Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Kích Thước Tiêu Chuẩn Sân Bóng 11 Người Quốc Tế

Kích thước tiêu chuẩn sân bóng hay cấu tạo sân bóng đều được FIFA quy định rất rõ ràng vào năm 2008. Chỉ những sân đấu có kích thước đúng chuẩn mới được FIFA cấp chứng nhận cho phép tổ chức thi đấu giải. Cùng xem chi tiết ngay nhé.

Kích thước tiêu chuẩn sân bóng đều có sự quy định chặt chẽ của liên đoàn bóng đá thế giới. Riêng với những sân bóng tổ chức những giải đấu quốc tế, quy định sẽ có đôi chút khác. Chỉ những sân đấu đạt chuẩn mới được FIFA cấp phép tổ chức giải đấu. Cùng xem chi tiết sau đây.

1. Cấu tạo chuẩn của 1 sân bóng 11 người

1.1. Các đường giới hạn sân

Các đường giới hạn này đảm nhận nhiệm vụ phân biệt các khu vực ở trên sân. Một sân bóng sẽ bao gồm 6 đường giới hạn:

  • 2 đường biên dọc: Được kẻ dọc theo chiều dài sân thi đấu.
  • 2 đường biên ngang: Dùng để đánh dấu giới hạn của chiều dài sân bóng.
  • 1 đường giữa sân: Đường này nằm ngang theo chiều ngang của sân, nó sẽ chia sân bóng ra thành 2 phần như nhau.
  • 1 đường tròn: Nằm ngay ở giữa sân. Đường này sẽ được đường giữa của sân bóng chia làm 2 phần như nhau.

1.2. Khu vực cầu môn

Được đánh dấu =2 đường thẳng chạy song song, bắt đầu từ cột dọc của cầu goal 5m50. 2 đường này được quy định bắt buộc là phải vuông góc với đường biên ngang. Đồng thời, chúng phải được nối liền với nhau. Phần diện tích nằm bên trong những đường vừa được kẻ và đường biên ngang của sân bóng thì gọi là cầu môn.

Kích Thước Tiêu Chuẩn Sân Bóng 11 Người Quốc Tế

Cấu tạo sân bóng

1.3. Vị trí phạt đền

Theo điểm cách cột dọc là 16m50, người ta tính từ đường biên ngang rồi kẻ ngay  2 đường kẻ song song. Kẻ sao cho chúng phải được vuông góc với đường biên ngang với chiều dài chính xác là 16m50. Sau đó, phải nối liền 2 đường thẳng đó lại rồi kết hợp với đường biên ngang thì ta sẽ có ngay được khu vực phạt đền.

Tại khu vực này, người ta sẽ xác định thêm 1 điểm phạt đền nữa. Đường kính 22cm chính là đường kính của điểm phạt đền này. Bên cạnh đó, nó sẽ được nằm cách đường biên ngang chính xác là 11m.

1.4. Cầu môn

Khu vực này sẽ được nằm giữa đường biên ngang. Trên 1 sân đấu chỉ có 2 cầu goal dành cho 2 đội bóng thi đấu. Chúng sẽ nằm chính giữa của đường biên ngang. Khu vực cầu môn bắt buộc phải có 2 cột dọc nằm cách chỗ cắm cờ góc chính xác là 7m32 cùng 1 thanh xà ngang làm nhiệm vụ nối liền 2 cột dọc này, nằm cách mặt sân chính xác là 2m44.

2. Kích thước tiêu chuẩn quốc tế của sân bóng 11 người

  • Chiều dài sân nhỏ nhất phải đạt 100m và lớn nhất chỉ ở 110m.
  • Chiều rộng sân nhỏ nhất đạt 64m và lớn nhất là 75m.
  • Các đường giới hạn của sân bóng chuẩn FIFA có độ rộng phải là hơn 12cm.
  • Khu vực tâm sân - đường tròn sẽ có bán kính 9m15.

Kích Thước Tiêu Chuẩn Sân Bóng 11 Người Quốc Tế

1 vòng sân bóng đá bao nhiêu mét?

Kích thước tiêu chuẩn sân bóng 11 người theo FIFA quy định đã được ấn định từ lâu và được sử dụng như 1 quy chuẩn cho đến ngày hôm nay. Với tiêu chuẩn sân bóng này, các cầu thủ thi đấu phải cần có nguồn thể lực dồi dào như “chiến binh” đấy. Nếu bạn cũng muốn có nguồn thể lực mạnh khỏe ấy, hãy chăm tập luyện thể thao nhé. Rất nhiều những sản phẩm như máy chạy bộ điện, xe đạp tập gym,...của thương hiệu Elipsport đang chờ bạn “rinh” về đấy.

Anh Đào

Để có sức khoẻ như các cầu thủ chúng ta hãy cùng nhau luyện tập thể dục mọi lúc tại nhà cùng Elipsport với các dòng máy chạy bộ hoặc xe đạp tập. Ngoài ra, giấc ngủ và giảm stress cũng rất quan trọng cho sức khoẻ bạn và gia đình nên chúng ta hãy cân nhắc lựa chọn một chiếc ghế massage Elip sau một ngày làm việc mệt nhọc để thư giãn, giảm stress để có một giấc ngủ ngon nhé.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.