1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Danh Sách Địa Chỉ Học Võ Tại Tp. Sa Đéc, Đồng Tháp

Bạn đang tìm địa chỉ học võ? Nếu chưa biết địa điểm học võ ở Tp. Sa Đéc, Đồng Tháp thì bạn không nên bỏ lỡ bài viết này. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ cho bạn một vài thông tin về nơi học võ  uy tín và chất lượng.

Luyện võ là cách tốt để bạn rèn luyện sức khỏe cũng như cải thiện được tinh thần. Tuy nhiên, để tìm được địa điểm chất lượng để theo đuổi võ thuật không phải dễ. Các bạn hãy chọn lọc từ những địa chỉ dưới đây để học võ thuật thật tốt nhé !

1. Lợi ích của việc học võ

Trước khi giới thiệu cho các bạn địa điểm học võ ở Tp. Sa Đéc, Đồng Tháp thì chúng ta cùng nhau khám phá về những lợi ích tuyệt vời mà võ thuật mang tới cho sức khỏe nhé !

học võ ở Tp. Sa Đéc, Đồng Tháp

Lợi ích của việc học võ

1.1. Về mặt thể chất

Tăng cường thể lực: Khi bạn tập võ, đây chính là lợi ích dễ dàng nhận thấy nhất . Vì bạn cần thực hiện đúng các tư thế đấm hay đá và cũng cần rèn luyện sức mạnh để đòn tấn công thêm mạnh mẽ. Vậy nên trong quá trình luyện võ, cơ thể bạn cũng sẽ trở nên cứng cáp và săn chắc hơn.

Giúp cải thiện sức khỏe tim mạch

Hầu hết các môn võ thuật đòi hỏi bạn phải tập luyện nghiêm túc để cải thiện thể lực. Các bài tập võ này có tác dụng tương tự như hình thức tập luyện cường độ cao trong thời gian ngắn. Đây là hình thức tập đòi hỏi bạn tập các bài tập nhanh với 100% sức lực trong thời gian ngắn để cải thiện sức khỏe tim mạch, làm chậm nhịp tim lúc nghỉ ngơi và giảm huyết áp. Vậy nên, hãy từ bỏ thói lười biếng của bạn và vận động nhiều hơn. Bạn có thể bắt đầu rèn luyện tim mạch bằng cách học võ thuật vì những bài tập võ có thể giúp bạn tăng nhịp tim. Điều này sẽ góp phần giúp bạn xây dựng sức bền tim mạch rất tốt.

Cải thiện vóc dáng: Võ thuật sẽ giúp bạn tăng khối lượng cơ bắp nên sẽ mang đến cho bạn đốt mỡ và có vóc dáng săn chắc hơn. Điều này là vì các động tác đấm, đá khi học võ thuật đòi hỏi các cơ bắp tay, cơ chân và cơ trọng tâm phải hoạt động rất nhiều. Khi bạn đã có nhiều cơ, tốc độ trao đổi chất sẽ cao hơn và bạn sẽ tiếp tục đốt được nhiều mỡ hơn ngay cả khi nghỉ ngơi.

Võ thuật là một hình thức tập thể dục giúp bạn thúc đẩy sự độ trao đổi chất trong cơ thể để giảm cân dễ dàng hơn. Theo khuyến nghị của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, bạn nên tập luyện khoảng 150 phút hay 2 tiếng 30 phút mỗi tuần. Vậy nên bạn có thể chia số giờ này thành 2 – 3 buổi tập võ/tuần, mỗi buổi khoảng một tiếng để nhận được nhiều kết quả nhất.

Trở nên linh hoạt hơn

Khi học võ thuật, bạn luôn cần rèn luyện khả năng phản xạ của mình để chặn hay né những thế võ của đối thủ. Lâu dần, tốc độ phản xạ của bạn trong các tình huống thực tế sẽ nhanh hơn đáng kể. Ví dụ như bạn sẽ xử lý nhanh hơn khi gặp các tình huống nguy hiểm luôn xảy đến bất ngờ trong cuộc sống.

1.2. Về mặt tinh thần

Cải thiện sức khỏe tâm lý

Võ thuật có thể giúp bạn giảm căng thẳng và tăng sức tập trung. Bên cạnh đó, việc học võ thuật có thể kích thích cơ thể giải phóng endorphin, một hormone giúp bạn cảm thấy hạnh phúc và giảm nguy cơ tử vong sớm. 

Khả năng giữ bình tĩnh 

Võ thuật sẽ giúp cho người tập khả năng kiểm soát tốt hành vi và cảm xúc của mình. Điều này được tôi rèn thông qua các trận đấu đầy căng thẳng. Trong cuộc sống, điều này rất cần thiết mỗi khi bạn cần tập trung trong những lúc bối rối

2. Phong trào Vovinam tại TP. Sa Đéc, Đồng Tháp

Sau năm 1975, Vovinam ngưng hoạt động một thời gian và đến năm 1979 mới hoạt động trở lại.

