Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Hướng Dẫn Cách Chơi Bóng Đá Cho Người Mới

Không phải ai cũng có tài năng bóng đá bẩm sinh, ngay cả những cầu thủ nổi tiếng hiện nay đều phải trải qua quá trình tập luyện để đạt thành tựu. Bạn hãy siêng năng rèn luyện kỹ năng của mình với hướng dẫn cách chơi bóng đá sau đây nhé!

Được mệnh danh là môn thể thao vua nên hầu như ai cũng yêu thích bộ môn bóng đá, từ bé đến lớn, từ nam đến nữ. Chính vì thế nhiều người đã đi học bóng đá, nếu bạn không có thời gian đến các lớp dạy bóng đá thì có thể học cách chơi bóng đá cơ bản được giới thiệu trong bài viết sau.

cách chơi bóng đá

Hướng dẫn cách chơi bóng đá cơ bản cho người mới tập

1. Nhận bóng

Bạn đập trái bóng lên tường với độ cao cách mặt đât 1m, khi bóng bật lại thì đưa chân lên để bóng đập vào chân. Tập luyện nhận bóng 10 phút mỗi ngày và nhớ không phải đá bóng nhé, bạn chỉ cần đoán vị trí bóng bật lại và đưa chân để nó đập vào. Khi cảm thấy việc nhận bóng đã tốt hơn, bạn dần tập ở khoảng cách xa tường hơn. Bài tập này sẽ hoàn thành khi bạn có thể đập bóng cách tường ít nhất 10m.

2. Tung hứng bóng

Tung hứng bóng là cách chơi bóng đá giúp rèn luyện khả năng phối hợp giữa mắt và chân. Bạn đặt bóng lên mu bằng chân rồi đá nó lên cao, đến khi bóng rơi xuống thì bạn dùng chân khác để đá nó lên cao. Khi thực hiện, bạn nhớ dùng chính giữa mu bàn chân đá bóng và giữ quả bóng cách 30cm cơ thể. Tập luyện ít nhất mỗi ngày 10 phút, hãy kiên nhẫn thực hiện đến khi tưng bóng tối thiểu được 10 lần.

3. Rê bóng

Bạn đứng trên đầu bàn chân rồi đá nhẹ dẫn bóng quanh sân. Mỗi cú đá bóng lăn được 30 - 60cm, thực hiện 10 phút hoặc dẫn bóng được vài vòng sân. Chân thuận dùng để đá bóng, chân không thuận dùng làm trụ cân bằng cơ thể. Mỗi khi rê bóng, bạn giữ chân không thuận của mình ở gần tương đối với cơ thể để tránh đá bóng đi xe hơn tính toán. Thời gian ban đầu bạn có thể vừa rê vừa nhìn bóng, nhưng khi thành thục hãy nhìn về trước khi thực hiện.

Ngoài ra, bạn cũng nên tập rê bóng quanh chướng ngại vật để tăng độ khó và khả năng linh hoạt. Bạn sắp xếp chướng ngại vật thành đường thẳng với khoảng cách giữa chúng tối thiểu 1m. Bạn luyện tập cách chơi bóng đá này với cả chân thuận và chân không thuận để có thể kiểm soát bóng với cả 2 chân. Sau khi tập luyện theo đường thẳng, bạn có thể đặt chướng ngại vậy theo hình ngẫu nhiên theo ý muốn.

cách chơi bóng đá

Bạn nên tập luyện cả rê bóng bình thường và rê bóng với chướng ngại vật

4. Dẫn bóng theo các hướng

Để điều chỉnh bóng rẽ theo hướng bạn muốn, hãy dùng má chân. Khi rê bóng được tầm 3m, vận tốc đủ nhanh thì vượt một chút lên phía trước bóng, sử dụng chân thuận chặn bóng để nó rẽ vào hướng bạn muốn. Vị trí đặt chân sẽ ảnh hưởng đến hướng bóng xoay. Trường hợp bạn muốn thay đổi hướng bóng đi lớn hơn thì vừa dùng chân cản vừa đá nhẹ vào bóng đến hướng muốn bóng đi tới.

Bạn thấy đấy cách chơi bóng đá cơ bản được hướng dẫn trong bài viết rất đơn giản và bạn có thể tự thực hiện 1 mình ngay tại nhà. Để trở thành một người chơi có kỹ năng tốt, giúp đội bóng của mình giành thắng lợi thì bạn nên siêng năng tập luyện nhé! Sau khi đã tập luyện tốt các kỹ năng, bạn có thể tìm hiểu cách chơi bóng đá cỏ với đồng đội. Hãy thường xuyên truy cập website của Tập đoàn Elipsport để cập nhật các thông tin mới nhất.

Thể lực là yếu tố hàng đầu để bạn trở thành vận động viên chuyên nghiệp. Hãy bắt đầu cải thiện sức khỏe của bạn và gia đình từ hôm nay với các thiết bị tập luyện tại nhà như máy chạy bộ, xe đạp tập hoặc thư giãn hằng ngày với ghế massage toàn thân. Xem thêm tin tức thể thao mới nhất trên website: https://elipsport.vn/

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

popup-btn3