Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Tìm Hiểu Công Việc Của Trọng Tài Biên Tennis

Trọng tài biên tennis có những yêu cầu gì về chuyên môn, trang phục, thiết bị cũng như trách nhiệm của họ trên sân là gì. Cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

Để trở thành một trọng tài biên giỏi, bạn sẽ cần một tình yêu dành cho quần vợt cháy bỏng như ngọn hải đăng, cũng như một con mắt tinh anh như diều hâu và một sự công minh - liêm khiết. Nếu tất cả ba tiêu chí trên đây, thì trọng tài biên quần vợt là nghề phù hợp với bạn. 

1. Các trọng tài trong tennis

Có hai loại trọng tài trên sân tennis, đó là trọng tài chính và trọng tài biên. Trước khi trở thành một trọng tài chính, bạn sẽ cần phải làm trọng tài biên trước. Nhiệm vụ của trọng tài biên là hô lên để trọng tài chính, khán giả và các cầu thủ biết được bóng rơi bên trong hay bên ngoài đường biên trên sân. Và trọng tài chính có trách nhiệm đảm bảo tỷ số, số điểm đúng chuẩn và tinh thần của trận đấu được duy trì. Trên một sân tennis ở cấp độ chơi giải trí, địa phương, nghiệp dư, thì số lượng trọng tài tennis thường chỉ dừng lại ở số 1 người. Và người này là trọng tài chính, không có trọng tài biên. Nhưng trong các giải đấu chuyên nghiệp thì có thể có đến 9 trọng tài biên trên sân quần vợt cùng một lúc. 

trọng tài biên tennis

Hai trọng tài biên trên sân tennis

2. Quy trình để trở thành trọng tài biên tennis

Bạn phải bắt đầu từ việc học làm trọng tài tại khóa đào tạo cơ bản của Hiệp hội quần vợt, trước khi sử dụng kiến ​​thức chuyên môn này trong các sự kiện thi đấu cấp địa phương, quận và khu vực. Các trọng tài tốt sẽ có cơ hội thăng cấp và sau đó sẽ tiếp tục làm trọng tài trong các giải đấu chuyên nghiệp.

Khi đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, các trọng tài biên tốt nhất sẽ được mời đăng ký lựa chọn vào khóa học công nhận trọng tài biên. Bạn sẽ được kiểm tra vào cuối khóa học và bằng cấp được trao cho những người vượt qua kỳ kiểm tra. Những người có cái đầu lạnh, con mắt tinh tường và khả năng tập trung hàng giờ là những trọng tài tốt nhất. Và những người thường gây ấn tượng ở cấp địa phương là những người tiến lên trở thành trọng tài trong các cuộc thi quan trọng nhất thế giới.

3. Công việc chính của trọng tài biên tennis

Giờ làm việc của các trọng tài biên hoàn toàn phụ thuộc vào lịch thi đấu, như người ta có thể mong đợi, nhưng các trận đấu thường có thể diễn ra hàng giờ đồng hồ và không có thời gian nghỉ ngơi cho các trọng tài, những người luôn phải giữ phong độ cao nhất. Điều này có nghĩa là thời gian làm việc cực kỳ áp lực và không được phép xảy ra sai sót. 

Một trọng tài biên có thể kiếm được khoảng 20.000 bảng Anh mỗi năm, một khi họ tham gia vào các trận đấu chuyên nghiệp. Trong khi đó, hầu hết các trọng tài chính kiếm được khoảng 30.000 bảng Anh. 

trọng tài biên tennis

Trọng tài biên sẽ xác định bóng đã qua vạch hay chưa

Trên đây là những thông tin cần nắm về trọng tài biên tennis rất cần thiết cho bạn. Nếu yêu thích công việc này thì ngoài đam mê, nhiệt huyết thì thì sức khỏe như chiến binh để luôn tỉnh táo suốt những trận đấu dài. Vì vậy, hãy bắt đầu bằng việc luyện tập tại nhà với máy tập chạy bộ giá rẻ, đạp xe đạp tập thể dục thuộc thương hiệu tập đoàn thể thao Elipsport. 

Thảo Phạm

Bạn có biết tại sao những vận động viên chuyên nghiệp lại có thể duy trì được sức khoẻ vững vàng trong suốt một trận đấu tennis kéo dài không? Điều này đòi hỏi phải tập luyện, vận động các bài tập duy trì thể lực rất nhiều. Không phải chỉ vận động với mỗi tennis mà họ sẽ thường xuyên kết hợp những môn thể thao khác như chạy bộ, đạp xe,... để có được một sức khoẻ tốt. máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage là một trong những thiết bị có thể sử dụng để tập luyện tại nhà.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.