Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Đang có kinh quan hệ có mang thai không? Cách tính ngày thụ thai

Đang có kinh quan hệ có mang thai không là một câu hỏi của nhiều cặp đôi và các chị em phụ nữ. Câu trả lời là có và cụ thể là trong những trường hợp sau đây.

Đối với một số người, quan hệ khi có kinh nguyệt luôn là một phần thường xuyên trong đời sống tình dục của nhiều cặp đôi. Nhưng đối với nhiều người khác thì đó là một sự lộn xộn. Và trong những vấn đề liên quan tới kinh nguyệt và quan hệ tình dục, có một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm: tôi có thể mang thai khi có kinh không? Bài viết này sẽ chia sẻ tư vấn từ bác sĩ chuyên ngành.

đang có kinh quan hệ có mang thai không

Thời kỳ kinh nguyệt và "chuyện ấy"

1. Có thể quan hệ khi đang có kinh không?

Mặc dù nhiều người có thể nghĩ rằng quan hệ tình dục vào ngày “đèn đỏ” là một điều thô thiển hoặc gây ảnh hưởng cho sức khỏe. Nhưng sự thực là quan hệ tình dục vào ngày kinh nguyệt hoàn toàn lành mạnh. Trong khi nhiều người nghĩ rằng quan hệ trong ngày có kinh có thể diễn ra như một bộ phim kinh dị thì thực tế có thể khiến bạn phải ngạc nhiên. Bởi lượng máu kinh nguyệt ra rất ít. Trung bình, một người phụ nữ chỉ sản xuất 6 - 8 muỗng cà phê máu trong toàn bộ kỳ kinh của mình. 

Rất nhiều phụ nữ “làm chuyện ấy” vào những ngày dì cả ghé thăm vì một số lý do. Do sự sụt giảm trong progesterone, phái nữ có thể thấy sự ham muốn tình dục của mình tăng lên quanh kỳ kinh nguyệt. Không những vậy, cực khoái có thể giúp chị em giảm bớt chứng chuột rút trong thời kỳ kinh nguyệt và khiến tử cung co bóp nhiều hơn. Đồng nghĩa với những cơn đau bụng, đau lưng khi tới ngày ấy cũng ít hơn, thời gian cũng ngắn hơn. Trước khi bắt đầu làm chuyện ấy trong ngày có kinh, hãy nhớ tháo băng vệ sinh hoặc cốc nguyệt san. Những vật này chặn đường âm đạo và có thể nguy hiểm nếu chúng để quá lâu bên trong âm đạo.

đang có kinh quan hệ có mang thai không

Quan hệ trong ngày đèn đỏ hoàn toàn lành mạnh

2. Đang có kinh quan hệ có mang thai không?

Người phụ nữ không thể thụ thai khi đang trong kỳ kinh nguyệt. Thế nhưng, mặc dù rất khó xảy ra, phái nữ thực sự vẫn có thể có thai nếu quan hệ trong thời kỳ kinh nguyệt. Lý do là bởi tinh trùng có thể tồn tại trong âm đạo tới năm ngày. Điều này có nghĩa là một số ít phụ nữ có khả năng mang thai do quan hệ tình dục không an toàn trong kỳ kinh nguyệt. Tất cả phụ thuộc vào độ dài của chu kỳ kinh nguyệt của bạn.

Hãy lấy một ví dụ, giả sử bạn có chu kỳ kinh nguyệt ngắn hơn 28 ngày. Bạn quan hệ tình dục vào ngày cuối cùng có kinh nguyệt trong kỳ kinh nguyệt kéo dài sáu ngày của mình và rụng trứng ngay sau đó. Khi đó, có khả năng một số tinh trùng vẫn còn sống sót và bạn hoàn toàn có thể mang thai. Vì vậy, mặc dù khó có thai, nhưng về mặt kỹ thuật thì điều này vẫn có thể xảy ra.

Thêm vào đó, một số chị em phụ nữ có hiện tượng chảy máu vào những ngày rụng trứng và nhầm tưởng đó là máu kinh. Nếu quan hệ vào những ngày này thì khả năng thụ thai là rất cao. Vì vậy, cần phân biệt máu do rụng trứng và máu do kỳ kinh nguyệt tới.

Như vậy, ai tìm hiểu “đang có kinh quan hệ có mang thai không” thì câu trả lời là có. Chính vì vậy, điều quan trọng là bạn có các biện pháp phòng ngừa thai đúng cách. Khi được sử dụng đúng cách, các phương pháp rào cản như bao cao su rất hiệu quả trong việc tránh thai và cũng bảo vệ bạn cùng người ấy chống lại các bệnh lây truyền qua đường tình dục. 

đang có kinh quan hệ có mang thai không

Có thể mang thai nếu quan hệ không dùng biện pháp vào kỳ kinh nguyệt

3. Có thể rụng trứng vào kỳ kinh nguyệt không?

Ngoài câu hỏi đang có kinh quan hệ có mang thai không thì thắc mắc có thể rụng trứng khi có kinh không cũng được nhiều chị em quan tâm. Câu trả lời dành cho bạn là bạn không thể rụng trứng vào kỳ kinh nguyệt. Nếu bạn đang cố gắng để chuẩn bị kế hoạch mang thai, thời điểm tốt nhất để thụ thai là vào ngày rụng trứng và 24 giờ trước đó. Chính vì vậy mà khả năng thụ thai trong thời kỳ “đèn đỏ” của các chị em phụ nữ là cực kỳ thấp. 

