• 1800 6854

Đặc Sản Việt Nam Gây Thương Nhớ Cho Du Khách Ghé Thăm

Du khách phương xa yêu cái vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc của danh lam thắng cảnh, quý cái vẻ hiền lành, thân thiện của con người Việt Nam. Đặc biệt, xuýt xoa trước ẩm thực độc đáo nơi đây. Những đặc sản Việt Nam dưới đây bạn nên thử một lần trong đời.

  1. Bảng tính calo và cách tính 1 ngày cần bao nhiêu calo để giảm cân
  2. Cách tập các bài tập tăng chiều cao trong 1 tháng tại nhà
  3. Cách tăng chiều cao sau khi qua tuổi dậy thì ở tuổi 20 - 25 tuổi
  4. Các bài tập kéo dài chân để có đôi chân thon dài - Elipsport.vn

1. Đặc sản Việt Nam - Phở Hà Nội

Món ăn mà du khách không nên bỏ qua khi đến Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng chính là phở. Phở Hà nội đã từng lọt vào danh sách 50 món ngon nhất thế giới do CNN bình chọn vào tháng 3/2018. 

Phở là món ăn được chế biến rất kỳ công, nước dùng được ninh từ xương bò trong nhiều tiếng, kết hợp với bánh phở, thịt bò hoặc thịt gà thái lát mỏng cùng các gia vị đi kèm. Những bát phở dậy mùi ngào ngạt, đậm đà hương vị thì khó thực khách nào chối từ được mỗi khi thưởng thức.

đặc sản việt nam

Phở Hà Nội là đặc sản Việt Nam nổi tiếng trong và ngoài nước

Chúng ta có thể bắt gặp phở ở bất kỳ đâu trên dải đất hình chữ S. Thế nhưng, phở Hà Nội vẫn là lựa chọn hàng đầu, bởi đây chính là cái nôi của món ăn ngon này. Hơn thế nữa, phở còn được các đầu bếp nổi tiếng trên thế giới vô cùng ưa thích bởi hương vị đặc trưng của nó.

2. Đặc Sản Việt Nam - Gỏi cuốn Sài Gòn

Có thể nói, gỏi cuốn chính là món ăn vô cùng hài hòa khi vừa đẹp bên ngoài mà còn ngon bên trong. Tất cả những nguyên liệu được đặt vào trong một cuốn gỏi cuốn đẹp mắt và dễ ăn này.

đặc sản việt nam

Gỏi cuốn Sài Gòn là một đặc sản Việt Nam phổ biến

Xem thêm:

  1. Cùng Thưởng Thức 8 Đặc Sản Hội An Đậm Nét Đặc Trưng Phố Cổ
  2. Cách Gói Bánh Chưng Chuẩn Vị Truyền Thống Đơn Giản
  3. Các Loại Bánh Ngọt Nổi Tiếng Của Xứ Sở Hoa Anh Đào

Ăn gỏi cuốn thì phải đi kèm với nước chấm. Nước mắm chấm của gỏi cuốn được pha chế từ dấm, đường, tỏi, ớt tạo nên những hương vị chua cay, ngọt, mặn, kích thích mọi vị giác của người thưởng thức. Ở nhiều nơi người ta còn pha chế bột đậu, hành tỏi xay hay nước cốt dừa đun sôi tạo nên nước sốt sánh mịn.

3. Đặc Sản Việt Nam - Cơm tấm Sài Gòn

Khi đất nước còn nghèo, người ta thường tận dụng những hạt gạo xay bị gãy để nấu cơm nên gọi là cơm tấm. Ngày nay, cơm tấm đã trở thành một món ăn bình dân được mọi người ưa thích.

Cơm tấm Sài Gòn được tạo nên từ những hạt gạo dẻo thơm, rưới thêm một ít nước mỡ hành béo ngậy cùng với các món ăn chính như sườn nướng, bì, chả, trứng ốp la,…  Để cho dễ ăn, nhiều nơi còn có thêm bát canh rau nóng hổi.

