Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Luật Bóng Đá Khi Thủ Môn Bị Thẻ Đỏ Như Thế Nào?

Luật bóng đá khi thủ môn bị thẻ đỏ thì đội hình trên sân sẽ thay đổi. Đồng thời, thủ môn này cũng cần phải chịu hình phạt cho hành động của mình.

Nếu là một người hâm mộ bóng đá, chắc hẳn bạn không còn cảm thấy xa lạ với những cầu thủ trên sân bị thẻ vàng hoặc thẻ đỏ. Vậy nếu trường hợp thủ môn bị thẻ đỏ thì sao. Cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau đây. 

1. Thẻ đỏ là gì?

Trong bóng đá, thẻ vàng và thẻ đỏ được sử dụng để kỷ luật cầu thủ cho những hành vi sai trái và hành vi xấu trong trận đấu. Một cầu thủ nhận thẻ đỏ ngay lập tức bị đuổi khỏi sân và bị cấm thi đấu trong phần còn lại của trận đấu. Họ cũng bị treo giò bắt đầu từ trận đấu tiếp theo. Điều này khiến đội bóng rơi vào thế dễ bị tấn công khi chỉ còn 10 người trên sân, tạo lợi thế cho phe đối lập. Nếu một cầu thủ nhận hai thẻ vàng trong cùng một trận đấu sẽ tạo thành một thẻ đỏ. Và họ sẽ bị đuổi khỏi sân.

luật bóng đá khi thủ môn bị thẻ đỏ

Thẻ đỏ 

2. Khi nào thủ môn bị thẻ đỏ

  • Phạm tội chơi xấu nghiêm trọng.
  • Phạm tội về hành vi bạo lực.
  • Nhổ vào một người.
  • Từ chối bàn thắng của đội đối phương hoặc một cơ hội ghi bàn rõ ràng bằng cách cố tình xử lý bóng.
  • Sử dụng ngôn ngữ hoặc cử chỉ xúc phạm hoặc lăng mạ.
  • Nhận thẻ vàng thứ hai trong cùng một trận đấu.

3. Luật bóng đá khi thủ môn bị thẻ đỏ

Nếu một thủ môn nhận thẻ đỏ, thì cũng tương tự như bất kỳ ai khác trên sân - họ bị đuổi. Sau đó, đội giảm xuống còn 10 cầu thủ, và phải gọi thủ môn dự bị để thay thế người bị đuổi khỏi sân và sắp xếp lại đội hình của họ. 

Nếu trong trường hợp một đội đã sử dụng cả ba cầu thủ thay thế vào thời điểm thủ môn của họ bị đuổi khỏi sân, thì người quản lý sẽ phải chọn một trong những cầu thủ trên sân làm thủ môn tạm thời. Tình huống này đã xảy ra trong quá khứ. Khi Pepe Reina của đội Liverpool bị đuổi khỏi sân vào năm 2012 trong trận gặp Newcastle, Quỷ đỏ đã sử dụng tất cả các cầu thủ thay thế - buộc hậu vệ Jose Enrique phải đeo găng tay thủ môn trong phần còn lại của trận đấu.

Không những thế, luật bóng đá khi thủ môn bị thẻ đỏ còn đi kèm với việc treo giò. Theo nguyên tắc chung, một thủ môn bị nhận thẻ đỏ sẽ tự động bị đình chỉ từ một đến ba trận, với mức độ nghiêm trọng của hình phạt phụ thuộc vào mức độ bạo lực của hành vi cụ thể. Đặc biệt, các sự cố liên quan đến trận đấu dẫn đến lệnh cấm dài hơn ba trận tiếp theo. Ví dụ như sự cố khạc nhổ dẫn đến lệnh cấm tự động sáu trận.

Cầu lưu ý, việc treo giò sẽ chỉ tính trong các trận đấu tiếp theo cùng giải đấu. Ví dụ, nếu một thủ môn nhận thẻ đỏ ở Premier League nhưng trận đấu tiếp theo của anh ấy ở Champions League, lệnh cấm sẽ chỉ áp dụng cho Premier League.

luật bóng đá khi thủ môn bị thẻ đỏ

Thủ môn bị thẻ đỏ

Trên đây là những thông tin hữu ý về luật bóng đá khi thủ môn bị thẻ đỏ, chắc hẳn ai cũng nắm được luật chơi rồi đúng không?. Hy vọng, ngoài chơi bóng đá ra các bạn nên duy trì thói quen tốt rèn luyện thể dục thể thao tại nhà với các thiết bị hỗ trợ. Hoặc có thể vừa thưởng thức các trận bóng đá lại vừa có thể nâng cao sức khỏe hiệu quả tại nhà cùng máy tập chạy bộ giá rẻ, xe đạp tập, thiết bị gym, ... của tập đoàn thể thao Elipsport cũng là một ý tưởng thú vị đấy. Hãy thử ngay để nhận kết quả tuyệt vời. 

Thảo Phạm

Bất cứ khi chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo hay sân cỏ tự nhiên thì các cầu thủ của chúng ta đều phải biết rõ các luật bóng đá để thi đấu trên sân. Nếu muốn đảm đương vị trí trên sân bóng đòi hỏi chúng ta cần phải có nguồn thể lực dồi dào. Hãy chăm tập luyện thể dục thể thao với những thiết bị hỗ trợ như xe đạp tập, thiết bị gym, may chay bo, ghế massage... vì 1 nền tảng thể lực tốt và bền bỉ. Thương hiệu Elipsport hiện đang có rất nhiều những dòng sản phẩm này cho bạn tha hồ lựa chọn.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.