4. Cơ hội mang thai ngay trước ngày bắt đầu kỳ kinh nguyệt 

Rất ít khả năng bạn có thể có thai trong những ngày ngay trước kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều là duy nhất và chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người đều không giống nhau. Dẫn tới, khả năng sinh sản vào những thời điểm tốt nhất của chúng ta cũng khác nhau. Điều này có nghĩa là đối với một số phụ nữ, những ngày trước khi hành kinh vẫn có khả năng sinh sản. Có thai 5 ngày trước kỳ kinh nguyệt là có thể xảy ra đối với một số phụ nữ, nếu họ rụng trứng gần cuối chu kỳ kinh nguyệt. Nhưng khả năng thụ thai tốt nhất thường xảy ra sớm hơn trong chu kỳ kinh nguyệt. 

5. Cách tính ngày thụ thai chuẩn nhất

đang có kinh quan hệ có mang thai không

Cách tính ngày thụ thai theo chu kỳ kinh nguyệt 

Với chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày thì:

  • Thời điểm rụng trứng rơi vào ngày thứ 14 – đếm ngược từ ngày đầu tiên kỳ kinh nguyệt tiếp theo. 
  • Ngày thứ 11 cho tới ngày thứ 16 là thời kỳ phụ nữ dễ thụ thai. Đặc biệt, ngày 13 - 15 của chu kỳ là thời điểm khả năng thụ thai cao nhất. 

Với chu kỳ hơn hoặc kém 28 ngày thì:

  • Chu kỳ dài thêm 1 ngày thì ngày dễ thụ thai cộng 1 ngày.
  • Chu kỳ ngắn hơn 1 ngày thì trừ đi 1 ngày.
  • Ví dụ: chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày thì thời điểm dễ thụ thai nhất: (11 + 4) = 15 tới (16 + 4) = 20. Ngày rụng trứng rơi vào ngày thứ 18 = 14 + 4.

Với chu kỳ từ 26 - 30 ngày thì chị em cần tính 2 thời điểm dễ thụ thai. Cụ thể:

  • Với chu kỳ 26 ngày, thời điểm dễ thụ thai: ngày thứ 9 - 14. 
  • Với chu kỳ 30 ngày, thời kỳ thụ thai: ngày thứ 13 - 18. 
  • Kết hợp 2 chu kỳ lại, thời điểm thụ thai tốt nhất là từ ngày thứ 9 - 18. Ngày rụng trứng: ngày thứ 12 - 16.

Như vậy, bài viết trên đây chắc hẳn đã giúp bạn giải đáp thắc mắc đang có kinh quan hệ có mang thai không cũng như cách quan hệ, phòng ngừa thai an toàn trong thời kỳ đèn đỏ. Hy vọng bạn đã tìm được thông tin hữu ích và sẽ tiếp tục cập nhật những tin tức sức khỏe tại website Elipsport. 

Cơn đau lưng khi mang thai thường là sự đau nhức kéo dài cùng với cảm giác cứng khớp ở lưng trên hoặc lưng dưới, đặc biệt là vùng hông. Hơn bao giờ hết, việc bảo vệ sức khỏe cho mẹ bầu luôn là vấn đề mà các gia đình quan tâm. Để có một sức khoẻ tốt khi mang thai, phụ nữ cũng cần phải tập thể dục điều độ. Điều này sẽ giúp cho việc mang thai trở nên dễ dàng hơn, việc sinh nở cũng thuận lợi. Do đó, mẹ bầu nên chăm chỉ đi bộ để giúp cho thai kỳ được khỏe mạnh. Bật chế độ đi nhẹ với máy chạy bộ điện Elipsport có thể giúp mẹ bàu có không gian tập luyện mà không cần phải ra bên ngoài, người nhà cũng dễ quan sát trông chừng hơn. Ngoài ra, nên để phụ nữ mang thai ngồi ghế massage với chết độ massage nhẹ vì nó có tác dụng giúp máu huyết lưu thông, giảm đau mỏi vùng lưng và chân.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Câu hỏi thường gặp

Có thể quan hệ khi đang trong thời kỳ kinh nguyệt không?
Quan hệ tình dục vào ngày kinh nguyệt hoàn toàn lành mạnh. Do sự sụt giảm progesterone, phái nữ có thể thấy ham muốn tình dục tăng lên quanh kỳ kinh nguyệt. Cực khoái giúp chị em giảm bớt chứng chuột rút trong thời kỳ kinh nguyệt và khiến tử cung co bóp nhiều hơn.
Chị em không thể rụng trứng trong kỳ kinh nguyệt nên không thể thụ thai trong kỳ kinh nguyệt.
Mặc dù không thể thụ thai vào kỳ kinh nguyệt, chị em vẫn có thể mang thai nếu quan hệ không sử dụng biện pháp phòng tránh thai. Mặc dù tỉ lệ mang thai trong trường hợp này rất thấp, nhưng không phải không có.
Lý do là bởi tinh trùng có thể tồn tại trong âm đạo tới 5 ngày. Nếu chị em quan hệ vào một vài ngày cuối kỳ kinh nguyệt và rụng trứng ngay khi kết thúc kỳ kinh nguyệt và tinh trùng vẫn còn sống, bạn vẫn có thể mang thai. Thêm vào đó, nhiều người nhầm lẫn giữa máu do rụng trứng là máu do kinh nguyệt. Thời kỳ rụng trứng và ra máu là thời điểm dễ mang thai nhất nếu quan hệ tình dục.
Chị em hãy nhớ tháo băng vệ sinh hoặc cốc nguyệt san trước khi quan hệ. Thêm vào đó, luôn sử dụng bao cao su trong suốt cuộc yêu để đảm bảo sự an toàn trong việc phòng tránh thai cũng như nguy cơ lan truyền các bệnh lây qua đường tình dục.

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.