• 1800 6854

Luật Đá Phạt Đền Trong Bóng Đá Năm 2020

Phạt đền trong bóng đá hay còn gọi là penalty là một trong những tình huống nguy hiểm nhất trong mọi trận đấu bóng đá. Luật này mới đây đã được FIFA cập nhật thêm vào năm 2020.
Phạt đền chính là quả đá trong vòng cấm địa với khả năng tạo ra thay đổi cực lớn trong một trận đấu. Nếu muốn tìm hiểu thêm về nó, bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé.

1. Phạt đền trong bóng đá là gì?

Phạt đền trong bóng đá là kiểu đá trực tiếp ở trong vòng cấm địa của đội bị phạt. Đối với các lỗi khác, quả phạt sẽ thực hiện ngay tại vị trí phạm lỗi. Thế nhưng đá phạt đền sẽ được thực hiện tại chấm cách khung thành thủ môn 11m. Quả phạt này thường được các chân sút chắc chắn và tốt nhất của đội thực hiện với hy vọng mang lại tỷ số cho trận đấu. Đây là một luật đá tạo nên rất nhiều hấp dẫn, sự hồi hộp cho người hâm mộ.

phạt đền trong bóng đá

Phạt đền trong bóng đá là gì?

2. Quy định khi thực hiện quả phạt đền trong bóng đá

Các quy định khi cầu thủ thực hiện quả phạt đền trong bóng đá cụ thể như sau:

 • Cầu thủ thực hiện quả đá phạt phải thuộc đội hình của đội bóng đó, phải được trọng tài xác nhận.
 • Quả đá phạt ấy sẽ được thực hiện tại vị trí cách khung thành đúng 11m.
 • Ngoài cầu thủ được chỉ định đá phạt thì toàn bộ các cầu thủ còn lại của đội tuyển đó phải đứng ngoài vị trí cấm địa.
 • Vị trí thủ môn đội phòng ngự phải bắt buộc đứng trên đường cầu môn chính là vạch vôi giữa 2 cột khung thành. Thủ môn chỉ được di chuyển khi quả bóng đã được đá ra, nếu thủ môn vi phạm cú đá phạt sẽ phải thực hiện lại.
 • Cú đá phạt sẽ bắt đầu được thực hiện khi có hiệu lệnh từ trọng tài thông qua tiếng còi báo hiệu.
 • Cầu thủ thực hiện đá phạt đền không được phép chạm bóng lần 2 trước khi bóng chạm vào những cầu thủ khác.
 • Trong trường hợp bàn thắng không được ghi nhận trận đấu sẽ được tiếp tục như bình thường. 

3. Những tình huống được đá phạt theo luật mới năm 2020

Luật của FIFA năm 2020 quy định về các tình huống được hưởng cú đá phạt đền trong bóng đá như sau:

 • Cầu thủ đá hoặc tìm cách đá vào đối phương.
 • Cầu thủ tìm cách ngáng chân hoặc cản trở đối phương thô bạo.
 • Cầu thủ chèn ép đối phương.
 • Cầu thủ nhổ nước bọt vào mặt của đối phương.
 • Cầu thủ xoạc hoặc cố tình kéo người của đối phương.
 • Cầu thủ đánh hoặc cố tình tìm cách đánh đối phương.
 • Xuất hiện hành vi chơi bóng bằng tay trên sân.

Người có quyền quyết định về cú phạt đền này chính là trọng tài khi có cầu thủ vi phạm các lỗi trên ở khu vực cấm 16m50. Giả sử có xảy ra tình huống được hưởng quả phạt đền ở cuối hiệp chính hay hiệp phụ thì thời gian sẽ được tính kéo dài thêm khi thực hiện xong quả phạt đền.

phạt đền trong bóng đá

Luật đá phạt đền mới nhất

Vừa rồi là những thông tin về luật phạt đền trong bóng đá mới nhất năm 2020. Có thể thấy, bóng đá là một môn thể thao đòi hỏi thể lực tốt. Do đó, để có thể chơi giỏi được bộ môn này, bạn cần phải kết hợp rèn luyện thêm bản thân, sức khỏe với các sản phẩm khác như máy tập chạy bộ, xe đạp tập gym,... hoặc các môn thể thao như bóng rổ, bơi lội, cầu lông,... Chỉ cần có được tinh thần chiến binh và thể lực vững mạnh, chắc chắn bạn sẽ làm chủ được mọi cuộc chơi của mình. Khi muốn biết thông tin về các sản phẩm, đừng ngần ngại truy cập ngay vào website elipsport.vn bạn nhé!

Kiddo Nguyễn

Bất cứ khi chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo hay sân cỏ tự nhiên thì các cầu thủ của chúng ta đều phải biết rõ các luật bóng đá để thi đấu trên sân. Nếu muốn đảm đương vị trí trên sân bóng đòi hỏi chúng ta cần phải có nguồn thể lực dồi dào. Hãy chăm tập luyện thể dục thể thao với những thiết bị hỗ trợ như xe đạp tập, thiết bị gym, may chay bo, ghế massage...vì 1 nền tảng thể lực tốt và bền bỉ. Thương hiệu Elipsport hiện đang có rất nhiều những dòng sản phẩm này cho bạn tha hồ lựa chọn.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.