Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Tư vấn mô hình kinh doanh đá sạch, nước đá viên tinh khiết

Nhu cầu sử dụng đá viên càng ngày càng tăng, vậy tại sao bạn không bắt đầu kinh doanh đá sạch để phục vụ thị trường ngày càng lớn? Cùng tham khảo những tư vấn đầu tư mô hình kinh doanh nước đá viên tinh khiết từ những người đã thành công trong lĩnh vực này qua bài viết sau đây.

1. Tại sao nên kinh doanh đá sạch?

Thị trường kinh doanh nước giải khát và các dịch vụ đi kèm tại Việt Nam luôn là một thị trường màu mỡ. Sự xuất hiện liên tục của các quán cà phê, quán trà sữa, quán giải khát, và các loại hình quán nước ngày càng đa dạng đã cho thấy sự phát triển của ngành hàng này. Điều này đã kéo theo nhu cầu về đá viên cũng tăng theo nhanh chóng thời gian qua. Đặc biệt, vào những ngày hè nắng nóng thì đá viên luôn trong tình trạng cháy hàng. Thậm chí, theo một chia sẻ của một chủ đơn vị kinh doanh đá viên tại Cầu Giấy Hà Nội cho biết, vào những đợt nắng nóng, hàng bán ra thị trường rất nhanh chóng, không bao giờ bị lỗ. Mỗi ngày, xưởng anh hoạt động hết công suất để bán ra thị trường từ 1000 - 3000 túi đá. Mỗi túi đá có khối lượng 5kg đá. Tổng mức tiêu thụ lên tới 5 - 15 tấn đá viên mỗi ngày. Chính vì vậy, có thể thấy nguồn cầu của thị trường đá viên là rất lớn.

Không những thế, mô hình kinh doanh nước đá tinh khiết còn mang tới lợi nhuận lớn:

Với 1Kw điện với giá trung bình khoảng 2.100đ sẽ sản xuất được 10kg đá viên. Như vậy, với 1Kw điện bạn sẽ thu về khoảng 13.000đ. Giả sử sản lượng công suất máy của bạn tương đương với 3 tấn mỗi ngày. Mỗi túi đá viên 5kg, tức là bạn sản xuất được 600 túi đá. Với mỗi bịch đá viên 5kg bán ra giá từ 6.000đ - 8.000đ (lấy trung bình 7.000đ). Như vậy, doanh thu mỗi ngày của bạn sẽ vào khoảng: 600 x 7.000đ = 4.200.000đ. Sau khi trừ hết chi phí, lợi nhuận thu về mỗi ngày trên 3 triệu đồng. Một tháng lãi được hơn 100 triệu đồng. Như vậy, chỉ đầu tư máy làm đá viên 1 năm bạn đã thu hồi hết vốn. Từ năm thứ 2 trở đi, bạn sẽ thu lãi hoàn toàn.

kinh doanh đá sạchKinh doanh mô hình đá sạch là loại hình kinh doanh đầy tiềm năng.

2. Lập kế hoạch kinh doanh

Khi đã quyết định bắt đầu kinh doanh đá viên, bạn sẽ cần thực hiện các bước sau đây để kinh doanh hiệu quả.

2.1. Tìm kiếm vị trí mở xưởng sản xuất

Đây là một bước rất quan trọng giúp chủ doanh nghiệp tiết kiệm chi phí. Ngoài chi phí thuê mặt bằng giá rẻ, bạn nên quan tâm tới đường vào khu vực xưởng của bạn, đường đi phải dễ dàng để có thể vận chuyển nước đá nhanh chóng. Địa chỉ xưởng phải rõ ràng, dễ tìm kiếm để khách hàng có thể tới trực tiếp.

Thêm vào đó, nên lựa chọn mặt bằng tại khu vực thoáng rộng, không thấp trũng để có thể xây dựng xưởng dễ dàng. 

Nên lựa chọn địa điểm tại những khu vực có sẵn nhu cầu đá viên cao như các khu dân cư đông đúc, nhộn nhịp, khu quán ăn, quán cà phê nhiều, … Việc cung cấp cho những khu vực liền kề xung quanh xưởng sẽ tối ưu chi phí và thời gian vận chuyển.

Lưu ý nên tuyệt đối tránh các khu vực ô nhiễm môi trường, hay gần nghĩa trang, bệnh viện, nhà máy hóa chất, các trang trại chăn nuôi, bãi rác, nhà tang lễ … Những khu vực này vừa có thể làm giảm chất lượng đá sản xuất, đồng thời khiến khách hàng phải e dè, cân nhắc khi lựa chọn đơn vị bạn là nhà cung ứng nước đá.

kinh doanh đá viênCần tìm kiếm vị trí mở xưởng sản xuất đá phù hợp.

2.2. Tính toán chi phí 

Thêm một bước quan trọng để việc kinh doanh trở nên thuận lợi chính là tính toán chi phí xây dựng nhà xưởng, mua sắm trang thiết bị và chi phí hoạt động kinh doanh.

Cần lên kế hoạch xây dựng chi tiết với số liệu chi phí rõ ràng để dự trù khoản chi phí xây dựng và mua sắm trang thiết bị. Chi phí thực tế sẽ có thể lớn hơn chi phí dự kiến 15%. Chính vì vậy, bạn cần dự trù chi phí hợp lý.

Ngoài chi phí xây dựng, bạn còn cần có một khoản chi phí dự trù cho hoạt động kinh doanh. Trước khi thu hồi vốn, bạn sẽ cần chi trả các loại chi phí như: phí thuê địa điểm xưởng, phí đăng ký kinh doanh, chi phí trả cho nhân công, vật liệu sản xuất. 

Một bí quyết để tối ưu chi phí và nhanh chóng hoàn vốn cho chủ doanh nghiệp chính là lựa chọn máy làm đá viên giá thành hợp lý, công suất cao, tiết kiệm điện năng và thời gian làm đá. Một trong những dòng máy nổi bật nhất trên thị trường hiện nay có thể kể đến máy làm đá ELIP.

kinh doanh nước đá tinh khiếtMáy làm đá ELIP giúp chủ doanh nghiệp tối doanh thu và lợi nhuận

Máy làm đá ELIP sử dụng công nghệ hiện đại giúp tiết kiệm điện năng và nước sử dụng. Từ đó, tối đa hóa sản lượng đá với việc giảm chi phí hoạt động và giảm 15% chi phí người sử dụng. Các dòng máy đều có thùng chứa đá được làm bằng chất liệu cách nhiệt giúp đá giữ được lâu. Với thiết kế hoàn toàn bằng inox, máy có tuổi thọ lên tới 20 năm. Chính vì vậy, ELIP đang là lựa chọn của hàng loạt xưởng sản xuất đá hiện nay.

Trên đây là những tư vấn chi tiết dành cho những ai đang muốn khởi nghiệp mô hình kinh doanh đá sạch, nước đá viên tinh khiết do Elipsport.vn tính toán cũng như tham khảo từ những chuyên gia về kinh tế. Chúc bạn đã tìm được thêm thông tin hữu ích cho mình để bắt đầu phát triển kinh doanh.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

popup-btn3