1000 cửa hàng trên toàn quốc
Hoặc chọn, tỉnh thành phố

1 ly ca cao sữa bao nhiêu calo? 6 cách pha ca cao sữa ngon

Cacao sữa là một món ăn quen thuộc và được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ bởi độ thơm ngon và mới lạ. Nhưng vẫn có thắc mắc rằng 1 ly ca cao sữa bao nhiêu calo và có gây béo không? Cùng Elipsport tìm hiểu rõ hơn qua bài viết này nhé.

1. Bột ca cao bao nhiêu calo?

Như các nghiên cứu, 100g bột ca cao có chứa các chất dinh dưỡng sau:

  • Lượng calo: 228 calo
  • Carbohydrate: 34g
  • Chất béo: 50g
  • Chất đạm: 16g
  • Bên cạnh đó còn có các loại vitamin như vitamin K, vitamin E, vitamin B9,...

Thông thường, tỷ lệ khi pha ca cao thường là 3 thìa cà phê bột ca cao (khoảng 15g bột) cùng với 300ml nước nóng (70 - 80 độ C). Vì thế, 1 cốc ca cao khoảng 45 calo.

100g bột ca cao có chứa khoảng 228 calo100g bột ca cao có 228 calo

2. 1 ly ca cao sữa bao nhiêu calo?

Lượng calo trong ca cao sữa sẽ cao hơn so với 1 cốc ca cao bình thường vì nó cũng chứa lượng calo từ sữa. Để pha 1 cốc ca cao sữa, bạn cần pha 1 thìa bột ca cao và 2 thìa sữa đặc, cùng với 300ml nước sôi. Lúc này, 1 cốc ca cao sữa sẽ khoảng 70 calo.

1 cốc ca cao sữa sẽ khoảng 70 calo1 cốc ca cao sữa sẽ khoảng 70 calo

3. Uống nhiều ca cao sữa có mập không?

Ca cao là một thức uống rất ngon nhưng cũng dễ “gây nghiện” bởi độ thơm ngon và khiến bạn muốn uống thường xuyên. Tuy nhiên, việc bạn có tăng cân hay không được quyết định bởi lượng calo cơ thể tiêu thụ mỗi ngày.

Theo đó, 1 cốc ca cao sữa 300ml cung cấp khoảng 70 calo. Con số này nếu so với lượng calo cần thiết hàng ngày của phụ nữ là khoảng 2.000 calo và đối với nam giới là khoảng 2.500 calo thì khá thấp. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng về việc tăng cân do tiêu thụ bột ca cao. Nhưng bạn cũng cần phải uống một lượng vừa đủ để tránh nạp quá nhiều calo vào cơ thể.

Ngoài ra, bột ca cao có chứa theobromine có thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và giảm cảm giác thèm ăn, giúp bạn hạn chế việc ăn vặt và giảm lượng calo đưa vào cơ thể từ các thực phẩm khác. Vì thế sử dụng ca cao để giảm cân rất hiệu quả.

Tóm lại, việc uống 1 ly ca cao sữa mỗi ngày không gây tăng cân nhưng nếu bạn dùng quá nhiều sữa đặc thì vẫn có thể gây tăng cân.

4. Các cách làm ca cao sữa thơm ngon

4.1. Cacao sữa tươi

Chuẩn bị:

  • Bột ca cao nguyên chất: 10g
  • Đá viên
  • Nước nóng (khoảng 80 độ C): 30ml
  • Sữa đặc: 35ml
  • Sữa tươi không đường: 100ml

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Cho bột ca cao vào nước nóng và khuấy đều cho đến khi hòa tan hoàn toàn.
  • Bước 2: Thêm sữa đặc và tiếp tục khuấy đều.
  • Bước 3: Sau đó, bạn cho hỗn hợp ca cao, sữa tươi không đường và đá viên vào bình lắc. Đóng bình và lắc trong 8 - 10 giây để trộn hỗn hợp.
  • Bước 4: Đổ ra ly và thưởng thức.

4.2. Cacao sữa đá cà phê

Chuẩn bị:

  • Bột ca cao nguyên chất: 3 muỗng cà phê
  • Đá bào
  • Nước cốt cà phê: 4 muỗng
  • Sữa đặc: 2 muỗng

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Khuấy đều sữa đặc và bột ca cao cho đến khi chúng sánh mịn.
  • Bước 2: Thêm cà phê vào và khuấy đều. Cuối cùng bạn thêm đá bào vào và thưởng thức.

Cacao sữa đá cà phêCacao sữa đá cà phê

4.3. Sữa chua đánh đá ca cao

Chuẩn bị:

  • Bột ca cao nguyên chất: 3 muỗng cà phê
  • Chanh: 1 quả
  • Đá lạnh
  • Nước cốt dừa: 10ml
  • Sữa chua: 1 hộp
  • Sữa đặc có đường: 2 muỗng cà phê

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Rửa sạch chanh, nạo vỏ để uống cùng hoặc trang trí. Nếu bạn không thể ăn vỏ chanh quá đắng để sử dụng thì có thể bỏ qua bước này.
  • Bước 2: Vắt chanh để lấy nước và bỏ hạt.
  • Bước 3: Thêm nước cốt chanh, sữa chua, đá bào và sữa đặc vào máy xay và xay cho đến khi mịn.
  • Bước 4: Đổ ra ly, rắc bột ca cao lên và thưởng thức.