4. Đặc Sản Việt Nam - Bánh đa cua Hải Phòng

Bánh đa cua là một món ăn dân dã vô cùng quen thuộc và chỉ khi thưởng thức ở tại Hải Phòng thì bạn mới có thể cảm nhận hết hương vị thơm ngon của nó. nghe tên thôi thì chắc hẳn ai cũng biết nguyên liệu chính của món ăn này là cua và bánh đa.

Những con cua đồng được chọn béo, yếm cua đầy, người ta đem cua xay nhuyễn, nấu thành gạch cua rồi phi với hành tỏi cho thơm. Nước dùng của món ăn này được ninh từ xương heo, tôm nõn hay sá sùng, nấm hương cho đậm vị ngọt tự nhiên.

Ngoài sự kỳ công trong chế biến cua và nước dùng, việc sử dụng bánh đa đỏ cũng tạo nên sự khác biệt cho món ăn. Bánh đa đỏ được trần qua nước sôi để sợi bánh mềm rồi mới ăn được. Bánh đa cua Hải Phòng phải được ăn kèm với rau ghém, ớt chưng, mắm tôm, chanh ớt ngâm giấm.

5. Đặc sản Việt Nam - Cơm cháy Ninh Bình

Cơm cháy là đặc sản của Ninh Bình – vùng đất cố đô Hoa Lư. Gạo làm cơm cháy đặc sản Ninh Bình phải là gạo dẻo, được chọn lọc kỹ càng rồi được nấu bằng nồi gang có đáy dày, phải canh cho nước, lửa vừa đủ để có được cơm cháy ngon nhất. Cơm được lấy ra phơi hoặc sấy khô rồi đem bọc kín trong túi nilon dùng dần, khi ăn mới cho những miếng xém vào chảo dầu sôi chiên lên.

Nước sốt cũng đa dạng và đòi hỏi chất lượng không kém cơm cháy. Thông thường cơm cháy Ninh Bình có nước sốt làm từ thịt dê hoặc tim cật xào với hành tây, cà rốt và hành hoa. Nước sốt ăn kèm cơm cháy thường có vị cay, đủ độ sánh để ngâm vào miếng cơm, giúp miếng cơm mềm và cuốn hút thực khách.

6. Đặc Sản Việt Nam - Miến lươn Nghệ An

Miến lươn Nghệ An là một món ăn đặc sản Việt Nam và cầu kỳ trong cách chế biến trở thành món ăn hấp dẫn du khách khi đến với Việt Nam. Lươn được làm sạch, sau đó tẩm ướp nhiều loại gia vị rồi xào hoặc chiên giòn lên. Có các loại rau gia vị gồm rau răm, hành lá được thái nhỏ. 

Miến được trần qua nước dùng để thấm được độ đậm đà trước khi cho ra bát. Miến sau khi khô được xào kỹ cùng thịt lươn đã được chiên giòn. Miến mềm lại được làm theo cách khi miến còn ướt sẽ trộn với thịt lươn hấp. Trong quá trình nấu, sợi miến phải luôn giữ được độ trong và dai, không bị nát ăn kèm với thịt lươn đậm đà rất tuyệt vời. Đây là món ăn đặc sản Việt Nam khiến du khách khó chối từ được.

7. Đặc Sản Việt Nam - Mì Quảng

Nhắc đến Xứ Quảng bạn chắc chắn không nên bỏ qua mì Quảng - đặc sản nổi tiếng Quảng Nam. Món ăn này mang trong mình một nét đặc trưng riêng, khác biệt với những món bún, phở thông thường.

đặc sản việt nam

Mì Quảng - món ngon Quảng Nam

Gạo ngon, được ngâm với nước sau đó đem đi xay mịn và tráng thành những lớp bánh mỏng. Khi các lớp mì chín sẽ được vớt ra rồi đặt lên mâm, dùng hành lá được nhúng qua dầu và thoa lên mì. Người ta xắt mì thành sợi mỏng rồi trộn cùng các nguyên liệu khác để sợi mì dai và giòn hơn khi thưởng thức.

