Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Luật Bóng Đá Sân 5 Người Mới Nhất Về Bóng Theo Chuẩn FIFA

Luật bóng đá sân 5 người mới nhất về quả bóng theo chuẩn FIFA là như thế nào? Chuẩn FIFA có nhiều quy định trong đá bóng và bạn hãy theo dõi bài viết này để biết chi tiết nhé!

Bóng đá được mệnh danh là môn thể thao vua được nhiều người mê mẩn trên toàn thế giới. Những trận thi đấu lớn chẳng những được xem hàng ngày hàng hàng giờ mà các fan hâm mộ còn tổ chcuws đá giao lưu, rèn luyện sức khỏe. Chơi thể thao đều yêu cầu bạn nắm rõ luật, vì thế mà bài viết này sẽ mang đến cho bạn thông tin đầy đủ về luật bóng đá sân 5 người mới nhất với quy định riêng về chất lượng của quả bóng. Tham khảo ngay nhé!

1. Luật bóng đá phủi về chất lượng và kích thước quả bóng

luật bóng đá sân 5 người mới nhất

Quy định về quả bóng theo chuẩn FIFA

FIFA đã có quy định về chất lượng và kích thước của quá bóng khi thi đấu 5 người như sau:

  • Quả bóng phải có dạng hình cầu.
  • Lớp vỏ ngoài của quả bóng cần có chất liệu làm bằng da hoặc bằng chất liệu khác tương ứng.
  • Chu vi của quả bóng cần tối thiểu là 62cm và tối đa là 64cm.
  • Lúc đầu trận đấu, trọng lượng của quả bóng không được nặng hơn 440g và nhẹ hơn 400g.
  • Áp suất của quả bóng phải nằm trong khoảng từ 0,4 – 0,6 át-mốt-phe (400 – 600gr/cm2).

2. Quy định thay thế bóng khi hư hỏng

Nếu trong quá trình thi đấu, bóng bị hư hỏng thì luật bóng đá sân 5 người mới nhất có những quy định sau:

  • Trọng tài cho tạm dừng trận đấu
  • Trận đấu sẽ được bắt đầu lại sau đó bằng một quả thả bóng tại nơi bóng bị hư hỏng. Trong trường hợp quả bóng thi đấu bị hư hỏng khi ngoài cuộc (bao gồm lúc bắt đầu trận đấu, lúc phạt góc, phạt trực tiếp, đá phạt, đá penalty hoặc đá biên) thì trận đấu sau đó sẽ được bắt đầu lại theo các tình huống thích hợp với Luật thi đấu bóng đá Futsal. Tuy nhiên ở những tình huống này thì chỉ có trọng tài mới có quyền được thay thế quả bóng trong trận đấu.

Một số quyết định của Hội đồng Luật quốc tế:

  • Các trận thi đấu bóng đá quốc tế không được dùng các loại bóng làm bằng nỉ.
  • Ở lần thả quả bóng đầu tiên ở độ cao 2m thì độ nảy tối đa của quả bóng là 65cm và tối thiểu là 50cm.

Trong các trận thi đấu, chỉ có những trái bóng đạt đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật tối thiểu như trong Luật II quy định mới được sử dụng.

luật bóng đá sân 5 người mới nhất

Quả bóng cần đạt đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật tối thiểu như trong Luật II quy định

Trong các trận thi đấu do FIFA hoặc các Liên đoàn bóng đá khu vực tổ chức thì chỉ có những quả bóng đã qua kiểm nghiệm và có một trong ba chứng chỉ sau đây mới được sử dụng:

"FIFA APPROVED”.

“FIFA INSPECTED”.

“INTERNATIONAL MATCHBALL STANDARD”.

Những chỉ số ghi trên quả bóng đã chỉ ra rằng quả bóng đó đã được kiểm tra chính thức và phù hợp với các yêu cầu kỹ thuật cụ thể, nó đáp ứng một cách đầy đủ các yêu cầu tối thiểu theo luật II quy định. Danh sách các yêu cầu cụ thể sẽ được FIFA ban hành thêm đối với mỗi tiêu chí kiểm tra đó. Họ sẽ lựa chọn các viện thí nghiệm có chức năng kiểm định chất lượng bóng thi đấu.

Các giải đấu do Liên đoàn bóng đá quốc gia tổ chức cũng cần phải sử dụng quả bóng thi đấu đạt đủ một trong ba chứng chỉ trên. Ngoài ra, ở những trận thi đấu khác, quả bóng thi đấu phải đáp ứng đầy đủ yêu cầu kỹ thuật của luật II.

Những trận đấu do FIFA, các Liên đoàn bóng đá khu vực hay các Liên đoàn bóng đá quốc gia quốc gia tổ chức thì trong đó không được có bất kỳ loại hình quảng cáo nào xuất hiện trên quả bóng thi đấu, trừ khi đó là logo của giải đấu, logo của nhà sản xuất bóng hay đơn vị tổ chức giải đấu. Tùy theo điều lệ của giải đấu mà kích cỡ và số lượng của các logo này sẽ bị giới hạn.

Nắm được những quy định về quả bóng của luật bóng đá sân 5 người mới nhất sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn khi trực tiếp thi đấu hay xem các giải đấu. Đừng quên luyện tập thể dục mỗi ngày với các thiets bị tập luyện thể thao như máy chạy bộ, xe đạp tập được sản xuất bởi Tập đoàn thể thao Elipsport để nâng cao sức khỏe bản thân bạn nhé!

Mi Pandora

Bạn là người hâm mộ của môn thể thao vua này, chắc hẳn có một lần bạn mong muốn được sự dẻo dai và thể lực như các cầu thủ bòng đá. Đừng lo, bạn sẽ đạt được điều này nếu tập luyện thể thao hằng ngày với các thiết bị như may chay bo, xe đạp tập tại nhà. Đừng quên kết hợp cùng ghế mát xa để chăm sóc sức khỏe tinh thần nữa nhé. Chúc các bạn thành công!

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.