1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Huyệt ở tai có gì? Tầm quan trọng của huyệt ở tai?

Huyệt ở tai có những chức năng tương đối quan trọng đối với sức khỏe tổng quát nói chung. Y học cổ truyền đã tận dụng các huyệt ở tai và từ đó đưa ra những phương pháp chữa bệnh tuyệt vời.

Vậy huyệt đạo là gì? Huyệt ở tai là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây bạn nhé!

1. Huyệt là gì?

Huyệt và huyệt ở tai chính là những điểm kết nối các đường kinh lạc trong cơ thể. Các điểm phân bố đều khắp cơ thể. Trên cơ thể chúng ta có 365 huyệt đạo, trong đó có 257 huyệt đạo nhỏ và 108 huyệt đạo lớn. Đặc biệt trong 108 huyệt của cơ thể thì có tới 36 huyệt là huyệt đạo - những huyệt này có thể gây tử vong hoặc nguy hiểm nếu xử lý không đúng cách.

Huyệt ở tai

Huyệt đạo là gì?

2. Nguồn gốc xuất hiện huyệt đạo là gì?

Những huyệt đạo lẽ ra phải được khai thông sau khi đả thông kinh mạch, là đường dẫn khí và huyết đi khắp cơ thể. Về việc khám phá kinh mạch, có câu nói rằng người xưa có khả năng nhìn thấu nội tâm, thấy được bên trong cơ thể mình có bao nhiêu đường kinh chạy qua. Từ đó bắt đầu con đường nghiên cứu kinh lạc. Trong có bao gồm những huyệt ở tai.

Một giả thuyết khác cho rằng người xưa trong lúc làm việc vô tình chạm vào một huyệt đạo nào đó thì cảm thấy nóng rát, tê dại, sưng tấy và đau nhức. Sau đó phát hiện ra nó có tác dụng phục hồi một số triệu chứng nên phát hiện ra huyệt đạo.

Khi người xưa đặt tên cho các huyệt đạo, họ đã có rất nhiều ý tưởng. Người xưa tưởng tượng rằng cơ thể con người và thiên nhiên là một. Do đó, một năm có 365 ngày, và con người có 365 huyệt đạo. Bầu trời đã phân thành trắng đen, con người có âm dương chênh lệch. Trời chia bốn mùa, con người chia trước, trái sau, trái phải. Bầu trời có các vì sao và con người có các huyệt đạo. Trên bầu trời có các luồng khí khác nhau, con người có khí huyết lưu thông. Bầu trời có sợi dọc và sợi ngang, và con người có kết nối kinh tuyến, ....

Huyệt ở tai

Nguồn gốc xuất hiện của huyệt đạo

Tóm lại, các thiên thể là định tính và vô hình, còn cơ thể con người là định tính và hữu hình. Vì vậy, người xưa cũng đã kết hợp các huyệt đạo trên cơ thể con người với tự nhiên dựa trên kinh nghiệm và trí tưởng tượng của mình.

3. Các huyệt đạo ở tai có chức năng và tầm quan trọng như thế nào?

Tai là một hệ thống vi mô hoàn chỉnh. Trên tai ngoài có các huyệt đạo tương ứng với mọi bộ phận của cơ thể, tạo nên một hệ thống điều trị khép kín trong toàn bộ cơ thể. Mặc dù ban đầu dựa trên các thực hành cổ xưa của Y học Trung Quốc, sự tương ứng của các bộ phận cụ thể của cơ thể với các bộ phận cụ thể của tai lần đầu tiên được phát triển ở Pháp hiện đại. Hệ thống tích hợp các phương pháp trị liệu phương Tây và Trung Quốc này đưa chúng ta đến ứng dụng hiện đại của nó trong thực tế. Từ đó mà khái niệm huyệt ở tai trở nên phổ biến hơn.

Đáng chú ý nhất, liệu pháp ứng dụng các huyệt đạo nơi tai được sử dụng hiệu quả trong điều trị chứng nghiện. Hiệp hội Cai nghiện Châm cứu Quốc gia (NADA) đã phát triển một phác đồ 5 điểm dành riêng cho việc điều trị chứng nghiện, được sử dụng bởi hơn 2.000 chương trình ma túy và rượu hiện nay.

