1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Học võ để làm gì? Lợi ích của việc học võ

Học võ vừa giúp người học tăng cường sức khỏe vừa rèn luyện các kỹ năng phòng vệ cơ bản. Việc lựa chọn môn võ để theo học sẽ phụ thuộc vào tính cách và sở thích của mỗi người. Tuy nhiên chúng ta cần làm rõ khái niệm Học võ để làm gì? Cùng những lợi ích cơ bản mà bộ môn này đem đến cho người học. Hãy cùng Elipsport tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Võ thuật là bộ môn có từ lâu đời với đa dạng môn phái như vovinam, karate, taekwondo,... Là một trong những bộ môn nhận được nhiều sự quan tâm và yêu thích của nhiều lứa tuổi trên toàn thế giới. Học võ ngay từ nhỏ là các rèn luyện thân thể vô cùng tốt, đồng thời võ thuật sẽ mang đến cho người học những lợi ích cho sức khỏe thể chất và tinh thần.

1. Học võ để tăng sự tự tin

Học võ để làm gì

Học võ giúp trẻ tăng được sự tự tin

Võ thuật sẽ mang đến cho các bạn nhỏ nhút nhát hay những ai ngại giao tiếp một sự tự tin nhất định. Tập luyện, thực hành và thi đấu trước nhiều người dần dần sẽ làm tính nhút nhát của biến mất. 

2. Học võ thuật để tập luyện toàn thân

Bạn đang tìm kiếm một hình thức tập thể dục mới? Võ thuật là câu trả lời của bạn.

Đó là bởi vì võ thuật thực sự mang lại hiệu quả luyện tập toàn thân. Việc luyện tập nhất quán đã được chứng minh là giúp tăng khả năng vận động tổng thể, cải thiện phản ứng với áp lực của cơ thể và tăng cơ bắp.

Bởi vì rất nhiều môn võ liên quan đến các hành động cơ bắp lặp đi lặp lại theo thời gian, bạn sẽ xây dựng sức mạnh và đốt cháy chất béo rất hiệu quả.

Xem thêm:

3. Để tăng tính linh hoạt

Các chuyển động lặp đi lặp lại như đá cao, tư thế thấp, động tác chân ưa thích và di chuyển trên mặt đất cải thiện tính linh hoạt và khả năng di chuyển sẽ có lợi cho sức khỏe tổng thể. Tăng tính linh hoạt bạn sẽ nhận được những lợi ích như:

  • Cải thiện tư thế.
  • Tự do đi lại tốt hơn.
  • Giảm đau và căng cơ.
  • Cải thiện sự thư giãn của tâm trí và cơ thể.
  • Giảm nguy cơ chấn thương.

4. Để phối hợp tốt hơn

Học võ để làm gì

Khả năng phối hợp với đồng đội tốt hơn

Tất cả các môn võ thuật yêu cầu nhận thức không gian và phối hợp chuyển động với một người khác. Một số môn võ thuật thậm chí còn bao gồm việc sử dụng các đạo cụ và công cụ.

Tất cả những yếu tố này cải thiện sự phối hợp và nhận thức của cơ thể người tham gia cũng như những người và đồ vật xung quanh họ.

5. Để tăng kỹ năng tự vệ

Học võ để làm gì? Học võ để tăng khả năng tự vệ. Một lợi ích rõ ràng khi học võ thuật là cải thiện khả năng thực hiện các thao tác tự vệ trong các tình huống có mối đe dọa thực sự. Cho con em của bạn học võ từ nhỏ để có thể tự bảo vệ mình.

6. Giúp hạ huyết áp và nhịp tim

Những người tham gia tập luyện võ thuật đã được chứng minh là giảm huyết áp và nhịp tim. Tương tự như các bài tập HIIT, võ thuật có thể cải thiện sức khỏe tim mạch tổng thể, giảm cholesterol và cung cấp lượng đường trong máu và insulin được điều chỉnh tốt hơn.

7. Cải thiện và nâng cao trí nhớ

Tập luyện võ thuật thực sự tạo ra một sự thay đổi thể chất trong não giúp thúc đẩy trí nhớ và kỹ năng học tập tốt hơn. Những ai đang muốn ngăn chặn tình trạng sa sút trí tuệ thì hãy tham gia học võ. Đây là một lợi ích tuyệt vời mà nhiều người không biết khi nói đến võ thuật.

8. Cải thiện được kỹ năng xã hội

Học võ để làm gì

Học võ giúp trẻ làm quen với nhiều với bạn bè

Võ thuật cũng có thể giúp bạn phát triển các kỹ năng xã hội. Điều này là do môi trường đồng đội. Bạn đang làm việc cùng với những người có cùng mục tiêu với bạn, cùng nhau học hỏi và phát triển.

Điều này đặc biệt có lợi cho trẻ em. Trong các lớp học võ thuật, các bạn nhỏ sẽ có thể học cách giải quyết xung đột, kết bạn mới và thể hiện lòng nhân ái.

Ở trong một môi trường mới có thể đáng sợ đối với trẻ em, nhưng học cách điều hướng tình huống đó trong một môi trường được kiểm soát an toàn là một kỹ năng tuyệt vời sẽ có lợi cho chúng suốt đời.

9. Học võ để phát triển tính kỷ luật

Khi tham gia các lớp học võ thuật, bạn sẽ quen với phương hướng và cấu trúc. Trong môi trường này, bạn phải chú ý đến nhiệm vụ trước mắt và tập trung để không bị phân tán.

Điều quan trọng là nhận ra rằng việc đạt được mục tiêu võ thuật của bạn phụ thuộc vào bạn, không ai có thể làm điều đó cho bạn. Điều này thúc đẩy tính tự lực và độc lập. Bạn là người cần phải nỗ lực để cải thiện và phát triển. Để trở nên tốt nhất, bạn cần phải tận tâm và nỗ lực hết mình.

Khi bạn tiến bộ, bạn sẽ đạt được kỷ luật bản thân, điều này sẽ có lợi trong mọi khía cạnh khác của cuộc sống.

10. Giảm căng thẳng

Học võ để làm gì? Học võ giúp bạn giải tỏa được những căng thẳng. Võ thuật giúp bạn tập trung vào bài tập cũng như kiểm soát hơi thở và suy nghĩ. Khi bạn tập trung và tự tin hơn và suy nghĩ của bạn rõ ràng hơn, bạn cũng sẽ giảm bớt căng thẳng cho mình trong nhiều phần khác của cuộc sống. Không gian học vui vẻ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái và thư giãn hơn. 

Bài viết trên đã lý giải cho câu hỏi Học võ để làm gì và các lợi ích khi theo học bộ môn này. Ngoài việc học võ mọi người cũng có thể lựa chọn tập luyện thể thao tại nhà cùng các thiết bị như máy chạy bộ, xe đạp tập,... để nâng cao sức khỏe mỗi ngày.

Nâng cao sức khỏe tại nhà cùng các sản phẩm đến từ Tập đoàn thể thao Elipsport:

Nếu bài viết hữu ích thì bạn cũng có thể xem thêm những bài viết tương tự tại website https://elipsport.vn/ nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Câu hỏi thường gặp
Truy cập website elipsport.vn để xem bài đánh giá về các trung tâm dạy võ uy tín nhất ở quận 9 bạn nhé!
Danh mục sản phẩm