Sữa chua đánh đá ca caoSữa chua đánh đá ca cao

4.4. Cacao sữa dừa

Chuẩn bị:

  • Bột ca cao nguyên chất: 10g
  • Đá viên
  • Dừa xiêm vừa: 1 trái
  • Sốt socola: 30ml
  • Sữa đặc: 2 muỗng canh
  • Sữa tươi: 100ml

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Cạo cơm dừa và cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Bước 2: Cho dừa, sữa đặc, sữa tươi, nước dừa, đá viên vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi sánh mịn.
  • Bước 3: Đổ một nửa hỗn hợp vào ly và trộn nửa còn lại với sốt socola và bột ca cao cho đến khi hỗn hợp được trộn đều.
  • Bước 4: Cho hỗn hợp còn lại vào cốc, rắc một ít dừa sấy khô lên trên và thưởng thức.

Lưu ý: Khi chọn dừa để làm ca cao nước cốt dừa nên chọn dừa cỡ vừa thay vì dừa non hoặc già thì đồ uống sẽ ngon hơn.

Cacao sữa dừaCacao sữa dừa thơm ngon

4.5. Cacao đá xay

Chuẩn bị:

  • Bột ca cao nguyên chất: 3 muỗng cà phê
  • Sữa đặc: 30ml
  • Sữa tươi: 45ml
  • Cà phê: 2 muỗng
  • Siro chocolate: 45ml
  • Đá bào hay đá viên đập nhỏ
  • Kem tươi dạng xịt

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Trộn bột ca cao và sữa đặc cho đến khi đặc lại. Sau đó cho hỗn hợp vào máy xay.
  • Bước 2: Thêm siro socola, sữa tươi, đường và đá bào vào và bắt đầu xay cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.
  • Bước 3: Đổ hỗn hợp ra ly, xịt một lớp kem tươi lên trên và rắc một ít bột ca cao. Cuối cùng trang trí bằng siro chocolate và thưởng thức.

Cacao đá xayCacao đá xay mát lạnh

4.6. Cacao sữa bánh mì

Chuẩn bị:

  • Bột ca cao nguyên chất: 150g
  • Sữa đặc: 250g
  • Sốt chocolate: 50g
  • Sữa tươi: 500ml
  • Bột kem béo: 50g

Cách thực hiện:

  • Bước 1: Đầu tiên, trộn đều hỗn hợp bột ca cao, bột kem và sữa tươi.
  • Bước 2: Thêm sữa đặc và sốt chocolate vào rồi tiếp tục trộn đều.
  • Bước 3: Cho hỗn hợp này vào tủ lạnh trong 2 giờ để hỗn hợp đặc lại.
  • Bước 4: Cho đá bào vào ly, đổ hỗn hợp này lên và dùng kèm với bánh mì. Bạn cũng có thể thêm topping hoặc bánh chocolate tùy theo sở thích.

Cacao sữa bánh mìCacao sữa bánh mì

5. Các lưu ý khi pha và uống ca cao sữa

  • Bước khuấy hoặc xay nhuyễn ca cao rất quan trọng vì nó giúp không bị vón cục.
  • Nhiệt độ nước sôi khoảng 70-80 độ C để pha ca cao sẽ giữ được hương vị béo của ca cao và giúp hòa tan tốt hơn so với nước lạnh hoặc nước nóng 100 độ C.
  • Khi bạn trộn ca cao với sữa tươi tiệt trùng không đường, chất béo tự nhiên sẽ giữ nguyên hương vị ca cao và dễ dàng làm ngọt đồ uống của bạn.
  • Ca cao nguyên chất có độ đắng nhất định. Nếu chưa quen, bạn có thể tăng lượng sữa đặc hoặc thêm đường để làm dịu vị đắng.
  • Bạn có thể trang trí ca cao sữa bằng sốt chocolate hoặc bánh que,...
  • Khi chọn bột ca cao nên chọn ca cao nguyên chất để giữ được vị đắng đặc trưng, ​​vị chua nhẹ, vị đậm đà, mùi thơm thoang thoảng dễ chịu. Ngoài ra, bột ca cao nguyên chất còn mang lại rất nhiều lợi ích do nó giữ lại toàn bộ dưỡng chất của hạt ca cao tự nhiên tốt cho sức khỏe.
  • Nếu bạn muốn giảm cân thì nên kết hợp tập luyện thể thao, chế độ ăn uống khoa học và ưu tiên chọn cacao nước nóng thay vì cacao sữa nhé.

Trên đây đã trả lời đầy đủ cho câu hỏi 1 ly ca cao sữa bao nhiêu calo với các thông tin quan trọng cũng như các cách pha, lưu ý bạn nên biết. Nếu bạn còn thắc mắc. hãy liên hệ hotline 1800 6854 hoặc website Elipsport để được giải đáp nhé.

Xem thêm:

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4
Elipsport - Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”
Câu hỏi thường gặp
Cacao có hàm lượng chất dinh dưỡng tương đối cao và có thể được sử dụng để thay thế bữa chính giúp bạn giảm cân. Vì vậy, ca cao có thể uống cả ban ngày lẫn ban đêm. Nhưng bạn không nên uống ca cao sữa ngay trước khi đi ngủ.
Danh mục sản phẩm