• 1800 6854
  • 0
  • 1800 6854

Đá Bóng Sân Cỏ Nhân Tạo Nên Đi Giày Nào?

Đá bóng sân cỏ nhân tạo nên đi giày nào là một câu hỏi được nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu cách chọn giày phù hợp nhất cũng như một số giày tốt nhất qua bài viết sau đây của chúng tôi.

Sân cỏ nhân tạo đang trở nên ngày càng phổ biến do chúng có nhiều ưu điểm nổi bật. Đi kèm với đó, loại sân này cũng có những đặc điểm riêng biệt. Đòi hỏi người chơi trên sân lựa chọn loại giày có đế phù hợp. Đó chính là lý do chúng tôi tổng hợp các ý kiến chuyên gia để đưa ra bài viết giải đáp thắc mắc đá bóng sân cỏ nhân tạo nên đi giày nào?

1. Lựa chọn giày đá bóng đế TF cho sân cỏ mỏng và thấp

Đinh TF hay thường được gọi là đinh dăm. Loại đinh này thường có hình dạng lưỡi, tam giác, … Chất liệu của chúng bằng nhựa hoặc cao su hoặc kết hợp cả hai chất liệu. Về độ cao thì đinh TF khá ngắn. Chúng được sử dụng cho những sân cỏ nhân tạo chất lượng thấp. Nghĩa là cỏ mỏng, ngắn, vụn cao su kết hợp cùng không đạt chuẩn. 

Thêm vào đó, loại đinh này có diện tích lớn và số lượng nhiều trên đế giày, giúp tăng khả năng bám sân. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn đi những đôi giày này cả vào những ngày trời mưa. Khi lựa chọn, bạn nên chọn phần đế giày được lót thêm một lớp lót mềm. Lớp lót này sẽ giúp bạn êm châm và không bị đau nhức bàn chân dù chạy nhiều trên sân bóng.

Sản phẩm nổi bật gợi ý: 

  • Giày bóng đá Nike Tiempo Legend 8 TF. 
  • Giày bóng đá Adidas X GHOSTED.3 TURF.
  • Giày bóng đá Adidas X 18.3 TF.

2. Lựa chọn giày có đế AG cho sân cỏ nhân tạo cao và dày

Đá bóng sân cỏ nhân tạo nên đi giày nào đối với sân cỏ đạt chuẩn? Đối với lớp cỏ dày và chiều cao chuẩn, vụn cao su được trải đều thì nên lựa chọn loại đinh AG. Đây là đinh chuyên dùng cho sân cỏ nhân tạo. Loại đinh này thường được làm hình nón, bằng nhựa. Về chiều cao, chúng cao hơn đinh TF. Nhược điểm là bạn sẽ phải thay mới giày sau một thời gian những chiếc đinh này bị mài mòn dù phần trên giày còn mới. 

Sản phẩm nổi bật gợi ý: 

  • Giày bóng đá Nike Phantom GT Elite SE AG-Pro.
  • Giày bóng đá Adidas X 19.1 AG.

đá bóng sân cỏ nhân tạo nên đi giày nào

Giày bóng đá Adidas X 19.1 AG

3. Lựa chọn giày bóng đá đế FG/AG

Có rất nhiều sản phẩm có cả ký hiệu AG và FG trên tên giày. Điều này có nghĩa là đôi giày này vừa là giày sân cỏ nhân tạo (đạt chuẩn) và có thể đi trên sân cỏ tự nhiên, hoặc sân cỏ lai giữa cỏ tự nhiên và nhân tạo. Loại đế này sẽ có đinh cao hơn đinh AG và thường có hình trụ, hình lưỡi hoặc kết hợp cả hai loại hình.

Một số sản phẩm gợi ý:

  • Giày bóng đá PUMA Future 2.3 Netfit FG/AG.
  • Giày bóng đá PUMA Ultra 1.1 FG/AG.

đá bóng sân cỏ nhân tạo nên đi giày nào

Giày bóng đá PUMA Future 2.3 Netfit Fg / Ag

Bài viết này chắc hẳn đã giúp bạn giải đáp thắc mắc đá bóng sân cỏ nhân tạo nên đi giày nào. Việc chọn đúng giày chơi bóng đá sân cỏ nhân tạo hay giày để chạy bộ với máy tập chạy bộ, giày chơi bóng bàn, ... sẽ giúp bạn đạt hiệu quả tốt và xây dựng sức mạnh chiến binh. Đa dạng các dòng sản phẩm luyện tập thể dục thể thao ngoài trời và trong nhà đã và đang được phát triển, phân phối bởi tập đoàn hàng đầu Việt Nam - Elippsort. 

Thảo Phạm

Giày bóng đá và các dụng cụ cần thiết sẽ giúp bạn chơi thể thao đúng điệu, hiệu quả hơn bao giờ hết. Tại Elipsport, chúng tôi luôn mang đến các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là máy chạy bộ Elipsport và xe đạp tập tại nhà tốt nhất để giúp bạn có được nền tảng thể lực trước khi bước vào những trận đấu quan trọng nhé.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.