Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
 • 1800 6854

Bạn có biết đi bộ 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo?

Sản phẩm bán chạy tại cửa hàng

Chạy bộ, đi bộ 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo? Chạy bộ, đi bộ là hình thức vận động đơn giản nhưng đốt cháy calo nhanh chóng hiệu quả và giảm cân hiệu quả. Nếu bạn đang tự hỏi chạy bộ, đi bộ bao lâu thì giảm cân hay cụ thể đi bộ 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo thì bài viết sau đây sẽ cung cấp chính xác số calo bạn đốt cháy được khi đi bộ, chạy bộ hay leo dốc.

1. Tác dụng của việc đi bộ và chạy bộ

Trong thực tế, đi bộ hay chạy bộ đều là những cách tập luyện thể thao vô cùng tốt. Đây là những phương pháp không chỉ giúp đốt cháy calo hiệu quả, cải thiện vóc dáng, giảm mỡ cho eo thon. Mà nó còn mang tới nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Thường xuyên đi bộ, chạy bộ giúp bạn ngăn ngừa các bệnh mãn tính và cải thiện sức khỏe tim mạch. Theo một nghiên cứu khoa học do Hội Y học Thể thao Mỹ công bố năm 2019, đi bộ từ 2.000 bước cho tới 10.000 bước mỗi ngày có thể giảm nguy cơ tai biến tim mạch.

đi bộ 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo

Đi bộ đốt cháy nhiều calo

2. Đi bộ 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo?

Một ngày nên đi bộ bao nhiêu km thì sẽ có hiệu quả giảm cân tốt. Thống kê một số số liệu cụ thể về lượng calo tiêu thụ sau.

Nếu bạn nặng từ 54 – 63 kg đi bộ 1 tiếng sẽ tiêu hao 165-200 calo

Bạn nặng từ 54 – 63 kg và đang tự hỏi đi bộ 1 tiếng giảm bao nhiêu calo thì dưới đây là số liệu chi tiết:

 • Đi bộ tốc độ vừa phải trong 1 tiếng (5 km/ giờ): 200 calo.
 • Đi bộ với tốc độ nhanh (6,5 km – 8 km/ giờ) trong 1 giờ: 370 calo.
 • Đi bộ lên dốc cao (5,5 km/ giờ) trong 1 giờ: 355 calo.
 • Đi lên cầu thang (5 km/ giờ) trong 1 giờ: 275 calo.
 • Đi bộ xuống dốc (4 km/ giờ) trong 1 giờ tiêu thụ ngay: 165 calo.

Nếu bạn nặng từ 63 – 72 kg đi bộ 1 tiếng sẽ tiêu hao 190-225 calo

Bạn nặng từ 63 – 72 kg và đang tự hỏi đi bộ 1h giảm bao nhiêu calo thì dưới đây là số liệu chi tiết:

 • Đi bộ với tốc độ vừa phải (5 km/ giờ) trong 1 giờ: 225 calo.
 • Đi bộ với tốc độ nhanh (6,5 km - 8km/ giờ) trong 1 giờ giúp tiêu thụ: 430 calo.
 • Đi bộ lên dốc (5,5 km/ giờ) trong 1 giờ: 408 calo.
 • Đi lên cầu thang (5 km/ giờ) trong 1 giờ giảm được: 545 calo.
 • Đi bộ xuống cầu thang hoặc xuống dốc (4 km/ giờ) trong 1 giờ: 190 calo.

Nếu bạn nặng từ 72 – 81 kg đi bộ 1 tiếng sẽ tiêu hao 215-255 calo

đi bộ 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo

Đi bộ là một phương pháp luyện tập đơn giản giúp tiêu hao calo hiệu quả

Bạn nặng từ 72 – 81 kg và đang băn khoăn mình đi bộ 1 giờ giảm bao nhiêu calo thì dưới đây là số liệu chi tiết:

 • Đi bộ với tốc độ vừa phải (5 km/ giờ) trong 1 giờ: 255 calo.
 • Đi bộ với tốc độ nhanh (6,5 km – 8km/ giờ) trong 1 giờ: 485 calo.
 • Đi bộ lên dốc (5,5 km/ giờ) trong 1 giờ: 465 calo.
 • Đi bộ lên cầu thang (5 km/ giờ) trong 1 giờ: 620 calo.
 • Đi bộ xuống dốc hoặc xuống cầu thang (4 km/ giờ) trong 1 giờ tiêu thụ 215 calo.