Ở thị xã Sa Đéc

học võ ở Tp. Sa Đéc, Đồng Tháp

Phong trào Vovinam tại TP. Sa Đéc, Đồng Tháp

 •  Từ năm 1979, HLV Nguyễn Văn Kính dạy một thời gian. Sau đó, HLV Lê Văn Bấc hiện đang mang đai Hồng đai I dạy đến nay. 
 • 1985, HLV Lê Văn Thắng dạy tại Trung tâm Văn hóa thị xã Sa Đéc một thời gian. 

Ở thị xã Cao Lãnh có thầy Lê Hiếu Hòa, Hồng đai I, dạy tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Đồng Tháp (từ năm 1990). 

Ở huyện Lấp Vò có thầy Tạ Đăng Minh, Hồng đai I, dạy tại trường THPT Lấp Vò 2 từ năm 1992.

HLV Hoàng đai II Nguyễn Bá Thuận về Hồng Ngự công tác huấn luyện Vovinam từ năm 1995.

Như vậy, với nhiều nỗ lực và nhiệt tình của các võ sư và HLV, đến năm 2000, môn Vovinam đã hiện diện ở các huyện, thị thuộc tỉnh Đồng Tháp:

 • Thị xã Cao Lãnh: thầy Lê Hiếu Hòa dạy tại Trung tâm Văn hóa Tỉnh Đồng Tháp. 
 • Thị xã Sa Đéc: thầy Lê Văn Bấc dạy tại Trung tâm TDTT thị xã Sa Đéc. 
 • Huyện Lấp Vò: thầy Tạ Đăng Minh dạy tại trường THPT Lấp Vò 2.
 • Huyện Tháp Mười: thầy Nguyễn Tấn Hữu dạy tại trường THCS Đốc Binh Kiều.
 • Huyện Châu Thành: thầy Trần Cao Thiện dạy tại Trung tâm TDTT huyện Châu Thành.
 • Huyện Lai Vung: thầy Lê Thành Lơ dạy tại trường THPT Lai Vung 2.
 • Huyện Hồng Ngự: thầy Nguyễn Bá Thuận dạy tại Trung tâm TDTT huyện Hồng Ngự.

Năm 1995, Vovinam Đồng Tháp lần đầu tiên dự Giải vô địch Vovinam toàn quốc do võ sư Phạm Thành Nam hướng dẫn và nhận được 1 HCĐ.

Trong những lần tham dự giải vô địch toàn quốc tiếp theo cho đến năm 2004, Vovinam Đồng Tháp cũng đạt một số thành tích và có một số VĐV tiêu biểu như:

 • Nguyễn Tấn Hữu đạt HCV năm 2000, 
 • Trần Chí Vĩnh Lộc đạt HCV năm 2001 
 • Huỳnh Thị Thu Thúy đạt  HCB Đại hội TDTT toàn quốc năm 2002.

3. Danh sách địa chỉ học võ ở Tp. Sa Đéc, Đồng Tháp

Trung tâm TDTT thị xã Sa Đéc

học võ ở Tp. Sa Đéc, Đồng Tháp

Trung tâm TDTT thị xã Sa Đéc

Địa chỉ: 128 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 2, Thành Phố Sa Đéc, Tỉnh Đồng Tháp

Điện thoại: 0673861800

Câu lạc bộ võ thuật Việt Võ Đạo - Vovinam

Địa chỉ: 51, Tỉnh lộ 848, P. An Hòa, Thành phố Sa Đéc, T. Đồng Tháp

Điện thoại: (84-67) 2 212 001; (84-67) 2 212 002; (84-67) 2 212 003

Câu lạc bộ võ cổ truyền Nhà thiếu nhi TX Sa Đéc

Môn phái: Võ lâm Đạo

Địa chỉ: nhà thiếu nhi TX Sa Đéc, Phường 2, thị xã Sa Đéc, Đồng Tháp

Câu lạc bộ võ cổ truyền trường tiểu học Trưng Vương

Môn phái: Võ lâm Đạo

Địa chỉ: trường TH Trưng Vương, Phường 1, thị xã Sa Đéc, Đồng Tháp

Câu lạc bộ võ cổ truyền trường tư thục mầm non Tân Phú Trung

Môn phái: Võ lâm Đạo

Địa điểm: trường tiểu học Tân Phú Trung, xã Tân Phú Trung, thị xã Sa Đéc, Đồng Tháp

Trên đây là những thông tin về nơi học võ ở Tp. Sa Đéc, Đồng Tháp mà Elipsport muốn cung cấp cho bạn. Hy vọng các bạn có thể lựa chọn cho mình địa điểm học phù hợp nhất. Ngoài việc tập võ, các bạn đừng quên tập thể dục mỗi ngày với các loại xe đạp tập tại nhà cực kỳ tiện lợi. Giúp bạn có một sức khỏe dẻo dai hơn, ngăn ngừa những tổn thương trong quá trình luyện võ nhé !

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Danh mục sản phẩm