1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Hướng dẫn các bước học nhảy hiện đại cơ bản cho người mới

Tác giả: Trần Đức Hiếu - SEO - Ngày cập nhật: 17/04/2023 15:22:45

Bạn có niềm đam mê với những bước nhảy hiện đại và muốn tập luyện loại hình nghệ thuật này nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Bài viết sau sẽ hướng dẫn các bước học nhảy hiện đại cơ bản cho người mới đơn giản nhất!

Nhảy nhót chẳng những là một phương pháp tập luyện tốt cho sức khỏe mà còn giúp cuộc sống thêm phần thú vị. Nếu như không có nhiều thời gian và chưa tìm được cách học phù hợp thì bạn cũng có thể chọn cách học nhảy hiện đại cơ bản tại nhà. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn học nhảy hiện đại cho người mới bắt đầu chi tiết và dễ dàng.

1. Học nhảy hiện đại cơ bản cần chọn bài tập phù hợp với trình độ

nhảy hiện đại cơ bản

Học nhảy hiện đại cơ bản cần chọn bài tập phù hợp với trình độ

Điều đầu tiên khi tập nhảy hiện đại cơ bản mà bạn cần lưu ý chính là ưu tiên các động tác cơ bản. Bạn hãy chọn cho mình bài tập phù hợp với trình độ để tránh những bài tập khó khiến bạn nản lòng. Nhiều người chọn tập theo nhiều bài yêu cầu kỹ thuật cao dẫn đến cơ thể mệt mỏi, đau nhức và thậm chí là bị chấn thương do nhảy sai kỹ thuật.

Thêm vào đó, bạn hãy chọn một phong cách nhảy phù hợp cho mình. Nó sẽ giúp bạn thêm hứng thú với thời gian học nhảy hiện đại cơ bản tại nhà. Để chọn được phong cách mà bạn muốn, bạn có thể xem các bài dạy nhảy hoặc những video hướng dẫn trên mạng. Khám phá các điệu nhảy hiện đại cơ bản cũng là một cách tốt để bạn tìm ra phong cách mình yêu thích.

2. Học cảm nhạc trước khi học các bước nhảy hiện đại cơ bản

Cảm nhạc là một bước rất quan trọng khi bạn học nhảy vì giữ nhịp điệu trong nhảy hiện đại là yếu tố cần thiết nhất. Do đó, các lớp học hay trung tâm dạy nhảy đều hướng dẫn học viên học cảm nhạc trước tiên. Khi tự học nhảy hiện đại, bạn cần luyện nghe nhịp và nhịp điệu của âm nhạc. Nếu bạn gặp khó khăn trong khi nghe nhịp thì hướng dẫn học nhảy hiện đại cơ bản bạn cần nhớ là hãy thử gõ chân, vỗ tay hoặc đếm 8 nhịp. Một sai lầm khá phổ biến ở những vũ công mới bắt đầu nhảy hiện đại chính là bỏ qua nhịp, nó sẽ khiến bạn khó nhớ động tác hơn, lúc nào tâm trạng cũng trong tư thế đuổi theo nhịp nhạc. Tóm lại, dành thời gian cảm nhận âm nhạc sẽ giúp bạn nhận thấy sự thay đổi rõ rệt của bản thân trong ghi nhớ trình tự của các bước.

3. Tập nhảy hiện đại trước gương

nhảy hiện đại cơ bản

Gương sẽ giúp bạn kiểm tra lại các động tác nhảy

Không phải tự nhiên mà bạn thấy được tất cả các phòng dạy nhảy đều có lắp gương. Nhảy trước gương sẽ mang đến nhiều lợi ích cho người mới học, nó sẽ phản chiếu hình ảnh của bạn chân thực nhất, cho phép bạn tự đánh giá mức độ hoàn hảo trong tập luyện để điều chỉnh động tác kịp thời, khắc phục khuyết điểm.

Hơn thế nữa, bạn cũng có thể ghi hình lại quá trình tập nhảy để theo dõi được sự tiến bộ của bản thân qua từng giai đoạn. Cách này cũng giúp tạo động lực và nguồn cảm hứng cho bạn tiếp tục học nhảy hiện đại.

