Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
 • 1800 6854

Giới thiệu bạn cách tính lượng mỡ trong cơ thể online

Nếu bạn chưa biết cách tính lượng mỡ trong cơ thể online thì bài viết này sẽ chỉ bạn cách dùng đơn giản nhất. Thông qua công cụ online, bạn hoàn toàn có thể biết được số lượng mỡ trong cơ thể là bao nhiêu để duy trì hay thay đổi cho cân đối.

Để tính được lượng mỡ bên trong của cơ thể, người ta phải căn cứ vào nhiều yếu tố. Sau đó áp dụng công thức thật hợp lý, tính toán để ra được kết quả. Bạn sẽ áp dụng kết quả này để so sánh với tỷ lệ mỡ tiêu chuẩn mới biết được bản thân nên tăng hay giảm mỡ thì đẹp. Tuy nhiên, để đơn giản hóa, người ta đã cho ra đời máy tính lượng mỡ trong cơ thể online. Vậy cách sử dụng nó thể nào, cùng tham khảo nhé.

1. Máy tính lượng mỡ trong cơ thể online là gì?

Máy tính lượng mỡ trong cơ thể online rất tiện lợi. Tỷ lệ mỡ cơ thể là tỷ lệ trọng lượng mỡ của cơ thể trong tổng trọng lượng cơ thể. Nó còn được gọi là tỷ lệ mỡ cơ thể, phản ánh lượng mỡ trong cơ thể. Người ta thường tin rằng chất béo cơ thể của nam giới ≥ 25% và phụ nữ ≥ 32% là tiêu chuẩn để chẩn đoán béo phì. Theo 1 số nguồn tin thì tỷ lệ phần trăm chất béo trong cơ thể có thể được ước tính bằng ba công thức. Các công thức này được tính toán dựa trên dữ liệu lớn thống kê. Rất khó để nói liệu nó có chính xác hay không nên chỉ có giá trị tham khảo.

Máy tính mỡ online sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian tính toán. Chỉ cần vài thao tác nhỏ, bạn sẽ nắm được tỷ lệ mỡ trong cơ thể mình là bao nhiêu.

Giới thiệu bạn cách tính lượng mỡ trong cơ thể online

Máy tính lượng mỡ cơ thể online

2. Body fat bao nhiêu là đẹp?

 • Dưới 30 tuổi, tỷ lệ mỡ cơ thể lý tưởng tiêu chuẩn là khoảng 14% ~ 20% đối với nam và 17% ~ 24% đối với nữ.
 • Tỷ lệ mỡ cơ thể lý tưởng của nam giới trên 30 tuổi là 17% ~ 23% và ở nữ giới là 20% ~ 27%.

Chất béo trong cơ thể quá cao hoặc quá thấp đều không tốt. Quá thấp chất béo trong cơ thể sẽ gây lão hóa sớm, da khô, dễ bị mẩn ngứa và khả năng miễn dịch kém. Nếu không có chất béo trong cơ thể, các cơ quan nội tạng không thể được bảo vệ tốt. Dẫn đến cơ thể kém hấp thu các vitamin tan trong chất béo và dễ bị rụng tóc nếu cơ thể quá gầy. Cơ thể nên chứa một lượng chất béo nhất định để đảm bảo sức khỏe cơ bản.

2.1. Bảng tỷ lệ mỡ trong cơ thể theo cách tính lượng mỡ trong cơ thể online

Tỷ lệ mỡ trong cơ thể nam giới

Tỷ lệ phần trăm mỡ trong cơ thể phụ nữ

Ngoại hình

3-4%

10-12%

Người gầy

8-10%

15-17%

Nhìn rõ cơ bụng / gầy

12-15%

20-22%

Về cơ bản nhìn thấy các đường cơ

18-20%

25%

Có một lượng cơ nhất định, một vòng bụng nhỏ

28-30%

30%

Có thể là béo

35%

35%

Béo

2.2. Tỷ lệ% mỡ cơ thể theo công thức một

 • Tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể của trẻ em gái (dưới 15 tuổi): (1,51 x BMI) + (0,7 x tuổi) + 1,4
 • Tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể của trẻ em trai (dưới 15 tuổi): (1,51 x BMI) + (0,7 x tuổi) -2,2
 • Tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể của phụ nữ: (1,2 x BMI) + (0,23 x tuổi) - 5,4
 • Tỷ lệ phần trăm mỡ cơ thể của nam: (1,2 x BMI) + (0,23 x tuổi) - 16,2

