Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
 • 1800 6854

Khung Thành Bóng Đá Quốc Tế Bao Nhiêu Mét Theo FIFA

Bạn có biết khung thành bóng đá quốc tế bao nhiêu mét không? Sân bóng đá quốc tế ở đây được quy định là sân dành cho 11 người chơi. Sân bóng này sẽ là tiêu chuẩn để diễn ra những trận đấu mang tầm quốc tế. Cùng xem kích thước quy định là bao nhiêu nhé.

Kích thước của sân bóng đá rất quan trọng. Nó quyết định sự công bằng cho tất cả các đội bóng tham gia. Trên sân bóng đá có rất nhiều vị trí quan trọng, khung thành cũng là 1 trong số đó. Vậy khung thành bóng đá quốc tế bao nhiêu mét, cùng tham khảo nhé.

1. Khung thành bóng đá là gì ?

Khung thành bóng đá chính là vùng cấm địa của mỗi 1 đội bóng trên sân. Đây cũng là vị trí mà thủ môn bắt chính mỗi đội phải bảo vệ bằng những cú cản phá bóng, bắt bóng,... Theo như quy định, trận đấu muốn diễn ra công bằng thì kích thước của phần khung thành này phải chính xác và bằng nhau. Sân thi đấu quốc tế 11 người, kích thước khung thành sẽ được quy định khác so với những sân bóng khác như 5 người, 7 người,... Vị trí khung thành là ở chính giữa của đường biên ngang (đường giới hạn chiều dài sân). Một khung thành bóng đá được xem là hoàn chỉnh sẽ được tạo thành từ 1 xà ngang cùng 2 cột dọc đặt vuông góc với đường biên ngang.

Khung Thành Bóng Đá Quốc Tế Bao Nhiêu Mét Theo FIFA

Khung thành bóng đá

2. Kích thước khung thành bóng đá quốc tế

2.1. Kích thước vị trí cầu gôn

Với sân thi đấu 11 người, sân chuẩn quốc tế, khung thành sẽ được cấu tạo bởi 2 cột dọc cùng 1 xà ngang có hình trụ tròn và sẽ mang kích thước lớn nhất hiện nay. 2 cột dọc sẽ được đặt vuông góc so với đường biên ngang cũng như cách đều 2 cột cờ ở bên góc. 

Vị trí của khung thành sẽ là nằm chính giữa của đường biên ngang và cách 2 cột góc khoảng 6m. Xà ngang cùng cột dọc buộc phải mang cùng kích thước cũng như độ rộng tối đa bằng 12cm.

2.2. Kích thước gôn bóng đá

 • Chiều rộng tính từ phần mép phía bên trong của cột dọc khung thành: 7.32m.
 • Chiều cao: 2.44m.
 • Chiều rộng được tính bằng độ căng của lưới bên trong khung thành: 1.5m. 
 • Khung chính là Φ 114, gọng móc lưới là Φ 60 và trụ căng lưới là Φ 42.

3. Cách lắp đặt lưới vào khung thành

Để thi công lắp đặt lưới vào cho khung thành thật ra rất đơn giản. Người dùng có thể tự thực hiện cũng được. 

3.1. Vật liệu chuẩn bị

 • Lưới chắn bóng.
 • Cáp căng lưới bọc nhựa.
 • Tăng đơ và khóa cáp.
 • Móc treo lưới.

3.2. Cách thực hiện

 • Luồn dây cáp vào mép của lưới để liên kết chúng lại với nhau.
 • Cố định 1 đầu của cáp đã liên kết với lưới mắc vào đỉnh của 1 bên cột dọc khung thành. Làm tương tự với bên cột dọc còn lại.
 • Hãy cố định và kéo thật căng và chắc chắn sợi dây cáp bằng khóa cáp, tăng đơ.

Khung Thành Bóng Đá Quốc Tế Bao Nhiêu Mét Theo FIFA

Khung thành bóng đá

Vậy là bạn thông qua bài viết đã biết được khung thành bóng đá quốc tế bao nhiêu mét rồi nhỉ. Đây là kiến thức cần thiết cho những ai muốn xây dựng sân bóng đá. Đừng quên bổ sung thêm thể lực qua việc tập thể thao nhé. Các dòng sản phẩm từ chăm sóc sức khoẻ, nâng cao thể lực như máy chạy bộ, xe đạp tập,...của thương hiệu Elipsport sẽ giúp bạn có được nguồn thể lực siêu chiến binh đó.

Anh Đào

Bạn có biết, ngoài bóng đá, tập luyện thể dục thể thao cũng là cách nâng cao sức khỏe an toàn và lành mạnh nhất? Hãy bắt đầu cải thiện sức khỏe của bạn và gia đình từ hôm nay với các thiết bị tập luyện tại nhà như máy chạy bộ, xe đạp tập hoặc thư giãn hằng ngày với ghế massage. Những sản phẩm này sẽ thay bạn chăm sóc, bảo vệ sức khỏe và thể lực của cả gia đình. 

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.