• 1800 6854
  • 0
  • 1800 6854

Danh Sách Các Trạm Y Tế Quận 7, Hồ Chí Minh

Trạm y tế Quận 7, Hồ Chí Minh là một trong những địa điểm để người dân sống tại Quận 7 có thể đến kiểm tra sức khỏe hoặc sơ cứu, khám chữa bệnh ban đầu. Nó là nơi đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong hệ thống y tế tại mọi khu vực trên toàn quốc. 

Đối với những trường hợp có tai nạn xảy ra tại nơi hẻo lánh, xa các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh thì trạm y tế gần nhất giúp chúng ta rất nhiều. Ngoài ra, trạm y tế Quận 7, Hồ Chí Minh cũng là nơi thường xuyên cung cấp những thông tin liên quan đến dịch bệnh, tình hình tiêm chủng,... Là tổ chức tuyên truyền cho tất cả mọi người về các phương pháp phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe và kế hoạch hóa gia đình.

1. Chức năng nhiệm vụ của các trạm y tế Quận 7, Hồ Chí Minh

trạm y tế quận 7 hồ chí minh

Danh sách các trạm y tế Quận 7, Hồ Chí Minh

1.1. Chức năng của trạm y tế

Trạm y tế có chức năng cung cấp, thực hiện các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho mọi người trên địa bàn xã, phường, thị trấn. Ngoài ra, trạm y tế cũng đã có trụ sở riêng, có con dấu để giao dịch và phục vụ cho những công tác chuyên môn nghiệp vụ về y tế.

1.2. Nhiệm vụ của trạm y tế Quận 7, Hồ Chí Minh

Thứ nhất, Trạm y tế Quận 7, Hồ Chí Minh thực hiện các hoạt động về kỹ thuật, chuyên môn y tế như sau:  

Về y tế dự phòng trạm y tế thực hiện các hoạt động chuyên môn, kỹ thuật và tiêm chủng vắc xin phòng bệnh. Đồng thời giám sát, thực hiện các biện pháp kỹ thuật nhằm phòng, chống bệnh truyền nhiễm, bệnh chưa rõ nguyên nhân, bệnh không lây nhiễm. Bên cạnh đó, cần phải nhanh chóng phát hiện và kịp thời báo cáo về các bệnh, dịch.

Bên cạnh đó, các nhân viên trạm y tế Quận 7, Hồ Chí Minh phải thường xuyên hướng dẫn về chuyên môn, kỹ thuật về các yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, vệ sinh môi trường. Xây dựng cộng đồng an toàn, phòng chống tai nạn thương tích, y tế học đường và chế độ dinh dưỡng cộng đồng theo quy định của pháp luật.

  • Về cung ứng thuốc thiết yếu: Tổ chức cấp phát, hướng dẫn sử dụng các loại thuốc an toàn, hiệu quả và hợp lý. Bên cạnh đó cần phải quản lý nguồn thuốc theo đúng quy định của Bộ y tế.
  • Về khám chữa bệnh, sơ cứu, cấp cứu ban đầu: Trạm y tế xã tổ chức khám bệnh, chữa bệnh phục hồi chức năng cho bệnh nhân. Bên cạnh đó cũng cần kết hợp giữa y học hiện đại với y học cổ truyền để đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình điều trị.

Thứ hai, hướng dẫn về hoạt động và chuyên môn đối với đội ngũ nhân viên y tế: có các đề xuất với Trung tâm y tế huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc về công tác tuyển chọn và quản lý đội ngũ nhân viên y tế phường. Bên cạnh đó cần phải thường xuyên tổ chức giao ban định kỳ và tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn về chuyên môn nghiệp vụ đối với đội ngũ nhân viên y tế phường theo phân cấp.

trạm y tế quận 7 hồ chí minh

Cơ sở khai báo y tế ban đầu và kiểm soát dịch bệnh

Tiếp theo, trạm y tế thực hiện tổ chức, phối hợp với các cơ quan, các cấp có liên quan để triển khai thực hiện tốt công tác dân số – kế hoạch hóa gia đình; cung cấp các dịch kế hoạch hóa gia đình theo quy định của pháp luật đã đề ra cho người dân.

Bốn là thường xuyên tham gia kiểm tra các hoạt động liên quan đến y tế của các tư nhân và các dịch vụ có liên quan đến chăm sóc, đảm bảo sức khỏe của người dân. Cụ thể là phát hiện kịp thời, báo cáo chính xác với các cơ quan quản lý nhà nước về những hoạt động y tế vi phạm luật pháp, những cơ sở hay cá nhân nào đó cung cấp dịch vụ hàng hóa không đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thứ năm, trạm y tế Quận 7, Hồ Chí Minh có nhiệm vụ  lên kế hoạch chăm sóc sức khỏe, xác định các vấn đề về sức khỏe. Trình lên cho chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận 7 phê duyệt và tiến hành thực hiện sau khi đã được phê duyệt.

2. Danh sách các trạm y tế Quận 7, Hồ Chí Minh

trạm y tế quận 7 hồ chí minh

Nơi người dân khám chữa bệnh và tiêm chủng

2.1. Trạm y tế Quận 7, Hồ Chí Mính tại phường Bình Thuận

Địa chỉ: 34/6A Huỳnh Tấn Phát, Phường Bình Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh

Giờ làm việc: Chủ nhật: 07:30 - 11:00 và T2,T3,T4,T5,T6,T7 (từ 08:00 đến 20:00).

2.2. Trạm y tế phường Phú Thuận, Quận 7

Địa chỉ: 1205 Huỳnh Tấn Phát, khu phố 3, Phường Phú Thuận, Quận 7, Hồ Chí Minh

Giờ làm việc: T2,T3,T4,T5,T6 (từ 08:00 đến 16:30).

2.3. Trạm y tế Quận 7, Hồ Chí Minh tại phường Tân Kiểng

Địa chỉ: 98 Đường Số 13, Phường Tân Kiểng, Quận 7, Hồ Chí Minh

Giờ làm việc: T2,T3,T4,T5,T6 (từ 08:00 đến 16:30).

2.4. Trạm y tế phường Tân Phong, Quận 7

Địa chỉ: 20 Lô E2, khu phố 2, Phường Tân Phong, Quận 7, Hồ Chí Minh

Giờ làm việc: T2,T3,T4,T5,T6 (từ 08:00 đến 16:30).

2.5. Trạm y tế phường Tân Phú, Quận 7

Địa chỉ: 01 Đường số 9, Khu Phố 1, Phường Tân Phú, Quận 7, Hồ Chí Minh

Giờ làm việc: T2,T3,T4,T5,T6 (từ 07:30 đến 17:00) và T7 (từ 07:30 đến 12:00).

2.6. Trạm y tế Quận 7, Hồ Chí Minh tại Phường Tân Quy

Địa chỉ: 1 Đường Số 15, Phường Tân Quy, Quận 7, Hồ Chí Minh

Giờ làm việc: T2,T3,T4,T5,T6 (từ 08:00 đến 16:30).

2.7. Trạm y tế dự phòng Quận 7

Địa chỉ: 101 Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Phú, Quận 7, Hồ Chí Minh

Giờ làm việc: T2,T3,T4,T5,T6 (từ 07:00 đến 17:30).

Trên đây là danh sách trạm y tế Quận 7, Hồ Chí Minh và những thông tin liên quan. Bạn có thể tham khảo nhiều thông tin khác nữa tại Elipsport để tăng sự thông thái của mình lên. Chúc bạn sẽ có một sức khỏe thật tốt khi trải nghiệm cùng Elipsport.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.