Chạy bộ 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo?

Thông thường, tốc độ trung bình của những người chạy bộ sẽ rơi vào khoảng 6.5 km/ giờ. Tính theo mức trung bình này, thì tiêu hao một lượng calo tương ứng như sau:

 • Nếu bạn nặng khoảng 60kg, chạy bộ 1 tiếng mỗi ngày tiêu hao bao nhiêu calo? Bạn sẽ tiêu thụ khoảng 4.7 calo/ phút. Tương đương với 282 calo/ giờ.
 • Nếu bạn nặng khoảng 70kg, lượng calo tiêu thụ ở mức 5.5 calo /phút. Tương đương với 330 calo/ giờ.
 • Nếu bạn nặng khoảng 80kg, lượng calo tiêu thụ ở mức 6.3 calo/ phút. Tương đương với 396 calo/ giờ.
 • Nếu bạn nặng khoảng 90kg, chạy bộ 1 giờ tiêu hao bao nhiêu calo? Lượng calo tiêu thụ 7.1 calo/ phút. Tương đương với 426 calo/ giờ.

Số lượng calo tiêu thụ trên đây được ước tính khi chạy trên địa hình bằng phẳng. Với những quãng đường dốc, lượng calo tiêu thụ sẽ tăng từ 2 - 3 lần.

đi bộ 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo

Đi bộ 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo? Chạy bộ thường xuyên giúp tiêu hao calo nhanh chóng

3. Bí quyết đi bộ đốt cháy nhiều calo

Theo những tính toán trên, tập luyện thể dục bằng bộ môn đi bộ mang lại lợi ích đốt cháy nguồn năng lượng khá hiệu quả mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được. nếu bạn đang giảm cân và muốn tìm kiếm một phương pháp an toàn, cách thực hiện dễ dàng thì đừng nên bỏ qua môn thể thao này. Tuy nhiên, không phải cứ đi bộ là bạn sẽ giảm được cân nặng như mong muốn. Để phương pháp đi bộ mang lại hiệu quả tốt nhất thì bạn hãy áp dụng một số bí quyết được chia sẻ bởi các huấn luyện viên và những vận động viên đã có nhiều kinh nghiệm trong việc tập luyện bộ môn này.