2.3. Tỷ lệ% mỡ cơ thể theo công thức 2

 • Tỷ lệ mỡ cơ thể ở nữ: (1.39 x BMI) + (0.16 x tuổi) - 9
 • Tỷ lệ mỡ cơ thể đối với nam: (1.39 x BMI) + (0.16 x tuổi) - 19.34

2.4. Phần trăm mỡ cơ thể% công thức 3 / Phương pháp Hải quân Hoa Kỳ

 • Tỷ lệ mỡ cơ thể ở nữ: 495 / (1.29579-35004 * log10 (Eo + Hông - Cổ) + 0.22100 * log10 (Chiều cao)) - 450
 • Tỷ lệ mỡ cơ thể đối với nam: 495 / (1.29579-35004 * log10 (Eo - Cổ) + 0,22100 * log10 (Chiều cao)) - 450

Giới thiệu bạn cách tính lượng mỡ trong cơ thể online

Những công thức tỷ lệ mỡ trong cơ thể

3. Cách sử dụng máy tính lượng mỡ trong cơ thể online

Cách sử dụng là vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần tra trên google máy tính mỡ cơ thể online, lựa chọn trang web phù hợp và bắt đầu nhập các thông tin theo hướng dẫn sau:

 • Nhập chiều cao tính bằng cm (cm).
 • Nhập trọng lượng theo kilogam (kg).
 • Nhập tuổi tính theo năm.
 • Nhập chu vi cổ, chu vi eo, chu vi hông (nữ) (cm).
 • Giá trị mỡ cơ thể sẽ được tính toán tự động.

4. Cách để làm giảm lượng mỡ thừa trong cơ thể

4.1. Giảm lượng thức ăn tinh bột chủ yếu

Thực phẩm chủ yếu là thực phẩm giàu carbohydrate. Sau khi bị phân hủy sẽ trở thành monosaccharide và disaccharide làm tăng lượng đường trong máu và thúc đẩy quá trình tiết insulin. Insulin sẽ thúc đẩy quá trình tổng hợp chất béo. Để giảm tiết insulin, chúng ta cần kiểm soát việc ăn các thực phẩm tốt. Lượng carbohydrate hàng ngày của người bình thường từ 250-300g. Trong quá trình giảm cân chúng ta có thể giảm xuống 180-200g.

Đồng thời, chúng ta có thể ăn ít carbohydrate mịn hơn như bánh mì, bánh quy, mì và gạo. Có thể thay thế chúng bằng các loại ngũ cốc thô chứa carbohydrate phức tạp, chẳng hạn như ngô, khoai tây, khoai mỡ, yến mạch, gạo lứt, v.v. Chúng là thực phẩm lâu hơn để phân hủy, có thể kiểm soát lượng đường trong máu. Đồng thời kéo dài thời gian no, đạt được mục đích kiểm soát lượng calo và thúc đẩy giảm tỷ lệ mỡ trong cơ thể.

Giới thiệu bạn cách tính lượng mỡ trong cơ thể online

Cần giảm lượng tinh bột

4.2. Tuân thủ nguyên tắc ít dầu và muối trong nấu ăn

Nhiều nguyên liệu không có hàm lượng calo cao nhưng cách nấu nướng lại sai cách khiến lượng calo của món ăn vượt quá tiêu chuẩn. Ví dụ, ức gà, cá, thịt nạc rất giàu protein, có thể đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể, lượng calo thấp hơn so với đậu Hà Lan (cùng khối lượng). Tuy nhiên, một khi bạn sử dụng cách nấu ăn chiên rán, lượng calo của thực phẩm sẽ tăng cao và thực phẩm giàu protein sẽ trở thành thực phẩm béo.

Thông thường chúng ta nên áp dụng chế độ nấu ăn ít dầu và muối, tránh nấu các món kho và chiên, vừa giảm gánh nặng cho cơ thể, vừa kiểm soát lượng calo nạp vào không vượt quá và thúc đẩy cơ thể giảm cân.

