Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
 • 1800 6854

Tìm Hiểu Luật Đá Phạt Nhanh Trong Bóng Đá

Luật đá phạt nhanh trong bóng đá là một loại đá phạt trực tiếp và rất hay gặp trong bóng đá. Cùng tìm hiểu chi tiết về luật bóng đá này trong bài viết sau.

Đá phạt trong bóng đá được áp dụng khi một cầu thủ có hành vi vi phạm luật bóng đá. Lúc này, trọng tài sẽ là người quyết định đội đối phương có được hưởng quả đá phạt nhanh hay không. Đá phạt nhanh là một cách tạo ra một bàn thắng trực tiếp. Vậy đá phạt nhanh là gì. Cùng tìm hiểu.

1. Luật đá phạt nhanh trong bóng đá là gì?

Cầu thủ phạm phải một trong các lỗi sau đây thì trọng tài sẽ quyết định cầu thủ đó đã phạm lỗi và đội còn lại được hưởng quả đá phạt nhanh.

 • Cầu thủ cố gắng đá hoặc đã đá vào một cầu thủ của đội đối phương.
 • Cầu thủ cố gắng ngáng chân hay đã ngáng chân cầu thủ của đội đối thủ.
 • Cầu thủ cố ý nhảy vào người của cầu thủ đối phương.
 • Cầu thủ cố ý tấn công, húc hay đẩy cầu thủ đối phương.
 • Cầu thủ cố ý giữ hay kéo áo cầu thủ đối phương.
 • Cầu thủ cố ý phun/ khạc/ nhổ nước bọt vào cầu thủ đội đối phương.
 • Cầu thủ sử dụng vũ lực như huých cùi trỏ, đấm, đá, . .. với cầu thủ đối phương.
 • Cầu thủ cố ý dùng tay để chơi bóng (không tính trường hợp thủ môn đang đứng trong vòng cấm của đội mình).

luật đá phạt nhanh trong bóng đá

Cầu thủ thực hiện đá phạt nhanh 

2. Luật đá phạt nhanh trong bóng đá

 • Điểm đặt bóng là nơi mà cầu thủ đối phương bị phạm lỗi.
 • Các cầu thủ đội phạm lỗi có quyền thiết lập hàng rào phòng chắn. Hàng rào cầu thủ này phải đứng cách điểm đặt bóng đá phạt nhanh ít nhất 9,15m. Thời gian lập hàng rào này do trọng tài quyết định. Thủ môn cũng có quyền kiến nghị với trọng tài khi cảm thấy thời gian xếp hàng rào quá ngắn. Trong trường hợp có cầu thủ cố tình trì hoãn, ngăn cản quả bóng đá phạt nhanh diễn ra thì bị phạt tùy theo mức độ vi phạm.
 • Nếu vị trí đá phạt nhanh quá gần với vòng 16m50, trọng tài có quyền cho thêm thời gian để đội bóng thiết lập hàng rào chắn. Và khoảng cách của hàng rào tới khung thành lúc này chỉ bằng 1/3 khoảng cách từ điểm đặt quả bóng đá phạt nhanh đến khung thành.
 • Ngay khi có tiếng còi đá phạt của trọng tài vang lên, cầu thủ được chỉ định thực hiện cú sút phạt có thể sút bóng ngay. Khi cầu thủ thực hiện cú sút phạt nhanh, theo luật, không được có bất kì cầu thủ đội đối phương trong bán kính 3m kể từ vị trí đá phạt. Nếu có cầu thủ cố tình vi phạm, bị phạt theo mức độ vi phạm.
 • Trong trường hợp cầu thủ thực hiện quả đá phạt nhanh mà trên đường đi, bóng chạm vào tay của một cầu thủ đối phương đứng trong hàng rào chắn ngoài vùng cấm. Thì đội thực hiện cú đá phạt nhanh được nhận thêm một quả đá phạt.
 • Trong trường hợp cầu thủ đội đối phương chạm tay vào quả bóng trong khu vực cấm địa thì theo luật, đội bóng thực hiện cú đá phạt nhanh được nhận một quả phạt đền.

luật đá phạt nhanh trong bóng đá

Các cầu thủ tạo thành hàng rào chắn cú sút đá phạt nhanh

Trên đây là chi tiết về luật đá phạt nhanh trong bóng đá. Cùng tập đoàn thể thao Elipsport tập tại nhà với máy tập chạy bộ giá rẻ, đạp xe đạp để luôn có sức khỏe tốt như chiến binh, luôn cổ vũ cuồng nhiệt cho bóng đá.

Thảo Phạm

Bất cứ khi chơi bóng trên sân cỏ nhân tạo hay sân cỏ tự nhiên thì các cầu thủ của chúng ta đều phải biết rõ các luật bóng đá để thi đấu trên sân. Nếu muốn đảm đương vị trí trên sân bóng đòi hỏi chúng ta cần phải có nguồn thể lực dồi dào. Hãy chăm tập luyện thể dục thể thao với những thiết bị hỗ trợ như xe đạp tập, thiết bị gym, may chay bo, ghế massage... vì 1 nền tảng thể lực tốt và bền bỉ. Thương hiệu Elipsport hiện đang có rất nhiều những dòng sản phẩm này cho bạn tha hồ lựa chọn.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.