4. Học nhảy hiện đại từng bước một

Một hướng dẫn nhảy hiện đại cơ bản tại nhà chính là bạn hãy chú trọng đến thứ tự các bước và trình tự nhảy. Để làm được điều này, bạn nên tham khảo thêm nhiều video hướng dẫn chi tiết từng bài nhảy khác nhau rồi ghi nhớ và thực hiện lại các bước nhảy.

Tuy nhiên, mỗi bài nhảy có một trình tự riêng nên bạn có thể học bước trái phải theo nhịp trước. Sau đó, bạn có thể bắt chước các động tác tay hoặc một vài bước di chuyển trong video. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý bước bắt đầu và cách chuyển sang bước tiếp theo.

5. Siêng năng tập nhảy mỗi ngày

Để việc học nhảy hiện đại cơ bản trở nên thành thục thì cách tốt nhất là bạn cần luyện tập một cách thường xuyên. Điều này sẽ giúp cơ thể bạn quen thuộc với các chuyển động, không mất quá nhiều thời gian suy nghĩ. Tập nhảy hiện đại cũng giống như khi bạn tập một bài tập thể dục hàng ngày. Nếu thường xuyên tập luyện, bạn sẽ biến nó thành thói quen, các động tác trở thành phản xạ, từ đó cải thiện mức độ tập trung của bạn.

6. Trang bị một đôi giày nhảy thật tốt

nhảy hiện đại cơ bản

Một đôi giày nhảy tốt sẽ cho bạn những bước nhảy vững chắc

Nếu không có thời gian đến lớp học nhảy hiện đại thì có thể việc tự học nhảy của bạn sẽ khó khăn hơn nhiều. Bạn cần xác định việc học nhảy là nghiêm túc thì mới có thể tự tập tại nhà được. Ngoài ra, bạn hãy mua cho bản thân một đôi giày thể thao thật tốt và thoải mái, nó như một người bạn đồng hành tin cậy sẽ cùng bạn tập luyện trong một thời gian dài.

7. Xem nhiều clip trên mạng để học nhảy cơ bản

Một cách học nhảy hiện đại cơ bản nhất mà ai cũng có thể làm được chính là xem thật nhiều clip dạy nhảy được chia sẻ trên mạng. Tại các lớp dạy nhảy, học viên sẽ theo dõi giáo viên thực hành trước rồi mới bắt chước lại dần dần các động tác và bạn cũng có thể làm điều tương tự như vậy tại nhà. Bạn hãy chọn các clip dạy nhảy đơn giản từ dễ đến khó để bắt đầu tập nhảy.

Nhảy hiện đại là một hoạt động đòi hỏi cần có sự luyện tập thường xuyên và kiên trì, do đó bạn hãy lên lịch cho bản thân và bám sát nó để đạt hiệu quả tốt. Sau khi đã quen dần, bạn hãy tăng cường độ, thời lượng và tần suất tập luyện. Một lưu ý nữa là bạn cần loại bỏ hoàn toàn những yếu tố gây xao nhãng như điện thoại hay máy tính để tập trung hoàn toàn vào bài tập. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích khi học nhảy hiện đại cơ bản. Chúc bạn thành công!

Thể dục đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Tham khảo các mẫu máy tập luyện chất lượng tại nhà của thương hiệu Elipsport:

Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong quá trình chăm sóc sức khỏe mỗi ngày. Đón đọc những bài viết mới tại website https://elipsport.vn/

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Câu hỏi thường gặp
Cảm nhạc là một bước rất quan trọng khi bạn học nhảy vì giữ nhịp điệu trong nhảy hiện đại là yếu tố cần thiết nhất. Do đó, các lớp học hay trung tâm dạy nhảy đều hướng dẫn học viên học cảm nhạc trước tiên. Khi tự học nhảy hiện đại, bạn cần luyện nghe nhịp và nhịp điệu của âm nhạc. Nếu bạn gặp khó khăn trong khi nghe nhịp thì hướng dẫn học nhảy hiện đại cơ bản bạn cần nhớ là hãy thử gõ chân, vỗ tay hoặc đếm 8 nhịp. Tóm lại, dành thời gian cảm nhận âm nhạc sẽ giúp bạn nhận thấy sự thay đổi rõ rệt của bản thân trong ghi nhớ trình tự của các bước.
Danh mục sản phẩm