Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Kẹo Bạc Hà Nhân Socola Bao Nhiêu Calo?

Kẹo bạc hà nhân socola bao nhiêu calo là một câu hỏi được nhiều người quan tâm. Với mục đích để xác định ăn loại kẹo này nhiều có gây tăng cân không. Câu trả lời sẽ có trong bài viết chia sẻ toàn bộ thông tin về kẹo bạc hà nhân socola sau đây.

Loại kẹo bạc hà nhân socola cho đến nay vẫn luôn là loại kẹo yêu thích của rất nhiều người trên toàn thế giới. Với lớp phủ sô cô la hoàn hảo, hương vị bạc hà giòn là điểm rõ rệt nhất trong món ăn vặt này. Thế nhưng, cũng giống như những loại kẹo khác, kẹo bạc hà nhân socola có thể gây ảnh hưởng tới cơ thể khi ăn nhiều. Cụ thể ăn nhiều kẹo ngọt có béo không? Cùng tìm hiểu.

kẹo bạc hà nhân socola bao nhiêu calo

Kẹo bạc hà nhân socola

1. Kẹo bạc hà nhân socola bao nhiêu calo?

Để xác định được ăn kẹo bạc hà nhân socola có béo không cùng tìm hiểu bảng thành phần giá trị dinh dưỡng có trong 42 gram kẹo này như sau:

  • Calories: 210. Trong đó, lượng calories từ chất béo là 81 (tức chiếm 38.6% toàn bộ calo của kẹo bạc hà socola). 
  • Tổng chất béo: 9 gram.
  • Chất béo bão hòa: 5 gram.
  • Cholesterol: 5 mg.
  • Natri 30 mg: chiếm 2%.
  • Carbohydrate 30 gram: Carb thuần 29 gram, chất xơ 1 gram chiếm 4%, glucose 26 gram.
  • Protein: 2 gram.
  • Vitamin và các khoáng chất: Không có vitamin A và vitamin C, canxi 40 mg chiếm 5%, sắt 0,2 mg chiếm 2%.
  • Ngoài ra, loại kẹo này còn chứa một số loại axit béo và axit amin.

kẹo bạc hà nhân socola bao nhiêu calo

Kẹo bạc hà nhân socola

2. Ăn kẹo bạc hà nhân socola có béo không?

Ngoài câu hỏi kẹo bạc hà nhân socola bao nhiêu calo thì ăn loại kẹo này có gây tăng cân không cũng được nhiều người tìm kiếm. Cần phải hiểu rằng bạn tăng cân khi tổng lượng calo bạn tiêu thụ vượt quá lượng calo bạn đốt cháy, ngay cả khi một phần calo đến từ kẹo bạc hà nhân socola hay bất kỳ loại kẹo nào khác. Nhưng trên thực tế, hầu hết kẹo được thưởng thức ngoài bữa ăn chứ không được coi là một phần của lượng calo bình thường hàng ngày. Và ngay cả một phần nhỏ kẹo cũng có thể chứa nhiều calo. 

Lượng calo bổ sung cộng với lượng đường bổ sung, cộng với thực tế là kẹo không gây cảm giác no là nguyên nhân khiến việc ăn kẹo bạc hà nhân socola dẫn đến tăng cân nhiều hơn so với việc bạn chọn một món ăn nhẹ lành mạnh khác.

Theo nguyên lý, bạn phải tiêu thụ nhiều hơn 3.500 calo so với cơ thể bạn sử dụng để tăng 0,5 kg. Từ câu trả lời 210 gram cho 42 gram kẹo cho câu hỏi kẹo bạc hà nhân socola bao nhiêu calo trên đây. Bạn có thể tính toán rằng bạn tiêu thụ 700 gram kẹo bạc hà nhân socola để đạt được 3.500 calo. Thực tế, một gói kẹo bạc hà nhân socola  trung bình khoảng 425 gram. Điều này nghĩa là bạn chỉ cần ăn chưa đầy 2 gói kẹo thơm ngon này đã tăng thêm 0,5 kg. Trong trường hợp nếu bạn không ăn nhiều kẹo và đây chỉ là món ăn thỉnh thoảng và bạn ăn một lượng nhỏ. Thì câu trả lời cho việc ăn kẹo bạc hà có béo không là không. 

kẹo bạc hà nhân socola bao nhiêu calo

Kẹo bạc hà nhân socola có thể gây tăng cân

3. Ăn nhiều kẹo bạc hà nhân socola có gây béo không?

