• 1800 6854

Kundalini Yoga là gì? Ai phù hợp tập Kundalini Yoga?

Kundalini yoga là gì? Bạn đã bao giờ nghe đến trường phái yoga này chưa? Đây là một trường phái yoga tập trung vào sức khỏe tinh thần với mục đích đánh thức trí tuệ và nguồn năng lượng từ bên trong mỗi người mà bạn hoàn toàn có thể luyện tập thể dục tại nhà.

  1. Những Cách Tập Cho Bắp Chân To Ra Tại Nhà Hiệu Quả Bất Ngờ
  2. Thực Đơn Keto Chuẩn Giảm Cân Siêu Tốc 7 - 28 Ngày
  3. Bảng tính calo và cách tính 1 ngày cần bao nhiêu calo để giảm cân

Kundalini Yoga là gì

Kundalini yoga là một trường phái yoga tập trung vào tinh thần

1. Kundalini Yoga là gì?

Kundalini là một từ trong tiếng Phạn có ý nghĩa là vòng tròn và một nghĩa khác là con rắn. Vậy Kundalini yoga là gì?

Đây là một trường phái yoga với tiêu chí tập trung vào tinh thần thay vì thể chất, đánh thức năng lượng tâm linh thông qua việc thiền định, niệm chú, điều tức và thực hành các tư thế asana. Việc thực hiện Kundalini yoga hướng tới mục tiêu khai sáng trí tuệ nằm sau trong mỗi người, giúp chúng ta đạt được khả năng sáng tạo, đưa bản thân thoát khỏi những tác động của các sự kiện trong quá khứ và tìm ra mục đích sống của mình. 

Để hiểu rõ Kundalini yoga là gì, chúng ta cũng cần phải biết rằng đây là trường phái yoga tập hợp và pha trộn giữa Bhakti yoga - sự chân thành trong tụng niệm, Shakti yoga - sức mạnh, nguồn năng lượng và Raja yoga - sự kiểm soát bản thân kể cả về thể chất và tinh thần. Thông qua việc tập luyện và rèn luyện ba yếu tố này, Kundalini yoga sẽ khơi dậy nguồn năng lượng hoặc sức mạnh đang ngủ yên theo dạng cuộn tròn trong cơ thể thông qua sáu luân xa trên cột sống và sang luân xa thứ bảy.

2. Tác dụng của Kundalini Yoga là gì?

Nếu đã tập trung vào việc “khai sáng” trí tuệ và đánh thức nguồn năng lượng từ bên trong, vậy tác dụng của Kundalini yoga là gì?

Trước hết, bởi vì cũng là một trường phái yoga, do vậy, Kundalini yoga có tất cả các tác dụng mà yoga mang lại cho sức khỏe như giúp cơ bắp dẻo dai, săn chắc, cải thiện sức khỏe, hỗ trợ hoạt động của hệ tuần hoàn và hô hấp…. Ngoài ra, Kundalini yoga còn có những tác dụng riêng biệt dưới đây.

2.1. Kundalini yoga giúp chúng ta kiểm soát tâm trí của bản thân

Là một trường phái yoga tập trung vào tinh thần và trí tuệ, do vậy việc tập luyện Kundalini yoga với các tư thế nhẹ nhàng chậm rãi kết hợp với các câu thần chú linh thiêng giúp chúng ta kiểm soát được tâm trí của mình. Người tập luyện Kundalini sẽ không còn bị các ý nghĩ rối loạn và sợ hãi kiểm soát. Đặc biệt, các câu chú trong trường phái Kundalini sẽ giúp tâm hồn thanh tịnh, đánh thức trực giác và sự nhạy cảm, đồng thời giải phóng những ám ảnh về mặt bản ngã hoặc những nỗi đau đã gặp phải trong quá khứ và chữa lành. Chính sự đòi hỏi tập trung cao độ khi tập Kundalini sẽ giúp chúng ta thoát khỏi những dòng suy nghĩ tiêu cực và tập trung vào nguồn năng lượng bên trong bản thân mình. 

Kundalini Yoga là gì

Kundalini giúp chúng ta kiểm soát tâm trí

Có thể bạn quan tâm:

  1. Bài tập yoga giảm mỡ mông, giúp mông to tròn, săn chắc sau 1 tháng
  2. Tập yoga ra mồ hôi nhiều có tốt không?
  3. 5 bài tập Yoga suối nguồn tươi trẻ bắt nguồn từ Tây Tạng

2.2. Kundalini yoga giúp chúng ta tự tin hơn

Tác dụng của Kundalini yoga là gì đối với sự tự tin? Theo đó, việc tập luyện bộ môn này đã giúp bạn kiểm soát tâm trí và giúp bạn nhận ra mình xứng đáng hơn những gì mình nghĩ. Bạn có thể sẽ phải đối mặt với những hạn chế của bản thân trong thời gian đầu luyện tập bộ môn này những điều đó sẽ dần biến mất theo thời gian. Điều đó mang một ý nghĩa như bạn đã vượt qua một thử thách và khi đối mặt với những thử thách khác, bạn cũng đã có được sự bình tĩnh, mạnh mẽ để đi qua. Vậy việc tự tin do luyện tập Kundalini yoga là gì và từ đâu mà có?

