mà một điều quan trọng con muốn nói với mẹ đó là trong thời gian này, đã có thể biết được giới tính của con và cân nặng thai của con lúc này là từ 70-100g rồi đấy!

6. Tuần 17-18

Lúc này con đã có thể giao tiếp với mẹ bằng cách đạp nhẹ vào thành bụng của mẹ rồi nè. Mẹ đã cảm nhận được con đang giao tiếp với mẹ không? Tay chân con đang dần phát triển ổn định, biểu hiện rõ nhất là con đã có thể đạp nhẹ vào bụng mẹ rồi đấy! Và đến giai đoạn này, con đã có thể cử động các khớp tay, chân và khung xương cũng trở nên cứng cáp hơn hẳn. Con của mẹ thật ngoan đúng không nào?

cân nặng thai

Tuần 17-18 con cân nặng thai của con là 140-190g mẹ ạ.

7. Tuần 19-20

Mẹ có biết bông Atiso không mẹ, đến thời gian này con lớn bằng bông Atiso rồi đấy! Mẹ có cảm nhận được con đang đùa giỡn với mẹ không nào? Trong giai đoạn này, con đã có thể dần cảm nhận được những gì xảy ra xung quanh rồi mẹ ạ. Đặc biệt, con đã có thể nghe được những gì bố mẹ nói rồi đấy. Con sẽ cảm thấy rất vui nếu như mỗi ngày được nghe mẹ hát, được nghe bố trò chuyện. Vậy nên bố mẹ hãy thường xuyên trò chuyện với con nhé! Đến giai đoạn này cân nặng thai của con từ 240-300g mẹ ạ.

8. Tuần 21-22

Con đang rất háo hức để được gặp mẹ đấy. Mẹ biết không, trong thời gian này, con đã lớn hơn 1 quả chuối rồi đấy! Chắc hẳn rằng mẹ đã biết được lịch hoạt động của con rồi đúng không nào? Lúc này, chỉ cần con cử động nhẹ thôi là mẹ đã có thể cảm nhận được rồi đấy, thật thú vị đúng không mẹ. Con xin lỗi vì những lúc con nghịch lúc mẹ đang ngủ, khiến cho mẹ phải thức giấc. Nhưng mà mẹ yêu con nên mẹ sẽ không trách con đâu đúng không mẹ? 

cân nặng thai

Cân nặng thai của con trong giai đoạn này là từ 360-430g đấy mẹ.

9. Tuần 23-24

Lúc này con đã hình thành đủ các bộ phận như một đứa bé sơ sinh rồi đấy mẹ ạ. Nhưng mà lúc này con chỉ như một quả dừa thôi, con vẫn còn nhỏ lắm. Mẹ có biết là con đã có thể nghe được nhiều âm thanh hơn, nhạy cảm ơn với ánh sáng không? Điển hình là khi con chào đời, mẹ mở lại những âm thanh con đã từng nghe, còn sẽ nhận ra được đấy mẹ ạ. Và cân nặng thai của con trong thời gian này là 501 đến 600g đó mẹ.

10. Tuần 25-26

Mẹ thấy con lớn có nhanh không nào? Lúc này chắc hẳn những bộ quần áo ôm body chắc mẹ không mặc vừa nữa đúng không nào? Hehe. Nhưng mà mẹ con vẫn rất đẹp trong những bộ đầm rộng đấy chứ! Mẹ đừng tự ti về ngoại hình. Dù gì với con mẹ vẫn đẹp nhất! Lúc này con đã bắt đầu có tóc rồi nè mẹ. Da con đã bắt đầu đã có độ đàn hồi và tóc con đã dần có màu sắc rồi đấy! À, cân nặng thai của con trong tuần này là 660 đến 760g mẹ nhé!

11. Tuần 27-28

Trong thời gian này con đã dần biết hít thở rồi đấy mẹ yêu. Đến tuần 28 thì mẹ đã nắm rõ được lịch sinh hoạt của con rồi đúng không nào? Và con đã cảm nhận rõ hơn rất nhiều về những gì đang xảy ra với mẹ. Nên mẹ hãy sống vui lên nhé vì mẹ vui thì con mới vui được thôi. Lúc này con như bông cải thảo ý, và cân nặng thai của con là 875-1005g đấy mẹ.

cân nặng thai

Tuần 28, con như búp cải thảo, cảm nhận được rõ hơn về cuộc sống

12. Tuần 29-30

Con đã có thể nháy mắt được rồi nè mẹ ơi! Và lúc này, não bộ của con cũng đang dần hoàn thiện, con sắp được gặp mẹ rồi đấy! Lúc này, con to như quả bí dâu í mẹ. Mẹ kể chuyện và mở nhạc cho con nghe với nhé! Con thích được nghe mẹ kể chuyện lắm. À và cân nặng thai của con lúc này là 1153-1319g - Woa, con nặng hơn 1 ký rồi nè mẹ ơi.

13. Tuần 31-32

Bước sang thời gian này, mẹ đã quá quen với sự xuất hiện của con rồi đúng không nào? Con của mẹ vẫn ngoan và lớn đều đặn đấy mẹ. Tay chân con đã có 1 lớp chất béo rồi nè, điều này sẽ khiến con trông bụ bẫm hơn khi gặp mẹ đấy! Mẹ biết không, cân nặng thai của con là 1502-1702g rồi đấy.

cân nặng thai

Tuần 32, tay chân con trông bụ bẫm hơn rất nhiều

14. Tuần 33-34

Mẹ thấy con lớn có nhanh không nào? Đây là giai đoạn mà con có thể đạt được ½ trọng lượng của cơ thể khi con chào đời đấy. Vậy nên mẹ hãy thực hiện những chế độ dinh dưỡng theo chỉ dẫn của bác sĩ để cả mẹ và con đều khỏe mạnh nhé. Chắc mẹ sẽ rất bất ngờ vì mẹ tăng cân rất nhanh đúng không nào! Đó là vì con đang hấp thụ chất dinh dưỡng từ mẹ và đang lớn nhanh mỗi ngày đấy!

Lúc này cân nặng của con là 1.918g

  • Tiếp theo, tuần thứ 34 con sẽ nặng 2.146g
  • Tuần thứ 35 là 2.383g
  • Tuần thứ 36 là 2.622g
  • Tuần thứ 37 là  2.859g
  • Tuần thứ 38 là 3.083g
  • Tuần thứ 39 là 3.288
  • Tuần thứ 40 là 3.462g

Vậy là thời gian mong đợi của cả con và mẹ đều đã đến. Suốt hơn 9 tháng 10 ngày, cảm ơn mẹ đã mang nặng đẻ đau để mang đến cho con một cuộc đời hạnh phúc khi có bố, có mẹ. Lời cảm ơn của con không thể nào diễn tả hết để có thể nói lên được tình yêu thương mà mẹ đã dành cho con để con được là con của bố mẹ. Nhưng mà mẹ này, mẹ hãy nghỉ ngơi đúng giờ, kiểm soát cân nặng thai của con theo chỉ định của bác sĩ để con và mẹ có thể được gặp nhau trong niềm hạnh phúc của tất cả mọi người mẹ nhé! Con yêu mẹ.

My Ly tml

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT

Website tập đoàn: elipsport.vn

Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

Youtube: youtube.com/Elipsportvn

Liên hệ: elipsport.vn/lien-he

Tổng đài MIỄN PHÍ: 1800 6854

Sản phẩm bạn quan tâm

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.