4.3. Ăn nhiều rau quả giàu chất xơ và ít calo

Mục đích của việc ăn nhiều rau củ quả giàu chất xơ trong quá trình giảm cân là để kiểm soát lượng calo nạp vào, làm dịu cơn đói, thúc đẩy nhu động ruột, duy trì chu trình trao đổi chất của cơ thể và ức chế sự tích tụ chất béo.

Chúng ta có thể ăn nhiều rau quả tự nhiên như bông cải xanh, bưởi, táo, dưa chuột, bắp cải, cà chua, cần tây, mướp đông,... Chế độ ăn đa dạng đủ 3 bữa để cân bằng dưỡng chất cơ thể cần, đảm bảo đủ chất cho cơ thể, năng lượng cho hoạt động và phân hủy mỡ hiệu quả.

Giới thiệu bạn cách tính lượng mỡ trong cơ thể online

Ăn nhiều trái cây, rau củ ít calo

4.4. Tăng cường rèn luyện sức bền

Bài tập chúng ta thường làm trong quá trình giảm cân chạy, nhảy dây, bơi lội, leo núi, đạp xe,… Tất cả đều là những bài tập giúp thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo. Tuy nhiên, nhược điểm của tập này là sẽ phá vỡ các cơ trong khi đốt mỡ, dẫn đến mức độ trao đổi chất của cơ thể bị suy giảm, tốc độ đốt mỡ ngày càng chậm.

Để tránh mất cơ, chúng ta cần tăng cường tập luyện sức bền để kích thích cơ phát triển, tăng chuyển hóa cơ bản của cơ thể, tiêu hao nhiều calo hơn mỗi ngày, giúp phát triển thân hình gầy. Thêm các bài tập rèn luyện sức mạnh trong quá trình giảm cân, tốc độ đốt cháy và tạo hình mỡ của bạn sẽ tăng lên và đường cong cơ thể của bạn sẽ đẹp hơn sau khi giảm cân.

Sử dụng máy tính lượng mỡ trong cơ thể online sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian tính toán lượng mỡ của mình mà độ chính xác cũng cao. Tham khảo nhiều bài viết thể thao khác tại elipsport.vn thương hiệu chuyên cung cấp các thiết bị thể thao tại nhà như máy tập chạy bộ, xe đạp thể thao để cập nhật các tin về chăm sóc sức khỏe và rèn luyện cơ thể tốt nhất nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Câu hỏi thường gặp

Máy tính lượng mỡ trong cơ thể online là gì?
Máy tính mỡ online sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian tính toán. Chỉ cần vài thao tác nhỏ, bạn sẽ nắm được tỷ lệ mỡ trong cơ thể mình là bao nhiêu.
Dưới 30 tuổi, tỷ lệ mỡ cơ thể lý tưởng tiêu chuẩn là khoảng 14% ~ 20% đối với nam và 17% ~ 24% đối với nữ. Tỷ lệ mỡ cơ thể lý tưởng của nam giới trên 30 tuổi là 17% ~ 23% và ở nữ giới là 20% ~ 27%.
Thực phẩm chủ yếu là thực phẩm giàu carbohydrate. Sau khi bị phân hủy sẽ trở thành monosaccharide và disaccharide làm tăng lượng đường trong máu và thúc đẩy quá trình tiết insulin. Insulin sẽ thúc đẩy quá trình tổng hợp chất béo.
Nhiều nguyên liệu không có hàm lượng calo cao nhưng cách nấu nướng lại sai cách khiến lượng calo của món ăn vượt quá tiêu chuẩn. Ví dụ, ức gà, cá, thịt nạc rất giàu protein, lượng calo thấp. Tuy nhiên, một khi bạn sử dụng cách nấu ăn chiên rán, lượng calo của thực phẩm sẽ tăng cao và thực phẩm giàu protein sẽ trở thành thực phẩm béo.
Mục đích của việc ăn nhiều rau củ quả giàu chất xơ trong quá trình giảm cân là để kiểm soát lượng calo nạp vào, làm dịu cơn đói, thúc đẩy nhu động ruột, duy trì chu trình trao đổi chất của cơ thể và ức chế sự tích tụ chất béo.

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.