Như đã nói ở trên, Kundalini yoga tập trung vào việc khai sáng sức mạnh nội tại bên trong mỗi con người. Do vậy, sự tự tin mà chúng ta có được nhờ tập luyện Kundalini là sự tự tin xuất phát từ bên trong, chúng có được do sự trải nghiệm, kết nối và ý thức rõ ràng hơn về bản thân thông qua thực hành thiền định, niệm chú và điều tức. Đây là một sự tự tin bền vững và mang ý nghĩa sâu sắc chứ không phải bề nổi.

2.3. Kundalini yoga giúp tăng cường khả năng kết nối tinh thần

Sự kết nối tinh thần mà chúng ta nói đến nhờ sự tập luyện Kundalini yoga là gì? Không chỉ đơn thuần giúp chúng ta mạnh mẽ hơn, việc tập luyện Kundalini yoga  sẽ giúp chúng ta kết nối với các dòng năng lượng trong vũ trụ và từ đó tin tưởng hơn vào bản thân mình. Nói cách khác, đây chính là sự kết nối với chính mình và giúp chúng ta hiểu hơn về tâm trí của mình. Bên cạnh đó, việc thanh lọc tâm trí cũng giúp chúng ta buông bỏ và giải phóng bản thân khỏi những kỳ vọng, mong đợi của người khác và kết nối với thế giới xung quanh bằng tình yêu.

2.4. Kundalini yoga giúp tăng cường sức mạnh và sự phục hồi

Sức mạnh của cơ thể chủ yếu là dòng năng lượng từ bên trong chứ không phải sức mạnh cơ bắp. Và Kundalini yoga sẽ khơi dậy nguồn năng lượng này từ chính chúng ta, biến cơ thể thành một chiếc hồ chứa năng lượng không bao giờ cạn kiệt. Đây chính là cội nguồn sức mạnh của mỗi chúng ta. Ngoài ra, Kundalini yoga cũng đóng vai trò như một phương tiện giải phóng sự tắc nghẽn về nguồn năng lượng, suy nghĩ, tinh thần của mỗi người. Qua đó, mỗi người sẽ được thanh lọc, chữa lành những vết thương tâm hồn. Tác dụng mạnh mẽ nhất của Kundalini yoga là gì? Đó chính là việc tạo ra nguồn năng lượng từ bên trong cơ thể và giúp cho nó không bao giờ cạn kiệt.

Kundalini Yoga là gì

Kundalini yoga giúp tăng cường sức mạnh nội tại

Bài viết liên quan:

  1. Tập Yoga xong có nên tắm không? Sau bao lâu thì tắm là tốt nhất?
  2. Tập Yoga không cần thảm được không và tập như thế nào?
  3. Cách tập các bài tập Yoga với vòng cho người mới bắt đầu

3. Ai phù hợp để tập Kundalini yoga

Nếu đã biết Kundalini là gì, hẳn bạn cũng tò mò ai mới là người phù hợp với trường phái tập luyện đặc biệt này. Thực ra thì Kundalini phù hợp và có ích với tất cả mọi người. Tuy nhiên, vì tập trung vào ý thức và tinh thần nên các động tác của Kundalini yoga chậm rãi và hầu như ở trạng thái tĩnh. Do vậy, với những ai muốn rèn luyện sự kiên trì và tính kỷ luật thì đây là một bộ môn phù hợp. Ngược lại, nếu bạn muốn một bộ môn có sự sôi động, mạnh mẽ thì Kundalini sẽ không phải là một lựa chọn tốt.

Với những chia sẻ trên đây từ Tập đoàn thể thao Elipsport, hẳn bạn đã trả lời được câu hỏi Kundalini yoga là gì. Đây được coi là bộ môn “yoga của nhận thức” bởi chủ yếu tập trung vào sự thức tỉnh tâm trí và khơi gợi nguồn năng lượng từ bên trong. Nếu muốn một bộ môn khác nhanh nhẹn và tác động nhiều hơn đến thể chất, bạn có thể chọn chạy bộ với máy tập chạy bộ, máy chạy bộ cơ, tập luyện với xe đạp tại chỗ hay nhảy dây bởi chúng đơn giản và không có yêu cầu nhiều về kỹ thuật cũng như sự tập trung. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể kết hợp cả hai hình thức tập luyện này nếu như yêu thích

TẬP ĐOÀN THỂ THAO ELIPSPORT

Website tập đoàn: elipsport.vn

Fanpage tập đoàn: facebook.com/elipsport.vn

Youtube: youtube.com/Elipsportvn

Liên hệ: elipsport.vn/lien-he

Tổng đài MIỄN PHÍ: 1800 6854

Sản phẩm bạn quan tâm

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.