Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Hướng Dẫn Trọng Tài Tennis Cho Người Mới

Hướng dẫn trọng tài tennis được chúng tôi trình bày chi tiết và cụ thể giúp cả những người mới bắt đầu cũng nắm được cách làm trọng tài tennis.

Trọng tài quần vợt là một vị trí quan trọng giúp trận đấu diễn ra một cách chuyên nghiệp và kết quả chính xác nhất. Vậy để trở thành một trọng tài giỏi, cần những yếu tố nào cũng như hướng dẫn trọng tài tennis ra sao. Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây. 

1. Có những trọng tại nào trong tennis?

Có hai loại trọng tài tennis, bao gồm: Trọng tài chính (có tên tiếng Anh là Chair Umpires) và trọng tài biên (Line Umpires). Trọng tài biên chịu trách nhiệm hô lên khi trái bóng tennis được một cầu thủ nào đó đánh ra khỏi đường biên. Còn trọng tài chính chịu trách nhiệm hô lên khi có điểm mới được ghi và đảm bảo người chơi cũng như các trọng tài khác tuân thủ các quy tắc khi thi đấu quần vợt.

Bạn cần phải nỗ lực để trở thành trọng tài chính bằng cách bắt đầu với tư cách là trọng tài biên. Một khi bạn được đào tạo, bạn có thể trở thành trọng tài quần vợt tại các cuộc thi cấp quận và khu vực địa phương. Trong số đó, một số trọng tài quần vợt sẽ được chọn để trở thành trọng tài tại các sự kiện quốc gia và các sự kiện quốc tế.

2. Làm thế nào để trở thành trọng tài biên?

Bạn sẽ cần phải tham dự và vượt qua một khóa học trực tuyến cơ bản một ngày. Khóa học này sẽ cung cấp cho bạn phần giới thiệu về công việc trọng tài biên. Tiếp đến, bạn cần phải thực hiện nhiệm vụ trọng tài biên. Việc khóa học của bạn đạt hay không đạt phụ thuộc vào thành tích của bạn trong ngày. Theo thống kê thì thu nhập của trọng tài biên rơi vào khoảng 20.000 bảng Anh. 

Lưu ý: Độ tuổi tối thiểu để tham gia khóa học trọng tài biên là 16.

hướng dẫn trọng tài tennis

Trọng tài biên đứng ở các vị trí cuối các đường biên của sân tennis

3. Làm thế nào để trở thành trọng tài chính?

Khi bạn đã có được một số kinh nghiệm với tư cách là trọng tài biên, các trọng tài biên được cấp phép sẽ có đủ điều kiện để được mời đăng ký lựa chọn vào khóa học công nhận trọng tài chính. Khóa học này sẽ diễn ra trong hai ngày được tổ chức hai lần một năm. Khóa học là sự kết hợp giữa kiến thức trên lớp học và kiến thức thực tế trên sân với hướng dẫn trọng tài tennis một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Và tất nhiên, nó còn bao gồm một bài kiểm tra vào cuối khóa học. Nếu bạn đạt qua bài kiểm tra này, bạn đã đủ điều kiện trở thành trọng tài chính. Lúc này, việc nắm rõ luật trọng tài quần vợt cũng như có những tố chất như: công tâm, nhanh nhẹn, … sẽ giúp bạn nhanh chóng thăng tiến trong công việc trọng tài. Theo thống kê, một năm thì trọng tài chính có thu nhập tối thiểu là 30.000 bảng Anh.

hướng dẫn trọng tài tennis

Trọng tài chính ngồi trên ghế trọng tài

Trên đây là hướng dẫn trọng tài tennis chi tiết cho những người mới bắt đầu. Nếu yêu thích công việc này thì ngoài nắm rõ luật, là người công bằng, tinh an, sáng suốt thì cần phải có thêm sức khỏe mới có thể luôn giúp bạn tỉnh táo trong suốt những pha bóng tennis với tốc độ cực nhanh. Vì vậy, hãy cùng máy tập chạy bộ giá rẻ, đạp xe đạp tập thuộc tập đoàn thể thao Elipsport rèn luyện sức khoẻ mỗi ngày, để nâng cao sức khỏe như chiến binh.

Thảo Phạm

Bạn có biết tại sao những vận động viên chuyên nghiệp lại có thể duy trì được sức khoẻ vững vàng trong suốt một trận đấu tennis kéo dài không? Điều này đòi hỏi phải tập luyện, vận động các bài tập duy trì thể lực rất nhiều. Không phải chỉ vận động với mỗi tennis mà họ sẽ thường xuyên kết hợp những môn thể thao khác như chạy bộ, đạp xe,... để có được một sức khoẻ tốt. máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage là một trong những thiết bị có thể sử dụng để tập luyện tại nhà.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.