1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Lắc vòng giảm mỡ bụng vào thời gian nào là tốt và không tốt?

Lắc vòng giảm mỡ bụng vào thời gian nào là tốt có câu trả lời là buổi sáng, khi bạn mới ngủ dậy và chưa ăn sáng. Ngược lại, nên tránh lắc vòng vào buổi tối. Lý do được trình bày trong bài viết sau đây.

Lắc vòng là một bộ môn đốt cháy khá nhiều calo được mọi người yêu thích. Không chỉ thời gian lắc vòng kéo dài bao lâu mà ngay cả thời điểm lắc vòng cũng có thể ảnh hưởng tới kết quả giảm mỡ bụng. Do đó, cùng tìm hiểu thời gian nào nên và không nên lắc vòng như sau.

lắc vòng giảm mỡ bụng vào thời gian nào là tốt

Nên lắc vòng giảm mỡ bụng vào thời gian nào?

1. Lắc vòng giảm mỡ bụng vào thời gian nào là tốt? - Buổi sáng

Nếu mục tiêu của bạn là giảm mỡ bụng thì việc lắc vòng tốt nhất nên được thực hiện vào buổi sáng, khi bạn vừa ngủ dậy. Lý do là bởi:

1.1. Kiểm soát cảm giác thèm ăn trong cả ngày

Lắc vòng vào buổi sáng đã được nghiên cứu chứng minh có thể giúp kiểm soát sự thèm ăn. Từ đó, dẫn đến hiệu quả giảm cân và giảm mỡ nhiều hơn lắc vòng vào các thời điểm khác trong ngày. 

Một nghiên cứu khoa học báo cáo kết quả rằng: những người tập thể dục buổi sáng có xu hướng ăn ít hơn trong cả ngày hôm đó.

1.2. Đốt cháy nhiều chất béo hơn các thời điểm khác

Một nghiên cứu nhỏ năm 2015 báo cáo kết quả: cơ thể con người đốt cháy chất béo trong 24 giờ được tối đa hóa khi tập thể dục nói chung (trong đó có cả lắc vòng) vào buổi sáng trước khi ăn sáng so với những người lắc vòng vào buổi chiều hoặc buổi tối. 

Hơn nữa, lắc vòng buổi sáng còn làm tăng khả năng đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể. Cụ thể, một nghiên cứu phát hiện ra rằng nếu bạn không ăn gì khi ngủ dậy và tập thể dục ngay. Cơ thể bạn đốt cháy nhiều chất béo hơn. Do đó, nếu mục tiêu của bạn là giảm mỡ bụng thì bạn nên để bụng rỗng và lắc vòng.

Tuy nhiên, cơ thể mỗi người là khác biệt và có thể cơ thể bạn cần năng lượng khi mới ngủ dậy trước khi hoạt động cường độ cao. Do đó, lắng nghe cơ thể bạn để xem bạn có cảm thấy mệt mỏi, chóng mặt hay không thể cố gắng lắc vòng trong thời gian dài nếu để bụng rỗng không.

Trong trường hợp này, bạn nên ăn nhẹ 1 quả chuối hoặc một quả táo, cũng có thể là một lát bánh mì ngũ cốc nguyên hạt trước khi lắc vòng khoảng 5 - 10 phút. 

lắc vòng giảm mỡ bụng vào thời gian nào là tốt

Lắc vòng giảm mỡ bụng vào thời gian nào là tốt - buổi sáng

1.3. Giữ sự năng động suốt cả ngày

Theo kết quả một nghiên cứu năm 2012 cho thấy mọi người có nhiều năng lượng hơn trong ngày khi họ tập thể dục (trong đó có cả lắc vòng) vào buổi sáng.

2. Không nên lắc vòng khi nào - buổi tối sau khi ăn xong

Ngoài câu hỏi nên lắc vòng giảm mỡ bụng vào thời gian nào là tốt thì chị em cũng quan tâm nhiều tới thời điểm không nên lắc vòng. Câu trả lời chính là buổi tối, sau khi bạn ăn tối xong.

