Tổng đài miễn phí: 1800 6854 Trạng thái giao hàng Kiểm tra bảo hành
  • 1800 6854

Luyện tập bơi lội có tăng chiều cao không?

Ai cũng muốn cao nên mọi người cứ tìm các phương pháp khác nhau có thể áp dụng. Một trong những phương pháp đó là bơi để tăng chiều cao. Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra nghi ngờ về điều đó và đặt câu hỏi liệu bơi lội có tăng chiều cao không?

Chúng ta cũng biết bơi lội có nhiều tác dụng tốt đối với con người. Bơi lội được biết có tác dụng giảm cân hiệu quả vậy bơi lội có tăng chiều cao không? Cùng Elipsprot tìm hiểu trong bài biết này.

1. Bơi lội có tăng chiều cao không?

bơi lội có tăng chiều cao không

Bơi lội có tăng chiều cao không?

Con bạn có thấp bé so với những đứa trẻ khác trong lớp không? Bạn có luôn tìm kiếm các biện pháp mà bạn có thể thực hiện để giúp con bạn cao thêm một chút? Vâng, bạn không phải là người duy nhất ở đó. Có một số bà mẹ lo lắng về tầm vóc thấp bé của con mình. Khi ai đó hỏi, làm thế nào để tăng chiều cao, một trong những câu trả lời phổ biến nhất là nhờ bơi lội. Điều này đưa chúng ta đến câu hỏi tiếp theo, liệu bơi lội có tăng chiều cao không?

Mặc dù đúng là di truyền có một vai trò nào đó trong việc tăng chiều cao nhưng nếu bạn thực hiện một kế hoạch giúp tăng chiều cao thì quả thực là có thể giúp cải thiện chiều cao. Kế hoạch tăng chiều cao nên nhằm mục đích tăng cường các cơ cốt lõi, cải thiện tư thế và cũng giúp cơ thể giải phóng các hormone tăng trưởng trong máu. Và bơi lội đáp ứng đầy đủ các yếu tố đó nên việc bơi lội có thể giúp bạn tăng chiều cao.

2. Bơi lội bao lâu thì tăng chiều cao?

bơi lội có tăng chiều cao không

Cần bao lâu để bơi lội giúp tăng chiều cao?

‘’Bơi lội bao lâu thì tăng chiều cao’’ Là câu thắc mắc của nhiều người. Nếu bạn muốn phát triển chiều cao thì dậy thì là thời điểm tốt nhất thông qua môn thể thao bơi lội. Tuy nhiên bạn vẫn có thể thử với môn thể thao này nếu muốn cải thiện chiều cao sau độ tuổi dậy thì. Để có được một chiều cao lý tưởng khi bơi lội bạn cần phải kết hợp cùng một chế độ luyện tập và ăn uống điều độ. Việc tăng chiều cao không phải chỉ trong ngày một ngày hai mà cần phải có thời gian và quá trình luyện tập lâu dài. Bơi lội không chỉ có lợi cho bạn trong việc nâng cao chức năng của hệ thống tim mạch mà còn giúp ngăn ngừa sự biến dạng của xương, góp phần kéo dài cột sống và một số bộ phận khác trên cơ thể. Theo các chuyên gia bơi lội cho biết chiều cao của bạn có thể được cải thiện trong vòng 1 tháng từ khi bắt đầu luyện tập nếu áp dụng đúng chuẩn phương pháp bơi lội.

3. Bơi lội tăng chiều cao như thế nào?

Trong các kỹ thuật vươn vai để phát triển chiều cao thì bơi là kỹ thuật quan trọng. Nó giúp kéo giãn cột sống cũng như toàn bộ cơ thể. Một trong những động tác bơi lội giúp tăng chiều cao chính là bơi ếch. Khi thực hiện động tác bơi ếch, hai chân duỗi thẳng ra phía sau cơ thể, đồng thời hai tay duỗi thẳng phía trước. Nói cách khác, cơ thể được kéo theo hai hướng ngược nhau, giúp kéo giãn cột sống cũng như cơ thể. Ngoài bơi ếch, còn có các kiểu bơi khác cũng rất hữu ích. Một số ví dụ, bao gồm bơi ngửa, bơi bướm,..

Còn một lý do nữa, tại sao bơi lội giúp tăng chiều cao. Khi một người đang bơi, nước trong hồ bơi sẽ vô hiệu hóa tác động của trọng lực lên cột sống. Với tác dụng của trọng lực, người ta thấy rằng các dây thần kinh cột sống di chuyển gần nhau hơn, tạo cảm giác như một người thấp bé. Tuy nhiên, khi hết tác dụng của trọng lực và duỗi người ra, bạn sẽ thấy nó có tác động tích cực đến cột sống và nó có vẻ ngoài dài hơn.

bơi lội có tăng chiều cao không

Khi một người bơi sẽ có một lực kéo tác động vào cột sống 

Khi một người bơi, cột sống được đặt vào lực kéo. Nói cách khác, cột sống được giải nén, giúp tăng dung lượng chất lỏng trong cột sống. Khả năng chất lỏng tăng lên giúp làm dày và tăng cường các lớp đệm nằm trong cột sống và làm cho nó dài hơn và khỏe hơn, do đó chứng tỏ có ích trong việc chống lại các lực của trọng lực. Do đó, nếu bạn phải quan sát những người bơi lội, bạn sẽ thấy rằng họ có thân dài và cũng cao hơn so với những người không biết bơi.

Hormone tăng trưởng có vai trò quan trọng trong quá trình tăng chiều cao. Khi một người bơi lội thường xuyên các hormone tăng trưởng sẽ được giải phóng vào cơ thể, từ đó có tác động tích cực đến chiều cao của con người. Cùng với bơi lội, người ta nên thực hiện các bài tập kéo căng cơ. Các bài tập cường độ cao cũng sẽ giúp ích trong việc tăng chiều cao.

Bài viết trên đã trả lời cho câu hỏi bơi lội có tăng chiều cao khôngbơi lội bao lâu thì tăng chiều cao. Nếu bạn vừa muốn tăng cân vừa giảm cân hiệu quả thì có thể tin vào chúng tôi. Tập Đoàn Thể Thao Elipsport luôn tận tâm trong việc bảo vệ sức khỏe gia đình Việt với các sản phẩm luyện tập sức khỏe tại nhà như máy tập chạy bộ, xe đạp tập gym hay ghế massage toàn thân

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”

Tập Đoàn Thể Thao Elipsport

Giấy CNĐKDN số : 0315931524 cấp bởi Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM

Địa chỉ ĐKKD: 1A Hoàng Trọng Mậu, Tân Hưng, Quận 7,TP. Hồ Chí Minh.