8. Đặc Sản Việt Nam - Bánh khọt Vũng Tàu

Nhắc đến Vũng Tàu, người ta sẽ nghĩ ngay đến những món ăn được chế biến từ hải sản tươi sống. Món ăn được nhiều người lựa chọn khi đến Vũng Tàu đó chính là bánh khọt. 

Những chiếc bánh khọt được làm từ bột gạo, khéo léo qua bàn tay của người làm. bánh khọt vũng tàu có độ dai giòn vừa phải và được trang trí bởi những con tôm căng tròn trên mặt bánh. thêm chút hành lá để tăng hương vị. Hãy thưởng thức ngay món ăn đặc sản Việt Nam này khi ghé Vũng Tàu nhé!

9. Đặc Sản Việt nam - Mực khô

Mực khô là một món ăn đặc sản Việt Nam. Được xem như là món quà ban tặng từ biển cả, món mực khô luôn là món đặc sản được rất nhiều người ưa chuộng. Không chỉ là món ăn ngon mà trong thành phần của mực khô còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. 

Mực khô nổi tiếng vì khi ăn có vị ngon, ngọt, càng ăn càng có vị thơm..Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có khá nhiều đại lý cung cấp mực khô không rõ ràng, vì thế khi mua hàng cần tìm hiểu cách chọn mực khô ngon.

10. Đặc Sản Việt Nam - Bánh cống Sóc Trăng

Bánh cống là một loại bánh đặc trưng của người Khmer Nam Bộ. Nguyên liệu để làm bánh cống bao gồm gạo, đậu nành, đậu xanh, tôm, thịt, hành khô cùng các loại gia vị khác. Để có thể làm được loại bánh này, chúng ta cần phải có dụng cụ là cái cống để chiên bánh. Chiếc cống này có hình dáng như một chiếc cốc cà phê nhỏ, cao 10cm. Cũng vì thế nên người ta mới gọi bánh này là bánh cống.

Bánh cống có màu vàng sậm và có mùi thơm cực kỳ hấp dẫn. Hình dáng bánh vừa vặn, có một con tôm nằm khoanh tròn trông rất bắt mắt. Khi ăn, bột bánh giòn tan ở trong miệng, cảm nhận rõ vị béo của ít mỡ sa, đậu xanh và thịt lợn. Khác với những loại bánh khác, bánh cống không ăn với cải xanh mà ăn với bắp cải, rau răm, xà lách và diếp cá. Chính những điều này đã tạo nên hương vị đặc trưng cho bánh cống Sóc Trăng - món ăn 3.

11. Đặc Sản Việt Nam - Chả cá Lã Vọng

Đây là một món ăn đặc sản của Hà Nội. Loại cá được chọn để làm chả cá là cá Lăng. Đây là loại cá ít xương, ngọt thịt và rất giàu giá trị dinh dưỡng. Người ta lấy phần thịt cá thái mỏng, ướp với nước cốt riềng, nghệ, mè, hạt tiêu, mắm tôm trong 2 giờ đồng hồ rồi kẹp vào vỉ nướng. Sau đó quyết một lớp mỡ hành lên và tiến hành nướng chín. 

đặc sản việt nam

Chả cá Lã Vọng món ăn đặc sản Việt Nam

Xem thêm:

  1. Khám Phá Ý Nghĩa, Công Dụng Gây Bất Ngờ Của Hoa Bách Hợp
  2. Jet Lag Là Gì? Làm Thế Nào Để Tránh Tình Trạng Jet Lag?
  3. Ý Nghĩa Các Loài Hoa Được Chọn Làm Quốc Hoa Trên Thế Giới

Chả cá Lã vọng phải ăn nóng, gắp từng miếng cá ra bát , rưới nước mỡ đang sôi lên trên và ăn kèm với bún, bánh đa nướng, lạc rang, thì là,… Đặc biệt món ăn này không thể thiếu mắm tôm. 

Mắm tôm được pha chế bằng cách cho nước cốt chanh, một ít mỡ nóng, rượu trắng và ớt tươi cắt lát rồi đánh sủi bọt lên. Để hoàn thành món ăn này phải trải qua rất nhiều công đoạn, nên nó trở thành một trong những tinh hoa của ẩm thực Hà Nội. 

