Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Học bắn súng hơi ở đâu tại Tp Hồ Chí Minh?

Học bắn súng hơi đang càng ngày càng trở nên phổ biến hơn. Nhu cầu khám phá, trải nghiệm những điều mới lạ của chúng ta đang dần tăng cao. Kéo theo đó, những bộ môn như bắn súng, đấu kiếm, võ thuật bỗng "hot" chưa từng thấy.

Vậy học bắn súng ở đâu? Có những bộ môn bắn súng nào mà bạn nên thử? Ở Tp. Hồ Chí Minh, muốn học bắn súng thì tìm ai? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời cho chủ đề này. Vì thế, hãy đọc hết bạn nhé!

1. Bắn súng hơi là bộ môn gì? - Học bắn súng hơi

Học bắn súng hơi là một môn phổ biến. Không những vậy, bộ môn này còn đòi hỏi sự kiên nhẫn và chính xác cao. Việc luyện tập và tham gia rèn luyện bộ môn này thường xuyên còn mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.

Mặc dù súng hơi hiện đại có sự khác biệt rõ rệt so với các phiên bản đầu tiên, các nguyên tắc cơ bản được sử dụng trong sản xuất súng hơi đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ. Đặc điểm cơ bản của súng hơi là khí nén được lưu trữ trong súng cho đến thời điểm bắn. Sau đó, khí thoát ra sau viên đạn đẩy nó ra khỏi nòng súng.

Việc sản xuất súng hơi của Mỹ đã bắt đầu vào cuối những năm 1800. Hầu hết các mô hình này được điều khiển bởi một số loại đòn bẩy kéo một thanh piston trở lại với một lò xo. Tại thời điểm bắn, pít tông bị lò xo đẩy về phía trước để nén khí ở phía sau. Hầu hết các loại súng này có công suất thấp và chúng được sử dụng để bắn súng giải trí và không gây chết người.

học bắn súng

Bắn súng hơi là gì?

Khoảng nửa thế kỷ trước, Crosman Corporation đã đi tiên phong trong việc sử dụng một phần xi lanh nhỏ. Xi lanh này chứa carbon dioxide (CO2) được nén làm nguồn năng lượng trong súng trường dạng viên. Được biết đến với cái tên Crosman Powerlet, mỗi xi lanh chứa 12g CO2 đủ để giải phóng một lực đáng kể. Tính năng này được chia sẻ với súng trường PCP trong đó một bình chứa đủ khí nén để bắn nhiều phát.

2. Lợi ích sức khỏe hàng đầu của việc học bắn súng

Lợi ích của việc tham gia các hoạt động bắn súng là có thể đo lường được, cả về thể chất và tinh thần. Bắn súng cũng như súng hơi là nền tảng để xây dựng kỷ luật thể chất, cũng như tăng cường sức mạnh và khả năng chịu đựng. Đồng thời tăng cường khả năng phối hợp tay, mắt và các kỹ năng vận động tốt hơn. Dưới đây là một số lợi ích của việc chơi súng hơi:

2.1. Tăng cường sức mạnh cơ lõi (cơ trung tâm)

Tìm trọng tâm của bạn, điều chỉnh trọng lượng cơ thể đến vị trí thuận tiện nhất và giữ tư thế bắn súng. Đây được coi là một bài tập tuyệt vời cho các cơ lõi của bạn, hỗ trợ luyện tập tư thế đúng. Khi cơ bụng yếu, phần lưng dưới sẽ phải chịu nhiều áp lực và sức nặng hơn từ những công việc đơn giản hàng ngày như đi bộ. Tăng cường cơ bụng, cơ lõi cho phép phân bổ đều trọng lượng của phần trên cơ thể. Điều này cũng giúp người học bắn súng cải thiện sự cân bằng.

