Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Lợi ích của việc bơi lội giảm cân. lợi ích đối với sức khỏe

Bơi lội có giảm cân không? Lợi ích của bơi lội giảm cân đối với sức khỏe chúng ta như thế nào? Hãy cùng Elipsport tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Nếu bạn yêu thích các môn vận động và thể dục thể thao thì không thể bỏ qua môn bơi lội. Bởi vì bơi lội giúp ích rất nhiều cho sức khỏe của chúng ta. Bơi lội giảm cân rất hiệu quả, không chỉ vậy nó còn là hoạt động rất nhẹ nhàng thích hợp cho nhiều lứa tuổi và giới tính.

1. Bơi lội có giảm cân không?

bơi lội giảm cân

Bơi lội giúp bạn giảm cân không

Bơi lội có giảm cân không? Khi một người bơi trong nước, vuốt bằng hai tay và đá hoặc đá bằng cả hai chân cùng một lúc, tất cả các cơ của toàn thân đều tham gia vào bài tập, điều này có thể làm cho các cơ của toàn thân được vận động tốt. 

Ngoài ra, khi bơi do khối lượng riêng của nước (hay nói cách khác là lực cản) và hiệu suất truyền nhiệt lớn hơn không khí (hệ số dẫn nhiệt của nước lớn hơn không khí 26 lần). Tức là ở cùng một nhiệt độ, cơ thể người mất nhiệt trong nước nhiều hơn và  nó bay nhanh hơn 20 lần trong không khí vì vậy có thể tiêu hao calo một cách hiệu quả. 

Do đó, cơ thể tiêu thụ nhiều năng lượng hơn trong nước so với trên cạn. Việc cung cấp năng lượng phụ thuộc vào việc tiêu thụ đường và chất béo trong cơ thể. Các bài tập bơi lội thường xuyên có thể loại bỏ dần lượng mỡ thừa trong cơ thể mà không bị béo phì . Vậy với câu hỏi ‘’Bơi lội có giảm cân không?’’ cũng đã được giải đáp. Do đó bạn có thể bơi lội để giảm cân hiệu quả.

2. Lợi ích của việc bơi lội giảm cân

bơi lội giảm cân

Những lợi ích của việc Bơi lội giảm cân

Bơi lội giảm cân có những lợi ích sau:

- Nó có thể tránh bị thương ở thắt lưng, bụng và chi dưới. Đối với những người béo phì, do trọng lượng cơ thể lớn nên không phải bài tập nào cũng phù hợp. Họ phải chịu trọng lực lớn khi nhấc lên chi dưới, thắt lưng và bụng khi vận động, rất dễ bị chấn thương. Khi bơi dưới nước có thể bị trượt sức nổi của nước chịu những tải trọng này và không dễ bị thương.

- Bơi lội có thể làm cho mọi người hạnh phúc. Khi bơi, dù là độ nổi, lực cản hay áp lực của nước thì đó cũng là một động tác mát-xa tuyệt vời cho cơ thể. Mọi người có thể giải phóng toàn bộ cơ thể và tâm trí trong khi bơi. Bơi nhiều có thể khiến mọi người vui vẻ và hơn thế nữa bơi lội cũng có tác dụng dưỡng da rất tốt.

3. Bơi lội giảm bao nhiêu calo?

Tốc độ cơ thể bạn đốt cháy calo được gọi là tốc độ trao đổi chất. Khi tập thể dục, tốc độ trao đổi chất sẽ tăng lên. Hiệu quả và thời gian của nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm giới tính, thành phần cơ thể (bạn có bao nhiêu cơ và mỡ) và hoạt động bạn đang làm.

Vậy bơi lội giảm bao nhiêu calo? Một người nặng 70kg đốt cháy khoảng 400 calo với tốc độ vừa phải khi bơi kéo dài một giờ và 700 calo khi bơi mạnh. Tuy nhiên những số liệu này không áp dụng cho tất cả mọi người. Bởi vì lượng calo đốt cháy trong khi bơi phụ thuộc vào các yếu tố sau:

  • Thời lượng.
  • Cường độ.
  •  Kiểu bơi (tự do, bơi ếch, bơi bướm,...)
  •  Trọng lượng người bơi.
  •  Hiệu quả bơi.

4. Cách bơi lội giảm mỡ bụng hiệu quả

Cách bơi lội giảm mỡ bụng hiệu quả cần chú ý các điều sau:

4.1. Bạn cần bơi đúng kỹ thuật và thời gian

Trong 1 giờ, lượng calo cơ bạn có thể tiêu thụ khi bơi là 400 đến 700 calo. Do đó, nếu bạn muốn giảm mỡ bụng hiệu quả thì bạn phải tập bơi ít nhất 2 – 3 lần/tuần trong khoảng thời gian 1 tiếng cho mỗi lần lần bơi. Mỗi lần làm như vậy cũng đã giúp bạn giảm được lượng calo đáng kể cho cơ thể.

Trước khi bơi, bạn nên khởi động cơ thể kỹ càng trước trên mặt đất rồi mới xuống nước. Điều này sẽ giúp các bộ phận trong cơ thể bạn được hoạt động đồng đều, không bị đột ngột. Bên cạnh đó, bạn nên chủ động khiến nguồn năng lượng được đốt cháy nhiều hơn bằng cách tăng cường hoạt động cho các cơ lớn ở tay và chân. Có nghĩa là là khi bơi bạn cần hoạt động nhiều hơn thì mới đem lại hiệu quả cao.

4.2. Khi bơi nên kết hợp vận động bằng các trò chơi dưới nước

bơi lội giảm cân

Khi bơi nên kết hợp vận động bằng các trò chơi dưới nước

Nên kết hợp vận động bằng các trò chơi dưới nước khi bơi. Cách bơi lội giảm mỡ bụng nhanh nhất thì bạn cần tăng thời gian bơi cho mình. Nhưng nếu chỉ bơi không sẽ rất dễ gây nhàm chán và khiến bạn dễ bị nản. Do đó, bạn hãy thử kết hợp với các trò chơi dưới nước và đó là một cách cải thiện rất tốt. Có nhiều hoạt động dưới nước mà bạn có thể thực hiện như tập thể dục dưới nước hay chơi các trò thể thao dưới nước.

Việc bơi đều đặn và thường xuyên sẽ giúp cơ thể bạn cân đối hơn. Đồng thời, giúp bạn đốt cháy mỡ thừa và có một thân hình khỏe mạnh, săn chắc hơn.

Qua bài viết trên bạn đã biết lợi ích của bơi lội giảm cânbơi lội giảm mỡ bụng. Nếu bạn muốn giảm cân an toàn mà không có thời gian ra hồ bơi thì có thể sử dụng các sản phẩm của Elipsport. Tại đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các sản phẩm giúp giảm cân tại nhà như máy chạy bộ điện ELIP, xe đạp tập thể dục, ghế mát xa,.. 

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.