Không có gì ngạc nhiên khi bạn ăn càng nhiều kẹo bạc hà nhân socola càng ảnh hưởng đến nguy cơ tăng cân của bạn, theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Béo phì năm 2015. Các nhà nghiên cứu tại Sáng kiến ​​Sức khỏe Phụ nữ đã theo dõi hơn 100.000 phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh trong ba năm liên tiếp. Những người phụ nữ đã hoàn thành bảng câu hỏi về thói quen ăn uống của họ, với một số câu hỏi được thiết kế để đánh giá mức tiêu thụ kẹo socola. 

Kết quả cho thấy kẹo không liên quan đến việc tăng cân ở những phụ nữ ăn ít hơn 23 gram kẹo mỗi tháng. Nhưng phụ nữ có nhiều khả năng tăng cân hơn trong vòng 3 năm nếu họ ăn 23 gram hoặc hơn mỗi tháng. Nghiên cứu này không chứng minh rằng kẹo là nguyên nhân trực tiếp, nhưng nó đã chỉ ra rằng khi tiêu thụ socola tăng lên trong ba năm, phụ nữ có nhiều khả năng tăng cân hơn. 

Một nhóm các nhà nghiên cứu khác đã thu thập thông tin từ các cuộc khảo sát được hoàn thành bởi hơn 12.000 người tham gia vào nghiên cứu Nguy cơ xơ vữa động mạch trong cộng đồng, với kết quả được công bố trên PLoS One vào năm 2014. Dữ liệu cho thấy ăn keo socola theo thói quen và thường xuyên có liên quan đáng kể đến việc tăng cân. Những người ăn socola từ một đến bốn lần một tháng đã tăng thêm 2 cân so với những người báo cáo rằng họ ăn socola ít hơn một lần mỗi tháng. Nghe có vẻ không phải là quá nhiều cân. Nhưng điểm quan trọng là các nhà nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ trực tiếp giữa kẹo và tăng cân, với số cân tăng tương ứng với lượng kẹo được tiêu thụ.

Như vậy, bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc kẹo bạc hà nhân socola bao nhiêu calo cũng như ăn nhiều có gây béo không. Nếu bạn yêu thích loại kẹo này, vẫn nên giữ tần suất ăn thật ít. Đồng thời, tích cực luyện tập thể dục thể thao để giữ được vóc dáng và cân nặng hợp ý bản thân. Thiết bị máy tập như máy chạy bộ, xe đạp tập của thương hiệu Elipsport luôn bên bạn trong hành trình thay đổi vóc dáng, giữ gìn sức khỏe.

Lượng calo dư thừa trong cơ thể sẽ tích tụ dưới dạng mỡ thừa, nếu bạn không tiêu hao calo dự trữ đó kịp thời chúng sẽ làm cho bạn gặp rắc rối về cân nặng ngay. Đừng lo lắng về điều này nữa, chúng tôi mang đến cho bạn các thiết bị luyện tập như máy chạy bộ, xe đạp tập,... chúng sẽ giúp bạn tiêu hao hết lượng calo còn dư lại sau mỗi ngày. Bên cạnh đó, thư giãn trên ghế mát xa nhằm giải tỏa căng thẳng cũng là một cách giúp cơ thể hoạt động tốt, trao đổi chất hiệu quả và thúc đẩy quá trình đốt cháy calo hơn.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Câu hỏi thường gặp

Kẹo bạc hà nhân socola bao nhiêu calo?
Trong 42 gram kẹo bạc hà nhân socola có 210 calo.
Câu trả lời là không nếu bạn chỉ thỉnh thoảng ăn. Câu trả lời là có nếu bạn ăn với số lượng lớn.
Socola có thành phần chính từ ca cao và chứa caffeine, các hóa chất liên quan. Ăn một lượng lớn có thể gây ra các tác dụng phụ liên quan đến caffeine như căng thẳng, đi tiểu nhiều, khó ngủ và tim đập nhanh.
Kẹo bạc hà nhân socola có nhiều calo, đường và chất béo. Nếu ăn nhiều có thể gây thừa cân hoặc béo phì, dẫn tới nguy cơ bị tiểu đường, bệnh tim và các bệnh mãn tính khác.
Hãy chọn socola đen để ngăn ngừa nguy cơ tăng cân.

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.