2.1. Gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa 

Giả sử bạn ăn bữa tối đầy đủ vào lúc 6h30. Sau đó, bạn nghỉ ngơi 30 phút và bắt đầu lắc vòng. Điều này hoàn toàn không nên và có thể gây ra sự khó chịu cho cơ thể như đầy hơi và chuột rút. Đồng thời, lắc vòng thời điểm này sẽ không mang lại hiệu suất tối ưu do nhu cầu cạnh tranh về lưu lượng máu tới cơ bắp (để bạn có lắc vòng) và hệ tiêu hóa (để bạn tiêu hóa thức ăn).

2.2. Có thể giảm chất lượng giấc ngủ

Trong trường hợp bạn lắc vòng muộn hơn để hệ tiêu hóa hoàn thành nhiệm vụ, tức là cần tới 2 -3 tiếng đồng hồ, là vào khoảng 8h30 - 9h30. Và bạn lắc vòng tới khoảng 10h, cộng cả thời gian khởi động và giãn cơ sau khi lắc vòng.

Bạn cần thêm ít nhất 1 giờ để hoàn tất mọi việc khác của buổi tối trước khi đi ngủ. Nghĩa là khoảng 11h bạn mới bắt đầu đi ngủ.

Như bạn có thể đã biết, thiếu ngủ, ngủ không đủ giấc là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn tới việc tăng lượng mỡ tích tụ dưới da, đặc biệt là ở vùng bụng.

Bên cạnh đó, lắc vòng còn là bài tập cường độ cao và có thể thúc đẩy mức năng lượng trong cơ thể nhiều hơn vào buổi tối. Mức năng lượng cao có thể khiến bạn năng động hơn - như mục 1.3 trên đây đã trình bày. Chính điều này khiến cho khó ngủ hơn bình thường. 

Vào buổi tối, nếu bạn có thể thời gian rảnh rỗi, bạn có thể lựa chọn những loại hình nhẹ nhàng hơn lắc vòng. Đó là đi dạo, đạp xe nhẹ nhàng, tập yoga kéo giãn cơ thể. Một chiếc máy chạy bộ của Sieuthitaigia.vn, 1 chiếc thảm tập yoga sẽ giúp bạn vừa đảm bảo đốt cháy calo mà vẫn có được giấc ngủ ngon.

lắc vòng giảm mỡ bụng vào thời gian nào là tốt

Đi bộ nhẹ nhàng với máy chạy bộ vào buổi tối

3. Kết luận: Lắc vòng giảm mỡ bụng vào thời gian nào là tốt tùy vào bạn

Mặc dù trên đây là gợi ý cho câu hỏi lắc vòng giảm mỡ bụng vào thời gian nào là tốt và không tốt. Nhưng cơ thể bạn sẽ có những cơ chế riêng của chính nó. Do đó, bạn nên lưu ý cảm giác của mình với khoảng thời gian khác nhau khi lắc vòng. Từ đó, chọn lựa cho bản thân khoảng thời gian phù hợp nhất. 

Nếu không thể dậy sáng sớm, bạn có thể lắc vòng vào buổi trưa, sau một buổi làm việc buổi sáng. Hoặc bạn có thể lắc vòng vào buổi chiều, sau khi tan làm về. 

Suy cho cùng, điều quan trọng nhất khi lắc vòng đó là làm sao để bạn cảm thấy hạnh phúc với điều đó, để bạn duy trì thói quen này lâu dài. Mới có thể giúp bạn giảm mỡ bụng dần dần theo thời gian. Chứ không phải ép buộc bản thân vào một khuôn khổ mà cơ thể bạn không thích nghi được. Vì rất có thể bạn cố gắng được 1 tuần, 1 tháng nhưng không thể biến nó trở thành 1 thói quen lâu dài. 

lắc vòng giảm mỡ bụng vào thời gian nào là tốt

Lựa chọn thời điểm lắc vòng phụ thuộc vào chính bạn

Như vậy, trên đây là lời giải đáp lắc vòng giảm mỡ bụng vào thời gian nào là tốt và không tốt. Tham khảo các dòng máy chạy bộ của Sieuthitaigia.vn để kết hợp cùng lắc vòng, giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả cao hơn.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Câu hỏi thường gặp
Lắc vòng vào buổi sáng đã được nghiên cứu chứng minh có thể giúp kiểm soát sự thèm ăn. Từ đó, dẫn đến hiệu quả giảm cân và giảm mỡ nhiều hơn lắc vòng vào các thời điểm khác trong ngày.
Danh mục sản phẩm