1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

Luật 1 Sân Bóng Đá 11 Người - Luật Đá Phạt

Luật 1 sân bóng đá 11 người bạn đã biết chưa! Nếu chưa thì hãy cùng chúng tôi hòa mình vào không khí sôi động của những trận bóng đá để tìm hiểu rõ về luật đá bóng nhé. Tin chắc bạn sẽ vô cùng thích thú cho mà xem.

Bóng đá trên sân 11 người hiện nay là hình thức thi đấu chính thức được sử dụng tại hầu hết các giải đấu lớn trên thế giới nói chung. Và đương nhiên, môn thi đấu này cũng cần được quy định chặt chẽ về cách chơi, trang phục, sân bóng,... hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về luật 1 sân bóng đá 11 người trong bài viết sau.

1. Luật những quả phạt trên sân 11 người

Quy định về luật các quả đá phạt trên sân bóng 11 người đã được FIFA quy định rất rõ ràng trong Điều 13 cho cả 2 hình thức đá phạt trực tiếp cũng như gián tiếp, cụ thể như sau:

  • Đá phạt trực tiếp: Đá phạt trực tiếp là khi bóng đi thẳng vào cầu môn và bàn thắng được công nhận.
  • Đá phạt gián tiếp: Sau khi thực hiện cú đá phạt, bóng chạm vào 1 cầu thủ khác vào cầu môn và bàn thắng được công nhận thì gọi là đá phạt gián tiếp.

2. Luật phạt đền bóng đá 11 người

Khi 1 đội bóng được trọng tài đá bóng cho hưởng 1 quả phạt đền đồng nghĩa với việc đội đối thủ đã có pha gây lỗi “nghiêm trọng” trong vùng cấm địa của đội được hưởng quả phạt đền.

  • Khi thực hiện quả phạt đền, cầu thủ được chỉ định thực hiện phải đặt quả bóng đúng vào vị trí điểm phạt đền trên sân.
  • Thủ môn đối phương phải đứng trên khung thành, giữa 2 cột dọc và song song với xà ngang khi chuẩn bị bắt bóng. 
  • Các cầu thủ khác ở trên sân lúc chuẩn bị đá phạt đền phải đứng ở phía sau chấm phạt đền, cách quả bóng ít nhất 9,15m nhưng vẫn phải đảm bảo là nằm trong phạm vi sân bóng.

Luật 1 Sân Bóng Đá 11 Người - Luật Đá Phạt

Luật phạt đền

3. Luật ném biên sân 11 người

Theo Điều 15 của luật bóng đá quốc tế có quy định về ném biên trên sân bóng 11 người là đội bóng được hưởng quả ném biên khi đội đối phương chạm bóng và bóng rời khỏi phạm vi của sân bóng (dù bóng nằm trên mặt sân hoặc bóng bổng đều tính là ra sân). Tất cả các cầu thủ của đội bóng đối phương phải đứng cách ra xa vị trí ném biên ít nhất là 2m. 

4. Luật phát bóng sân 11

  • Luật phát bóng được quy định trong Điều 16 Luật bóng đá. Khi 1 cầu thủ của đội bóng đáng ở thế tấn công chạm vào bóng cuối cùng và để cho quả bóng vượt ra khỏi đường biên ngang thì đội đang ở thế phòng thủ sẽ được có 1 quả phát bóng.
  • Quả phát bóng phát lên nếu vào được khung thành của đội đối phương cũng có thể tính là bàn thắng hợp lệ.
  • Bóng được đá từ bất kỳ 1 điểm nào trong khu vực cầu môn.

5. Luật phạt góc sân bóng đá 11 người

  • Nếu 1 cầu thủ của đội phòng ngự là người chạm vào bóng cuối cùng nhưng bóng lại bị bay ra khỏi đường biên ngang (dù là trên mặt sân hay trên không) thì đội đối phương vẫn được hưởng 1 quả phạt góc.
  • Phạt góc sẽ được đá ở góc sân (gần với vị trí mà bóng vượt ra khỏi đường biên ngang nhất). Các cầu thủ đội bóng đối phương phải giữ khoảng cách ít nhất 9,15m cho đến khi cầu thủ đội bạn thực hiện đá phạt.

Luật 1 Sân Bóng Đá 11 Người - Luật Đá Phạt

Luật phạt góc

Luật 1 sân bóng đá 11 người quy định về các quả phạt trên đây hy vọng đá giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về bộ môn thể thao tuyệt vời này. Đừng quên tập luyện các bộ môn thể thao như đạp máy tập thể dục đạp xe, chay trên máy chạy bộ đa năng,...để có 1 nguồn thể lực như chiến binh nhé. Các sản phẩm trên đang được bán rất nhiều tại các cửa hàng của thương hiệu Elipsport đấy.

Anh Đào

Hy vọng với niềm đam mê bóng đá, bạn có thể đều đặn tập luyện thể thao, duy trì thói quen tốt này nhé. Các thiết bị như: Máy chạy bộ điện, xe đạp tậpghế matxa toàn thân của thương hiệu Elipsport sẽ mang đến nguồn thể lực siêu chiến binh cho bạn. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe và đừng quên theo dõi Elipsport tại website: https://elipsport.vn/ để cập nhật những kiến thức bổ ích mỗi ngày nhé!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Danh mục sản phẩm