12. Đặc Sản Việt Nam - Phở khô Gia Lai

Phở khô Gia Lai còn được gọi là phở hai tô. Thay vì dùng một tô như các loại phở khác, món ăn này gồm có một tô đựng bánh phở, một tô khác là nước dùng. Bánh phở được làm từ bột gạo nhưng không ướt mềm, to như sợi tươi mà nó khô, sợi nhỏ, mảnh, thậm chí còn mảnh hơn nhiều so với sợi hủ tiếu. Người ta phải trụng nóng sợi phở sao cho khi ăn có độ dai và khô nhất định.

Phở khô Gia Lai ăn kèm với thịt gà và thịt bò. Phở khô gà làm từ thịt gà còn dính da, xé phay, thêm thịt lợn băm, tóp mỡ, hành phi. Phở khô bò gồm thịt bò tái và bò viên. Nước dùng của phở khô được ninh từ xương gà vô cùng thơm và ngọt. Sợi phở dai, khô ăn kèm với nước dùng nóng hổi, thơm lừng cùng với thịt, rau tươi ngon là niềm tự hào của ẩm thực nơi đây.

13. Đặc Sản Việt Nam - Bánh canh Trảng Bàng

Nếu bạn muốn thưởng thức món bánh canh Trảng Bàng ngon đúng vị, bạn phải đến Tây Ninh. Bánh canh Trảng Bàng không giống những loại bánh canh khác mà mang một hương vị đặc trưng riêng. Ăn một lần là nhớ cả đời. Gạo được dùng để làm bánh canh là gạo thơm ngon nhất, tạo ra những sợi bánh canh bùi, trắng và không quá dai. Nước dùng được nấu trong veo, đậm đà hương vị thịt heo nạc.

Bánh canh ăn kèm với một loại bánh tráng đặc biệt là bánh tráng phơi sương, rau ăn kèm bao gồm rau rừng, rau trồng và rau sông. Tô bánh canh Trảng Bàng nóng hổi nghi ngút khói, hương vị đậm đà của nước dùng, mặn mà của nước chấm hòa quyện với vị cay nồng của rau rừng sẽ khiến thực khách hài lòng khi thưởng thức. 

14. Đặc Sản Việt Nam - Nem chua Thanh Hóa

Thanh Hóa nổi tiếng với nhiều món ăn ngon và hấp dẫn, thế nhưng nem chua Thanh Hóa vẫn là món ăn nổi tiếng nhất vùng này là một trong những đặc sản Việt Nam

Không giống những loại nem khác, nem chua Thanh Hóa mang hương vị rất riêng. Vị chua thanh, giòn, ngọt, cay đậm đà. Để làm ra món nem này, phải trải qua nhiều công đoạn cầu kì. Từ khâu lựa chọn nguyên liệu cho đến khâu đóng gói sản phẩm. Khi làm nem chua Thanh Hóa phải cực kỳ cẩn thận và tỉ mỉ.

Ngày trước, nem chua Thanh Hóa chỉ được dùng trong những dịp lễ, tết hoặc phục vụ nhu cầu cuộc sống hằng ngày. Thế nhưng bây giờ nó đã được phổ biến hơn, không chỉ trong tỉnh mà còn phổ biến rộng ra toàn quốc.

Việt Nam là một đất nước có nền ẩm thực phong phú, đa dạng. Để kể hết những món đặc sản Việt Nam nơi đây thì không bao giờ là đủ. Thật tự hào khi là người con của đất Việt. Hãy cùng chung tay để đưa nền ẩm thực nước nhà tiến ra toàn thế giới và không ngừng phát triển ẩm thực Việt.

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT

Website tập đoàn: elipsport.vn

Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

Youtube: youtube.com/Elipsportvn

Liên hệ: elipsport.vn/lien-he

Tổng đài MIỄN PHÍ: 1800 6854

Sản phẩm bạn quan tâm

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.