2.2. Cải thiện sức mạnh cánh tay

Học bắn súng hơi đòi hỏi tay và tay chắc, khỏe. Để ngắm và bắn, bạn phải giữ yên phần trên cơ thể. Thường thì những người mới bắt đầu không nhận ra cơ tay cần thiết để giữ súng đúng vị trí và bắn chính xác. Những tay bắn có kinh nghiệm sẽ thường xuyên tận dụng các chương trình huấn luyện tay. Như chống đẩy để cải thiện sức mạnh cánh tay trên của bạn cho các môn thể thao bắn súng.

học bắn súng

Bắn súng giúp cải thiện sức mạnh cánh tay

2.3. Cải thiện tinh thần

Giải quyết vấn đề hiệu quả là tố chất quan trọng của ADC (xạ thủ). Nó bao gồm logic (cách tốt nhất để thực hiện cú bắn), toán học (khoảng cách mục tiêu và điều chỉnh điểm ngắm). Đồng thời nó cũng đòi hỏi nhiều tư duy sáng tạo. Để thành công trong môn bắn súng hơi, trước tiên một vận động viên phải có khả năng để giải quyết các nhiệm vụ trí óc và thể chất.

Các vận động viên thường thi đấu môn thể thao bắn súng hơi “chạy và bắn súng” - đây là bài tập luyện sức mạnh. Không chỉ chuẩn bị thi đấu, khi tập luyện bạn cũng cần phải sử dụng những thiết bị hạng nặng. Đồng thời, bạn thường phải tập di chuyển trên những địa hình không bằng phẳng và những đạo cụ đi kèm đầy thử thách. Thực tế đòi hỏi thể lực và khả năng chịu đựng để có thể chạy giữa các bên. Luôn tập trung vào tầm nhìn phía trước, tập trung suy nghĩ về cách nhấn cò súng và kiểm soát nhịp thở.

2.4. Giảm căng thẳng

Bắn súng cho phép trí não bạn giảm lo lắng và căng thẳng trong ngày. Bạn phải đặt những suy nghĩ khác sang một bên khi thực hiện học bắn súng hơi. Bạn cần tập trung vào sự an toàn, khả năng xử lý tinh thần và các kỹ năng thể chất. Thời gian này vận động viên tạm thời quên đi những vấn đề hay kế hoạch khác và chỉ tập trung vào việc tập luyện. Bộ môn này giống như một hoạt động để giúp bạn quản lý căng thẳng.

2.5. Cải thiện thị lực

Tập thể dục cho đôi mắt của bạn là một vấn đề rất quan trọng. Bắn súng hơi chính là bộ môn giúp bạn tập trung vào một tầm nhìn phía trước một cách nhanh chóng. Đây là một kỹ năng vận động tốt có thể bị mất nếu không được luyện tập thường xuyên. Giúp mắt bạn không bị căng thẳng khi nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính và điện thoại cả ngày. Thực hiện các bài tập đơn giản này mỗi ngày để tập trung mắt vào các vật ở gần và ở xa.

2.6. Tập trung suy nghĩ

Việc bắn súng có thể gây cảm giác rất đáng sợ và nguy hiểm đối với một số người. Tuy nhiên, một khi bạn dành thời gian để được đào tạo phù hợp, nỗi sợ hãi của bạn sẽ giảm bớt. Học bắn súng hơi là một cách vô cùng tuyệt vời để bạn xây dựng sự tự tin và lòng dũng cảm, điều này sẽ lan tỏa đến nhiều lĩnh vực trong cuộc sống của bạn. Một tư duy chiến thắng giúp bạn có thể hoàn thành việc bắn súng tốt như bất cứ điều gì.

3. Học bắn súng hơi ở đâu tại TpHCM?

3.1. Học bắn súng để giải trí

Trong những năm gần đây, môn bắn súng dần phổ biến tại Việt Nam, được nhiều bạn trẻ hưởng ứng và tham gia. Saigon Sniper là nơi giúp bạn trải nghiệm bộ môn này một cách tốt nhất. Tại đây, sẽ có người hướng dẫn bạn học bắn súng chi tiết từ tư thế đứng, cách ngắm bắn và huýt sáo để bắn trúng mục tiêu. Câu lạc bộ hoạt động từ 9h - 19h các ngày trong tuần, giá cực kỳ hạt dẻ, chỉ 20k bạn sẽ có ngay 10 viên đạn.