Huyệt ở tai

Các huyệt ở tai

4. Châm cứu các huyệt ở tai như thế nào?

Châm cứu tai bao gồm việc đặt nhẹ nhàng những chiếc kim nhỏ dùng một lần vào các vị trí cụ thể trong mỗi tai. Những chiếc kim mỏng như sợi tóc này thậm chí còn nhỏ hơn những chiếc kim được sử dụng để châm cứu toàn thân. Các kim vẫn còn trong tai trong suốt thời gian điều trị bằng châm cứu.

Châm cứu ở tai là một kỹ thuật hoàn toàn không xâm lấn và kích hoạt các huyệt đạo bằng cách chỉ cần dán vào các huyệt đạo. Những hạt nhỏ, dính này có dạng hạt thực tế, kim loại như vàng hoặc bạc, hoặc tinh thể. Khách hàng có thể an toàn thoa một ít hạt tai vào một số điểm trị liệu ở tai đã được công nhận và sử dụng phương pháp tự chữa bệnh này tại nhà!

Theo quan điểm y học phương Tây, hệ thống thần kinh bên trong tai là lời giải thích hàng đầu về cách thức và lý do tại sao châm cứu tai hoạt động. Các dây thần kinh bên trong tai kết nối với các cơ quan nội tạng của chúng ta và tất cả các bộ phận của cơ thể. Việc tạo áp lực lên tai ngoài sẽ kích thích các dây thần kinh này đi đến hệ thần kinh trung ương, kích thích dẫn truyền thần kinh giúp giảm đau.

Huyệt ở tai

Châm cứu ở tai

Tai cũng được cung cấp nhiều mạch máu. Liệu pháp Auriculotherapy (châm cứu ở tai) cải thiện lưu lượng máu ngoại vi, lưu thông nhiều oxy và chất dinh dưỡng hơn khắp cơ thể. Và cũng giống như trong các liệu pháp châm cứu toàn thân, endorphin và enkephalins (thuốc giảm đau tự nhiên của con người) được tăng lên sau khi điều trị bằng phương pháp châm cứu.

Trong Y học Trung Quốc, sức khỏe của bạn phụ thuộc vào dòng chảy của khí và máu trong cơ thể bạn. Năng lượng này di chuyển dọc theo những con đường vô hình, được gọi là kinh tuyến. Các con đường kinh mạch đi khắp cơ thể, bao gồm cả tai. Kích thích huyệt tai thông với các kinh mạch giúp khơi thông mọi tắc nghẽn của khí. Giải quyết những tắc nghẽn này có thể giúp cải thiện và ngăn ngừa nhiều tình trạng sức khỏe

5. Các huyệt ở tai có gì?

5.1. "Cổng tai"

Cổng tai, còn được gọi là ermen, san jiao 21, hoặc SJ 21. Nó nằm ngay phía trước nơi bắt đầu dái tai. Nhiều người tin rằng việc tạo áp lực lên cửa tai có thể giúp giảm đau đầu và ù tai.

Huyệt ở tai

Huyệt đạo ở tai

5.2. Dái tai

Điểm ấn hơi nằm sau dái tai có thể giúp giảm ù tai, đau tai và đau đầu.

5.3. Đỉnh tai

Đỉnh tai, hay còn gọi là huyệt thái dương, là một điểm áp lực được sử dụng để điều trị nhiều loại triệu chứng. Nó nằm ở chính giữa trên cùng của tai, còn được gọi là đỉnh.

5.4. Sụn của tai

Điểm daith - sụn nằm ở nếp gấp nhỏ nhất của sụn trong tai, ngay phía trên lỗ mở tai về phía trước. Theo American Migraine Foundation (AMF), một số người xỏ khuyên tai vì được cho rằng nó giảm đau nửa đầu. Tuy nhiên đến nay thông tin này vẫn chưa được kiểm chứng.

Huyệt ở tai

Nếu bạn bị đau đầu, hãy thử day huyệt ở sụn tai

Vậy là bạn đã nắm được những thông tin về huyệt ở tai. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm kiến thức sức khỏe thú vị và bồi đắp thêm cho hành trình tìm kiếm con đường chăm sóc bản thân tốt nhất. Nếu cảm thấy hay, hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè và người thân bạn nhé! Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sau.

Tham khảo thiết bị chăm sóc sức khỏe tại nhà được khách hàng Việt ưa chuộng nhất:

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc cho một số vấn đề về chăm sóc sức khỏe tại nhà. Xem thêm bài viết tin tức khác trên website: https://elipsport.vn/

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Danh mục sản phẩm