• 1800 6854
  • 0
  • 1800 6854

Cỏ Trồng Sân Bóng Đá: Cách Trồng Và Chăm Sóc Chúng

Sở hữu một sân bóng đá có làm bạn khó khăn trong quá trình chăm sóc không? Nếu câu trả lời là có thì đừng lo lắng nhé, bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm cho bạn!

Bạn đã từng thấy những hàng cỏ xanh rì mướt mắt trên các sân bóng đá chưa? Có trên sân bóng đá thường là cỏ nhân tạo hoặc cỏ thật tùy theo nhu cầu của chủ sân. Sau khi thi công được sân bóng đá với thảm cỏ đẹp thì bạn còn cần phải có cách chăm sóc hợp lý mới duy trì được vẻ đẹp này. Tham khảo ngay bài viết để có thêm kinh nghiệm về các loại cỏ trồng sân bóng đá cách chăm sóc cỏ sân bóng nhé!

1. Có những loại cỏ trồng sân bóng đá nào?

1.1. Giống Cỏ Lá Gừng

cỏ trồng sân bóng đá

Giống cỏ lá gừng

Đây là giống cỏ mọc hoang dại trên khắp đất nước Việt Nam. Bạn sẽ thường bắt gặp loại cỏ này ở vùng nông thôn, trên các bờ đê, bờ ruộng và 2 bên đường. Cỏ lá gừng là loại trâu bò ăn được. Hiện nay, người ta thường trồng cỏ lá gừng ở các khu công viên, các trường học và những sân bóng đá với mục đích tạo ra một nơi công cộng để mọi người nghỉ ngơi, thư giãn, vận động thoải mái.

1.2. Giống Cỏ Bermuda

Bermuda là loại cỏ mọc dạng thân bò xung quanh mặt đất. Khi được trồng, nó sẽ nhanh chóng kết lại thành 1 thảm cỏ tùm tùm tạo cảm giác ấm áp và thoải mái khi người chơi giẫm vào. Ngoài tính năng chịu lạnh tốt thì loại cỏ này cũng có khả năng chịu hạn khá cao.

1.3. Cỏ Nhung Nhật

Có thể đây là giống cỏ phổ biến được nhiều người nhắc đến nhất. Bạn hẳn đã từng nghe đến cụm từ "thảm nhung" rồi phải không nào? Đó là những tấm vải mềm mại, mịn màng như thảm. Khi nhắc đến thảm cỏ này cũng mang lại cảm giác tương tự như vậy, nó phát triển thành từng thảm và các nhánh cỏ kết lại với nhau tạo thành thảm cỏ êm đềm. Loại cỏ nhung Nhật được trồng tại các sân thượng, vỉa hè biệt thự hay sân gold vì sự sang trọng của nó. Một tên gọi khác được biết đến của loại cỏ này chính là cỏ Nhà Giàu.

2. Hướng dẫn cách chăm sóc cỏ sân bóng

cỏ trồng sân bóng đá

Cách chăm sóc cỏ sân bóng như thế nào?

Sau khi đã sở hữu được một thảm cỏ xanh rì, điều cần thiết lúc này là bạn phải biết cách chăm sóc cỏ trồng sân bóng đá để độ bền của nó được lâu.

Không giống như cỏ nhân tạo, các loại cỏ trồng sân bóng đá cần bạn dành thời gian chăm sóc. Ở tháng đầu tiên, bạn chưa nên bón phần mà hãy quan tâm tưới nước cho chúng với tần suất 1-2 lần/ngày để hạn chế tình trạng cỏ thiếu nước bị khô chết. Trong trường hợp phát hiện sâu bệnh hại, bạn hãy nhanh chóng phun thuốc để tiêu diệt kịp thời.

Đến tháng thứ hai, bạn hãy rà soát hết toàn bộ ngọn bằng máy cắt cỏ rồi quét lá ra bằng chổi xương. Dùng máy hút hay máy thổi để vệ sinh phần cỏ bị cắt. Cách làm này sẽ giúp thảm cỏ của bạn luôn đẹp và khỏe mạnh.

Sau khi đã cắt và vệ sinh thảm cỏ, bạn cần bón phân ure cho cỏ. Hãy tưới nước lên cỏ trong quá trình bón phân cho đến khi phân tan ra và không bám vào lá cỏ nữa. Nếu lá cỏ dính phân thì sẽ khiến nó bị hư hại.

Những kinh nghiệm quý báu được chia sẻ từ người đi trước được chia sẻ đầy đủ trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về các loại cỏ trồng sân bóng đá và cách chăm sóc chúng. Hy vọng chúng đã giúp bạn cách chăm sóc tốt sân bóng của mình. Đừng quên rằng trang web của Tập đoàn thể thao ELipsport với các sản phẩm, thiết bị chất lượng cao như máy chạy bộ, xe đạp tập, dụng cụ thể hình, dụng cụ chơi các bộ môn thể thao sẽ mang đến cho bạn một sức khỏe dẻo dai và tinh thần chiến binh mạnh mẽ.

Mi Pandora

Nếu bạn là một người yêu bóng đá, trước tiên hãy xây dựng cho bản thân một chế độ rèn luyện thể lực mà có thể thích nghi được khi chạy trên sân bóng đá như một cầu thủ thực thụ nhé. Thương hiệu thể thao Elipsport tự hào sẽ mang đến những dòng sản phẩm giúp bạn đạt được điều đó như máy chạy bộ điện  Elip hay xe đạp tập tại nhà ELipsport

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.