 • Điều đầu tiên bạn cần chú ý là hãy đi bộ đúng cách với tư thế chuẩn và các chuyển động tay chân phải đúng theo hướng dẫn. Đừng quên khởi động kỹ trước khi đi bộ như xoay khớp cổ tay, cổ chân, xoay vai, xoay hông, lườn để tránh bị các chấn thương hay căng cơ khi đi bộ.
 • Tốc độ đi bộ là bao nhiêu không quan trọng. Trong quá trình đi bộ, bạn nên bắt đầu với tốc độ từ từ rồi mới tăng dần lên để giúp tăng sức mạnh cơ bắp, tăng cường nhịp tim và hỗ trợ đốt cháy năng lượng calo nhanh hơn.
 • Để đạt được hiệu quả giảm cân tốt nhất, bạn hãy duy trì thói quen tập luyện đi bộ hàng ngày và thường xuyên. Bạn không nên bỏ dở, ngày thì tập còn ngày thì nghỉ vì như thế sẽ không có lợi ích gì cho quá trình giảm cân.
 • Tập luyện đi bộ bằng cách thay đổi trên nhiều địa hình khác nhau: Việc đi bộ mãi trên cùng một con đường sẽ khiến bạn nảy sinh cảm giác nhàm chán và không thúc đẩy được quá trình cắt giảm mỡ thừa. Thay vì chỉ đi bộ trên đường bằng phẳng, bạn có thể đi bộ leo dốc, đi bộ trên máy tập chạy bộ, leo cầu thang, đi bộ trên địa hình khúc khuỷu. Nếu bạn thường xuyên thay đổi địa hình trong quá trình đi bộ, cơ thể bạn sẽ ngày càng trở nên linh hoạt, cơ bắp cũng được rèn luyện trở nên rắn chắc, khỏe mạnh hơn.
 • Chọn lựa thời điểm tập đi bộ hợp lý nhất: Để quá trình đi bộ giảm cân phát huy hiệu quả tối đa, bạn hãy tập luyện bộ môn này vào buổi sáng sớm hoặc buổi chiều tối, buổi tối, tùy thuộc vào điều kiện hoàn cảnh và công việc, sinh hoạt của mỗi người để chọn được thời gian tập phù hợp nhất.
 • Tránh uống các loại đồ uống có đường: Nếu như bạn đang nghĩ nạp các loại đồ uống có đường như Gatorade sẽ tốt cho các hoạt động hàng ngày nhưng đây thực sự là một quan niệm sai lầm mà bạn cần thay đổi ngay. Trong những loại đồ uống có đường chứa thành phần calo với hàm lượng khá cao cho cơ thể trong suốt quá trình bạn tập luyện đi bộ với cường độ thấp.

đi bộ 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo

Khởi động trước khi đi bộ

4. Những lưu ý khi đi bộ giảm cân

Có thể nói, đi bộ là một môn thể dục dễ thực hiện, đơn giản và phù hợp với tất cả mọi đối tượng. Thế nhưng bạn cần lưu ý một số điều quan trọng được liệt kê dưới đây để quá trình tập luyện mang tới nhiều lợi ích và kết quả nhanh chóng:

 • Chọn mặc trang phục thoải mái và gọn gàng nhất: Khi chạy bộ, bạn nên mặc đồ thể thao với độ co giãn và thấm hút mồ hôi tốt giúp ích cho tập luyện. Hãy mang giày vừa chân, chắc chắn và mềm mại nhằm bảo vệ đôi chân bạn tránh bị chấn thương không đáng có.
 • Đừng quên khởi động để cơ thể nóng lên trước khi đi bộ hay chơi bất kỳ bộ môn thể thao nào để tránh bị sai khớp và đau cơ do thân thể đột ngột di chuyển. 
 • Bạn nhớ uống đủ lượng nước mà cơ thể cần trước, trong và sau khi đi bộ. Để đảm bảo cung cấp đủ nước, không bị mất nước, bạn hãy mang theo 1 chai nước bên người trong khi tập luyện để bổ sung kịp lúc.
 • Trong quá trình tập luyện, bạn đừng nên đến gần những nơi đang có công trình thi công, nơi có môi trường ô nhiễm, khói bụi, nơi xả rác để ngăn cơ thể không phải hít bụi bẩn gây tác động tiêu cực đến sức khỏe và đảm bảo an toàn cho cơ thể, tránh được những tai nạn không đáng có.

Xem thêm: Mua máy đi bộ giảm cân tại nhà ở Quảng Bình thương hiệu Elipsport

5. Máy đi bộ - chạy bộ ELIP

đi bộ 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo

Máy chạy bộ ELIP giúp cải thiên vóc dáng, nâng cao sức khỏe nhanh chóng và hiệu quả

Qua số liệu trên, có thể dễ dàng nhận thấy việc đi bộ, chạy bộ thường xuyên, đi bộ với tốc độ nhanh, đi bộ lên dốc sẽ giúp bạn tiêu tốn nhiều calo. Tuy nhiên, việc tự tính toán để tăng tốc độ của bản thân cũng như tìm kiếm các con đường có dốc để luyện tập hàng ngày hoàn toàn không dễ dàng. Chính bởi nguyên nhân này, Elipsport đã cho ra mắt dòng sản phẩm máy đi bộ - chạy bộ ELIP. Nếu vẫn chưa biết mua máy chạy bộ ở đâu thì bạn hãy tham khảo những dòng sản phẩm của Elipsport nhé, đây chắc chắn sẽ là một lựa chọn đúng đắn.