Địa chỉ: 25 Nguyễn Bỉnh Khiêm, thuộc P. Bến Nghé, Quận 1.

học bắn súng

Bắn súng giải trí

3.2. Học bắn súng chuyên nghiệp

Tại Việt Nam, câu lạc bộ bắn súng địa phương không được cấp phép dạy bắn súng đại chúng, trái ngược với các môn thể thao giải trí (bóng bàn, đá cầu, đánh cầu ...). Điều này nhằm đảm bảo tuyệt đối vấn đề an ninh, an toàn và tuân thủ luật pháp quốc gia. Vì vậy, những người yêu thích môn bắn súng chỉ có 2 cách để đến với môn thể thao này. Một là thi đấu và trở thành vận động viên của 12 câu lạc bộ bắn súng trên cả nước. Hai là chi 1.000 USD (hơn 22 triệu đồng) để tham gia khóa học bắn súng của Liên đoàn Bắn súng Việt Nam (VSF) tại Hà Nội.

Bắn súng không nhất thiết yêu cầu vận động viên có tầm vóc lý tưởng. Tất cả các bạn yêu thích môn bắn súng từ 11-18 tuổi đều có thể liên hệ đến buổi thi tuyển tại các câu lạc bộ tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh, Quảng Ninh hay Hải Dương... Nếu gia đình ở xa, các câu lạc bộ sẽ hỗ trợ sắp xếp chỗ ở cho các vận động viên.

Sau khi sơ loại, những vận động viên đạt tiêu chuẩn sẽ được ban huấn luyện giữ lại để tập huấn chuyên môn. Người chơi được trang bị đạn của câu lạc bộ và trang phục cần thiết. Tuy nhiên, trang bị cao hay thấp còn tùy thuộc vào tố chất của từng vận động viên và tùy nội dung mà vận động viên tập luyện. Bắn nội dung nào thì súng có giá khác nhau, rồi trang bị kèm theo cũng khác nhau.

học bắn súng

Bắn súng chuyên nghiệp

4. Học bắn súng tốn bao nhiêu tiền?

Học bắn súng tốn bao nhiêu tiền là câu hỏi của nhiều người muốn tham gia bộ môn này. Các loại súng cơ bản đầu tư cho vận động viên thi đấu từ 90 triệu đồng (súng ngắn) đến 120 triệu đồng (súng trường ...). Ngoài ra, để trang bị đầy đủ cho một game bắn súng cần khoảng 20 chi tiết, bao gồm: quần áo, mũ, giày, nút tai, dây súng, máy tính, máy kiểm tra kỹ thuật ... Những thứ khác rẻ hơn cũng không đáng kể, tuy nhiên bộ đắt tiền có giá khoảng 50 triệu đồng, bao gồm áo lót giảm áp lực sau mỗi lần bắn.

Sau khoảng 3 năm tập luyện, tùy theo tiến độ và xuất phát điểm, các vận động viên sẽ đủ tiêu chuẩn tham gia thi đấu các giải chuyên nghiệp trong nước. Bên cạnh thành tích huy chương, trong sự nghiệp của mình, xạ thủ này còn phấn đấu từng bước được phong tước Dự bị thủ tướng quốc gia, sau đó là thủ tướng quốc gia và thủ tướng quốc tế cao nhất. Bên cạnh việc trở thành vận động viên, người yêu thích bắn súng còn có một cách khác để đến với môn thể thao hấp dẫn này. Sắp tới, Liên đoàn Bắn súng Việt Nam (VSF) đang xem xét thử nghiệm các môn bắn súng. Với chi phí 1.000 USD mỗi năm (hơn 22 triệu đồng). Với mức phí này, người hâm mộ có thể trở thành thành viên của Câu lạc bộ Bắn súng Việt Nam (trực thuộc VSF).

