• 1800 6854
 • 0
 • 1800 6854

Kích thước quả bóng đá tiêu chuẩn fifa là bao nhiêu?

Bạn có biết kích thước quả bóng đá theo đúng chuẩn FIFA là bao nhiêu không? Bộ môn bóng đá chuyên nghiệp đều có những quy định rất rõ về tất cả các trang biết bị, dụng cụ bóng đá và quả bóng đá cũng vậy. Cùng tìm hiểu ngay kích thước của quả bóng nhé.

Các dụng cụ cũng như những thiết bị, con người của môn thể thao bóng đá đều có những quy định riêng và thông qua FIFa, chúng ta sẽ biết được những tiêu chuẩn đó. Để môn thể thao được công bằng, chất lượng được đảm bảo thì người chơi cần tuân theo những tiêu chuẩn đó. Hôm nay, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về kích thước quả bóng đá mà FIFA quy định như thế nào nhé.

1. Các kích thước quả bóng đá tiêu chuẩn

1.1. Kích thước quả bóng size số 3

Size số 3 là tên gọi để quy định cho loại quả bóng đá có kích thước nhỏ nhất thường dành cho trẻ em tập luyện môn bóng đá có độ tuổi từ 6 - 8 tuổi. 

 • Chu vi: 23 - 24 inch khoảng 58,4 - 61cm.
 • Trọng lượng: 11 - 12 ounce khoảng 313 - 342 gam.

1.2. Kích thước quả bóng size số 4

Size số 4 là quả bóng dành cho những trẻ em chơi đá trên sân cỏ nhân tạo tiêu chuẩn từ 9 - 11 tuổi.

 • Chu vi: 25 - 26 inch.
 • Trọng lượng: 11 - 13 ounce khoảng 313 đến 370 gam.

1.3. Kích thước quả bóng size 5

Đây là kích thước của quả bóng cho trẻ thành niên từ 12 tuổi trở lên.

 • Chu vi: 27 - 28 inches khoảng 69 - 71 cm.
 • Trọng lượng: 14 - 16 ounce khoảng 400 - 450 gram.
 • Áp suất: Khoảng 8,5 - 15,6 PSI.
 • Bán kính: 4,3 - 4,5 inch khoảng 11 - 11,5 cm.
 • Đường kính: 8,6 - 9 inch khoảng 22 - 23cm.

kích thước quả bóng đá

Kích thước quả bóng đá tiêu chuẩn

2. Kích thước quả bóng dành cho từng loại bóng đá

2.1. Bóng đá futsal

Quả bóng size số 4 là quả bóng thường được sử dụng cho bóng đá futsal. Tuy nhiên, chất liệu quả bóng sẽ có sự khác biệt so với loại bóng kể trên bởi bề mặt sân thi đấu của 2 loại sân là khác nhau. Bóng futsal sẽ thường được phủ 1 lớp nỉ hoặc da lộn nhằm làm tăng độ ma sát, hạn chế độ nảy của quả bóng trên nền sân cứng.

2.2. Bóng đá mini

Bóng đá mini thì sẽ thường được dùng bóng size 5.

2.3. Bóng đá bãi biển

Bóng size 5 cũng sẽ được sử dụng cho sân bóng bãi biển. Bóng cho bãi biển sẽ được phun màu nổi bật để dễ dàng nhìn thấy trên nền cát trắng.

2.4. Bóng đá sân cỏ thi đấu quốc tế

Với những sân thi đấu quốc tế 11 người, FIFA quy định quả bóng size số 5 sẽ là kích thước tiêu chuẩn được dùng. Dù bất kể là các giải đấu quốc nội hay mang tầm quốc tế như WC, Euro cũng sẽ sử dụng quả bóng này. Thế nhưng, với tính chất quan trọng của các giải đấu, trước mỗi trận đấu diễn ra, quả bóng đều sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng từ kích thước, trọng lượng cho đến độ nảy,... Bên cạnh đó, ở mỗi mùa giải, quả bóng đều sẽ được thiết kế lại hoa văn trên mặt bóng, điều này làm cho quả bóng thêm phần đặc biệt.

kích thước quả bóng đá

Kích thước quả bóng đá tiêu chuẩn bạn đã biết?

Chúng tôi đã điểm qua kích thước quả bóng đá tiêu chuẩn mà FIFA quy định cho từng loại sân bóng đá. Bạn nên kiểm tra kỹ trước khi bắt đầu trận đấu để đạt được chất lượng trận đấu tốt nhất nhé. Bên cạnh đó, nếu muốn cho thể lực tốt cho những trận đấu, bạn cần rèn luyện thể thao thường xuyên. Những sản phẩm như xe đạp tập, giàn tạ đa năng,...của thương hiệu uy tín Elipsport sẽ hỗ trợ bạn có 1 nguồn thể lực siêu chiến binh.

Anh Đào

Dinh dưỡng trong tập luyện thể thao là một trong những yếu tố quan trọng quyết định kết quả buổi thi đấu của cầu thủ. Tuy nhiên, ngoài bổ sung các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, bạn cũng cần phải tập luyện thể dục thể thao để tăng cường thể lực. Hãy sử dụng các các sản phẩm chăm sóc sức khỏe tại nhà như may chay bo, xe đạp tập, ghế massage,.. giúp bạn có thể tập luyện, thư giãn mọi lúc rảnh rỗi.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.