Các dòng máy đi bộ - chạy bộ ELIP đều hiển thị đầy đủ các thông tin chi tiết nhất như: thời gian, quãng đường, số calo tiêu thụ, vận tốc đi,… giúp người luyện tập dễ dàng kiểm tra và theo dõi quá trình luyện tập của bản thân. Với đa dạng các dòng sản phẩm phù hợp với tất cả các đối tượng khách hàng, thiết kế hiện đại, dễ dàng sử dụng, máy chạy bộ đa năng ELIP đang là lựa chọn hàng đầu của những ai muốn giảm cân hiệu quả chỉ bằng vài thao tác đơn giản và luyện tập nhẹ nhàng.

Máy chạy bộ Elipsport giúp giảm cân lành mạnh

Những thông tin chi tiết trên đây hy vọng đã giúp bạn giải đáp thắc mắc đi bộ 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo và từ đó xây dựng cho bản thân một phương thức cũng như chế độ luyện tập cũng phù hợp để giảm cân nhanh chóng, sở hữu vóc dáng săn chắc, khỏe mạnh. 

Rất nhiều bài viết đã đưa thông tin rằng chạy bộ trong 30 phút sẽ đốt cháy được bao nhiêu calo. Tuy nhiên, lượng calo được đốt cháy còn tùy thuộc vào cách thức và quá trình bạn tập luyện như thế nào. Và để kiểm soát được những điều này rõ hơn, các dòng máy chạy bộ điện cũng như xe đạp tập của Elipsport đã được tích hợp sẵn đồng hồ giúp đo các chỉ số quan trọng. Ngoài ra, nếu quá trình tập luyện bạn hay bị đau mỏi xương khớp hay cơ thì có thể tham khảo thêm dòng ghế massage của Elipsport luôn nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Câu hỏi thường gặp

Đi bộ 1 tiếng tiêu hao bao nhiêu calo?
Nếu bạn nặng từ 54 – 63kg đi bộ 1 tiếng sẽ tiêu hao 165-200 calo. Nếu bạn nặng từ 72 – 81 kg đi bộ 1 tiếng sẽ tiêu hao 215-255 calo còn nếu bạn nặng từ 63 – 72 kg đi bộ 1 tiếng sẽ tiêu hao 190-225 calo.
Thông thường, tốc độ trung bình của những người chạy bộ sẽ rơi vào khoảng 6.5 km/ giờ. Nếu bạn nặng khoảng 60kg, chạy bộ 1 tiếng mỗi ngày tiêu hao 282 calo/ giờ. Nếu bạn nặng khoảng 70kg, lượng calo tiêu thụ ở mức 5.5 calo /phút tương đương với 330 calo/ giờ. Nếu bạn nặng khoảng 80kg, lượng calo tiêu thụ ở mức 6.3 calo/ phút tương đương với 396 calo/ giờ.
Số lượng calo tiêu thụ được ước tính khi chạy trên địa hình bằng phẳng. Với những quãng đường dốc, lượng calo tiêu thụ sẽ tăng từ 2 - 3 lần.
Để quá trình đi bộ giảm cân phát huy hiệu quả tối đa, bạn hãy tập luyện bộ môn này vào buổi sáng sớm hoặc buổi chiều tối, buổi tối, tùy thuộc vào điều kiện hoàn cảnh và công việc, sinh hoạt của mỗi người để chọn được thời gian tập phù hợp nhất.
Theo một nghiên cứu khoa học do Hội Y học Thể thao Mỹ công bố năm 2019, đi bộ từ 2.000 bước cho tới 10.000 bước mỗi ngày có thể giảm nguy cơ tai biến tim mạch.
popup-btn3