Về thiết bị tập luyện, các thành viên được tập luyện miễn phí bao gồm: súng, thiết bị trường bắn, hướng dẫn viên. Các vận động viên đạt thành tích tốt mới được đăng ký tham gia thi đấu các môn thi đấu. Ngoài 1.000 USD học phí, các học viên phải tự mua đạn trong quá trình thực hành bắn. Giá đạn hơi ở Việt Nam khá rẻ, khoảng 1.000 đồng / viên. Mỗi buổi khoảng 70 viên đạn, một ngày tập 2 buổi ra khoảng 150 viên đạn. Trong khi đó, đạn nổ dùng để thi đấu thể thao khoảng 24.000 đồng / viên.

Địa điểm tập luyện của các học viên được VSF bố trí ngay tại trường bắn Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội (Nhổn, Hà Nội). Tại Tp Hồ Chí Minh hiện nay vẫn chưa bố trí nơi dạy bắn súng chuyên nghiệp.

học bắn súng

Các trang bị cần có khi học bắn súng chuyên nghiệp

Vậy là bạn đã biết học bắn súng ở đâu lẫn những thông tin đi kèm. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm những thông tin bổ ích. Hãy thử nghiệm ngay bộ môn thú vị này thông qua những chia sẻ vừa rồi bạn nhé! Chúc các bạn thành công!

Elipsport mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng để tận hưởng cuộc sống lành mạnh. Xem thêm các sản phẩm tại https://elipsport.vn/ hoặc truy cập danh mục sản phẩm:

Bằng việc thực hiện chế độ ăn uống khoa học kết hợp với tập luyện thường xuyên, bạn sẽ đạt được cân nặng lý tưởng và trạng thái tinh thần tràn đầy năng lượng.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Câu hỏi thường gặp

Cấu tạo súng hơi được thiết kế bởi ai?
Khoảng nửa thế kỷ trước, Crosman Corporation đã đi tiên phong trong việc sử dụng một phần xi lanh nhỏ. Xi lanh này chứa carbon dioxide (CO2) được nén làm nguồn năng lượng trong súng trường dạng viên. Được biết đến với cái tên Crosman Powerlet, mỗi xi lanh chứa 12g CO2 đủ để giải phóng một lực đáng kể. Tính năng này được chia sẻ với súng trường PCP trong đó một bình chứa đủ khí nén để bắn nhiều phát.
Học bắn súng hơi đòi hỏi tay và tay chắc, khỏe. Để ngắm và bắn, bạn phải giữ yên phần trên cơ thể. Thường thì những người mới bắt đầu không nhận ra cơ tay cần thiết để giữ súng đúng vị trí và bắn chính xác. Những tay bắn có kinh nghiệm sẽ thường xuyên tận dụng các chương trình huấn luyện tay. Như chống đẩy để cải thiện sức mạnh cánh tay trên của bạn cho các môn thể thao bắn súng.
Tập thể dục cho đôi mắt của bạn là rất quan trọng. Bắn súng hơi chính là bộ môn giúp bạn tập trung vào một tầm nhìn phía trước một cách nhanh chóng. Đây là một kỹ năng vận động tốt có thể bị mất nếu không được luyện tập thường xuyên. Giúp mắt bạn không bị căng thẳng khi nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính và điện thoại cả ngày. Thực hiện các bài tập đơn giản mỗi ngày để tập trung mắt vào các vật ở gần và xa.
Địa chỉ: 25 Nguyễn Bỉnh Khiêm, thuộc P. Bến Nghé, Quận 1.
Tại Việt Nam, câu lạc bộ bắn súng địa phương không được cấp phép dạy bắn súng đại chúng, trái ngược với các môn thể thao giải trí (bóng bàn, đá cầu, đánh cầu ...). Điều này nhằm đảm bảo tuyệt đối vấn đề an ninh, an toàn và tuân thủ luật pháp quốc gia. Vì vậy, những người yêu thích môn bắn súng chỉ có 2 cách để đến với môn thể thao này. Một là thi đấu và trở thành vận động viên của 12 câu lạc bộ bắn súng trên cả nước. Hai là chi 1.000 USD (hơn 22 triệu đồng) để tham gia khóa học bắn súng của Liên đoàn Bắn súng Việt Nam (VSF) tại Hà Nội.
popup-btn3